A Little Update...

หลังๆมานี้ความถี่ในการอัพบล็อกเริ่มน้อยลง นานๆโผล่มาที อัพบล็อกเสร็จก็จะหายไปอีกเป็นเดือน ช่วงไหนที่หายไปนานจะด้วยเหตุผลเพราะว่าขี้เกียจ ยุ่ง หรืออะไรก็ตาม บางทีก็แอบคิดอย่างเข้าข้างตัวเองพร้อมกับกระตุ้นต่อมขยันให้ทำงานว่า "ควรจะเข้ามาเขียนอะไรได้แล้ว เผื่อไม่แน่ว่าอาจจะมีใครสักคน(หรือหลายคน)ในโลกไซเบอร์กว้างๆใบนี้กำลังรออ่านบล็อกของเราอยู่..." จะว่าไปคิดแบบนี้ก็ไม่แปลกหรอกเนอะเพราะขนาดตัวเองยังเป็นแฟนประจำของบล็อกบางบล็อกเลย(ทั้งแบบเปิดเผยตัวและไม่เปิดเผยตัว) ช่วงไหนที่เจ้าของบล็อกเงียบไป มันก็อดคิดไม่ได้ "เค้าหายไปไหนน้อ...? เมื่อไหร่เค้าจะมาเขียนอะไรให้เราอ่านอีกน้า...?"

เป็นเหมือนกันใช่ไหม?ส่วนมากทำอะไรเวลาที่ไม่เขียนบล็อก?
สมมติถูกถามแบบนี้ คำตอบก็คงมีร้อยแปดถ้านับรวมกิจกรรมไร้สาระต่างๆเข้าไปด้วย อิอิ... แต่ถ้าจะเอาคำตอบที่มีสาระและพอพูดถึงได้หน่อยก็คงบอกว่าที่หายไปส่วนมากเพราะไปทำงาน เวลาว่างจากงานก็อยู่บ้าน ทำหน้าที่แม่บ้าน เล่นกับหมา คุยโทรศัพท์กับเพื่อน ถ้ามีอารมณ์ทำบ้าน-แต่งบ้านก็ทำบ้านแต่งบ้านไป ซึ่งกิจกรรมนี้หลังๆมาชักจะเริ่มไม่อยากทำคนเดียวแล้วล่ะเพราะมันเหนื่อย แต่จะรอแพทริคให้มาช่วยกันช่วงเสาร์อาทิตย์มากกว่า

พูดถึงเรื่องความคืบหน้ากับบ้าน... หลายๆอาทิตย์มานี้เราสองคนยังยุ่งๆอยู่กับห้องครัว อย่างที่เห็นในรูปข้างบนซึ่งเสร็จแบบครึ่งๆกลางๆ ตอนนี้กำลังพยายามทำห้องครัวให้ออกมาสไตล์ country kitchen ด้วยการนำแผ่นไม้เก่า(ที่เคยเป็นรั้วจากบ้านหลังเก่า)มาทำเป็นผนัง ถ้าติดแผ่นไม้เสร็จทั้งห้องแล้วขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นการทาสีขาวทับแบบบางๆให้ออกมาดูธรรมชาติๆ แฝง authentic หน่อยๆ เหมือนเราอยู่บ้านฟาร์มเก่าๆ จากนั้นก็ติดผ้าม่านสไตล์คอทเทจเก๋ๆ อาจจะเป็นลายสก็อตสีแดง หรือลายดอกเล็กๆก็ยังไม่แน่ใจ อ้อ...ต้องทำประตูตู้ครัีวใหม่และที่คลุมแผงฮีทเตอร์ด้วย ฮึมมม...สิ่งที่ต้องทำมีเยอะแยะไปหมดแฮะ

ว่าแต่...นึกภาพตามกันออกไหม? อิอิ...

การจะทำงานแบบนี้ให้ออกมาดูดีได้ต้องเป็นคนที่มีจินตนาการสูงส่งพอสมควร จริงๆนะ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าสุดท้ายจะออกมา country kitchen สมใจมั้ย อาจจะออกมาเละตุ้มเป๊ะ ไม่เข้าท่าก็เป็นได้ ก็คอยดูกันต่อไปเนอะ


จำไม่ได้ว่าฉันเคยเล่าหรือเปล่าว่าสภาพภายในบ้านหลังนี้จะว่าไปก็ห่างไกลกับคำว่าเรียบร้อยอยู่มาก โดยเฉพาะผนังและเพดานที่เจ้าของเดิมทำไว้แบบลวกๆโดยใช้แผ่นพลาสติคหรือไม้อัดซะส่วนใหญ่ ซึ่งโดยส่วนตัวเราสองคนจะชอบผนังแบบฉาบมากกว่า ถ้าต้องแก้ไขจริงๆคงต้องทำบ้านทั้งหลังเลย รวมไปถึงหลังคาและบานหน้าต่างใหม่ที่ต้องเปลี่ยนด้วยในอนาคตอันใกล้ ต้องใช้ทั้งแรงงานและแรงเงิน แต่ตอนนี้เราสองคนยังไม่พร้อมกับการเิริ่มโปรเจ็คใหญ่ๆแบบนั้น ดังนั้นเลยเลือกแก้ไขในจุดที่ทำได้ด้วยตัวเองไปก่อน ซึ่งจะว่าไปทำแบบนี้ก็ท้าทายความสามารถของตัวเองพอสมควร ต้องคอยลองผิดลองถูกเพื่อแก้ไขความไม่เพอร์เฟ็คในจุดต่างๆของบ้าน ไอเดียอะไรที่เก็บสะสมไว้ก็ได้งัดเอามาใช้ตอนนี้แหละ

ความไม่พร้อมสอนให้เราเป็นคนคิดเป็น...และในหลายๆครั้งก็ออกนอกกรอบจากสิ่งที่ควรจะเป็นจริงๆนะ พูดง่ายๆคือสอนให้เราขยายขอบเขตของการคิดนั่นเอง


