So cute!...(ห้องครัว กับ ผู้โชคดี)

Cute and cozy...มาแล้ววว ฉันโผล่มาแล้ว หายไปเกือบเดือนเลยนะเนี่ยคราวนี้...
โผล่มาวันนี้ก็มีเรื่องแต่งบ้านของตัวเองมาคุย(โม้)เหมือนเดิมอีกแล้ว หวังว่าคงยังไม่เบื่อกันนะ
(สงสัยเรื่องแต่งบ้านจะเป็นเรื่องคุยหลักๆของบล็อก ~ Cerulean Blue ~ ไปแล้วเนอะ)

บล็อกก่อนพูดถึงการเอาไม้เก่ามาแปะผนังในครัว แต่ตรงส่วนนั้นยังทำไม่เสร็จเลย เพราะกับแพทริคต่างคนต่างยุ่ง แถมเวลาว่างไม่ค่อยจะตรงกันอีก งานแปะไม้บนผนังต้องช่วยกันทั้งสองคน อีกอย่างต้องพึ่งแรงแพทริคให้ช่วยเลื่อยไม้ แต่ไม่เป็นไรเนอะ ถึงว่างไม่ตรงกันฉันก็หามุมอื่นของบ้านทำรอไปพลางๆก่อน และคราวนี้ก็เลือกมุมโล่งๆตรงอีกด้านนึงของห้องครัวที่ก่อนหน้านี้เราใช้แค่เป็นที่วางตู้เย็น มุมนี้ตอนแรกคิดหนักว่าจะทำยังไงกับมันดีเพราะว่าเป็นมุมอับและแสงน้อยกว่าส่วนอื่นของบ้าน อีกทั้งตรงส่วนผนังเจ้าของเดิมเค้าแปะไม้อัดและทาสีส้มๆเหลืองๆทับ ซึ่งจะว่าไปก็ดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เราไม่มีงบทำผนังใหม่(อยากได้ผนังฉาบมากกว่า) อีกทั้งไม่มีเวลางัดไม้อัดออกมาด้วย เลยคิด คิด คิด ว่าจะแต่งยังไงให้ออกมาดูดี...

สุดท้ายเลยตัดสินใจว่าทาสีทับไปเลยดีกว่า และใช้ของแต่งบ้านมาช่วยเสริมบรรยากาศให้ดูดีน่าอยู่เอาทีหลัง ทำไปทำมาก็ออกมาหน้าตาอย่างที่เห็นในรูป...อิอิ

จริงๆยังทำไม่เสร็จหรอก แต่ว่าตื่นเต้นเลยรีบถ่ายรูปมาให้ดูกันเล่นๆก่อน


บล็อกก่อนหน้านี้บอกไว้ว่าจะทำห้องครัวให้ออกมาแนว country kitchen แต่ทำไปทำมาสุดท้ายก็หนีไม่พ้นออกมาเป็นสไตล์น่ารักหวานแหววเหมือนเดิมอยู่ดี สงสัยนี่แหละมั้งสไตล์แต่งบ้านของตัวเอง มันเป็นไปโดยอัตโนมัติโดยไม่รู้ตัวจริงๆนะเนี่ย

จริงๆหน้าตาของห้องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากโชว์รูมของมุมครัวมุมหนึ่งของ Ikea สาขาใกล้บ้าน ซึ่งของจริงน่ารักมากๆ เลยขอยืมไอเดียมาแต่งบ้านของตัวเองซะเลย ผนังของห้องโชว์ต่างๆตาม Ikea จะมีข้อมูลของโค้ดสีและยี่ห้อของสีแปะไว้ให้ลูกค้าที่สนใจอยากได้สีแบบเดียวกันด้วย ฉันเลยจดโค้ดสีมาแล้วไปร้านอุปกรณ์ก่อสร้าง ไม่ได้ไปซื้อสีเค้าหรอกนะ แต่ไปหยิบแผ่นตัวอย่างสีที่เค้าแจกฟรีน่ะ แล้วก็เอาตัวอย่างนี่แหละมาเทียบสีดูตอนจะผสมสีเอง พอดีมีสีอยู่ที่บ้านแล้วน่ะ ก็ไม่อยากเปลืองตังค์ไปซื้อใหม่อีกเนอะ นี่เป็นวิธีประหยัดวิธีหนึ่งเพราะราคาสีจะว่าไปก็ไม่ใช่ถูกๆนาาา

ผนังสีชมพูอ่อนนี้ฉันผสมเองโดยใช้สีบานเย็นหยดลงบนสีขาว (ใช้สีขาวประมาณครึ่งกระป๋อง และสีบานเย็นประมาณสี่ห้าหยด แบบว่ากะเอาเองน่ัะ) ผสมๆกันจนได้สีเหมือนตัวอย่างเป๊ะเลย


เฟอร์นิเจอร์ที่เอามาใช้แต่งห้องนี้ก็เอามาจากของเดิมที่ตัวเองมีอยู่แล้ว ตู้สีขาวนี้เคยใช้เก็บแฟ้มเอกสารในห้องทำงานตอนอยู่บ้านหลังเก่า ความยาวพอดีเป๊ะกับผนังด้านนี้เลย ตู้นี้สารพัดประโยชน์จริงๆ แถมจะวางแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ ตอนตัดสินใจจะใช้ตู้นี้ก็พยายามคิดอีกว่าจะเปลี่ยนหน้าตามันยังไงไม่ให้มันดูเหมือนตู้เอกสารอย่างที่เคยเป็น แล้วก็มาลงตัวที่เย็บผ้าม่านติดครึ่งนึงดีกว่า อิอิ

