Sit back and (try to)enjoy my day......Monday afternoon, September 21, 2009...


วันนี้ตื่นตั้งแต่เจ็ดโมงเช้า เพื่อรอช่างมาซ่อมหน้าต่างที่ถูกขโมยงัดเสียหายตั้งแต่ปลายปีก่อน (เกือบจะสิบเดือนผ่านไปแล้ว กว่าจะมาซ่อมให้ได้ต้องโทรตามแล้วตามอีกนะเนี่ย) ราวๆสิบโมงกว่าช่างมาถึง เช็คนู่นนี่และทำนู่นนี่แป๊บๆก็กลับ ก่อนกลับช่างบอกด้วยว่าวันจันทร์หน้าช่างสีจะมาทำที่เหลือต่อ...

หลังจากช่างกลับไปแล้วฉันก็ขึ้นมาชั้นบนที่ห้องทำงาน เปิดคอมเพื่อเช็คอีเมล อ่านข่าวสารนู่นนี่เรื่อยเปื่อย และก็โป๊ะเช้ะ! ได้เมลตอบจากบริษัทที่ฉันส่งจม.ไปสมัครงานด้วย... ซึ่งปรากฏว่าไม่ได้ ด้วยเหตุผลที่ว่าประสบการณ์ฉันยังน้อยและไม่ตรงกับความต้องการของเค้า

เฮ้อ... สมัครไปสามที่ ได้คำตอบมาแล้วหนึ่งที่ ก็นั่งลุ้นที่เหลือต่อไป


แม้พึ่งจะเริ่มหางานอย่างจริงจังมาได้ไม่กี่วัน แต่ก็แอบมีความรู้สึกกังวลอยู่นิดๆแฮะ... จำได้ว่าครั้งสุดท้ายที่ก้มหน้าก้มตาหางานแบบนี้ก็ราวๆห้าหกปีมาแล้ว แม้จะผ่านมาหลายปี แต่ความรู้สึกก็ไม่ต่างกันเลย (ลุ้น, ตื่นเต้น, กังวล) ลึกๆก็ทำใจไว้แล้วว่าคงจะหางานดีๆได้ยาก แต่ไม่เป็นไร สุดท้ายถ้าไม่ได้อะไรเลยก็คงทำหน้าที่แม่บ้านหัวฟูต่อไป...

ทั้งๆที่ปลอบใจตัวเองแบบนี้ แต่ก็อดที่จะอ่านเมลปฏิเสธฉบับนั้นซ้ำไปซ้ำมาไม่ได้ สุดท้ายรู้สึกดาวน์ๆยังไงชอบกล เลยตัดสินใจละสายตาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ซักพัก ลงไปชั้นล่าง หาอะไรทำเพื่อให้ลืม...

.
.
.


ไม่รู้จะทำอะไรดี (จานชามก็ล้างเสร็จไปแล้ว พื้นบ้านก็ดูดฝุ่นไปแล้ว) พอดีเห็นกล่องที่ใช้เก็บตั๋วสะสมแต้มที่ตัดมาจากข้างถุงกาแฟ เลยคว้ามานั่งนับเล่นๆ......สะสมมาเป็นปีๆ แต่พอนับแล้วมีแค่สองร้อยกว่าแต้มเอง ฮะๆๆ ไม่พอที่จะไปแลกอะไรได้เล้ยยยยย ยกตัวอย่างอย่างเช่นถ้วยกาแฟถ้วยเดียว ถ้าจะเอาแต้มไปแลกก็ต้องมีอย่างน้อยห้าร้อยขึ้น อะไรทำนองนั้น ส่วนของใหญ่แบบเครื่องทำกาแฟ ถ้าแบบดีๆหน่อยก็ประมาณหมื่นแต้มขึ้นนู่น ง่าาา.... แบบนั้นคงต้องกินกาแฟไปจนเดี้ยงล่ะมั้งถึงจะมีแต้มมากพอจะไปแลกได้

วันก่อนคุยกับกิ๊ก KOok_k กิ๊กบอกว่าไม่รู้มาก่อนว่ามันมีแต้มให้สะสมด้วย เลยเอาถุงทิ้งไปเยอะมากกก อ๊ายยยยยยยย เสียดายชะมัด!!! มีหลายคนทักว่าจะตั้งหน้าตั้งตาสะสมไปทำไม๊ ถ้ามีตังค์ก็ไปซื้อเลยไม่ดีกว่าเหรอ ง่ายดีออก อืม...จริงๆมันก็ใช่ แต่มันง่ายเกินไปและไม่สนุกหรือตื่นเต้นอ่ะดิ (ทำอย่างกับว่าที่ผ่านมาชีวิตยังตื่นเต้นไม่พอ ฮาาา)นับแต้มกาแฟเสร็จก็คว้าแม็กกาซีนมาอ่านแก้เซ็งต่อ อ่านไปก็ฝันหวานไป คิดอยากทำนู่นทำนี่ขึ้นมาอีกแล้ว ตกลงจะเอายังไงดีเนี่ยกับชีวิต? อ้อ...เมื่อวันก่อนเกิดไอเดียบางอย่างขึ้น(อีกแล้ว) แล้วก็เอาไปปรึกษาแพทริค แพทริคก็เห็นด้วยและสนับสนุนมากๆ แต่มันอาจจะต้องใช้เงิน+เวลานิดหน่อย ไม่เป็นไร ไม่รีบๆ ก็ค่อยๆคิดค่อยๆทำไปดีกว่า


.........................


นั่งอ่านแม็กกาซีนไม่ทันจบเล่มดี ตาก็เหลือบไปเห็นโทบี้เดินป้วนเปี้ยนไปมา ก่อนจะทิ้งตัวลงนอนบนที่เช็ดเท้าตรงประตูหลังบ้าน เห็นแล้วอดไม่ได้ เลยคว้ากล้องมาแชะๆซะหน่อย

ฮัลโหลๆๆ หันหน้าหล่อๆมาให้ถ่ายหน่อยจิ๊
(ดูท่านอนเค้าดิ เหมือนจิ้งจกไต่ข้างฝาไม่มีผิด )ช่วงนี้อากาศเริ่มเย็น เลยเอาเสื้อผ้าออกจากตู้มาสวมให้โทบี้ และโทบี้ยอมใส่แต่โดยดีด้วย สงสัยคงเพราะหนาว นี่ถ้าเป็นหน้าร้อนคงแทะทึ้งจนเสื้อพังเสียหายไปแล้ว

จ๊ะเอ๋......


เก๊กหล่อ......


ขอนอนก่อนนะ ง่วงงงง Zzzzzzz Zzzz......


.
.
.


...และก็เป็นอีกหนึ่งวันที่ทำตัวไร้สาระอีกแล้ว...

