หน้าร้อน – ฝนตก – และดอกลาเวนเดอร์


นานแล้วเหมือนกันนะเนี่ยที่ไม่ได้มาเขียนอะไรที่นี่เลย จริงๆมีเรื่องราวที่จะเขียนเยอะแยะ แต่ด้วยเวลาและอารมณ์(อย่างหลังนี่สำคัญ)ที่ไม่อำนวย เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้หายหน้าไปเลย

ว่าแล้วพึ่งนึกได้ หลายวันก่อนมีคนรู้จักคนหนึ่งถามฉันว่ามีเฟสบุ๊คไหม พอฉันตอบว่าไม่มี คนถามก็ออกอาการเหมือนกับว่าไม่เชื่อในสิ่งที่พึ่งได้ยิน (อะไรจะขนาดนั้น) เขาพูดกลับทันทีด้วยเสียงสูงว่าฉันมัวไปอยู่ไหนมาถึงไม่มีเฟสบุ้คเหมือนชาวบ้านชาวช่องเค้า

แม้ฉันจะเถียงเสียงแข็งกลับไปว่า ฉันมีบล็อกจากเว็บอื่นๆอยู่แล้วตั้งสองสามบล็อก สเปซอีก แล้วไหนจะไฮไฟว์ที่แทบจะไม่เคยใช้อีก แล้วฉันจะมีเฟสบุ๊คอีกไปทำไม ไม่จำเป็นเล้ยยยย แต่เขาก็ไม่ฟัง กลับพูดซ้ำแล้วซ้ำอีกว่า “ว่าใครๆเค้าก็มีกัน”...

ใครๆเค้าก็มีกัน.... อืมมม เจอคนพรรค์นี้อีกแล้ว น่าเบื่อจัง ฉันไม่เข้าใจความคิดของคนบางคนจริงๆนะ กับการที่คนอื่นมีบางสิ่งบางบางอย่าง ไม่ได้หมายความว่าเราต้องมีตามเค้านี่นา คนแบบนี้ฉันว่าลึกๆเค้าต้องมีปัญหากับตัวเองหรือไม่ก็มีปมด้อยอะไรสักอย่างแน่ๆ

จะว่าไปแล้วตัวฉันเองไม่ใช่คนที่ทำอะไรตามแฟชั่นเท่าไหร่ และออกจะหัวโบราณบ้างในบางครั้ง แต่คือก็ไม่ใช่คนโลกแคบนะ ก็รู้ว่าโลกเค้าไปถึงไหน แต่การเลือกเดินตามหรือเปล่ามันอยู่ที่ตัวเราเลือกเองใช่ไหม คนเราต้องมีจุดยืน ซึ่งตรงข้ามกับหลายคนที่ทำตัวหรือใช้ชีวิตตามคนอื่นเหลือเกิน อย่างช่วงไหนอะไรฮิตก็ต้องเฮโลไปตามเค้าอะไรแบบนั้น และที่แย่มากๆคือคนแบบนี้มักจะชอบแสดงออกว่าตัวเองดีเด่นกว่าใครเสมอ

และไม่รู้โชคชะตาหรืออะไรที่ทำให้ฉันต้องเจอแต่คนแบบนี้อยู่เรื่อยๆ นี่แหละแต่ละวันของฉันเลยผ่านไปแบบไม่ค่อยสุขีเท่าไหร่ พอกลับเข้าบ้านมาเลยพาลให้ไม่มีอารมณ์ทำนู่นนี่ไปซะงั้น (โทษคนอื่นเฉยเลย ฮะๆๆ) จนตอนนี้บ้านก็ยังรกเหมือนเดิม สีบ้านก็ยังทาไม่เสร็จซะที หญ้าในสวนก็ยังไม่ได้ปลูก...

มาถึงก็บ่นให้ฟังเป็นชุดเลย...