.
.
.ช่วงนี้อากาศเริ่มหนาว นอกจากทำงานนอกบ้านและงานในบ้านแล้ว มือขยันถักก็กลับมาทำงานอีกครั้งด้วย และครั้งนี้ไม่ใช่แค่ถักโครเชต์เหมือนทุกที แต่มาจับไม้นิตแทน จริงๆเริ่มหัดถักนิตติ้งช่วงเดียวกับหัดโครเชต์(ตอนเด็กๆเห็นผู้ใหญ่เค้าทำอะไรตัวเองก็อยากรู้ อยากเรียน อยากลองทำด้วยหมด สงสัยเป็นคนไฮเปอร์มาตั้งแต่เด็กนะเนี่ย) ไม่ได้จับงานนิตติ้งมาเป็นสิบๆปี แต่ก็ยังไม่ลืมแฮะ ที่เห็นในรูปตั้งใจจะถักผ้าพันคอใช้เอง แต่ดันถักแน่นและหนาเกินไป สงสัยสุดท้ายจะกลายเป็นปลอกหมอนแทนแน่ๆ

อ้อ...ลายนี้คิดขึ้นมาเองด้วยล่ะ ตอนนั้นจำได้ว่าอยู่ชั้นม.ต้นและทางโรงเรียนมีนโยบายให้พวกยุวกาชาดถักผ้าพันคอหรือหมวกให้คนยากไร้ ตอนนั้นเริ่มเข้าวัยรุ่นตอนต้นแล้วล่ะ เลยนึกฮึกเหิมคิดลายถักขึ้นมาเอง ลองถักพันมั่วไปมั่วมา ลายนี้ก็เลยเกิดขึ้น จริงๆไม่แน่ว่าอาจจะไปซ้ำกับลายที่คนอื่นเค้าคิดค้นไว้อยู่แล้วก็ได้ใครจะรู้เนอะ


.
.
.เห็นรูปข้างบนนี่ไหม...? It's my very first GIVEAWAY!

จริงๆอีกเหตุผลนึงที่ตั้งใจมาเขียนบล็อกวันนี้ก็นี่แหละ... ฉันมีของขวัญเล็กๆน้อยๆมาแจกคุณผู้อ่านที่น่ารัก อิอิ...
พอดีฉันซื้อ porcelain door knob หรือลูกบิดสำหรับตู้หรือลิ้นชักที่ทำจากพอซเลน(ในภาษาไทยเค้าเรียกลูกบิดใช่มั้ย? ไม่แน่ใจ)ลายจุดน่ารักๆจากร้านที่ตัวเองทำงานเก็บไว้หลายอัน เลยอยากเอามาแบ่งให้เพื่อนบล็อกวันนี้ แต่ขออนุญาตมีกติกาเล็กๆน้อยๆหน่อยดังนี้...
๑. ต้องตอบคำถามเล็กๆน้อยๆกันก่อน ตอบในกล่องคอมเม้นท์หน้าบล็อกนี่แหละง่ายดีเนอะ คนที่ตอบถูกก็จะได้ลูกบิดนี้ไป (ถ้ามีมากกว่าหนึ่งคนก็ใช้วิธีจับฉลาก)
๒. ผู้ชนะที่ตอบคำถามได้สามารถเลือกลูกบิดที่เห็นได้สองชิ้น
๓. ส่วนลูกบิดอีกชิ้นที่เหลือ ถ้าหากว่ามีคนอยากได้ฉันก็จะยกให้เหมือนกัน แต่คราวนี้ไม่ได้ให้ฟรี เอาเป็นว่าถ้ามีของเล็กๆน้อยๆมาแลกกัน เราก็มาแลกกันดีกว่าเนอะ
๔. วันหมดเขตร่วมสนุก... อืมม เอาเป็นว่าไปเรื่อยๆจนถึงวันที่ฉันจะอัพบล็อกใหม่ครั้งหน้าก็แล้วกัน ซึ่งคงเหมือนๆทุกที ราวๆซักสามอาทิตย์หรือไม่ก็เดือนนึง (จขบ.เริ่มมั่ว เหอๆๆ)

กติกาชัดเจนไม่งงใช่ไหม มาเริ่มเลยดีกว่่า...คำถามไม่ยากเลย เกี่ยวกับพ่อหนุ่มหนวดเครารุงรัง(แต่น่าร๊ากกกก)ของเราตัวนี้ คนที่อ่านบล็อกนี้มาบ้างก็น่าจะหาคำตอบได้ไม่ยาก คำถามถามว่า "ชื่อแรกของโทบี้ก่อนที่จะมาเป็นโทบี้คืออะไรคร้าบบบบบบบบ?"

ตอบถูกมีสิทธิ์ได้รางวัล!Create Date : 27 ตุลาคม 2553
Last Update : 27 ตุลาคม 2553 6:56:01 น. 45 comments
Counter : 1390 Pageviews.

 
ขอตอบว่า Mister Magoo เป็นคำตอบสุดท้ายจ้า

แบบว่าอยากได้รางวัลน่ารักๆง่ะ


โดย: ป้าเกรซ (BabyGreace ) วันที่: 27 ตุลาคม 2553 เวลา:8:30:30 น.  

 

เป็นคนนึงที่แอบติดตามบล็อกคุณอ้อม แบบเปิดเผยบ้าง ไม่เปิดเผยบ้างมาตลอดน้า

ห้องครัว (ถึงแม้จะได้เห็นแค่ส่วนหนึ่ง) สวยมากๆๆๆ เลยค่ะ เป็นครัวในฝันเลยล่ะ ไม่ว่าจะเห็นห้องครัวสไตล์นี้ของใคร เป็นอยากให้ตัวเองมีความสามารถทำให้ครัวที่บ้านเป็นแบบนี้ด้วยจัง....

ด้วยความอยากได้ลูกบิดลายจุดน่ารักๆ ขอลองร่วมลุ้นด้วยคน
Mister Magoo มิสเตอร์มากู คือชื่อแรกของโทบี้จ้า

จะได้เป็นผู้โชคดีมั๊ยนี่ ลุ้น ลุ้น


โดย: lady's oatmeal วันที่: 27 ตุลาคม 2553 เวลา:8:30:44 น.  

 
he นอนสบายมากเลยเนอะ อิอิ ^^ ... น่ารักจัง


โดย: Holly วันที่: 27 ตุลาคม 2553 เวลา:8:39:25 น.  

 
เล่นด้วยคนค่ะ แต่คงไม่ทันแล้วหล่ะ แต่อยากเล่นค่ะ
ตอบว่า mister magoo ค่ะ


โดย: veeby IP: 124.122.209.205 วันที่: 27 ตุลาคม 2553 เวลา:8:54:30 น.  

 
ก๊อปปี้คำตอบของคนข้างบนมาตอบด้วย อิอิ (เห็นแก่ของแจกนะเนี่ย -_-")
ตอบว่า mister magoo คร๊าบบบโดย: Bigcrab วันที่: 27 ตุลาคม 2553 เวลา:8:59:58 น.  