Create Date : 21 กันยายน 2552
Last Update : 15 มิถุนายน 2560 2:11:26 น. 32 comments
Counter : 227 Pageviews.

 
โทบี้นอนท่านี้น่ารักจังเลย มีเก็กท่านายแบบให้ถ่ายด้วย ไม่ใช่ถูกแอบถ่ายอย่างเดียวนะค๊าบบบ

อ้อมถ่ายรูปแสงดูอบอุ่นจัง

ตอนนี้เราก็เริ่มๆจะสะสมบ้างแล้วน้า ตอนบอกเยอรุนนะ เยอรุนบอกว่า อ๋อออออ ยี่ห้อง DE นะ เค้าเป็นเจ้าแรกเลยมั้งที่มีการสะสมแต้มน่ะ ยี่ห้อนี้มีมาร้อยกว่าปีแล้วนะ บลา บลา บลา ไม่อยากฟัง แต่ที่อยากฟังคือ ทำไมไม่บอกฉ๊านนนน!!!! ทำไมไม่มบอกมาตั้งนานแล้ว เยอรุนยังทำหน้ามึนๆ เล่าต่ออีกว่า เออ กาน้ำที่บ้านม๊าก็แลกมาล่ะ กรี๊ดดดดดด แล้วทำไมไม่บอกฉ๊านนน น่าโมโหมั้ย เสียดายของ

เราก็ชอบแลกของรางวัลนะอ้อม สนุกดีเนอะ อาทิตย์ที่ผ่านมา ระห่ำกับม๊า ไปช้อปที่ C-1000 เพื่อแรก gogo มาให้หลาน

ขอให้อ้อมได้งานสมใจน้า เราว่าอ้อมเก่งภาษาอังกฤษ คือเก่งในระดับใช้ทำงานได้คล่องเลย ไม่ต้องมากังวลเรื่องภาษา อย่างเราเนี่ยหลงๆลืมๆใช้มั่วซั่ว ให้เราสมัครบ.ใช้ภาษาอังกฤษเรายังกล้าๆกลัวๆเลยนะ โดยเฉพาะสำเนียง นี่ถ้าอ้อมได้ บ.อินเตอร์ก็ดีสิเนอะ เราแอบลุ้น และเอาใจช่วยนะจ๊ะนะอ้อม


โดย: KOok_k วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:3:47:39 น.  

 
อ้อม มาคุยต่อ

วันนี้เราได้หนังสือใหม่ของ Ikea แล้วนะ เปิดผ่านๆเห็นเค้าเอาโทรศัพท์มาแต่งบ้านด้วย กรี๊ดด แบบที่เราอยากได้เลย

แต่เราอยากได้ แต่ยังไม่ได้อยากขนาดเสาะหาน่ะจ่ะ ห้องรับแขกยังไม่ได้ทำอะไรเลยเนี่ย ว่าจะ ว่าจะ ให้เยอรุนฉาบปูนตรงเตาผิง แต่ว่ายังไม่ได้ทำซะที ว่าจะจ้างเค้า หรือไงดี เยอรุนบอกว่าทำได้ๆ ไม่ค่อยแน่ใจเลยเรา กลัวไม่เรียบน่ะ แต่แอบเล็งวอลเปเปอร์บนเตาผิงแล้วนะ พอดีเห็นร้านในเมืองมีลายนกสีดำ บนพื้นสีฟ้า เราอาจจะใช้สีเทา-ฟ้ามั้ง (เตาผิงใช้ได้จริงนะ แต่เราไม่ใช้)

เราจะค่อยๆทำทีละอย่างก่อน เพื่อดูว่าอะไรควรอยู่ตรงไหน แต่โปรเจ็คนี้ไม่รีบร้อนจ่ะ ค่อยๆทำไปทีละนิด เพราะยังนึกคอนเซ็ปต์มันไม่ออกเลยอ้อม รู้แค่ว่า "เบื่อ" จะทำกำแพงสองชั้นเพื่อจะซ่อนสายทีวีด้วย แต่ยังนึกไม่ออกว่าทำยังไง ค่อยๆนึกไปว่าเอาไงดี สีอะไรยังนึกไม่ออก แต่คงโทนเรียบๆเหมือนเคย

เห็นหนังสือ Ikea แล้วก็นึกอยากวิ่งไปซื้อโต๊ะตัวเล็กๆมาทาสี แต่ก็อีกล่ะอ้อม บ้านเราของเต็มไปหมด ซื้อแล้วมาคิดต่อว่าวางตรงไหน?? ไม่มีที่จะวางแล้ว

วันนี้รื้อตู้ด้วยจ่ะ เอาเสื้อผ้าหน้าหนาวออกมาแล้วล่ะ แล้วก็เก็บที่ยังดีๆแต่คับแล้วเอาไปบริจาค ได้ถุงดำใหญ่ๆเลย ส่วนอีกถุงสำหรับทิ้ง (มันเก่า) ตอนนี้เราคันไม้คันมือ อยากทำอะไรมากๆเลยอ้อม นึกไม่ออกว่าจะทำอะไรเพราะแขนเจ็บ คงพักอีกนิดให้ดีก่อนแล้วค่อยมาทำงานหนัก ช่วงนี้เลยเก็บบ้านไปเรื่อยๆ พอดีกับจะเปลี่ยนฤดูนี่ล่ะ ของตกแต่งบ้านก็ไปรื้อๆออกมา ว่าจะจัดบ้านนิดหน่อยให้เข้ากับฤดูใบไม้ร่วง ดูอบอุ่นๆหน่อยน่ะจ่ะ

ปล. นั่นจิ ถ้านับเวลาหลายปี เราว่าถ้าสะสมแต้มมาตั้งแต่หลายปีก่อน ป่านนี้เราคงได้ถ้วยกาแฟแล้ว นี่คงต้องสะสมใหม่จนเกษียณ กว่าจะได้ชุดน้ำชานะเนี่ย


โดย: KOok_k วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:4:30:12 น.  

 
น้องหมาน่าร้ากกกกกกกกกกก

สะสมแต้ม เออ..น่ารักดีเนาะ ถ้าเป็นเราก็คงจะสะสมเหมือนกันค่ะเราก็เป็นบ่อยนะ หนังคอมมีดี้แล้วร้องไห้เนี่ย


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:9:21:05 น.  

 
Khun Aom

just stop by na ka, I haven't read your blog yet but I'll be back.

you've changed the blog's head hehehe

really gotta go back to work now ka


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:18:14:32 น.  