พูดถึงเรื่องทำสวน แม้ตอนนี้จะยังไม่มีหญ้าเขียวขจีให้นอนกลิ้งเล่น แต่ก็โชคดีที่ยังมีดอกไม้ต้นไม้ที่ตอนนี้ออกดอกบานสะพรั่งรับหน้าร้อนให้เชยชม มันเป็นความสุขอย่างหนึ่งใช่ไหมกับการได้เห็นความสวยงามที่จะว่าไปแล้วเป็นผลผลิตจากน้ำมือเราเองแรงกาย แรงใจ(และแรงเงิน) ที่ลงไปมันไม่ได้สูญเปล่า เห็นแล้วหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง โดยเฉพาะต้นลาเวนเดอร์ ว้าวววว....ฉันหลงรักต้นลาเวนเดอร์จริงๆนะ ดอกก็สวยแถมกลิ่นก็หอมชื่นใจ หรือพอตัดดอกเอามาใส่แจกันประดับบ้านก็เก๋ไปอีกแบบ ปีนี้ฉันซื้อมาปลูกเพิ่มอีกเป็นสิบต้นได้มั้ง หลายพันธุ์ด้วย แต่คงปีหน้านู่นต้นถึงจะโตเต็มที่และออกดอกสวยน่ะการทำสวนสอนให้เราใจเย็นและมีความอดทนนะว่าไหม เพราะความงามของสวนมันพัฒนาขึ้นตามเวลาที่ผ่านไป ต้องใช้เวลากว่าทุกอย่างจะลงตัว แต่สุดท้ายฉันว่ามันคุ้มค่านะ


............................


ช่วงนี้ฝนตกติดๆกันทุกวัน หน้าร้อนเลยดูเฉอะแฉะนิดหน่อย แต่ก็เย็นชุ่มฉ่ำดีเพราะจะว่าไปจริงๆฉันก็ไม่ชอบอากาศร้อนอบอ้าวเท่าไหร่ และพอฝนตกแบบนี้ กิจกรรมหน้าร้อนหลายๆอย่างเลยต้องทำกันอย่างทุลักทุเล

อย่างเมื่อวานเราสองคนไปเยี่ยมพ่อกับแม่ แม่เล่าเรื่องทัวร์ปั่นจักรยานท่ามกลางสายฝนกระหน่ำที่แม่ไปร่วมเมื่อวันก่อนให้ฟัง แถมเปิดทีวีให้ดูด้วยเพราะแม่กับเพื่อนๆได้ออกทีวี ฮะๆๆ (รายการทีวีท้องถิ่นไปถ่ายตั้งแต่ต้นจนจบ) เพราะเป็นทัวร์ใหญ่ระดับจังหวัด แต่งานเตรียมไว้แล้ว และ The show must go on เพราะฉะนั้นถึงฝนตกหนักยังไงก็ต้องดำเนินงานกันต่อไม่หวั่น แต่ละคนเลยปั่นไปแบบเปียกๆแฉะๆ แต่ดูเค้าก็ยิ้มแย้มสนุกสนานกันดีนะ อิอิ...

อีกงานหนึ่งที่สำหรับฉันแล้วถือว่าเป็นไฮไลท์ของหน้าร้อนคือ flea market หรือที่นี่เรียกว่า rommelmarkt เป็นพวกตลาดนัดเปิดท้ายขายของมือสองหรือของเก่า ใครมีของเก่าหรือของไม่ใช้แล้วก็เอามาตั้งโต๊ะหรือแบกะดินขายกัน ซึ่งจะจัดกันหน้าร้อนอย่างช่วงนี้ที่เกือบทุกสุดสัปดาห์แต่ละเมืองหรือแต่ละหมู่บ้านจะทะยอยจัดกัน

