แฟนฉันแฟนคลับจ้า
Group Blog
 
All blogs
 

ย้อนวัยสมัย "ป๊อบปี้เลิฟ"

ช่วงนี้เราเห็นข่าว น้องแน็ค แฟนฉัน กับ น้องจอย บนหนังสือพิมพ์บ้าง บนอินเตอร์เน็ตบ้าง ซึ่งภาพเหล่านั้น ดูกุ๊กกิ๊ก น่ารัก ในข่าวยังบอกว่า..."น้องแน็ค" แอบปลื้มมานาน ตามจีบมานาน กว่าจะได้เป็นแฟน พอได้คบกัน ก็เลยหวงสุดๆ ตามเฝ้าที่สวนจตุจักร (น้องจอยขายไอติม) เกือบทุกอาทิตย์ ไปช่วยขายอีกต่างหาก แต่จริงๆ แล้วคือไปกันหนุ่มๆ ไม่ให้มายุ่มย่ามกับแฟน.."
พอนึกภาพตาม ก็ทำให้เรานึกถึงการ์ตูนรักหวานแหว๋ว แบบใสๆ สไตล์ญี่ปุ่น ที่เราเคยซื้อมาอ่าน จะว่าไปความรักครั้งแรกของใครหลายคนคงเกิดขึ้นตอนสมัยยังวัยเด็ก วัยรุ่นวัยเรียน หรือที่ฝรั่งเค้าเรียกว่า "ป๊อบปี้เลิฟ"
ถ้านึกถึง MV ที่เกี่ยวกับ ป๊อบปี้เลิฟ ที่ผ่านไปไม่นานนี้ เราคงนึกถึง พี่เสกโลโซ ที่เขาร้องว่า "เธอทำให้ฉันรู้สึกเหมือนตอน 14 ตอนที่ฉันมีแฟนคนแรก...ลึกๆ ข้างในมันหวั่นมันไหวแปลกๆ เธอรู้ไหม ฉันเหมือน 14 อีกครั้ง" เพลงนี้คงโดนใจคุณผู้ชายหลายคนที่มีความหลังกับรักครั้งแรกที่ประทับใจ
แล้วทางสาวๆ ล่ะ คงปฏิเสธไม่ได้ที่จะซื้อหนังสือกลอนรักใยไหม มาอ่าน หรือไม่ก็เขียนกลอนเสียเอง บรรยายถึงความรู้สึกต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทุกข์ สุข เศร้า แอบชอบรุ่นพี่ หรือไม่ก็อยากให้เค้าเป็นพี่ชาย แต่ก็รู้สึกหัวใจตุ๊มๆ ต่อมๆ เวลาอยู่ใก้ล อารมณ์เหล่านี้หนะสร้างกวีขึ้นหลายยุค หลายสมัยแล้วจ๊ะยิ่งยุค เทคโนโลยี กลอนรักก็เปลี่ยนเนื้อหาไปตามยุค แต่ก็ยังแฝงด้วยความน่ารักสดใสอยู่ดี

SMS ข้อความนี้ถึงใคร
รู้ไว้นะ ว่าฉันคิดถึง
ถ้าอ่านแล้วมัวตะลึง
ให้นับ 1 ถึง 10 delete ไป
ถ้าติดใจ ให้ส่ง message ต่อ
แล้วฝากข้อความกลับอย่าผลักใส
จะขอบคุณที่เป็นมิตร
สะกิดใจ
เพราะข้อความ จะโยงใย
ในใจเธอ

เพื่อนล้อ 555 แอบอมยิ้ม ^_^ อยู่ละสิ พวกเพื่อนๆ มันไม่ได้ล้อชื่อพ่อชื่อแม่เป็นอย่างเดียวแต่ มันชอบจับคู่ให้เพื่อนอีกต่างหาก พอเรารู้สึกเขินๆ อายๆ ก็พากันล้อกันยกใหญ่ แถมแกล้งบอกเป็นนัยๆ ให้ครูรู้ และล้อทีเล่นทีจริงกันอีกต่างหาก
ตอนนี้ชักอยากรู้ซะแล้วสิว่า รักครั้งแรกหรือ ป๊อบปี้เลิฟ ของคุณๆ เป็นยังไงกันบ้าง จะได้รู้สึกเหมือนเป็น 14 อีกครั้งอย่างพี่เสก

 

Create Date : 19 พฤษภาคม 2550    
Last Update : 19 พฤษภาคม 2550 14:30:59 น.
Counter : 584 Pageviews.  