 
เค้าไม่อยากได้ลูกบิดเพราะมันน่ารักเกินไป ไม่เหมาะกับบ้านเรา แต่จะบอกว่าโทบี้ดูท่าทางมีความสุขมากเลย ได้อาบแดดอุ่น
สีของมุมห้องด้านนี้สวยดีนะ ถ้ามีกระถางอาฟริกันไวโอเล็ตก็จะดีไม่น้อย..(บ้าดอกไม้)..นกน้อยทำรังแต่พอตัว ค่อยๆเป็นค่อยๆไปนะหลานอ้อม
จะมาเล่าเรื่องเมื่อคืน ไปดูคอนเสิร์ตกลางแจ้งแบบบิกแบนด์ของชาวดัชท์ คอนดักเตอร์ใส่สูทสีส้มแจ๋เชียว น่าสงสาร ร้อนแทน เค้าเล่นดนตรีแบบยุคแฟรงค์ ซินาตร้า สนุกดี โดยเฉพาะชุมชนดัชท์ที่หัวหินเขาเหนียวแน่นดี ออกไปเต้นกัน มีตะโกนคุยกับนักดนตรีเป็นภาษาดัชท์แล้วเฮกัน แต่ที่สนุกกว่า คือ การแสดงท่ามกลางอากาศที่อบอ้าวผ่านไปสองรอบพัก รอบที่สามแสดงได้นิดนึง ฝนเทกระหน่ำ ทั้งคนดูและนักดนตรีวิ่งกันเปิดเปิง ขำพวกเสื้อสีส้มวิ่งกระจายไม่เกาะกลุ่มเลย ฮิฮิ


โดย: แมลงจ่อย (Bug in the garden ) วันที่: 27 ตุลาคม 2553 เวลา:9:00:20 น.  

 
ตามบล๊อกจากน้องวาวนะคะ
ไม่ตอบคำถามแต่อยากแลกของได้มั้ยคะ
ห้องครัวน่ารักมากกกกกค่ะ


โดย: quiltmom วันที่: 27 ตุลาคม 2553 เวลา:9:17:50 น.  

 
ขอตอบบ้างนะจ๊ะ แต่โทบี้ตอนเล็ก ๆ นี่น่ารักมากก ... Mister Magoo เป็นคำตอบสุดท้าว


โดย: kansu IP: 172.16.245.27, 203.113.86.139 วันที่: 27 ตุลาคม 2553 เวลา:10:03:09 น.  

 
มาไม่ทันคนอื่น ฮื่อๆๆ แต่ยังไงต้องเอาลูกบิดให้ได้ คอยดู๊ๆๆๆๆ
เหนลูกบิดแล้วชักตาตั้ง บอกกติกาการทำของแลกด่วนนนนนนนนนนนนนนนนนน จ้า


โดย: โสดลูกสอง IP: 183.89.27.244 วันที่: 27 ตุลาคม 2553 เวลา:10:26:02 น.  

 
สวัสดีค่ะ
เคยแวะมาดูงานฝีมือค่ะ
ไปซื้อมือจับอย่างนี้มาเหมือนกันค่ะ
ทำเป็นลายจุดอย่างนี้น่ารักดี
และห้องครัวก็เป็นแบบที่มีมอมฝันอยากมี หุหุ เพราะชอบหน้าต่างอย่างนี้และมีที่ให้วางของ เมืองไทยไม่มีค่ะ - -'
.....
ช่วยล้นคนได้รางวัล อิอิโดย: MeMoM (ที่นึกว่าล็อกอินแล้วเลยอดใส่อีโมเลย) IP: 124.121.68.148 วันที่: 27 ตุลาคม 2553 เวลา:11:56:26 น.  

 
สวัสดีค่ะทุกๆคน...

ดีใจจัง เสียงตอบรับล้นหลามเกินคาด ยังไงอดใจรอกันนิดนึงแล้วเราค่อยเฉลยคำตอบทีหลัง (คำถามย๊ากยากเนอะ หุๆๆ) ให้โอกาสคนอื่นได้มาร่วมด้วยเนอะ ถ้าคนจะก็อปคำตอบกันเราเองก็ไม่มายด์และไม่ซีเรียสน้าา เพราะแค่อยากให้มาร่วมสนุกกันเฉยๆ บอกแล้วว่านี่เป็น giveaway และก็ giveaway จริงๆจะไม่ให้มีคำถามเลยก็ได้ แต่อ่ะนะ ทำเป็นพิธีเฉยๆ ฮิๆๆ

ส่วนใครที่มีความประสงค์จะแลกลูกบิดที่เหลือ เดี๋ยวหลังได้ผู้ชนะแล้วเราค่อยติดต่อไปอีกทีนะคะ

ขอบคุณทุกคนมากค่ะ สนุกดีเนอะ เรามีของน่ารักๆแบบนี้ที่บ้านเยอะแยะเลย (ไม่รู้ไปทำงานหรือไปเล็งซื้อของน่ารักเก็บไว้เองนะเนี่ย )
ไว้คราวหน้าเรามาทำอะไรแบบนี้อีกดีกว่าเนอะ อิอิ...


โดย: เจ้าของบล็อกค่าาาาา (~ Cerulean Blue ~ ) วันที่: 27 ตุลาคม 2553 เวลา:13:56:01 น.  

 
แฟนบล็อคตามมาด้วยคน
จริงๆก็เป็นอย่างพี่อ้อมว่าพอมีเวลาก็ต้องเปิดไปดูบล็อคที่เราตามอ่าน อิอิ เวลส์เปิดมาดูเรื่อยๆนะคะ

กำแพงห้องครัวตอนนี้ศิลป์มากเลยค่ะ แนวนี้สวยไปอีกแบบ
อยากเห็นทั้งห้องครัวตอนจัดแล้วจัง

มาร่วมgiveawayด้วยคน แบบไม่เคยได้เลยสักรายการ
สงสัยไม่ค่อยมีดวง อิอิ
คำตอบนะคะ มิสเตอร์มากู ค่ะ

ถ้าพี่อ้อมจะ swap อะไร มาชวนเวลส์ด้วยนะ


โดย: ipanda วันที่: 27 ตุลาคม 2553 เวลา:18:59:45 น.  