ผ้าม่านลายตารางก็เข้ากับบรรยากาศห้องครัวมากๆ (พยายามคันทรี่สุดๆแล้วน้าาาา ฮี่ๆๆ) ที่ตั้งใจเลือกสีแดงเพราะอยากให้เข้ากับผนังสีชมพูอ่อนน่ะ ติดม่านเสร็จก็เอามาใช้เป็นที่เก็บผ้าเช็ดมือและผ้าเช็ดจาน ช่องที่เหลือก็เก็บแม็กกาซีนและของแต่งบ้านจุกจิก ส่วนชั้นไม้นี่หาซื้อตาม Ikea ได้ แต่แบบที่ฉันใช้นี่ฐานกับแผ่นไม้ซื้อแยกกัน แล้วเอามาทาสีขาวเองและประกอบเข้ากันเองทีหลัง ถ้าซื้อชั้นแบบสำเร็จราคาจะแพงกว่านิดนึง

แต่งบ้านนี่จะว่าไปก็ใช้ความคิดเยอะเหมือนกันนะเนี่ย หรือว่าตัวเองเป็นอยู่คนเดียวก็ไม่รู้ ต้องคอยคิดถึงเรื่องความกลมกลืนกัน คิดเรื่องโทนสี เรื่องแสง ไหนจะเรื่องงบประมาณอีก ยิบย่อยไปหมด แต่สรุปคือแต่งบ้านเป็นอะไรที่สนุกมากๆๆ ฮี่ๆๆๆ

ลืมถ่ายภาพหน้าตาห้องก่อนหน้านี้มาเปรียบเทียบกันเนอะ มาคิดได้ก็ตอนทาสีเสร็จแล้ว สีห้องเดิมก็ประมาณสีประตูที่เห็นนี่แหละคือโทนเหลืองๆส้มๆทึมๆน่าเบื่อๆแบบเดียวกัน อ้อ..ลืมบอกไปว่าประตูบานนี้เปิดไปสู่บันไดขึ้นชั้นบนของบ้าน คนที่ไม่เคยเข้ามาในบ้านหลังนี้มาก่อน จะไม่มีใครเดาถูกเลยว่ามันคือประตูอะไร ตอนฉันกับแพทริคมาดูบ้านกันครั้งแรกก็เดาไม่ถูก เพื่อนที่มาเที่ยวหาก็เดาไม่ถูก ที่แท้มันก็คือบันไดขึ้นไปชั้นบนนี่เอง มาแอบอยู่ในครัวเนอะ แปลกดี ไม่เหมือนใคร อิอิ... บ้านโบราณก็มักจะมีอะไรแปลกๆให้ฉงนสนเท่ห์แบบนี้แหละ ซึ่งเป็นอะไรที่ถูกโฉลกกับเราสองคนมากๆ (เป็นประเภทชอบของแปลก หุๆๆ)

ตอนนี้ตรงมุมนี้ก็เหลือที่ต้องทำให้เสร็จคือทาสีประตูและผนังที่เหลือ อ้อ...สีเพดานด้วย เปลี่ยนผ้าม่านหน้าต่างใหม่ ติดที่คลุมแผงฮีทเตอร์ และติดโคมไฟตรงเพดานใหม่ แต่ขนาดยังไม่เสร็จตอนนี้ก็ออกมาน่ารักน่าอยู่มากๆแล้วเนอะ ว่ามั้ยๆ ฮี่ๆๆๆ (ชื่นชมผลงานตัวเองอย่างไม่ค่อยจะออกนอกหน้าเลยนะเนี่ย)
.
.
.
.


เปลี่ยนมาคุยเรื่องเคาท์เตอร์ทำครัวบ้าง...
(รูปที่เห็นผนังยังเป็นสีส้มอยู่ ถ้าแปะไม้เสร็จและทาสีขาวคงดูดีกว่านี้เยอะ)

ตรงนี้ไอเดียก็บรรเจิดอีกเหมือนกันด้วยการเปลี่ยนหน้าตากระเบื้องสีขาวธรรมดาๆมาเป็นสีสันสดใสอย่างที่เห็น ด้วยวิธีง่ายๆคือแปะสติกเกอร์ที่ซื้อมาจากร้านที่ตัวเองทำงาน ไอเดียนี้เกิดแบบไม่ตั้งใจเพราะตอนแรกตั้งใจจะซื้อสติกเกอร์ที่ว่า่มาติดอย่างอื่น แต่ไปๆมาๆมีเช้าวันนึงขณะล้างจานไปก็มองกระเบื้องสีขาวไปอย่างเบื่อๆ เบื่อในที่นี้คือไม่ชอบสีขาวแบบนี้น่ะ จากนั้นก็คิดถึงสติกเกอร์ที่ซื้อไว้ขึ้นมา

สติกเกอร์ที่ว่าหน้าตาคล้ายๆวอลเปเปอร์ติดผนังทั่วไป แต่ว่าทำมาจากพลาสติคและกาวติดแน่นดีมากๆเพราะเป็นสติกเกอร์อย่างดีนะจะว่าไปแล้ว ถ้าเป็นพลาสติคแบบนี้ก็หมายความว่ากันน้ำได้ นั่นล่ะ...คิดได้แบบนั้นเลยเอามาติดกระเบื้องซะเลย ตอนแรกติดลายสีขาวไปก่อน แต่ติดไปๆรู้สึกว่ามันเชยจัง ผนังอีกด้านเลยเปลี่ยนมาเป็นสีฟ้าแทน ออกมาก็ชอบมากกกกกก กรี๊ดกร๊าดอยู่คนเดียวเพราะว่าสีสันออกมาได้ดั่งใจจริงๆ
ส่วนด้านที่ติดสีขาวไปแล้วก็ปล่อยทิ้งไว้แบบนี้ไปก่อน อาจจะลอกออกทีหลัง หรือยังไงไว้ค่อยตัดสินใจอีกที