แฟนฉันภาพแห่งอดีต จริงๆ แล้วมันไม่เคยจากไปไหน มันอาจจะซุกอยู่ที่ซอกหนึ่ง ในลิ้นชักความทรงจำ และอยู่อย่างนั้นมาตลอด จนความทรงจำใหม่ๆ เข้ามาทับ เข้ามาซ้อน ดันมันไปจนสุดลิ้นชัก แต่เมื่อใดก็ตามที่ได้ยินเพลงอย่างนี้แว่วมา หรือเห็นรูปภาพสีเหลืองๆ แดงๆ เก่าๆ ความทรงจำในครั้งนั้น ก็เหมือนถูกมือซนๆ หยิบมันออกมาปลุกให้กลับมามีชีวิต... อีกครั้งหนึ่ง

ทุกคนคงมีภาพความทรงจำในวัยเด็กกันทั้งนั้น เหมือนกันในรูปแบบ ต่างกันในรายละเอียด มีสิ่งที่ชอบเล่นเหมือนกัน ผู้ชายอาจจะมีขี่จักรยาน เป่ากบ ผู้หญิงอาจจะมีกระโดดยาง เล่นขายของ ...แต่ผมมีทั้งสองแบบ บางคนอาจจะขลุกอยู่หน้าจอทีวี กับลีลาสุดเท่ของยอดมนุษย์ หรือจอมยุทธจากหนังจีนกำลังภายใน ในขณะที่บางคนอาจจะชอบใช้ชีวิตนอกบ้าน เที่ยวเล่นจนตัวดำ ออกจากบ้านตั้งแต่เช้า กลับมาอีกทีก็เมื่อฟ้ามืด ...แต่ผมเป็นทั้งสองแบบ บางคนอาจจะมีเพื่อนเป็นแก๊งค์ลิงทะโมนอยู่กลุ่มใหญ่ ที่พากันดื้อซนจนแม่ๆ เอือมที่จะด่า ในขณะที่อีกคนกลับมีเพื่อนน้อยมาก เพื่อนที่ซี้ที่สุดอาจจะมีแค่คนเดียว และเป็นเด็กผู้หญิงแก่นกะโหลกด้วยก็มี ...และผมก็มีทั้งสองแบบ

น้อยหน่า คือชื่อเด็กผู้หญิงคนนั้น เธอเป็นเพื่อนผมมาตั้งแต่ยังเล็ก เพราะบ้านเราอยู่ติดกัน แถมละแวกบ้านเรา ยังไม่ค่อยมีเด็กวัยเดียวกันอีก เราจึงเล่นด้วยกัน ถึงแม้ว่ามันจะเป็นการละเล่นแบบผู้หญิง พวกกระโดดยาง เล่นขายของก็ตาม ผมก็สนุกที่จะเล่นกับเธอ จนกระทั่ง...ผมเริ่มโต เริ่มอยากเล่นแบบเด็กผู้ชายที่มันโลดโผนบ้าง ถึงขนาดไปขอเข้าแก๊งค์เด็กผู้ชาย ที่เป็นคู่อริกับน้อยหน่าก็ยอม พวกมันยื่นคำขาด ให้ผมพิสูจน์ความเป็นลูกผู้ชายให้มันเห็น ลูกผู้ชายที่เข้มแข็ง สามารถเอาชนะศัตรูได้ และศัตรูของพวกมันก็คือน้อยหน่า และเด็กๆ ผู้หญิงละแวกนั้น ...ผมยอมทำ นั่นทำให้น้อยหน่าโกรธผม และอาจจะถึงขั้นเกลียดเลยก็ได้ และที่สำคัญก็คือ ผมไม่มีโอกาสได้ขอโทษเธอ เพราะไม่กี่วันต่อมา เธอก็ย้ายบ้านไปที่อื่น คนละจังหวัดกัน และไม่ได้เจอเธออีกเลย