 
เข้ามาเขียนบ่อยๆเลย อิฉันตามอ่านอยู่ค่ะ ชอบครัวจัง ชอบสใตล์นี้แหละ แต่คุณสามีไม่โปรด ฮีชอบแบบโมเดิร์น ปีหน้าว่าจะย้ายไปอยู่ชั้นสาม ยังไม่รู้เลยว่าครัวจะออกมาแบบไหน


โดย: settembre วันที่: 29 ตุลาคม 2553 เวลา:0:28:39 น.  

 
โห ! ไม่เข้าบล็อค แค่วันเดียวเองอ่ะ อ้อมอัพบล็อคแล้ว ทันป่าวไม่รุ แต่อยากได้เหมือนกันนะ พี่ขอตอบตามนี๋ lady's oatmeal แล้วกัน ( ฮิ ฮิ ตอบแบบไม่อาย )

ยังงัยอ้อมอย่าลืมเอารูปบ้านมาให้ชมนะ พี่แมวรออยู่ อยากบอกว่าพอดูทีไร มันไปกระตุ้นต่อมอยากเก็บบ้านเก็บช่องให้เรียบร้อย เข้าที่เข้าทาง ( ปกติมันรก ) ทุกที

ปล. สิ้นเดือนนี้มีงานบ้านและสวนที่เมืองทอง ยังงัยอ้อมอยากไ้ด้อะไร หรืออยากให้พี่ดูอะไรเป็นพิเศษ บอกนะจ๊ะ ยินดี

สุดท้ายสำหรับวันนี้ มีความสุขนะจ๊ะโดย: sweetcraft วันที่: 29 ตุลาคม 2553 เวลา:3:49:50 น.  

 
มาอีกรอบ ลืมไป เจ้าโทบี้น่ารักอ่ะ ช่วงนี้คงหนาวนะ ออกมานอนอาบแดดโดย: sweetcraft วันที่: 29 ตุลาคม 2553 เวลา:3:51:02 น.  

 
ว้าว ๆ ๆ ๆ ๆ

แทบกรี๊ด ...

อยากได้ อยากได้ อีกคน... มาร่วมลุ้นค่ะ
เห็นแล้วกิเลสมันเกิด ๆ ๆ ๆ เชียว

ก็ขอตอบเป็นพิธีเช่นกันค่ะ
เอาให้เข้ากติกาซะหน่อย
ชื่อ mister magoo มิสเตอร์ มากู ค่ะ
น่ารักจัง นอนสบาย ๆ ๆ จะรู้ไหมว่า.. เจ้าคือคำถาม ..
คริ คริ

ลูกบิดน่ารักจริงๆ ๆ ๆไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน
แจ่ม ๆ ๆ ๆ ...

ชอบการแต่งบ้านค่ะ
งามเชียว............... ไว้มาชมไอเดียค่ะ
ลุ้นผลเมื่อไร มาเคาะเรียกบ้างน่ะค่ะ
ก๊อก ก๊อก ก๊อก


โดย: ก้อยค่ะ (Gunpung ) วันที่: 29 ตุลาคม 2553 เวลา:5:28:00 น.  

 
นึกว่าหายไปไหน ทีแท้แอบมาเล่นเกมส์อยู่นี่เอ๊งงง

เอาคำตอบจริงๆนะ โทษทีอ่ะอ้อม แบบว่าๆๆ ลืมอ่ะ แต่แอบอ่านคำตอบเพื่อนๆ ก็พอจะรู้แล้วล่ะ ฮี่ๆ

ดังนั้นเพื่อความซื่อสัตย์ต่อตนเอง ขอไม่ตอบเพราะอ่านโจทย์ปุ๊ป ไม่สามารถตอบได้ในทันที ถือว่าไม่ผ่านๆ ให้แฟนตัวจริงสมควรได้รางวัลดีกว่าเนอะ

รอดูห้องครัวทาสีเสร็จ คงเริ่ดน่าดูชม แต่ชอบลายจุดๆบนโต๊ะกับเก้าอี้ขาว โคตรจะเช้ากันเลยอ่ะ


ปล.แอบอิจฉาโทบี้ด้วย นอนอาบแดดดูมีความสุุขที่สุดในโลกนะเนี่ยะ


โดย: หมีตัวเขียว IP: 24.29.238.60 วันที่: 29 ตุลาคม 2553 เวลา:6:34:54 น.  

 
^
^
^

นอกจากแอบเล่นเกมส์หาเรื่องแจกของให้คนอื่นแล้วก็ไม่ค่อยได้อยู่บ้านด้วยล่ะ เมื่อวานทำงานเสร็จแพทริคแวะมารับแล้วไปกินข้าวบ้านพ่อแม่กัน กลับมาห้าทุ่มกว่าแน่ะ

วันนี้ได้หยุด แต่นัดกับยุ้ยกับพี่กบออกไปตะลอนแบบสาวๆกันในตัวจังหวัดที่อ้อมอยู่ เค้าสองคนจะนั่งรถเมล์มากันน่ะ

ปล. ปูถ้าอยากได้จริงๆเรามาเล่นนอกรอบกันก็ได้ ให้อภิสิทธิ์คนเป็นเพื่อนก่อน ฮิๆๆๆ....หาของมาแลกกันเนอะ


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 29 ตุลาคม 2553 เวลา:13:52:57 น.  

 


สวัสดีอีกรอบค่ะ คุณอ้อม

แวะมาตอบเรื่องมีลูก แล้วเด็กถึงวัยเกิดอยากเล่นเครื่องเล่นขึ้นมา

สำหรับเรา เราตกลง (แกมบังคับให้สมยอม) กับป๊าป๋าเค้าตั้งแต่ตอนมะนาวอยู่ในท้องแล้วล่ะว่า เครื่องเล่นนอกจากม้าหมุนแล้ว อย่างอื่นเราไม่เล่นด้วยนะ (กลัว... อ่ะ) แต่ก็พลาดพลั้งไปขึ้นชิงช้าสวรรค์ยักษ์มาครั้งนึง โห ....พอลงมาปุ๊บเราประกาศอีกครั้งให้สองพ่อลูกรับรู้เลยว่า ต่อไปไม่เอาจริงๆ นะ ขอเป็นผู้ดู ม่ะม๊ากลัวมากกกกก.....


ตื่นเต้น และแอบลุ้นจริงๆ นะ แต่ถ้าไม่ได้เป็นผู้โชคดีครั้งนี้ไม่เป็นไรค่ะ รอโอกาสหน้า ไว้คุณอ้อมมีให้เล่นแลกของน่ารักๆ แบบนี้อีกจะขอแลกด้วยคน


โดย: lady's oatmeal วันที่: 30 ตุลาคม 2553 เวลา:10:38:20 น.  