อ๊ะ...เกือบลืม เห็นที่จับตู้กันมั้ยยยย เริ่ดซะไม่มี ฮี่ๆๆ
อ้อ...ประตูตู้ครัวตอนแรกว่าจะเปลี่ยนใหม่ แต่ไปๆมาๆลองทาสีขาวทับดูปรากฏว่าออกมาดูดีกว่าที่คิด เลยเปลี่ยนใจเก็บของเดิมไว้ดีกว่า หน้าตาก่อนหน้านี้ของกระเบื้องและตู้ครัวดูได้ในรูปห้องครัวจากบล็อกนี้ เจ้าของเดิมท่าทางจะชอบสีโทนครีมๆส้มๆแบบนี้นะเนี่ย ทั้งบ้านเลยมีแต่สีนี้

.
.
.
.แล้วก็มาเรื่องสุดท้ายของวันนี้...
ประกาศผลผู้โชคดีกับเกมส์ทายปัญหาในบล็อกก่อนหน้านี้!

ปรากฏว่ามีผู้ตอบถูกเยอะมากกับชื่อเดิมของโทบี้ ซึ่งก็คือมิสเตอร์มากู
เลยต้องจับสลากหาผู้โชคดี(ฉันใช้โปรแกรมสุ่มน่ะ) และผู้โชคดีที่ได้ที่จับตู้ไปก็คือ แอ่น แอ่น แอ๊นนนนน...คุณ Bigcrab จ้าาาาาาา ยังไงหลังไมค์มาเลือกของรางวัล (ที่จับตู้สองอัน) พร้อมทั้งที่อยู่อีกทีนะคะ ส่วนที่จับตู้อีกอันที่เหลือที่ไม่ได้ถูกเลือก ใครสนใจหาของมาแลกก็แจ้งมาอีกทีนะคะ

สนุกดีเนอะเล่นอะไรแบบนี้ ตื่นเต้นๆ ตอนสุ่มหาผู้โชคดีก็ให้แพทริคเป็นคนคลิก แพทริคเองก็ตื่นเต้น ลุ้นไปกับพวกเราด้วย เป็นเอามาก ฮะๆๆๆ คราวหน้าเอาอีก อิอิ


โม้มาเยอะแล้ว ไว้แค่นี้ก่อนดีกว่า ไว้โอกาสหน้าค่อยมาคุยเรื่องบ้านๆกันอีก บายๆจ้าาาาCreate Date : 20 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 15 มิถุนายน 2560 1:28:31 น. 36 comments
Counter : 4107 Pageviews.

 
แวะไปหน้าเฟสเจออ้อมโพสว่าอัพบล้อก เรยตามอย่างเร็วรวด ดูรุปจุใจดีอ้อม ว่าแต่ไอ้สี่เหลี่ยมขาวๆ ข้างตู้เย็นนั่นมันคืออะไรอ่ะ เหมือนประตูอะไรสักอย่าง หรือมันคือฮีสเตอร์ ฮึ?

พออ้อมใส่ชั้นวางของนั่นเข้าไป น่ารักขึ้นมาทันทีเลยอ่ะ นี่ถ่ายภาพออกมาสีชมพูอ่อนกลายเป็นขาวไปแต่ถ้าได้เห็นคงจริง คาดว่าคงงามเริ่ดเป็นแน่แท้ (ได้ค่าหน้าม้าไหมเนี่ยะ)

เพิ่งรู้ว่า คำว่า กาแฟ กับ น้ำตาล เขาเขียนอย่างนี้ น่ารักดีเนอะ ไอ้เจ้ากระถางต้นไม้สีแดงตรงเคาเตอร์ครัวก็โดดเด่นแจ๋นเจิดซะไม่เมี๊ยะ

ยิ่งได้รู้ว่าอ้อมเนรมิตของเก่าให้งามได้ด้วยการทาสีทับอย่างนี้ เห็นทีปูต้องรีบหยอดกระปุกค่าตั๋วให้อ้อมกะโท้บี่ซะแร้นนน

ไปแระ อวยกันมาก เดี๋ยวเขาจับได้ว่าอ้อมจ้างมา ฮ่า


โดย: หมีตัวเขียว IP: 66.61.86.88 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:15:42 น.  

 
เก๋ไก๋ดีจ้า


โดย: tong-crochet วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:37:47 น.  

 
ห้องครัวสวย ๆ อย่างนี้ เห็นแล้วไม่กล้าทำกับข้าว กลัวเลอะเทอะจ้ะ....เอ..แล้วจะเอาไว้ทำไรดีน้า..


โดย: พี่จุ๊จ้ะ (cotton_dew ) วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:11:03 น.  

 
ลายสติเกอร์กุหลาบๆฟ้าๆๆ นั่นสวยมากๆค่ะ


โดย: sushiha IP: 124.121.252.249 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:11:43 น.  

 
ห้องครัวหวานมากคุณอ้อม
สติ๊กเกอร์ติดกระเบื้องก็ work มากเลย


โดย: nanida วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:19:42 น.  