วันนี้ เธอส่งการ์ดงานแต่งงานมาให้ที่บ้านผม สิบกว่าปีที่เราไม่ได้เจอกัน เธอยังจำเพื่อนคนแรกของเธอได้ ลิ้นชักของเธอคงเป็นระเบียบกว่าของผมเยอะ ไม่รู้ว่าเธอจะเปลี่ยนไปแค่ไหน หรือว่าเห็นหน้าผมแล้วเธออาจจะงง ว่าไอ้ชายหนุ่มคนนี้ เป็นคนเดียวกับเด็กชายคู่หูเธอคนนั้นหรือเปล่า แต่ผมก็จะไปงานแต่งงานเธอ เพื่อนซี้เมื่อสิบขวบของผม...แน่ๆ


--------------------------------------------------------------------------------

แฟนฉัน ภาพยนตร์แนวรักโรแมนติก เป็นภาพยนตร์เรื่องแรก ที่เกิดขึ้นจากการที่ 3 บริษัทบันเทิงไทยอย่าง จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ส ที่พรั่งพร้อมด้วยแผนการตลาด และโฆษณา มี ไท เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ที่เชี่ยวชาญในเรื่องการจัดจำหน่าย แน่นด้วยประสบการณ์ที่เข้าใจคนดูหนังไทย และ หับโห้หิ้น ฟิล์ม ที่อัดแน่นด้วยทีมงานการสร้างภาพยนตร์ระดับแนวหน้า ร่วมมือร่วมใจกันทำงาน เพื่อบันทึกไว้เป็นเกียรติประวัติ ทั้ง 3 บริษัทมีมุมมองเดียวกัน คือต้องการให้วงการภาพยนตร์ไทย ได้มีหนังเด็ก น่ารักๆ ใสๆ ให้ผู้ชมได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ ด้วยความสุข

แฟนฉัน จะทำให้คุณหวนระลึกถึงคืนวันเก่าๆ จากผลงานการแสดงอันยอดเยี่ยมของนักแสดงเด็ก ที่ถ่ายทอดเรื่องราว และความทรงจำวัยเด็ก อันแสนสนุกสนานของหลายๆ คน ให้มาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์ม และทำให้คุณย้อนนึกถึงเรื่องอดีตที่อาจจะลืมเลือน แต่ไม่อาจร้างเลือนไปได้ ให้รื้อฟื้นออกมา พร้อมกับยิ้มไปกับมันได้...

เป็นครั้งแรกของวงการ ที่มีผู้กำกับฯ 6 คน ในนาม กลุ่ม 365 ฟิล์ม กลุ่มคนรักหนังของเพื่อนๆ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ รุ่น 29 วิชาเอกภาพยนตร์และภาพนิ่ง มาทำงานร่วมกัน ซึ่งประกอบด้วย นิธิวัฒน์ ธราธร (ต้น), ทรงยศ สุขมากอนันต์ (ย้ง), คมกฤษ ตรีวิมล (เอส), วิทยา ทองอยู่ยง (บอล), วิชชา โกจิ๋ว (เดียว), อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม (ปิ๊ง) โดยมี จิระ มะลิกุล, ยงยุทธ ทองกองทุน และ ประเสริฐ วิวัฒนานนท์พงษ์ เป็นโปรดิวเซอร์

นอกจากจะมีผู้กำกับฯ ที่มากที่สุดถึง 6 คน ทั้ง 6 คนยังร่วมกันเขียนบท พร้อมกับดึง อมราพร แผ่นดินทอง รุ่นน้องที่เป็นนักเขียนนิตยสารเด็ก มาร่วมเขียนบทอีกด้วย ทำให้หนังเรื่องนี้มีผู้เขียนบทมากถึง 7 คนด้วยกัน โดยดัดแปลงมาจากเรื่องสั้น อยากบอกเธอรักครั้งแรก ในเว็บไซต์ นิเทศฯ ด็อต เน็ต ที่บอล (วิทยา ทองอยู่ยง) เป็นคนเขียน