 
เฮ๊ย พี่อ้อม บ๋อมเข้ามาช้าอ่ะ แบบนี้คงอดได้ของรางวัลกับเค้าแล้วหละมั๊งเนี่ยย หุๆๆ ไม่เป็นไร ๆ ไว้ครั้งหน้าก็ได้ (อิอิ)

แต่ว่า ๆ ชอบภาพโทบี้ภาพนี้มาก นอนอาบแดด ท่าทางน่าสบายจังเลยอ่ะ (ทำเอาคนเห็นอิจฉาเลยนะเนี่ย หุๆๆ)

ช่วงนี้บ๋อมก็คงนาน ๆ เข้ามา up blog เหมือนกันค่ะ แต่ก็คงไม่นานเป็นเดือน แต่คงเป็นแค่สัปดาห์

ช่วงนี้เจ็บคอมากเลยค่ะพี่อ้อม เพราะใช้เสียงสอนเยอะ แต่ก็สู้ ๆ อยู่แล้ว

อากาศหนาวแบบนี้คงทำเอาพี่อ้อมถักไม่หยุดเลยใ่ช่ป่าวเนี่ย ยังไงก็ระมัดระวังรักษาสุขภาพด้วยแระกันน๊า (เดี๋ยวจะปวดข้อมือ)

ด้วยรัก ด้วยเคารพและด้วยคิดถึง

ปล.พี่อ้อมส่งที่อยู่ใหม่ให้บ๋อมหน่อยน๊า (อิอิ)


โดย: minporee วันที่: 30 ตุลาคม 2553 เวลา:15:25:33 น.  

 
อ้อมสบายดีไม๊ ไม่ได้เข้ามาหลายวันขอโทษทีนะจ๊ะ วันก่อนโทรไปหาแล้วแต่คงไม่อยู่มั้ง พี่จะบอกว่าได้ทำงานที่ห้องสมุดแล้วนะ แต่งานฟรีนะอ้อม อยากลองดูบรรยาการของการทำงานที่นี่ ก็นับว่าเป็นก้าวแรกที่เริ่มต้นดี สำหรับพี่ และก็ได้ไปโรงเรียนแล้ว จ้า ว่างๆจะแวะไปหาที่ร้านจ้าเผื้่อได้อะไรมาอีก

รักษาสุขภาพนะจ๊ะคนสวย


โดย: ดาเลียร์ วันที่: 31 ตุลาคม 2553 เวลา:17:54:32 น.  

 
สวัสดีค่ะ
นานๆ เข้ามาบล็อกนี้ที
แต่เข้ามาทีไรก็ติดใจทุกทีนะคะ
ชอบบล็อกเกี่ยวกับการแต่บ้านของคุณอ้อมจัง

เรื่องคิดลายถักของตัวเอง
ถึงจะซ้ำกับคนอื่นแต่เราก็ภูมิใจนะคะ
(อีกอย่างยังหาไม่เจอด้วย ว่าใครซ้ำกับเรา)
และเผลอๆ คนที่คิดได้ ก็อาจจะเพราะความบังเอิญ
เหมือนกันนี่แหละค่ะ

โทบี้นอนผึ่งแดดน่ารักจังเลย ดูน่าสบายจัง


มีความสุขทุกวันนะคะ


โดย: cruduslife วันที่: 2 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:42:07 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่อ้อม วันนี้อากาศเย็นสบายดีค่ะ ไม่หนาวมาก แต่พอตกกลางคืนมาอากาศก็เริ่มหนาวขึ้น ๆ

วันนี้ก็ยังไออยู่ ไอจนเจ็บกระดูกไปหมดแล้วค่ะ หุๆๆ

ปล.ชื่อเก่าโทบี้ Mister Magoo คำตอบเดียวกับเพื่อน ๆ เลย ไม่เอารางวัลนะค่ะพี่อ้อม เข้ามาร่วมตอบให้กับโทบี้ด้วยคน (คิดถึงโทบี้ หน้าหนาวคงไม่หนาวมากใช่ป่าวเนี่ย ได้นอนตากแดดอุ่น ๆ แบบนั้น) พี่อ้อมสบายดีนะค๊า


โดย: minporee วันที่: 3 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:48:07 น.  

 
มาทักทาย และมาลุ้นค่ะ
555++++


โดย: Gunpung วันที่: 3 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:34:21 น.  

 
อะแฮ่ม มาขอร่วมสนุกด้วยคนจ้าน้องอ้อม เห็นแล้วฝันหวานว่าได้มาครอบครอง ฮี่ฮี่ฮี่ ยังไม่ทันตอบคำถามเล้ย ฝันหวานไปล่วงหน้าซะแล้ว คำตอบคือ มิสเตอร์ มากู จ้า (ลุ้นๆ ว่าจะได้มั้ยน๊า)

พี่ก้อชอบนะสไตล์ คันทรี่ โดยเฉพาะพวกเฟอร์สีขาวทั้งหลาย โปรดนักเชียวว แต่ละเดือนเวลาคันทรี่ ลิฟวิ่งมาส่งนะ รีบเปิดอ่านทันที ชอบ ๆ

รอชม ๆ บ้านอ้อมน๊า


โดย: พี่อุ้มจ๊ะ IP: 93.146.208.130 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2553 เวลา:2:02:05 น.  

 
ดีจ้าอ้อม

วันก่อนระหว่างทางไปบ้านใหม่ แวะจอดจักรยานถ่ายรูปมาด้วย เห็นรูปใบไม้เหลือง ๆ เขียว ๆ บ้านอ้อมแล้วเป็นแรงบันดาลใจ

งานครัวบ้านอ้อมนี่มีอะไรให้ทำเยอะเหมือนกันเนอะ แต่ยังดีนะที่อ้อมรู้ว่าจะต้องทำอะไรต่อไป ของปุ่นตอนนี้ต้องรออย่างเดียวเลย อีกอย่างพื้นที่ใช้สอยน้อยนิด จะใช้สีตามใจก็ไม่ได้ ต้องดูแสงด้วย มุมมืด สีเข้มก็หมดสิทธิ์ กะว่าจะไปซื้อแผ่นโมเสกมาติดผนักเอา

แล้วตกแต่งบ้านนี่ก็เหมือนลองผิดลองถูกเนอะ อาจจะออกมาดี หรือเละก็ได้อย่างอ้อมว่า มันสนุกตรงที่ได้ลองเนี่ยแหละ วันนี้กะว่าจะต้องออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อยชั่วโมงนึง คงได้สมใจวันนี้แน่

ลูกบิดน่ารักดี คงมีเจ้าของที่เหมาะสมต่อไป ของปุ่นยังไม่รู้เลยว่าจะเอาไปทำอะไร แล้วปุ่นก็นึกออกตอนเนี้ยแหละว่าโทบี้มีช่อก่อนว่าอะไร เข้าใจเลนนะจ๊ะ อิอิ

วันนี้ไปก่อนแล้วจ้า (ที่อ้อมพูดไว้ก็ถูกนะ ว่ามีคนรออ่านบล้อกอ้อมอยู่ ปุ่นคนนึงล่ะ)


โดย: ปุ่น Bananarumba IP: 87.79.51.139 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2553 เวลา:22:39:43 น.  