 
สวยหวานมากๆ

ไอเดียดีจังเลยเจ้า


โดย: NooMali วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:17:02:36 น.  

 
เห็นเต็มๆสวยมากเลยค่ะพี่อ้อม
อยากเห็นที่คลุมฮีตเตอร์เป็นยังไม่
เวลส์เห็นที่นี่ก็หน้าตาแบบนี้นะ ไม่เคยเห็นที่คลุมเลยค่ะ
ชอบชั้นสีขาว พร้อมขวดกาแฟ กับน้ำตาลด้วยค่ะ
อยากได้ขวดแนวนี้ แต่ที่นี่แพง ยังหาถูกใจถูกราคาไม่ได้ อิอิ
พี่อ้อมเก่งจังทำอะไรได้เยอะ
ดูแล้วได้ไอเดียทำครัวไปด้วยค่ะ

เวลส์ไปเจอร้านขายที่จับแบบนี้เลย
แต่ขายแพงกว่าร้านพี่อ้อมเกือบเท่าตัว
คงเป็นราคาปกติที่นี่ด้วย ฮ๊่ๆ

ชอบดอกไม้หัวๆในตระกร้านั่นมากๆ ติดใจ


โดย: ipanda IP: 83.148.249.12 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:17:50:00 น.  

 
พื้นครัวเหมือนที่บ้านเลยค่ะ ชอบลายไม้แบบนี้ ไม่ดูขาวและดูมืดเกินไป ชอบที่จับลิ้นชักด้วย กระจุ๋มกระจิ๋มดีออก

ปีหน้าจะแต่งบ้านใหม่เหมือนกันค่ะ แต่จะออกแนวบ้านบนเขาอะไรประมาณนั้น เพราะอยู่บนดอยมั้ง

ปล อยากแต่งอารมณ์บ้านทัสคานี หรือไม่ก็แนวบ้านชายทะเลแถวกรีซไปเลย แต่คนข้างตัวยังไม่ตกลงปลงใจ


โดย: settembre วันที่: 20 พฤศจิกายน 2553 เวลา:18:43:27 น.  

 
ปูหมีตัวเขียว...
ขอบใจนะจ้ะคุณเพื่อนที่แวะมาอวยกันคนแรกเลย หุๆๆ ไม่รักกันจริงไม่อวยชิมิ คริๆๆ

ของสีขาวข้างตู้เย็นนั่นฮีทเตอร์ไงปู อันเบ้อเริ่มเลย ให้ความร้อนได้ดีทั่วถึงมากๆ อิอิ แต่ฮีทเตอร์ที่เมกาหน้าตามันเป็นยังไงล่ะ ไม่เหมือนกันเหรอ ส่วนผนังสีชมพู ในรูปสีก็ใกล้เคียงกับของจริงนะ เพราะเป็นสีชมพูอ่อนน่ะ บางช่วงของวันก็ดูออกว่าเป็นชมพู บางช่วงก็อาจจะดูขาวขึ้นหน่อย แล้วแต่แสงข้างนอกกับแสงไฟน่ะ แต่แบบนี้อ้อมชอบนะ ได้หลายอารมณ์ดี

ตั๋วไปเที่ยวเมกาฟรียินดีเลยจ้ะ จะตอบรับตั้งแต่วินาทีแรกที่ถามเลยล่ะ ฮิๆๆๆๆ


โดย: อ้อมจ้าา (~ Cerulean Blue ~ ) วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:1:06:41 น.  

 ชอบ ๆ ๆ ๆ ผนังสีชมพูอ่อนจัง ไม่โดดจากสีขาวมากไป แต่ก็ทำให้ผนังมีสีสัน ( หวานขึ้นมาจริงๆ )

สวย น่ารักไปหมด ทุกมุมเลย สติ๊กเกอร์แปะกระเบื้องสีฟ้าก็เก๋มากๆ ที่จับตู้ก็ด้วยค่ะ ... ((( ในที่สุดก็ไม่ได้เป็นผู้โชคดี ..... เห็นคุณอ้อมบอกลงชื่อไว้จับแลกของกันได้อีก งั้นเราร่วมลงชื่อร่วมลุ้นด้วยคนนะจ๊ะ )))


โดย: lady's oatmeal วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:6:34:49 น.  

 
ห้องสวยจังเลยค่ะ

ไม่ได้อ่ะ แต่ก็ถือเป็นกิจกรรมที่สนุกดีค่ะ นั่งลุ้นค่ะ คริ คริ
ยินดีกะคนที่ได้น่ะค่ะ

ไว้มีอะไรดี ๆ จะแจก ก็มาชวนบ้างน่ะค่ะ
โดย: Gunpung วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:7:42:02 น.  

 
ไม่เป็นไรค่ะพี่อ้อม ไม่เป็นไร ไม่เสียใจเลย (หุๆๆ) ที่อยู่ที่ร้อยเอ็ดถูกแล้วค่ะพี่อ้อม

เ่อ่อคือว่า ๆ ขออะไรที่มากกว่ารางวัลได้ป่ะ

ถ้าชาตินี้บ๋อมมีโอกาสได้เฉียดไปทางฮอลแลนด์

ขอไปเป็นคนเลี้ยงโทบี้ให้พี่อ้อมได้ป่ะ (เป็นแม่บ้านก็ได้) อยากอยู่ในบ้านสวย ๆ แบบนั้นอ่ะ 555 เอิ้กๆๆ (ขอข้่าวน้ำฟรีซักมื้อกับที่หัวซุกหัวนอนซักวันสองวันก็ได้ หุๆๆ)

ปล.เรามาร่วมหุ้นกันผลิตสีทาบ้านดีมั๊ยค่ะพี่อ้อม


โดย: minporee วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:35:22 น.  