 
โห ทำไมช่างกว่าจะมาแล้วนานขนาดนั้นล่ะคะ


เรื่องงานนี่ บางทีคนทำงานก็อิจฉาคนอยู่บ้านนะคะ 5555


จากที่เคยอ่านบล็อกเรื่องคุณอ้อมกับคุณกิ๊กที่มาเป็นเพื่อนกันที่ประเทศนี้แล้วประทับใจค่ะ


เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา รัชชี่มีโอกาสพบเพื่อนบล็อกหลายท่านค่ะ จากงานสัมมนา KM day
ที่กระทรวงอุตสาหกรรม จึงได้ถือโอกาสอัพบล็อกเรื่องนี้
ข้อความในนั้นจะเอ่ยถึงความประทับใจในมิตรภาพของคุณอ้อมกับคุณกิ๊กด้วยค่ะ แต่ไม่ได้ระบุชื่อค่ะ
เป็นเพียงบอกว่าสองสาวไทยในเนเธอร์แลนด์ค่ะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 22 กันยายน 2552 เวลา:21:03:28 น.  

 
Sawasdee Ka Khun Aom

I'm having my first coffee break & I've just read this page la.

So โทบี้ is a he? Ha ha ha, I love the way he lies in the first pic. You know Thai dogs enjoy so much this relaxing position 'cuz it's too hot in our country.

Thanks for sharing those videos & music. I haven't watched one yet but you know that I'll be back to "mouth" for more when I'm available hehehehe

Have a good day naka^^


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 23 กันยายน 2552 เวลา:15:36:15 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องอ้อม พี่สบายดีค่ะแล้วน้องอ้อมล่ะคะ
อ่านเรื่องบ้านโดยขโมยเข้าเนี่ยมันเสียความรู้สึกจริงๆค่ะ เพราะพี่ก็โดนงัดอพาร์เมนต์เมื่อประมาณสี่ปีมาแล้ว เพิ่งจะย้ายเข้าไปอยู่ได้เพียงแค่หกเดือน แถมมันเข้ามา 1 วันก่อน Christmas Eve แล้วมันก็ดันเอาของขวัญต่างๆที่พี่วางไว้ใต้ต้น Christmas ไปหมด

แถมมันดันล็อกประตูด้านในเข้าบ้านไม่ได้ค่ะ แต่มันทุบกระจกประตูทาง balcony และทิ้งรอยเท้าบนหิมะเต็มไปหมดที่ balcony คืนนั้นทั้งคืนต้องนอนทั้งเสื้อโค๊ต ช่างเพียงแต่เอาพลาสติกมาปิดที่ประตูไว้ ดีว่าวันรุ่งขึ้นเป็นวันหยุดแต่ก็เสียความรู้สึกและแค้นเป็นที่สุด

หลังจากนั้นพี่นอนอยู่ที่ที่โซฟาอยู่เกือบ 3 เดือนแถมไม่เคยเปิดไฟเลยจนกระทั่ง 3 ทุ่มเพราะอยากจะล่อให้มันเข้ามาไหม่ แฟนพี่เลยหาว่าพี่จะเป็นโรคจิตเอา แต่ก็ได้จากประกันคุ้มหมดค่ะเพราะเครื่องประดับต่างๆ และของที่มีค่าพี่ถ่ายรูปเก็บเอาไว้ที่มีวันที่แสดงด้วย เลยเดี๋ยวนี้ไม่เครื่องประดับที่มีค่ามีแต่พลาสติก ฮ่า ฮ่า นี่ก็เป็นครั้งแรกในชีวิตที่โดนขโมยงัดบ้าน

อีก 2 อาทิตย์ค่ะถึงจะได้กลับเมืองไทยแต่ก็คงจะไม่มีเวลาไปไหนอีกแหละเพราะจะมีเพื่อนตามไปอีก 2 ชุดค่ะ

เห็นน้องอ้อมบอกไว้ว่าไปสมัครงานที่ Ikea ไว้เป็นอย่างไรบ้างคะยังไงก็ขอให้โชคดีค่ะเพราะจะได้ถูกสเป็คกับน้องอ้อมที่จะได้งานทำอยู่ใกล้ชิดกับสินค้าด้านการตกแต่ง พี่เห็นการเจริญเติบโตของ Ikea ในช่วง 20กว่าปีที่ผ่านมาคิดว่าครอบครัวนี้เก่งเรื่องการบริหารมาก แต่ถ้าวันใดไม่มีตังพ่ออยู่หมายถึง Mr.Ingvar Kamprad ก็ยังไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร เพราะตอนนี้คนที่ทำงานใกล้ชิดและเป็นมือขวาของ Kamprad ที่ชื่อว่า Johan Stenebo ลาออกเพราะขัดกันกับความคิดในด้านการบริหารงาน และยังได้เขียนหนังสือเปิดโปง Ikea ด้วยชื่อว่า Sanningen om Ikea ซึ่งแปลเป็นภาษาอังกฤษว่า The Truth About Ikea

พี่ว่าจะไปหาซื้อมาอ่านดูเพราะอยากรู้เบื้องหลังเหมือนกัน

เรื่องหางานใจเย็นๆค่ะ เพราะหนึ่่งภาษาของเขาต้องทั้งพูดและเขียนได้ถึงจะมีโอกาสมากสักหน่อยอย่าเพิ่ิ่งท้อใจนะคะ

เหมือนกับที่พี่ย้ายมาอยู่สวีเดนครั้งแรก ความรู้สึกว่าการหางานมันดูง่ายเพราะคนของเขาพูดภาษาอังกฤษได้กันทั้งนั้นแล้วดิกชันนารี่สวีดิช-ไทยก็ไม่มีทำให้เป็นการยากที่จะเรียนภาษาที่สาม ดังนั้นพี่เลยต้องตัดใจลืมภาษาไทยคะคือจะไม่นึกอะไรเป็นภาษาไทย จะใช้แต่อังกฤษกับสวีดิชเท่านั้น คนรุ่นใหม่ที่มาอยู่ใหม่โชคดีค่ะที่มีคนทำดิกชันนารี่ขึ้นมาซึ่งก็จะทำให่ง่ายขึ้นกับความเข้าใจภาษาที่สาม

พี่ขอเอาใจช่วยค่ะเดี๋ยวก็เก่งเอง ต้องคิดว่าคนอื่นทำได้เราก็ต้องทำได้ค่ะ

ฝากกอดเจ้าโทบี้ด้วยนะคะ แค่โทบี้ค่ะคนอื่นไม่เอา


โดย: Mellitus วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:2:12:11 น.  