 
ทักทายจ้าอ้อม เป็นยังไงบ้าง เหนื่อยไม๊ทำงาน
พักผ่อนบ้างนะ ที่โรงเรียนพี่ก็ดี ห้องพี่มีสามคน
รักษาสุขภาพจ้า


โดย: ดาเลียร์ วันที่: 6 พฤศจิกายน 2553 เวลา:23:18:20 น.  

 
อยู่ที่ 70 ยูโรจ๊ะ แต่พี่ว่าเป็นสมาชิกดีกว่าซื้อตามแผง เพราะว่านอกจากถูกกว่าแล้วน๊า ยังได้อ่านเร็วกว่าตามแผงด้วยจ๊ะ (ที่เมืองพี่อ่ะนะ) เพราะเขาจะออกก่อนล่วงหน้า 1 เดือนในแต่ละเล่ม แถมเมืองที่พี่อยู่นะ บางเดือนก้อไม่มีด้วยล่ะ


โดย: พี่อุ้ม IP: 93.146.220.21 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:54:55 น.  

 
โทษทีจ้าอ้อม พี่พิมพ์ผิด มัน 70 ปอนด์จ้า


โดย: พี่อุ้ม IP: 93.146.220.21 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:21:10 น.  

 
มาบอกข่าวค่ะ

ที่บ้านน้ำไม่ท่วมค่ะ
ขอบคุณที่เป็นห่วงค่ะ

หนาว ๆ ๆ แล้ว รักษาสุขภาพเช่นกันน่ะค่ะ


โดย: Gunpung วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 เวลา:6:43:10 น.  

 
ตามมาจากบล็อกน้องกิ่งจ้ะ อ่านแล้วสนุกสนานกับเพื่อน ๆ ที่เข้ามาลุ้นของรางวัล แฟนคลับล้นหลามแบบนี้ พี่แนะนำให้แจกทูกคนเล้ย.....รวมพี่ด้วยน้า...อิ..อิ..(ไม่งกเลยเนอะ)โดย: cotton_dew วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:42:37 น.  

 
อีกนิดนะ...ขอแอดบล็อกนะคะ เพราะรู้สึกว่าถ้าอ่านบล็อกนี้บ่อย ๆ บ้านพี่จะหายรกน่ะ....เหอ..เหอ...แบบว่ากำลังหาแรงบันดาลใจในการเก็บกวาดบ้านน่ะจ้ะ


โดย: cotton_dew วันที่: 8 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:54:59 น.  

 
โอ้โห คุณพี่จุ๊ขาาาาา รู้สึกว่าจะแย่งซีนกิ่งไปแล้วนะนั่น

ไม่เป็นไร น้องอ้อมน่ารักค่ะพี่จุ๊ อยู่ใกล้ๆกันกะกิ่งค่ะ
(คนอะไรไม่รู้ทั้งน่ารักทั้งนิสัยดี) รางวัลต้องได้พี่นะน้องอ้อม

พี่รุ้แล้วว่าทำไมน้องอ้อมไม่ว่างเลย ยุ่งทั้งงานราษฏร์งานหลวงนี่เอง แล้วพี่จะโผล่ไปหาซักวันนะน้อง อย่างที่บอกแหละ จะไปดูของแต่งบ้านวันคริสมาส รักษาสุขภาพนะจ๊ะ พรุ่งนี้เลิกเรียนแล้วจะแวะหา


โดย: ดาเลียร์ วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:10:48 น.  

 
โห แฟนพันธุ์แท้โทบี้เยอะมากเลย
เรามาช้า มาขอลุ้นคนอื่นละกันนะคุณอ้อม

ห้องครัวเราว่าขนาดไม่ทาสีผนัง
ก็ได้อารมณ์คันทรีแล้วนะคะ
แต่เราเชื่อฝีมือคุณอ้อม แต่งบ้านออกมาได้น่ารักแน่นอน
ไว้เสร็จเรียบร้อย ถ่ายรูปมาให้ดูอีกทีนะคะ


โดย: nanida วันที่: 9 พฤศจิกายน 2553 เวลา:21:22:05 น.  

 
ดีจ้าอ้อม

ดีใจจังที่เห็นเม้นท์อ้อม ยาวดี เหมือนได้คุยกันเลยอ่ะ อาทิตย์นี้ปุ่นก็เหมือนเดิมนะ ไป ๆ มา ๆ ยุ่ง ๆ กับบ้าน

เห็นลายสติ๊กเกอร์ครัวบ้านอ้อมแล้ว น่ารักดี ตอนนี้ครัวบ้านปุ่นเริ่มเห็นเป็นห้องกะเค้าแล้วล่ะ หลังจากที่ช่างเอาของมากองเต็มแทบจะไม่เห็นพื้นห้อง แล้วปุ่นก็เข้าดูเว็บแต่งบ้านบ่อยมาก ๆ เลย จนสามีบอกว่า เธอน่ะถูก obsess หรือไง แต่ปุ่นก็มีความสุขนะ มันไม่ใช่ว่าจะดูไอเดียอย่างเดียว มันสามารถที่จะเอามาใช้ เอามาทำให้เป็นจริงได้ ใครไม่เป็นไม่รู้หรอกเนอะ