 
มาตอบน้องอ้อมเรื่องการตัดเสื้อใส่เอง พี่จุ๊แนะนะบล็อกป้าแอ้ดจ้ะ
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=addsiripun

ป้าแอ้ดทำไว้ละเอียดทุกขั้นตอนเลย ถ้าอ่านตามตั้งแต่ต้น พี่ว่าตัดใส่เองได้สบายมาก พี่จุ๊ไม่เก่งคอม ฯ พี่ประเภทโลว์เทค เลยถ่ายทอดไม่ได้ละเอียด ทำได้แค่โชว์ที่เสร็จแล้วน่ะจ้ะ


โดย: พี่จุ๊จ้ะ (cotton_dew ) วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:10:21:55 น.  

 

ยินดีกับผู้โชคดีด้วยค่ะ

บ้านโทนสีสวยมากๆ

มีความสุขและรักษาสุขภาพด้วยนะคะ

....


โดย: ปลายจันทร์ IP: 125.26.19.0 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:32:37 น.  

 
ห้องครัวน่ารักมาก ๆ เลยค่ะ


โดย: ฝ้าย IP: 24.2.57.205 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:00:26 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบล็อกนะคะ เราเรียน สถาปัตย์มาก็จริงแต่ไม่ค่อยได้แต่งบ้านเท่าไหร่น่ะค่ะ เห็นคุณแต่งบ้านแล้วชอบมากๆเลย เก่งจังค่ะที่ทาสีเองอะไรเองได้ พึ่งช่างอย่างเดียวก็ไม่ไหว ค่าแรงแพง ทำงานไม่เรียบร้อยแล้วยังชอบทิ้งงานกันอีก แหมชอบไอเดียสติ๊กเกอร์ลายดอกไม้มากค่ะ เดี๋ยวขอยืมไปแต่งบ้างแต่ไม่รู้จะตัดออกมาเป็นแผ่นได้เนี๊ยบอย่างนี้รึปล่าว เห็นไอเดียแต่งบ้านสไตล์DIY น่ารักของคุณแล้ว ถ้าอยู่เมืองไทยจะแนะนำให้อ่าน นิตยสารแต่งบ้านน้องใหม่ที่ชื่อ 'My Home' คุณต้องชอบแน่ๆเลยค่ะ


โดย: noksamui วันที่: 21 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:28:33 น.  

 
โห อิจฉาคนที่ได้จังเลย ฮิ ฮิ ล้อเล่นนะจ๊ะ คงยังไม่ใช่โชคของพี่ ไว้รอก่อน 5555


มาพูดเรื่องบ้านกันดีกว่า น่ารักอีกแล้วจ้าอ้อม พี่ชอบจังเลย พี่จะชอบสไตค์คล้าย ๆ อ้อม กับของกิ๊ก KOok_k มันเป็นสไตค์ดูคันทรี มันเป็นบ้านที่เป็นบ้านอ่ะ ไม่รู้จะพุดยังงัยดี คือใช้ประโยชน์ได้ทุกที่ ไม่ใช่สวยอย่างเดียว


สติ๊กเกอร์ลายกุหลาบน่ารักมาก ตอนแรกพี่เห็นแล้วนึกว่าเป็นลายกระเบื้องจริงๆ สวยจังเลย

พี่ว่าอ้อมคงภูมิใจนะที่บ้านออกมาสวยด้วยมือเรา 555 ฟังดูแล้วเหมือนสโลแกนอะไรบางอย่าง อ้อ !~ คุณแพทริคก็คงจะภูมิใจในตัวอ้อมเช่นกัน หญิงเหล็กนะเนี่ยเราอ่ะ

สุดท้ายมีความสุข ทั้งการตกแต่งบ้าน และการดำเนินชีวิตประจำวันนะจ๊ะ

โดย: sweetcraft วันที่: 22 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:04:07 น.  

 
ดีจ้าอ้อม
สวยน่ารักเชียว

เมื่อวานปุ่นไปทำบ้านมา เห็นบ้านตัวเองแล้วอยากเอาหัวโขกผนัง ฮ่า ฮ่า จะย้ายในอีกเดือนนึงนี้แล้ว ยังมีอะไรให้ต้องทำอีกเยอะแยะมากมาย วันนี้ลองมานั่งลิสต์ดู รายการยาวสองหน้ากระดาษ

นี่ขนาดจ้างช่างในเรื่องใหญ่ ๆ แล้ว นะ มาคิดดูว่าถ้าต้องทำเองหมดคงตายไปเลย เป็นเพราะว่าบ้านที่ซื้อนั้น มันต้องทำเยอะ แบบ ทุบผนัง ทุบระเบียง เก็บรายละเอียดอีก พื้นไม้ปาร์เก้ ก็จ้างเขามาขัดแล้วก็ปาด

เมื่อวานเจ้าเครื่องขัดท่เล่าให้ฟังอ่ะ แอบเซ็งเล็กน้อยตรงที่ไม่ได้ซื้อแบบปลักไฟมา ดันซื้อแบบแบตเตอรี่ ขัด ๆ กรอบประตูยังไม่ทันเสร็จก็ต้องมานั่งชาร์ตแบต แล้วเลยไปทำอย่างอื่น แบตเต็ม ค่อยมาขัดต่อ ฝุ่นเต็มไปหมด เลยต้องใส่หน้ากาก แว่นตา เสื้อผ้า ครบชุด