แฟนฉัน นำแสดงโดย เหล่าดาราเด็ก 11 ชีวิต ที่ฉายแววนักแสดงมืออาชีพ อาทิ น้องแน็ค-ชาลี ไตรรัตน์, น้องโฟกัส-โฟกัส จีระกุล, น้องเอิร์ท-สุวรี วรศิลป์, น้องไหม-หัทยา รัตนานนท์, น้องเฟิสท์-มัธณา ใจเย็น, น้องน้ำผึ้ง-ภานุชนารถ สีหะอำไพ, น้องอ๋อง-ธนา วิชยาสุรนันท์, น้องแจ๊ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, น้องอ๊อฟ-อภิชาญ เฉลิมชัยนุวงศ์, น้องเกตต์-อัญญาฤทธิ์ พิทักษ์ติกุล, น้องหยก-หยก ธีรนิตยาธาร ทั้งหมดมาร่วมสร้างสีสัน จนเหมือนกับจับปูใส่กระด้งกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ยังได้นักร้อง-นักแสดง ที่เคยโด่งดังสุดๆ เมื่อเกือบ 20 ปีก่อนอย่าง เล็ก-ปรีชา ชนะภัย, ไก่-นิภาวรรณ ทวีพรสวรรค์, ต้น-วงศกร รัศมิทัต และ กบ-อนุสรา จันทรังษี ที่จะมาหวนนึกถึงเรื่องราวสมัยเด็กๆ กัน โดยมาในบทพ่อและแม่ของเด็กๆ และมี ชวิน จิตรสมบูรณ์ หรือ จั๊ก Double U มาเป็นนักแสดงรับเชิญ

และเป็นครั้งแรกของวงการภาพยนตร์ไทย ที่มีการนำเพลงที่เคยโด่งดังในอดีต และยังอยู่ในความทรงจำของคนฟังเพลงยุค `80 มาประกอบภาพยนตร์มากที่สุดถึง 19 เพลง ได้แก่ เพลงประตูใจ, รักคือฝันไป, เป็นแฟนกันได้อย่างไร, รักครั้งแรก ของ สาว สาว สาว, เพลงแฟนฉัน, รักครั้งแรก ของวงชาตรี, เพลงป้ากะปู่, รักบึงเก่า ของวงเพื่อน, เพลงใจเธอใจฉัน ของ 18 กะรัต, เพลงน่าอาย ของวงรอยัลสไปรท์, เพลงหัวใจสลาย ของเดอะฮอตเปปเป้อร์ซิงเกอร์, เพลงสายเกินไป จากวงโอเวชั่น, เพลงคนที่รู้ใจ ของ แหวน ฐิติมา สุตสุนทร, เพลงคอนเสิร์ตคนจน ของวงนกแล, เพลงอย่าดีกว่า ของวงไมโคร, เพลงสาวสวนแตง และ เป็นโสดทำไม ของ สุรพล สมบัติเจริญ รวมไปถึงเพลงเอก จากภาพยนตร์จีนชุดทางโทรทัศน์เรื่อง กระบี่ไร้เทียมทาน และเพลงสากลยอดนิยมในอดีต อย่างเพลง More Than I Can Say

บทเพลงทั้งหมด ถูกนำมาประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างลื่นไหล และลงตัวเหมาะสมกับเรื่องราว ในจำนวนนี้ บางเพลงได้มีการนำมา cover ใหม่ โดยนักร้องศิลปินในปัจจุบัน อาทิเพลงแฟนฉัน โดย AB Normal, เพลงรักครั้งแรก โดย จั๊ก - ชวิน, เพลงป้ากะปู่ โดย ดาจิม และที่พิเศษสุด คือเพลงพิเศษที่แต่งขึ้นมาใหม่ โดยมี ปาล์มมี่ เป็นคนถ่ายทอดบทเพลง เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เพลงที่ 20

 

Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 18 เมษายน 2550 14:51:24 น.
Counter : 895 Pageviews.  

ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2549

ขอแสดงความยินดีกับพี่ต้นและทีมงานด้วยครับ ที่ภาพยนตร์เรื่อง "Seasonchange (เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย)" ที่ได้รับรางวัลพระสุรัสวดีภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2549

ปลื้มใจแทนพี่ต้นและทีมงานสุดๆเลยครับ

 

Create Date : 27 ธันวาคม 2549    
Last Update : 27 ธันวาคม 2549 12:05:05 น.
Counter : 203 Pageviews.  