อ่านเรื่องบ้านโสโครกแล้วนึกถึงรายการทีวี อันนี้มีจริง ๆ นะ คนทีเป็นแบบนี้เป็นโรคชนิดหนึ่งที่ชื่อเมซซี่ คนประเภทนี้ชอบสะสม เค้าไม่สามารถที่จะตัดใจทิ้งข้าวของอันไหนได้เลย ยิ่งมีสัตว์เลี้ยงเยอะ ๆ ก็ยิ่งโสโครกมากขึ้นไปอีก เพราะมันไม่ถูกสุขอนามัยเอาซะเลย ขนาดคนเรายังต้องมีห้องน้ำเป็นที่เป็นทางเลย แล้วอึฉี่หมาแมวถ้ามันติดพรมทีนึงเนี่ย ทำความสะอาดกันแทบแย่เลย บ้านที่ปุ่นกับสามีไปทำ House sitting ที่ออสฯ เค้าก็เลี้ยงหมา ขนาดว่าเขาสะอาดนะ ขนยังกระจุย เวลามันไปอึมาก้นมันก็เลอะใช่ป่ะ มาติดพื้นห้องที่นอน (ที่เค้าเอาผ้ามาปูไว้) แล้วถึงเวลาก็เอาผ้านั้นไปซัก อี๋ แล้วหมักหมมแบบบ้านที่อ้อมบรรยาย กึ๋ยยยย

ปุ่นเองก็ใช่ว่าจะไม่รกนะ แต่ว่ารกแบบสะอาดนิดนึงได้ไหม แบบว่า ทำความสะอาดบ่อย ๆ แต่บางทีทำอะไรไม่เสร็จก็ไม่ได้เก็บทันที คุณสามีเป็นอีกแบบนึง เค้าชอบเก็บให้เป็นที่ แต่ฝุ่นจับเชียว (ดูไม่รกตา แต่มีฝุ่น ฮ่า ฮ่า) ของปุ่นจะดูเป็นกอง ๆ นิดนึงแต่ไม่มีฝุ่น แต่สรุปก็เห็นด้วยกะอ้อมนะที่ควรให้ความสำคัญกับความสะอาด บางทีเห็นบ้านญาติผู้ชายนะ อพาร์ตเม้นท์เค้าส้วย สวย แต่รกเชียว ไม่หาชั้นเก็บให้เป็นที่ อย่างเรายังรกบนโต๊ะ เก็บก็แป๊บเดียว แต่เค้าไม่เลย โต๊ะกินข้าวเต็มไปด้วยจดหมาย นิตยสาร แล้วพอมันสะสมแล้วมันก็เคลียร์ไม่ลง ลามลงไปบนพื้นแล้วดูไม่จืดเลย แบบว่าพวกจ่ายค่าเช่าแพงแต่ งกค่าเฟอร์นิเจอร์ ชั้นเก็บ ยิ่งบริเวณที่ทำงานนะ บริเวณติดหน้าต่างอย่างดี แต่ข้างหลังจะมีลังกระดาษไว้สองลัง อะไรที่ไม่ต้องการก็โยนใส่ลัง ปนกันทั้งขยะทิ้ง กับสิ่งที่ควรเก็บ อะไรแบบนี้ ปุ่นว่ามันทำให้สุขภาพจิตเสื่อมนะ

ปุ่นเห็นแล้วก็ไม่อยากบ่นอ่ะ โต ๆ กันแล้วเนอะ คิดซะว่าดีที่เราไม่ได้ไปอยู่กับเค้า

เออ ประสบการณ์อ้อมเรื่องราชการ มันหนักซะยิ่งกว่าของปุ่นตั้งหลายร้อยเท่า เพราะว่ามันทำให้ชีวิตอ้อมติดกับเป็นหลายปีเลย แต่ก็ดีแล้วล่ะที่ตอนนี้ผ่านพ้นมาได้ ปุ่นนึกถึงคนที่เข้าเมืองผิดกฏหมาย (เพื่อนน่ะ) เค้าอยู่อย่างหลบ ๆ ซ่อน ๆ ยังนึกเลยว่า โห กล้าจัง เห็นอ้อมเล่า ขนาดอ้อมไม่ผิดนะ เวลามีเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาลยังเป็นทุกข์ขนาดนั้น แล้วเพื่อนปุ่นเค้าผิดอ่ะ จงใจผิดเลย ปัญหาเค้าจะตามมาอีกสักเท่าไหร่

อุ๊ย ยามเหมือนกัน ที่จริงยังมีอีกหลายอย่างนะเนี่ย แต่วันนี้ต้องไปก่อน แล้วคุยกันใหม่เน้อ


โดย: Bananarumba วันที่: 10 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:04:28 น.  

 
ยาม อันนี้จริง ๆ ต้องเป็นยาว นะ พิมพ์ผิดเรื่อยเลย ฮ่า ฮ่า


โดย: Bananarumba วันที่: 10 พฤศจิกายน 2553 เวลา:2:09:19 น.  

 
น้องอ้อม ขอโทษที ไม่ได้แวะหาเลย พอเลิกเรียนก็รีบกลับบ้าน
ห่วงหมาห่วงแมว(แมวไม่สบาย) วันนี้รีบเพราะต้องกลับไป
ทำงานบ่ายสอง เลยไม่มีเวลาเลย วันหลังนะจ๊ะคนสวย

รักนะจุ๊บๆ


โดย: ดาเลียร์ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2553 เวลา:3:21:01 น.  

 
แวะมาเยี่ยมบล็อกอีกที เจ้าของบ้านจับแปรงทาสีแทนเข็มซะแล้ว เก่งจังค่ะแต่งบ้านเองได้น่ารักมากเลย ขนาดเราเรียนมาด้านนี้แท้ๆยังไม่ค่อยได้ทำเองเลย จะแวะมาเยี่ยมเรื่อยๆนะคะ


โดย: noksamui วันที่: 13 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:29:54 น.  

 
ว่างมา up blog รึยังเนี่ยยยย หุๆๆ


โดย: minporee วันที่: 14 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:34:52 น.  

 
น้องอ้อมคนสวย เป็นยังไงบ้าง(รู้ว่ายุ่งงานถามได้เนอะ)
ช่วงนี้พี่ต้องทำการบ้านหนัก(ทำกล่องของขวัญให้ครูเอาไปให้เด็กๆที่โรงเรียน) วันพุธแวะหาแน่นอน เพราะไม่ต้องรีบร้อน
แล้วเจอกันนะจ๊ะ


โดย: ดาเลียร์ วันที่: 15 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:03:37 น.  

 

สงสัยจะทายไม่ถูกค่ะ คุณอ้อม

เพราะนาน น๊าน นานถึงจะแวะมาสักครั้ง

นิตติ้งสีสวยค่ะ ไหมฟูสองสีผสมออกมาแปลกตาจัง

มีความสุขเสมอไปทุกๆวัน และรักษาสุขภาพด้วยนะคะ
โดย: lastmoon วันที่: 15 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:46:32 น.  