ในครัวเป็นผนังเปลือย ต้องติดวอลเปเปอร์ก่อน แล้วถึงจะทาสีทับได้ (ที่นี่เขาทำกันอย่างงี้เนอะ) ไม่เหมือนบ้านเรา ทาสีทับลงบนผนังได้เลย
ห้องน้ำที่เราไม่ชอบสีกระเบื้อง ก็ต้องทาสีกระเบื้องใหม่ สีนี้ดันเป็นสีแลคเกอร์ที่ปุ่นไม่ควรทำ ก็ต้องรอให้คุณสามีมาทำ ปุ่นคงจะทำได้แต่งานง่าย ๆ ที่ไม่ต้องยืดตัวมาก
ลูกสาวในท้องก็ดิ้นอย่างแอคทีฟทุกวัน มีท่าดิ้นที่คุ้นเคยสามสี่ท่า ขำ ๆ ดี บางทีก็เอาข้อศอกหรือหัวเข่าก็ไม่รู้ มาดุน ๆ ตรงสะดือ แล้ววนเป็นวงรอบให้แม่มันเล่นไล่จับ

บ้านอ้อมสีขาวสว่างดีอ่ะ ท่าทางไม่ค่อยทำอะไรเลอะ ๆ ใช่มั๊ยจ๊ะ ของปุ่นตอนนี้ครัวเป็นกระเบื้องสีขาว ผัดพริกแกงที กระเด็นเป็น ฝอยสีแดงเชียว ตามเช็ดแทบไม่ทัน ดูแลยากเหมือนกัน ที่ใหม่จะติดเป็นกระเบื้องโมเสก ให้มันลาย ๆ เข้าไว้ จะได้ไม่ดูสกปรก อิอิ

อีโรครกเนี่ย เป็นธรรมดาจ้า แต่โรคเมซซี่นี่ไม่ธรรมดานะ เป็นพวกสะสมของอย่างหนักเลย แล้วต้องสกปรกมากถึงมากที่สุด คนพวกนี้จะหดหู่ด้วยนะ แล้วมีโลกส่วนตัว ไม่เข้าหาใคร ไม่ให้ใครมาหา เห็นแล้วเศราอ่ะ


โดย: Bananarumba วันที่: 22 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:45:55 น.  

 
เช้าวันจันทร์มารายงานตัวรับรางวัลค่ะคุณอ้อม (แอบเนียนเรียกชื่อทำตัวหนิดหนม )

ดีจายมากเลยค่า ไม่คิดว่าตัวเองจะได้
แอบอายนิดๆ เพราะคำตอบก็ไปก๊อบคนข้างบนมา ขอขอบคุณคนข้างบนของเราด้วยนะคะ


เมื่อวานเปิดบล๊อกคุณอ้อม ให้คุณแฟนเลือกลูกบิด เธอชอบเหมือนเราเลยค่ะ อันสีขาวลายจุดสีฟ้ากะลายจุดสีชมพู ... เมื่อวานเดินสำรวจห้อง ดูว่าจะเอาลูกบิดไปใส่ตรงไหนดี เห่อซะไม่มีเรยย เดี๋ยวหลังไมคไปบอกที่อยู่นะคะ ไว้เอาไปติดตรงไหนแล้วจะถ่ายรูปมาให้ชมนะคะ

ปล แต่งบ้านได้น่ารัก น่าอยู่ น่าอบอุ่นมากเลยค่ะ


โดย: Bigcrab วันที่: 22 พฤศจิกายน 2553 เวลา:8:46:35 น.  

 
ห้องครัวน่ารักจัง ยังเหลือที่ยังไม่ได้แต่งอีกเยอะไหมคะ
อยากเห็นทั้งหลังจัง คงสวย น่าอยู่มาก ๆ แน่เลย
ขอไปอยู่ด้วยคน อิ อิ


โดย: rin-rin-chan's world วันที่: 22 พฤศจิกายน 2553 เวลา:9:09:12 น.  

 


สีไหนก็ได้หมดจ้า ดีใจม๊ากๆ เลยล่ะ

ของแลกขอเวลานิดนะคะ ขอนึกแป๊บ จะแลกอะไรกับลูกบิดน่ารักๆ นี้ดีน้า (มีคิดไว้เยอะแยะไปหมด) รับรองไม่นานแน่ๆ ค่ะ

พร้อมส่งของแลกให้คุณอ้อมเมื่อไหร่ เราจะหลังไมค์ไปขอที่อยู่นะจ๊ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะโดย: lady's oatmeal วันที่: 22 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:44:38 น.  

 
เห็นสีบ้านแล้วนึกเห็นหน้าเจ้าของบ้าน แก้มป่องน่ารักเลย

น้องอ้อม อย่าทำงานหนักจนลืมดูแลตัวเองนะจ๊ะ

คิดถึงจ้า


โดย: ดาเลียร์ วันที่: 22 พฤศจิกายน 2553 เวลา:14:58:52 น.  

 
^
^
^
พี่กิ่ง แต่บ้านไม่ป่องเหมือนแก้มอ้อมนะคะ ฮี่ๆๆๆ

(อ้อ...จริงๆพี่กิ่งคงหมายถึงว่าสีจมปูหวานแหววเหมือนเจ้าของบ้านใช่มั้ยคะ อิอิ )


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 22 พฤศจิกายน 2553 เวลา:15:29:50 น.  