 
ก่อนอื่นขอเจ้ามีนกรี๊ดก่อนะค่ะคุณอ้อม

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด ชอบอ่ะชอบ

เจ้ามีนฟังไม่ค่อยรู้เรื่องหรอก เพราะเป็นคนอ่อนหัดภาษา และไม่รู้เรื่องนักร้องเท่าไหร่ รู้แต่ว่าชอบ (ฟังเอาเพราะว่างั้นเถอะ หุๆๆ)

เนี่ยไปดูคลิปที่บ้านพี่พรุนมา เลยขอเข้ามากรี๊ดให้ซักหน่อย

อิอิ ขอดูด้วยหน่อยน๊า

ขอให้มีความสุขมาก ๆ จ๊าโดย: minporee วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:21:49:25 น.  

 
จ๊ะเอ๋คุณอ้อม ตื่นหรือยังคะเนี่ย 555 แซว ๆ

แวะมาหากันหน่อยก่อนแว่บไปทำงานภาคบ่ายต่อ

ที่นั่นมีขโมยขึ้นบ้านเยอะหรือเปล่าคะคุณอ้อม คนในประเทศนี้ก็ขี้ลักขี้ขโมยเยอะเหมือนกันนะ 555 เป็นที่รู้กันดีในหมู่ฝรั่งมังค่า ขนาดพวกเมกันยังแซวฝรั่งเศสอยู่บ่อย ๆ เลย ยิ่งขโมยได้ยิ่งเป็นความภาคภูมิใจ

สำหรับเรื่องงานคุณอ้อมเราเป็นกำลังใจให้เสมอนะคะ สู้ ๆ ต่อไป เดี๋ยวมันก็มาเอง แต่ว่าเป็นแม่บ้านหัวฟูไม่ต้องทำงานเลยก็สบายดีออกนาเราว่า

ไว้มาหาใหม่ค่ะ ^^


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 25 กันยายน 2552 เวลา:18:28:06 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอ้อม จากบล็อกเก่าเราเพลงที่พี่ Mraz ร้องกับแม่หญิงอีกคนคงหมายถึงเพลง Lucky ร้องกะ Colbie Caillat ปัจจุบันนี้เราฟังอะคูสติคค่อนข้างเยอะค่ะเพราะว่าเพลงไหนที่มันง่าย ๆ เราก็มั่วคอร์ดเกากีต้าร์แก้เซ็งของเราไปได้ แต่เพลงที่เราฟังบ่อยมากที่สุดและเกือบทุกวันเลยก็คือพวกโซลค่ะ ทั้งเก่าทั้งใหม่ฟังได้เรื่อย ๆ 555 คุณอ้อมห้ามว่าแก่นา นาน ๆ เราก็เอามาลงบล็อกทีเพราะขืนเอามาลงบ่อย ๆ เพื่อนบ้านเป็นได้เอียนกันแน่ ๆ ประมาณเข้าบล็อกเราปุ๊บก็ต้องรีบบิดเพลงก่อนเม้นท์ให้อะไรประมาณนี้

Paolo Nutini รู้จักค่ะรู้จักแต่แค่เพลงดังและความแฮนด์ซั่มของน้องเค้า หุหุหุ สำหรับ Ben Barnes เห็นด้วยว่านั้นหล่อกมาก หล่อลากและหล่อเกินไปเราเลยเฉย ๆ นะ เพิ่งเห็นเค้าเต็ม ๆ ก็ในนาเนียภาคสองแหละค่ะ

Dream Theater เราไม่ได้ตามนะเพราะเราสละแล้วซึ่งพวก metal หรือร็อคผมยาวอะไรเทือกนี้ แต่เรายังฟังได้ เพลงที่คุณอ้อมเรามาฝากเราเปิดฟังหมดเลย ฟังแล้วก็คิดถึงวงแมงป่อง กะ Led Zeppelin เราก็ว่าเคยได้ยินดรีมฯ จากที่ไหน ลองไปเสริท ๆ ดู ในยูทูปที่แท้เค้าก็คัฟเว่อร์เพลงด้านมืดของพระจันทร์ของ Pink Floyd นั่นเอง คุณอ้อมคงยังไม่ทราบว่าเราเป็นพวกแพ้เพลงพระจันทร์ ๆ แล้วก็อะไรที่มันบลู ๆ หรือฟ้า ๆ น่ะค่ะเรื่องนี้คุณครูน้องหล่าคนงามเธอฮู้ดี 555

คุณอ้อมแพ้หนุ่มอังกฤษจริงอ่ะ 555 โรคนี้เราไม่เป็นนะ คนที่นั่งโต๊ะทำงานตรงข้ามเราแบบทุกวันนี้ก็ครึ่งอังกฤษ/เยอรมัน/ฝรั่งเศสค่ะ เวลาฮีพูดฝรั่งเศสก็สำเนียงฝรั่งเศส พูดอังกฤษก็สำเนียงอังกฤษ เราเป็นคนบ้าจี้และไม่มีสำเนียงอะไรเท่าไหร่ บางทีพูดกะฮีก็เผลอเปลี่ยนโทนเสียงและสำเนียงการพูดไปโดยไม่รู้ตัว ทำเอาคู่สนทนาขำตามไปเลยก็มี

ไว้เดี๋ยวนึกอะไรออกค่อยมาอู้มาเกยใหม่ค่ะ กลัวทิ้งไว้นานแล้วลืม เหอะ ๆ ๆ

have a good evening ka


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 26 กันยายน 2552 เวลา:0:13:31 น.  

 
เจ้าโทบี้นี่น่ารักจริงเลยอ้อม ... เห็นแล้วน่าทะนุถนอม ไม่เหมือนกับยัยแม็กกีบ้านเราเลย ตอนนี้ถนอมไม่ลงเพราะว่าดันเป็นอีช่างขุดไปซะแล้ว สวนเราเลอะไปหมด ตอนนี้เลยต้องจัดการยุ่งกับคนที่บ้านปูเจ้าตาข่ายที่เป็นเหล็กทับบนหญ้าเลยจะได้ไม่หาเรื่องขุด แต่มันก็เป็นแค่สวนเล็กๆ ซีกด้านโรงรถน่ะเพราะทางสวนใหญ่เราก็ยังปล่อยว่างอยู่ดี มันก็ดันมาขุดอีกแล้วมันก็จะขุดตรงขอบๆ ริมรั้วที่วางท่อน้ำเอาไว้น่ะนะ ไม่รู้ว่ามันขุดทำไม ... ตอนนี้เลยยุ่งวุ่นกับสวนหน่อยว่าจะหาไม้มาตอกทำเป็นรั้วชั่วคราวไปก่อน นี่ไงเลยยุ่งๆ กับเรื่องบ้านต่ออีกแล้วล่ะจ้ะ ...