 

แอบไปเจอชื่อนี้มาค่ะ

Mister Magoo

จะถูกหรือเปล่าน๊า


โดย: lastmoon วันที่: 15 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:51:02 น.  

 
แหะ ๆ เมื่อวานเขียนบล้อกตอนกลางคืน ตอนกลางวันถึงเย็นมีธุระยุ่งมากมาย แต่ปุ่นไม่ได้โกรธใครมาหรอก ตั้งใจจะเขียนบล้อกเรื่องคนมานานแล้ว เอาประเด็นใกล้ตัวก่อน แบบว่ามันเป็นความรู้สึกมุมนึงที่เจอใครมาก็วิเคราะห์เก็บไว้ ไม่ได้เอามาเขียน

เมื่อวานเขียนแบบเหนื่อย ๆ ง่วง ๆ แต่มันมีประเด็นเลยเขียนให้จบ เลยดูอารมณ์เสียเนอะ จริง ๆ ก็ตกตะกอนแล้ว ชิลล์ ๆ เหมือนเคยอ่ะจ้า

เมื่อวานไปคุยเรื่องครัว เพิ่งได้ข้อสรุปลงตัว สั่งผลิตไป ได้นู่นมกราโน่นแนะ ไม่ทันย้ายเข้าบ้านใหม่ แต่ไม่เป็นไร ลงไปใช้ครัวพี่ชายก่อน สาร์อาทิตย์นี้จะติดวอลเปเปอร์ แล้วเมื่อวานปุ่นลงทุนไปซื้อเครื่องขัดผิวไม้มา มันใช้เลื่อย ใช้เจาะได้ด้วย เลยเกลียกล่อมสามีให้ลงทุน อิอิ กะว่าจะมาขัดกรอบประตู ประตู และก็ตู้ไม้ด้วย

คิดถึงอ่ะ อ้อม เพราะว่าวันนี้จะกินน้ำพริกอ่อง แฮ่ แฮ่ (ยัยนี่มีแต่เรื่องกิน)


โดย: Bananarumba วันที่: 17 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:08:02 น.  

 
น้องอ้อมจ๊ะ ขอบคุณมากสำหรับการ์ด น่ารักมาก
พี่ชอบมากๆเลยมองทีไรยิ้มทุกที นึกถึงหน้าคนให้มา
(แก้มป่องๆ)

พี่่ตั้งไว้ในตู้โชว์แล้ว ไม่ใช้หรอก กลัวขาด

วันนี้เรียนหนักขึ้นอีก การบ้านตรึม แต่พี่ทำเสร็จแล้ว
ขอเล่นเเน็ตก่อนไปเตรียมการเรียนพรุ่งนี้

คิดถึงนะจ๊ะ


โดย: ดาเลียร์ วันที่: 19 พฤศจิกายน 2553 เวลา:3:25:18 น.  

 
มาป้องปาก กระซิบบอกว่า อยากแนะนำให้รู้จักพี่สาวคนหนึ่งซึ่งน่ารักม๊ากมาก คุณหลินquiltmom น่ะค่ะ
คุณอ้อมน่ารัก คุณหลินก็น่ารัก อิฉันก็..น่ารักทั้งสองท่าน
ไม่รู้ว่าป่านนี้แล้วได้ป๊ะกันทางอีแมวบ้างรึยังค่ะ
นิตติ้ง..เป็นวิธีอีกอย่างนึงที่ต้องฝึกอย่างเอาเป็นเอาตาย ..
นี่กำลังจะทำไฟล์อิเล็คทรอนิกส์แบบถัก เสร็จแล้วจะส่งไป ให้ดูเล่นนะคะ.. รอหน่อยนะ..กะเดี๋ยวเดียว


โดย: ยิปซีฯ (beachesGypsy ) วันที่: 6 ธันวาคม 2553 เวลา:5:13:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

~ Cerulean Blue ~
Location :
ลำปาง Netherlands

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 119 คน [?]
:: About Me ::


A girl, her life, and the old little Dutch house. Oh, and possibly a few adventures...

Anyway feel free to drop by and say hi :)

:: decorating ::
:: sewing ::
:: crafting ::
:: painting ::
:: traveling ::
:: and Living! ::

"ผจญภัยในอ้อมแลนด์"

:: PREVIOUS POSTS ::


...My simple kitchen pantry storage and the most frequently asked questions about Cerulean Blue...

...The guest bedroom and how to hang wallpaper...ห้องนอนเล็ก และ how to การติดวอลเปเปอร์แบบง่ายๆ...

...Blog is more than you think... ชีวิตและการเขียนบล็อก...

...The Little Groningse Kitchen...

...My polka-dot room and how to crochet 'Spring Blossom granny square # 2'...

...My 'blue' and 'white' curtain...

...and I am back again, officially... นกน้อย คืนรัง ^^...

...Window seat project #2... มุมริมหน้าต่างเสร็จแล้ว + งานเล็กๆของช่างไม้มือสมัครเล่น ^_^...

...My kitchen, my pride...

...'Cute curtains' and a quick peek into my sewing room...

...My new sofa slipcover!... โปรเจ็คยักษ์ 'ผ้าคลุมโซฟา' ^^...

...One Year already!... ครบหนึ่งปีพอดี + รวมมิตรรูปบ้าน และเรื่องบ้านๆที่อยากแบ่งปันกัน...

...Shabby shabby...เก่านิดๆ ถลอกหน่อยๆ...

...That nice 'ugly' shelf...

...'The white fireplace' and my old glass cabinet...

...A bit of a change in the living room...

...'Spring Blossom' granny squares...แกรนนี่สแควร์ลายใหม่ ^-^...

...'Cerulean' crochet cushion... และคุยเล็กคุยน้อย...

...Café curtains...

...My 'kitsch' kitchen...และชีวิตช่วงนี้...

...Another armchair slipcover!...ผ้าคลุมเก้าอี้ (อีกแล้ว)...

...Armchair slipcover...โปรเจ็คแรกแห่งปี!...

...Santa Wood(s), Christmas tree and a few tips of choosing colours for your home...

...A Little Update...

...Make it 'COZY'...:: All About My Home ::


...New Home...
...Old Home...
:: งานเขียนและรูปภาพในบล็อกนี้
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพ.ร.บ. พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใด โดยมิได้รับอนุญาต ::


New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ Cerulean Blue ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.