 
พี่กลับจากเมืองไทยแล้วจ้า...
มาแปะไว้ก่อน
เด๋วค่อยมาดูใหม่ ...จะได้หาไอเดียไปแต่งครัวเก่าให้เก๋ไก๋มั่ง


แต่ตอนนี้ต้องทบทวนหนังสือเรียนก่อน
วันนี้ไปโรงเรียนแบบมึนๆ เบลอๆ ..
แง้..วางไปสองอาทิตย์ต้องวิ่งตะครุบจับกลับใส่สมองแก่อีกแล้ว


โดย: Sao'Padlung วันที่: 22 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:19:12 น.  

 
นั่นยอตัวเองเข้าไป

แต่ตัวจริงก็หวานจริงๆแหละจ้า นี่ๆๆ ได้ดูข่าวไม๊
หิมะจะตกเยอะอ่ะพฤหัสนี้ ยังไงก้รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ

หมวก ถุงมือ ผ้าพันคอ อย่าลืมล่ะ เสื้อผ้าใส่ชนิดที่ดับเบิ้ลนะน้อง

คิดถึงจจ้า


โดย: ดาเลียร์ วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:02:15 น.  

 
ใช่แล้วค่ะไม่ค่อยได้เข้าไปอัพอะไรเลยในบล๊อก เอาแต่เพลินๆๆ แช๊ตๆๆกับเพื่อนๆๆในเฟซบุ๊ค ฮ่าๆๆ แต่ที่สำคัญอาจเป็นเพราะไม่ค่อยได้ทำงานฝีมือเย็บปักถักร้อยอะไรออกมานั่นเองค่ะ

แต่ก็ยังแอบแวะมาวนเวียนแถวนี้เสมอค่ะ
มาทีไร ก็ได้แรงบันดาลใจทุกที
แต่จะได้ความขยันแบบคุณอ้อมด้วยมั๊ย . . คงจะไม่

ฮ่าๆๆๆ


โดย: sushiha IP: 124.120.104.207 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:0:09:51 น.  

 
เห็นกี่รอบ ๆ ก้อชอบจ๊ะอ้อม นี่ขนาดยังไม่เสร็จสมบูรณ์นะ ยังดูน่ารัก และสดใสขนาดนี้เลยจ๊ะ พี่รอชมตอนต่อไปน๊า


โดย: vanillaorchid วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:3:05:24 น.  

 
คิดถึงนะอ้อม


โดย: ดาเลียร์ วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:4:47:55 น.  

 
น้องอ้อม ออนวันศุกร์ทุ่มตรงมะ
ถ้าไม่ว่างไม่เป็นไรจ้า ยังไงถ้ามีเวลาก็เมลมาบอกนะ เออวันศุกร์ทำงานถึงกี่โมง พี่เลิกเรียนบ่ายสอง เดี๋ยวแวะไปหา
ค่อยบอกพี่ก็ได้ ไม่ต้องเมลหรอก เพราะดูท่าทางอ้อมคงไม่มีเวลาแน่ๆเลย แล้วเจอกันจ้า


โดย: ดาเลียร์ วันที่: 25 พฤศจิกายน 2553 เวลา:3:20:57 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณอ้อม ..

พี่เพิ่งปรับธีมบล็อกไปเป็นเมนูสองด้าน เพราะอยากใส่ไอคอนรูปที่ชอบแทน Now here ก็เพราะเห็นแบบของคุณอ้อมไง ที่ใส่รูปช่อดอกไม้อ่ะค่ะ น่ารักดี .. แต่มาดูวันนี้ อ้าว คุณอ้อมเปลี่ยนธีมไปแล้วนี่นา เปลี่ยนบรรยากาศเนอะคะ ..

บ้านสีขาวสะอาดสวยสบายตามากค่ะคุณอ้อม เห็นแล้วรู้สึกเลยว่าน่าอยู่ ไม่ว่าบ้านเล็กบ้านใหญ่ (ขนาดบ้าน) ขอให้อยู่แล้วสบายใจ พี่ว่าเวิร์คที่สุดแล้ว ..

สุขสันต์วันสีส้มนะคะ ..


โดย: P' Maroon IP: 202.129.57.21 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:18:58 น.  

 
เข้าใจแล้วจ้าน้องอ้อม ตามนั้นละกัน ไว้ว่างค่อยว่ากัน
เดี๋ยวโรงเรียนก็ปิดแล้ว คงจะว่างจริงๆอ่ะ
ว่างๆจะแวะไปชะเง้อคอนะ วันหลังจะชวนมากินส้มตำKoolraapที่บ้าน ฝีมือพี่แซ่บค่าาาาา


โดย: ดาเลียร์ วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:4:16:25 น.  

 
ตามหลังน้องกิ่งมาจ้ะ ถ้ามีโอกาสพี่จุ๊อยากแลกของกับน้องอ้อมบ้าง แต่พี่จุ๊มีแต่งานผ้านะ งานอื่นมะมี เพราะทำมะเป็งอ่ะจ้ะ


โดย: พี่จุ๊จ้ะ (cotton_dew ) วันที่: 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:39:00 น.  