เรืองงานเราว่าก็ต้องค่อยๆ มองหากันไปนะ อย่าเพิ่งท้อหรือว่าถอดใจเลย เหมือนกิ๊กว่าเก่งภาษายังไงก็เดี๋ยวงานก็คงจะพิจารณาความสามารถอ้อมทางนี้ล่ะจ้ะ อดทนและก็อย่าถอดใจเด้อ เพราะว่าทุกอย่างมันมีเรื่องบุพเพเข้ามาเกี่ยวข้อง บ.นี้ไม่รับแต่ว่ายังมี บ. อื่นๆ อีกเยอะนะ อย่าท้ออย่างเดียวจ้ะ รับรองว่าอ้อจะต้องได้งานที่เหมาะสมแน่นอนจ้ะ
โดย: JewNid วันที่: 26 กันยายน 2552 เวลา:10:05:24 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอ้อม จะไปนอนแล้ว วันนี้ตื่นเช้าก่อนพระอาทิตย์เสด็จ แต่ขอแวะมาแปะฮาแซวหน่อย

ยังไม่จบเรื่องบ่าวอังกฤษนะคะคุณอ้อม แนวเพลงที่ฟังก็ออกเถื่อน ๆ พูดถึงบ่าวหล่อ ๆ ก็ทำหน้าหื่น 55555

คงนอนดึกอีกตามเคย ยังไงก็ฝันดีนะคะ ไว้มาแอ่วหาแห๋มใหม่ค่ะ^^


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 27 กันยายน 2552 เวลา:3:01:17 น.  

 
เฮ้ อ้อมก็สะสมแสตมป์จาก Douwe Egberts เราก็ไปแลกมาแล้วได้เครื่องทำ senseo มา ใช้แต้มไป 14000 แนะ แต่ไม่ได้สะสมเองหรอก พอดีแม่โทนี่เขาเก็บมาสิบกว่าปีแล้ว อ้อมก็เก็บไปอีกหกเจ็ดปีเดี๋ยวก็ได้ของขวัญฟรี


โดย: youi (kanita_ket ) วันที่: 28 กันยายน 2552 เวลา:2:06:45 น.  

 
knock knock เจ้าของบ้านนอนหลับรึยังเอ่ย พี่กำลังจะปิดห้องทำงานแล้วค่ะ เพราะพรุ่งนี้ต้องไปทำงาน เกลียดชะมัดเลยกับเจ้าวันจันทร์เนี่ย อยากให้เป็นวันศุกร์อีกทีแต่ก็ต้องรอไปอีกตั้ง 5 วัน เซ็งชะมัดเลย

พี่ก็ขอ say good night ก่อนนะคะ


โดย: Mellitus วันที่: 28 กันยายน 2552 เวลา:4:19:09 น.  

 
จ๊ะเอ๋แอนด์สวัสดีค่ะคุณอ้อม stardust (2007) นี่เรายังไม่ได้ดูเลยอ่ะค่ะ แต่คนชมกันเยอะนะ ใช่แล้วแหละค่ะเรื่องพิมพ์เป็น "กำเมือง" บ้านเฮา วรรณยุกต์มันเยอะเต็มไปหมดแล้วเราก็พิมพ์ผิดเยอะมาก ๆ ด้วยเพราะถ้าจะให้ถูกหลักภาษาจริง ๆ แล้วคงต้องไปนั่งอ่านวิชาภาษาไทยใหม่เรื่องอักษรกลาง สูง ต่ำ โดยเฉพาะการใช้ไม้ตรีกับไม้โท หุหุหุ

เออคุณอ้อม เหนือลำปางนี่มีสำเนียงเหมือนเชียงใหม่กะลำพูนใช่ป่าวคะ ถามแบบนี้ไม่รู้ว่าคุณอ้อมจะงงป่าวนะ 555 คือว่าอย่างเช่นบ้านพ่อเราเนี่ยอพยพมาจากเชียงใหม่น่ะค่ะ เลยพูดสำเนียงไม่เหมือนคนเชียงรายโดยกำเนิด

เมิน ๆ นาน ๆ เข้ามาแอ่วหากั๋นก็ได้ค่ะคุณอ้อม เรายังเป็นผีวนเวียนในบล็อกไปอีกนาน ไม่จากไปไหนง่าย ๆ ตามกันตลอดไม่ไหวหรอก ยิ่งเราเป็นพวกเกิดอยากอัพก็อัพเลย 555 เด๋วเราก็เปลี่ยนเพลงใหม่อีกแล้ว ว่าง ๆ เราก็มาแอ่วมาเอิ้นได้เรื่อย ๆ ตอนนี้เน็ตที่ทำงานเราโอเคกว่าเดิมมาก หลังจากเปลี่ยนคอมใหม่ไปอาทิตย์ก่อน ถ้าไม่ยุ่งก็ทำงานและแว่บเข้าบล็อกได้รื่นตลอด ที่นี่เริ่มหนาวมาหน่อย ๆ แล้ว ทางโน้นก็คงไม่ต่างกันมาก แทคแคร์ค่ะ^^ กาแฟหมดแก้วพอดี


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 28 กันยายน 2552 เวลา:20:19:29 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอ้อม แวะมาเม้าท์ด้วยหน่อย สบายดีนะคะ ที่นี่อากาศหม่นเศร้ามากมาย ท้องฟ้าขาวโพลนเลยล่ะค่ะ หนังเทพนิยายแฟนตาซีอะไรเทือกนี้เราก็ชอบดูนะคะ แต่ส่วนใหญ่เราจะดูรอบเดียวจบเลย ไม่ค่อยขุดขึ้นมาดูอีก นอกซะจากอะไรที่รักเป็นทุนเดิมอยู่แล้วเช่นแฮร์รี่ฯ เดอะลอร์ดฯ หรือพ่อมดออส ฯลฯ อะไรเทือกนี้ที่เราอ่านหนังสือมันมาก่อนได้ดูเป็นหนังน่ะค่ะ บางเรื่องเราดูหนังแล้วประทับใจก็ไปซื้อหนังสือมาตุน ๆ ไว้ ว่าจะอ่าน ๆ ก็ไม่มีเวลาอ่านสักที