ขอแสดงความยินดีกับพี่ย้งและแน็กด้วยครับ

ดีใจกับพี่ย้งที่ได้รางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเรื่องเด็กหอ และแน็กก็ได้รางวัลดารานำฝ่ายชายยอดเยี่ยม..ดีใจแทนสุดๆเลยครับให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว UBC Insideภาพแน็กลงหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก หน้า 1 ฉบับวันที่ 24 ธ.ค. 49
 

Create Date : 27 ธันวาคม 2549    
Last Update : 18 เมษายน 2550 15:12:39 น.
Counter : 202 Pageviews.  

แน็ค-ชาลี สุดปลื้ม ได้ขี่ม้านิลมังกรน้องแน็ค – ชาลี ไตรรัตน์ ผู้ที่เคยฝากผลงานในเรื่อง “แฟนฉัน” เมื่อหลายปีก่อน เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก เวลานี้น้องแน็คโตเป็นหนุ่มหล่อเหลาเอาการ กลับมาพร้อมผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ “สุดสาคร” ของค่ายโมโนฟิล์ม


ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีต้อนรับสิ้นปีนี้ “สุดสาคร” ของค่ายโมโน ฟิล์ม ค่ายหนังยักษ์ใหญ่บนถนนแจ้งวัฒนะ ทุ่มทุนสร้างหนังฟอร์มใหญ่เตรียมต้อนรับเปิดเทอมเพื่อเอาใจเด็กๆ จากสุดยอดวรรณคดี สู่แฟนตาซีเหนือจินตนาการ ด้วยการทุ่มเทแรงกายและแรงใจในการสร้าง CG แบบช็อตต่อช็อต โดยได้นักแสดงหนุ่มหล่อที่ย่างเข้าสู่วัยรุ่นอย่าง “น้องแน็ค” มารับบท สุดสาคร เด็กที่มีความสนุกสนาน ซุกซนตามประสาเด็ก วิชาอาคมแกร่งกล้า


โดยน้องแน็ค ได้กล่าวถึงบทบาทที่ได้รับว่า “บทบาทที่ได้รับดีใจครับ ภูมิใจด้วย เพราะเป็นวรรณคดีที่ดังมากที่ท่านสุนทรภู่ได้แต่งไว้ แล้วพอมาทำเป็นบทหนัง ตัวแน็คได้รับบทสุดสาครก็ต้องเล่นเต็มที่ คาแร็คเตอร์ก็ใกล้เคียงกับแน็คครับ เพราะจะชอบเล่นซนๆ สนุกสนาน ตามประสาเด็กแหล่ะครับ เล่นเรื่องนี้สนุกมากครับ เพราะได้ดำน้ำ ขี่ม้า ไปถ่ายทำที่ทะเลด้วย ทะเลสวยมากครับ


หนังเรื่องนี้จะเป็นแนวแฟนตาซีครับ ใช้ CG แทบจะทุกช็อตเลยครับ ทางทีมงานและตัวแน็คเองก็เต็มที่ครับ เห็นพี่ๆทีมงานบอกว่ามีกำหนดเข้าฉาย 30 พย. นี้ ก็อยากให้เพื่อนๆทุกคนมาชมกันเยอะๆ มาดูแน็คและเพื่อนๆ ดูม้านิลมังกรด้วยครับ เพราะม้านิลที่เห็นในเรื่องเป็น CG ครับ ทีมงานเค้าทำเนียนมาก ๆ แน็คชอบก็หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบด้วยครับ ( ยิ้ม ) ”


หนังใหญ่ฟอร์มยักษ์ส่งท้ายสิ้นปี สุดสาคร จะอลังการ แฟนตาซีสมราคาคุยแค่ไหน มาให้กำลังใจ “น้องแน็ค-สุดสาคร” กันได้นะจ๊ะ 30 พย. นี้ ทุกโรงภาพยนตร์
 

Create Date : 07 ธันวาคม 2549    
Last Update : 7 ธันวาคม 2549 11:35:45 น.
Counter : 634 Pageviews.  

1  2  3  

chairearmyfc
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีต้อนรับทุกคนนะคร้าบ แวะเวียนกันมาเยี่ยมบ่อยๆนะคร้าบ
Friends' blogs
[Add chairearmyfc's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.