 
ทำไมโผล่หน้านี้หว่าน้องอ้อม

เอางี้นะ รอพี่ปิดเทอมดีกว่าเนอะ ปิดทั้งเทอมที่โรงเรียน
และปิดเทอมของครูที่บ้านด้วย ค่อยว่ากันอีกทีจ้า

ดูแลสุขภาพด้วยนะคนสวย เดี๋ยวแก้มไม่ป่อง ไม่สวยนะ


โดย: ดาเลียร์ วันที่: 28 พฤศจิกายน 2553 เวลา:1:56:28 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่อ้อม(ขออนุญาตเรียกพี่เหมือนกันนะคะ)
อ่านบล็อกแต่งบ้านของพี่อ้อมทีไรแล้วมีความสุขทุกที
อ่านไปไล่สายตาตามภาพไปแล้วเพลินค่ะ
การแต่งบ้านก็เหมือนแต่งตัวนะคะ คิดถึงเรื่องความกลมกลืน
อยู่ตลอดไม่ใช่เรื่องที่แปลกเลย ทั้งบ้านทั้งชุด
ของใกล้ตัวทั้งนั้นถ้าจัดแล้วมันมีอะไรขัดตา ไม่กลืมกลน
เราก็คงไม่สบายตาไม่สบายใจเนอะ

อยากแต่งห้องของตัวเองบ้างแต่ตอนนี้อยู่หอพัก
แบบที่เปลี่ยนอะไรของเค้าแทบไม่ได้ ที่ทำได้ตอนนี้
ก็คงเป็นการจัดเฟอร์นิเจอร์อย่างไรให้พื้นที่ใช้สอยคุ้มค่า
พวกผนังก็ต้องเป็นอะไรที่ติดแล้วแกะออกได้น่ะค่ะ
เดี๋ยวเรียนจบก็คงต้องย้ายแล้ว ถ้ามีบ้านคงตัวเอง
จะแต่งให้มันไปเลย แต่บ้านหนูคงหนักไปที่สีเขียวล่ะค่ะ

ครัวขาวๆ ดูสว่าง หวานน่ารัก แต่สะอาดเกินไปสำหรับหนูค่ะ^^

มีความสุขทุกวันนะคะพี่อ้อม


โดย: cruduslife วันที่: 2 ธันวาคม 2553 เวลา:23:56:06 น.  

 
กรี๊ดกระเบื้องครัวดังๆเลย อินเทรนมั่กคร่ะ..
แอบเห็นเม็นท์ เลดี้ส์โอ๊ตมีล.. น่ารักอย่างยิ่ง
ขอบอกว่า..ขาด ลายดาว ที่กะลังอิน อีกลายเดียว เลย


โดย: ยิปซีฯ (beachesGypsy ) วันที่: 6 ธันวาคม 2553 เวลา:5:20:28 น.  

 
แวะมาชมค่ะ
อันที่จริง ความเห็นส่วนตัวเราคิดว่าเคาเตอร์นี้น่ารักแล้วนะคะ
ถ้าทาสีขาวหมด จะโล่งๆ ไปรึเปล่าน้อ..
ท็อปสีส้มๆ เหลืองๆ กับประตูตู้สีขาว น่ารักดีแล้วนะคะ ^^


โดย: แมวตัวกลม (darthcony ) วันที่: 8 มกราคม 2554 เวลา:14:43:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

~ Cerulean Blue ~
Location :
ลำปาง Netherlands

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 119 คน [?]
:: About Me ::


A girl, her life, and the old little Dutch house. Oh, and possibly a few adventures...

Anyway feel free to drop by and say hi :)

:: decorating ::
:: sewing ::
:: crafting ::
:: painting ::
:: traveling ::
:: and Living! ::

"ผจญภัยในอ้อมแลนด์"

:: PREVIOUS POSTS ::


...My simple kitchen pantry storage and the most frequently asked questions about Cerulean Blue...

...The guest bedroom and how to hang wallpaper...ห้องนอนเล็ก และ how to การติดวอลเปเปอร์แบบง่ายๆ...

...Blog is more than you think... ชีวิตและการเขียนบล็อก...

...The Little Groningse Kitchen...

...My polka-dot room and how to crochet 'Spring Blossom granny square # 2'...

...My 'blue' and 'white' curtain...

...and I am back again, officially... นกน้อย คืนรัง ^^...

...Window seat project #2... มุมริมหน้าต่างเสร็จแล้ว + งานเล็กๆของช่างไม้มือสมัครเล่น ^_^...

...My kitchen, my pride...

...'Cute curtains' and a quick peek into my sewing room...

...My new sofa slipcover!... โปรเจ็คยักษ์ 'ผ้าคลุมโซฟา' ^^...

...One Year already!... ครบหนึ่งปีพอดี + รวมมิตรรูปบ้าน และเรื่องบ้านๆที่อยากแบ่งปันกัน...

...Shabby shabby...เก่านิดๆ ถลอกหน่อยๆ...

...That nice 'ugly' shelf...

...'The white fireplace' and my old glass cabinet...

...A bit of a change in the living room...

...'Spring Blossom' granny squares...แกรนนี่สแควร์ลายใหม่ ^-^...

...'Cerulean' crochet cushion... และคุยเล็กคุยน้อย...

...Café curtains...

...My 'kitsch' kitchen...และชีวิตช่วงนี้...

...Another armchair slipcover!...ผ้าคลุมเก้าอี้ (อีกแล้ว)...

...Armchair slipcover...โปรเจ็คแรกแห่งปี!...

...Santa Wood(s), Christmas tree and a few tips of choosing colours for your home...

...A Little Update...

...Make it 'COZY'...:: All About My Home ::


...New Home...
...Old Home...
:: งานเขียนและรูปภาพในบล็อกนี้
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพ.ร.บ. พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใด โดยมิได้รับอนุญาต ::


New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ Cerulean Blue ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.