เดี๋ยวเราว่าง ๆ ต้องไปหา Stardust มาดูแน่ ๆ คุณอ้อมเป็นแฟน Star Wars หรือเปล่าคะเนี่ย เราไม่ได้เป็นหรอก แต่ก็ดูได้เพราะธรรมชาติเป็นคนชอบดูหนังอยู่แล้ว Star Trek ภาคล่าสุดเรายังไม่ได้ดู เห็นเค้าว่ามันแจ่มมาก ๆ หนังทำนองนี้ที่เราดูไปล่าสุดเลยก็คือ Terminator Salvation ค่ะ แหะ ๆ คนเหล็กภาคล่าสุด ไปดูกับเพื่อนตอนกลับบ้านเรา เป็นอะไรที่อึกทึกครึกโครมตลอดทั้งเรื่อง ไม่ได้คาดหวังหรือประทับใจอะไรมากแต่ว่าเราชอบ Christian Bale มาก ๆ เลยน่ะค่ะ ประกอบกับเพื่อนเลี้ยงโรงวีไอพี อิอิอิ เลยไปดูฟรี ดูจบเราร้องไห้ สงสารหุ่นยนต์ เลยโดนแซวไปสามวัน แต่สาบานได้ว่าไม่ใช่เราคนเดียวที่ร้องไห้ในโรง แน่ ๆ หนังโรงล่าสุดที่ทำเราร้องไห้สะอึกสะอื้นเลยคือ Up เราไม่ใช่คนขี้แยนะคะ แต่เป็นคนที่เซ้นสิถีบ(น่าเตะ) กับอะไรที่มันดราม่า ๆ น่ะค่ะ หุหุหุ เถื่อน ๆ แบบคุณอ้อมนี่เดาว่าน่าจะเซ้นสิถีบอยู่นา ต้องมีอารมณ์ศิลปินซุกซ่อนอยู่ในตัวใช่น้อยแน่ ๆ อิอิอิ

เม้าท์เรื่องหนังแนวนี้ขึ้นมาแล้วอดนึกถึงแบดแมน dark night ไม่ได้ เห็นเหมือนคนส่วนใหญ่ค่ะ ทำออกมาได้ติดตราตรึงใจประทับใจเราสุด ๆ

โรเบิร์ต เดอนีโร เราชอบเฮียแกมั่ก ๆ ค่ะ ขวัญใจคนเมืองน้ำหอมเลยนะคะเนี่ยคนนี้ แหะ ๆ แว่บมา ไว้มาแอ่วใหม่เน้อเจ้า^^โดย: prunelle la belle femme วันที่: 30 กันยายน 2552 เวลา:18:04:27 น.  

 
ลืมไปค่ะคุณอ้อม เราว่าจะถาม คุณอ้อมฟังเพลงวง Guster หรือเปล่าคะ อืม คิดว่าคงดังเฉพาะกลุ่ม เราชอบเค้ามาก ๆ เลยอ่ะค่ะ เคยเอาเพลงลงบล็อกด้วยปีก่อน แต่ไม่ใช่ในคลังเพลง


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 30 กันยายน 2552 เวลา:18:18:04 น.  

 
แว่บมาบอกว่า ข้าเจ้าขอเวลาสักสามวันในก๋านอ่านเม้นต์อ่าน tag เน้อเจ้า 55555โดย: prunelle la belle femme วันที่: 1 ตุลาคม 2552 เวลา:14:35:21 น.  

 
แวะมาบอกว่าดิฉันไปแอบเปิดลิงค์ tag มาแล้ว แอบตกใจเล็กน้อยเมือเห็นความยาว 55555 แต่ว่าเด๋วเราก็หาเวลาว่างไปอ่านอยู่ดี อิอิอิ คุณอ้อมไม่ต้องทำมาพูดเป็นกันท่าไว้ก่อนเลย

Best I Ever Had เช้านี้เราก็เปิดฟังไปตั้งสามสี่รอบแหนะค่ะ ไม่ได้ฟังนานเลย อิอิอิ
โดย: แ่ว่บ ๆ (prunelle la belle femme ) วันที่: 1 ตุลาคม 2552 เวลา:23:37:15 น.  

 
นี่คือของเราค่ะ ทำไปตอนกุมภา๊ฯ เพื่อนบล็อกบ่นว่ามันเป็นนามธรรมมากมาย

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=prunelle&month=28-02-2009&group=9&gblog=13

อ่านยังไม่จบนะคะไว้มาต่อ

อ้อ เราก็ตอบ tag นั่นนี่ไปเยอะเหมือนกันนา แต่ปกติเวลาอัพก็ให้อยู่โชว์วันเดียวพอ อิอิอิ ไปรื้ค้นเอาได้ที่กรุ๊ป N'importe quoi ค่ะ ทำงานก่อน แฮ่ ๆ แว่บ ๆ


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 2 ตุลาคม 2552 เวลา:14:52:30 น.  

 
สวัสดีเจ้าคุณอ้อม เสร็จงานละ เด๋วคืนนี้เราไปต่อที่ค้างไว้เมื่อเช้านะคะ แต่ว่าเราตอบในหน้าเดิมอ่ะค่ะ คุณอ้อมนี่ก๊อปมาประจานเอ๊ย เตือนความจำกันทั้งแถบเลย 55555


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 2 ตุลาคม 2552 เวลา:23:58:10 น.  

 
สวัสดียามดึกค่ะน้องอ้อม

พี่เพิ่งกลับถึงบ้านเพราะวันนี้ออกไปทายอาหารเย็นกับพรรคพวกที่ทำงานเพื่อฉลอง last night with the gang ก่อนที่พี่จะไป holiday วันพุทธหน้านี้ ที่จริงแล้วสำหรับพี่ไม่ได้คิดว่าจะเป็นการพักผ่อนแต่อย่างใดเวลาต้องกลับเมืองไทย เพราะต้องเจอเพื่อนฝูงและพี่น้อง และอีกอย่างต้องดูแลบ้านของตัวเองด้วย แถมจะมีเพื่อนฝูงจากสวีเดนไปแวะเยี่ยมเยียนอีกเลยทุกครั้งที่ไปเมืองไทยไม่เคยคิดว่าเป็นเวลาพักผ่อนแต่อย่างใด

คิดว่าปีหน้าต้องแพลนที่จะไปที่ไหนสักแห่งให้ห่างไกลจากผู้คนค่ะ แต่ก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าจะเป็นที่ไหนดี

น้องอ้อมคะอย่าเพิ่งท้อเรื่องงานค่ะ พี่อยากจะแนะนำว่าเบื้องต้นไม่อยากให้น้องอ้อมเลือกงาน เพราะในต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศที่เราต้องศึกษาภาษาของเขาและเป็นภาษาที่สามของเรา เราต้องพูดและต้องเขียนภาษาของเขาให้ได้ก่อน เพราะเวลามีการประชุมหรืออบรมอะไรต่างๆ พี่ไม่คิดว่าเขาจะใช้ภาษาอังกฤษตลอดเวลาในการติดต่อถ้าบริษัทที่น้องสมัครงานเป็นบริษัทของคนต่างชาติ พี่มีประสบการณ์ในสวีเดนว่าถ้าเป็นคนต่างชาติจะมี degree จากที่ไหนก็ตามเขาไม่สนใจ

ทุกคนที่ทำงานในสวีเดนจะต้องพูดและเข้าใจภาษาสวีดิชจะมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับงานที่ต้องติดต่อสื่อสารกับคนมากน้อยแค่ไหนเหมือนกัน โดยเฉพาะคนต่างชาติเขาจะดูประสบการณ์มากกว่าความรู้ที่เรามีค่ะ อยากให้น้องเรียนภาษา dutch ให้คล่องเลิกพูดภาษาอังกฤษที่บ้าน แล้วลืมภาษาไทยในช่วงเริ่มต้น ภาษาไทยเป็นภาษาของเราที่เราจะไม่เคยลืมเพราะมันอยู่ลึกในหัวสมองค่ะและมันก็จะกลับมาอีกถ้าเราต้องการที่จะใช้มัน

พี่หมายความว่าถ้าทุกวันนี้น้องเขียน blog เป็นภาษาไทยความคิดของน้องก็ต้องเป็นภาษาไทยไปด้วยใช่ไหมคะ การอยู่ต่างประเทศโดยการที่ไม่จำเป็นต้องแปลในหัวสมองจากภาษาหนึ่งเป็นอีกภาษาหนึ่งเราต้องเลือกค่ะ ในเมื่อเราไม่เคยได้ยินภาษาต่างชาติมาตั้งแต่เกิด เหมือนกับคนที่ไปเรียนอังกฤษหรืออเมริกา ซึ่งเป็นภาษาที่สองที่เราเรียนมาตั้งแต่อนุบาลในเมืองไทยแต่บางคนกลับพูดภาษาอังกฤษไม่รู้เรื่องค่ะ และนี่คือสิ่งที่พี่อยากจะเปรียบเทียบให้ฟังเท่านั้นเอง

ทุกวันนี้พี่ใช้ทั้งภาษาสวีดิชและอังกฤษที่ทำงานเพราะลูกค้าพี่เป็น foreign banks and brokers ค่ะจึงทำให้พี่ต้องใช่ภาษาที่สองและสามตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์หรือ email

อยากให้น้องมีความอดทนค่ะ และก็หวังว่าสักวันหนึ่งน้องจะต้องได้งานที่ตรงกับความต้องการและอยากจะทำในที่สุดค่ะ


โดย: Mellitus วันที่: 3 ตุลาคม 2552 เวลา:6:20:31 น.  

 
แวะมาบ้านอ้อมเผื่อจะช่วยกวาดบ้าน ปัดฝุ่น เมื่อไหร่จะได้อ่านเรื่องฮอล์ที่ทาสีใหม่น้า

ก๋วยเตี๋ยวไม่ย่อยล่ะอ้อม นั่งอืดท้องมากเลย แต่เมื่อเช้ารีบไปสถานทูตเลยต้องตื่นเช้า (สำหรับเรา) อาหารไม่ย่อย แต่เดี๋ยวคงไปนอนแล้วล่ะ


โดย: KOok_k วันที่: 3 ตุลาคม 2552 เวลา:6:33:11 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอ้อม

แวะมาบอกว่าแวะมา ไว้มาแห๋มใหม่ค่ะ


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 4 ตุลาคม 2552 เวลา:17:03:34 น.  

 
แวะมาแปะเม้นท์เป็นที่ระลึกหน่อยค่ะ อิอิอิ เช้านี้ตื่นตีห้า ทำเป็นนิสัยได้ก็คงดี เงียบสงบทำให้มีสมาธิมาก ๆ


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 5 ตุลาคม 2552 เวลา:11:44:23 น.  

 
เป็นไงมั่งคะคุณอ้อม ไปตรวจมาเรียบร้อยดีไหม? 555 ตรวจภายในกะหมอชายหรือว่าหญิงคะ เราก็เพิ่งตรวจปีนี้เป็นปีแรก ไม่ค่อยอายเท่าไหร่ แป๊บ ๆ ก็เสร็จ ยายเราเป็นเบาหวาน ป้าเราเป็น แม่ไม่เป็นเพราะฉะนั้นถือว่าเรามีสิทธิ ยิ่งเป็นคนชอบกินขนมมาก ๆ อยู่ด้วย นี่เดี๋ยวเดือนหน้าก็นัดตรวจร่างกายประจำปีแล้วเพราะเราเล่นแบดเล่นไรงี้ต้องเอาเอกสารที่หมอเซ็นรับรองไปให้เค้าดู ก็เช็คให้ที่ทำงานด้วย

ไปเดินเล่นต่างเมืองแสดงว่าอากาศคงดี เราก็เป็นคนที่ชอบเดินเล่นมาก ๆ แต่ก็เดินแล้วแต่อารมณ์แหละ อย่างเดินป่าเดินเขาเป็นวันนี้ชอบเลย ไม่มีเบื่อ วันนี้อากาศเลวร้ายเหมือนเมื่อวาน แต่งานน้อยกว่าเยอะ แบบว่าหัวหน้าลาป่วย อิอิอิโดย: prunelle la belle femme วันที่: 6 ตุลาคม 2552 เวลา:16:18:12 น.  

 
ขอให้ได้งานที่หมายตาไว้นะคะ

แต่ถ้ายังไม่ได้ ก็เอาใจช่วยต่อไปนะคะสู้ๆค่ะ
จำได้ว่า ตอนเราจบใหม่ๆหางานทำ สมัครเป็นครึ่งร้อยที่
ยังไม่ได้สักที่เลย อิอิ เลยเลิกสมัคร

ก็มีคนมาชวนไปทำงานที่นึง
มันก็แปลกดี

บางทีของที่เราพยายามหา มันกลับไม่เจอ
อยู่เฉยๆๆเจอซะงั้นก็มี
ทุกวันนี้ เรายังเจอเรือ่งแบบนี้อยู่เป็นประจำ
ออกไปพยายามหาลูกค้าหางาน ไม่เคยได้เลย
แต่พออยู่บ้านกำลังทำโน่นทำนี่เพลินๆ เอาแระ
โทรมาเรียกแระ

ยังไงก็เอาใจช่วยนะคะคุณอ้อม

ปล

รูปน้องหมาน่ารักมากๆเลยหล่ะ

ขอแว๊บไปดูเกรย์อนาโตมี่ต่อก่อนนะคะ ช่วงนี้กำลังติดเรือ่งนี้อยู่อิอิ ตั้งหลายซีซั่นโดย: sushiha IP: 124.120.77.217 วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:2:08:39 น.  

 
จ๊ะเอ๋คุณอ้อม กำลังนั่งขำเรื่องจอแบน บ้านเราเม้นท์แล้วเม้นท์เลย ไม่มีลบออกค่ะ คิกคิก ชินซะละเรื่องเม้าท์แตกตลาดสด รอบก่อนคุณพู่ก็โน่นเลยทำสวนกะเป็นรอบเดือน หุหุหุ (แอบเผา)

เม้าท์บ้านเราไม่ต้องมีเขิลลหรือคิดมากทีหลังนะคะ แบบว่าคนที่เข้าออกก็แค่ที่เห็น ๆ อยู่เท่านั้น พูดเหมือนอัพส่งเดชไปวัน ๆ ให้มันเปลี่ยนหน้าใหม่แล้วเพื่อนบ้านมาเม้าท์ไปเรื่อยพิกลเนอะ 55555

เรื่องตรวจมะเร็ง เราไม่รู้ว่าเค้าตรวจกันไงนะคะ ไม่เคย แต่แบนราบเรียบเหมี๋ยนกัน ไว้อยากรู้อยากเห็นก็ค่อยไปเสริทหาวีดีโอดูเอา รู้ไว้ใช่ว่าเน๊อะ

ง่ะ ไม่ติดใจเลยเรื่องไม่ได้มาเม้าท์อะไร แค่รู้ว่าความคิดแว่บ ๆ คิดถึงกันก็เพียงพอแล้ว อิอิอิ จริง ๆ นะ อย่างเรากะเพื่อนเลิฟเพื่อนสนิทที่คบกันมาเป็นสิบ ๆ ปีอะไรงี้จะรู้กันดีว่าถึงห่างไปเป็นเดือน ๆ ก็ยังกึ๊ดเติงหากั๋น ใช้ส่งกระแสจิตเอา ไม่มีงอนเพราะเค้าก็มีชีวิตของเค้า(พูดจาดูดี)

ช่วงนี้เราก็อัพไปหลายบล็อกเลย พยายามเร่งสปีดให้ถึงสองร้อย สำหรับเพลงทุกเพลงในบล็อกถ้านับรวมกันจริง ๆ ก็ไม่รู้ว่ากี่ร้อยแล้ว โหะ โหะ ใครตามเราอารมณ์เราทันนี่ข้าน้อยขอคาราวะเลยโดย: prunelle la belle femme วันที่: 9 ตุลาคม 2552 เวลา:17:05:04 น.  

 


i found a nice song same name like your webblog.


โดย: youi (kanita_ket ) วันที่: 10 ตุลาคม 2552 เวลา:4:17:20 น.  

 
แวะมากู๊ดไนท์กันก่อนไปนอนหน่อยค่ะเจ้าแม่ยูทู๊ป

นอนดึก รักษาสุขภาพด้วยนะคะคุณอ้อม ไว้เด๋วเรามาแอ่วหาใหม่ค่ะ อิอิอิ


โดย: prunelle la belle femme วันที่: 12 ตุลาคม 2552 เวลา:3:19:37 น.  

 
เพลงที่ให้ฟังน่ะ เขาบอกไว้ในยูทูบว่าพ่อเขาแต่งให้ แล้วเขาก็เป็นคนร้อง นักร้องสมัครเล่นในยูทูบน่ะ เพราะดีฟังแล้วยังอยู่ในหัวอยู่เลย แล้วถักโครเชไม่หลับไม่นอนจริงๆเหรอ เรานอนตีสองหลายวันแล้วเหมือนกัน แต่ว่ามัวแต่เล่นเกมส์ ไร้สาระมากเลย อ้อมยังทำตัวมีประโยช์อยู่นะ เจอกันวันศุกร์ อย่าลืมเอาโทรศัพท์ไปด้วยนะเพราะบางทีเราหาร้านขายไหมพรมไม่เจอ อาจจะคลาดกันได้


โดย: ัยุ้ย (kanita_ket ) วันที่: 12 ตุลาคม 2552 เวลา:4:43:28 น.  

 
มาบอกว่ากลับถึงบ้านแสนสุขแล้ว ได้เดินชมสวน ชมนกชมไม้ในบรรยากาศคุ้นเคย ...อย่ามัวเสียเวลาเลย ออกไปทำสวนแล้วมาอัพบล๊อกให้ดูหน่อย..เข้าใจว่าเก็บเม็ดลาเวนเดอร์แห้งไว้เพาะ ปีหน้า น่าจะได้นา..จะได้ไม่ต้องซื้อต้นอ่อนเค้า..


โดย: แมลงจ่อย (Bug in the garden ) วันที่: 12 ตุลาคม 2552 เวลา:10:13:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#14


 
~ Cerulean Blue ~
Location :
ลำปาง Netherlands

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 118 คน [?]
:: About Me ::


A girl, her life, and the old little Dutch house. Oh, and possibly a few adventures...

Anyway feel free to drop by and say hi :)

:: decorating ::
:: sewing ::
:: crafting ::
:: painting ::
:: traveling ::
:: and Living! ::

"ผจญภัยในอ้อมแลนด์"

:: PREVIOUS POSTS ::


...My simple kitchen pantry storage and the most frequently asked questions about Cerulean Blue...

...The guest bedroom and how to hang wallpaper...ห้องนอนเล็ก และ how to การติดวอลเปเปอร์แบบง่ายๆ...

...Blog is more than you think... ชีวิตและการเขียนบล็อก...

...The Little Groningse Kitchen...

...My polka-dot room and how to crochet 'Spring Blossom granny square # 2'...

...My 'blue' and 'white' curtain...

...and I am back again, officially... นกน้อย คืนรัง ^^...

...Window seat project #2... มุมริมหน้าต่างเสร็จแล้ว + งานเล็กๆของช่างไม้มือสมัครเล่น ^_^...

...My kitchen, my pride...

...'Cute curtains' and a quick peek into my sewing room...

...My new sofa slipcover!... โปรเจ็คยักษ์ 'ผ้าคลุมโซฟา' ^^...

...One Year already!... ครบหนึ่งปีพอดี + รวมมิตรรูปบ้าน และเรื่องบ้านๆที่อยากแบ่งปันกัน...

...Shabby shabby...เก่านิดๆ ถลอกหน่อยๆ...

...That nice 'ugly' shelf...

...'The white fireplace' and my old glass cabinet...

...A bit of a change in the living room...

...'Spring Blossom' granny squares...แกรนนี่สแควร์ลายใหม่ ^-^...

...'Cerulean' crochet cushion... และคุยเล็กคุยน้อย...

...Café curtains...

...My 'kitsch' kitchen...และชีวิตช่วงนี้...

...Another armchair slipcover!...ผ้าคลุมเก้าอี้ (อีกแล้ว)...

...Armchair slipcover...โปรเจ็คแรกแห่งปี!...

...Santa Wood(s), Christmas tree and a few tips of choosing colours for your home...

...A Little Update...

...Make it 'COZY'...:: All About My Home ::


...New Home...
...Old Home...
:: งานเขียนและรูปภาพในบล็อกนี้
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพ.ร.บ. พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใด โดยมิได้รับอนุญาต ::


New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ Cerulean Blue ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.