ฉันเองก็ชอบไปช้อปซื้อของพวกนี้ แต่หลังๆมาก็เพลาๆลงเพราะที่บ้านเริ่มรก ฮะๆๆ แถวๆที่เราอยู่ก็มีตลาดแบบนี้ไปเมื่อวันก่อน แต่เพราะวันนั้นฝนตกหนัก ตอนท้ายๆงานคนขายคงเริ่มอยากจะกลับบ้านเพราะขายไม่ดีและคนซื้อก็ไม่ค่อยมี คณะกรรมการที่จัดงานเลยมีไอเดียใหม่ด้วยการขายถุงก๊อบแก๊บใบใหญ่ในราคาแค่หนึ่งยูโร แล้วเราก็เอาถุงใบนี้แหละไปใส่ของอะไรก็ได้ที่เราอยากได้ และจากร้่านไหนก็ได้ โดยไม่มีการคิดราคาเพิ่มแต่อย่างใด

พูดง่ายๆคืออยากได้อะไรก็เอาของนั้นยัดใส่เข้าไปในถุง (ถ้ายัดเข้าไปได้น่ะ) ฉันกับแพทริคได้ยินดังนั้นเราเลยไม่รอช้า เลยซื้อถุงที่ว่ามาสองถุง(สองยูโร) แล้วเดินตระเวณตามแผงขายของต่างๆ เห็นอะไรถูกใจก็เอาใส่ถุงทันที เมื่อยัดกันจนถุงแทบจะแตกและหอบกันแทบจะไม่ไหวเลยคิดว่าพอดีกว่าและชวนกันกลับบ้านสุดท้ายมาดูกันว่าได้อะไรบ้าง อย่างในรูปข้างบนที่เห็นก็มีกระถางต้นไม้ กระป๋องคุ้กกี้เก่าๆ (แพทริคถามว่าซื้อมาทำไมเนี่ยยยย) ของใช้ในครัวพวกถ้วยกาแฟ ที่ใส่กาแฟ/น้ำตาล ชามเซรามิค และที่แขวนผนัง ของตกแต่งผนังแบบต่างๆที่ทำจากไม้ ทั้งหมดนี่รวมกันราคาแค่สองยูโรเอง อิอิ... ของถูกใจราคาก็ถูกใจ

หน้าร้อนแบบนี้ใครๆก็พากันหยุดงานและไปเที่ยวกัน แต่เราสองคนยังไม่มีแพลนแน่นอนเลยยังใช้ชีวิตปกติ ฉันก็อยู่บ้านปกติ ส่วนแพทริคก็ไปทำงานปกติ จริงๆก็อยากไปเที่ยวเหมือนคนอื่นเค้าเหมือนกัน แต่คิดไปคิดมาอย่าพึ่งดีกว่า ช่วงนี้คนก็เฮโลพากันเที่ยว ไปที่ไหนก็คงมีแต่คน คน และคน รอซักพักก็ไม่เสียหาย เ้ก็บเงินและเก็บวันหยุดไปเที่ยวหน้าอื่นก็ได้เนอะ

อีกอย่างตอนนี้โรคหวัดก็กำลังระบาดอยู่ ถ้าไปเที่ยวเจอทั้งคนเจอทั้งโรค แบบนั้นก็คงยิ่งไปกันใหญ่ อ้อ...เรามีโปรแกรมจะทำบ้านกันด้วย อยากทำให้เสร็จๆก่อนคริสต์มาสจะมาถึง เงินบางส่วนก็ต้องเอาไปใช้กับตรงนั้นด้วย

อวู....โปรเจ็คในชีวิตเยอะจริงๆจนเริ่มมึนแล้วเหมือนกันนะเนี่ย

ลาด้วยรูปโทบี้ดีกว่า

"ปล่อยป๋มออกไปเถอะค้าบบบบบ หม่ามี้...ป๋มสัญญาว่าจะไม่ย่างกรายไปใกล้ลาเวนเดอร์ของหม่ามี้ ปล่อยป๋มๆๆๆออกไปที"(อ่านบทความนี้ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษได้ที่นี่)

Create Date : 13 กรกฎาคม 2552
Last Update : 13 กรกฎาคม 2552 5:32:14 น. 9 comments
Counter : 1419 Pageviews.

 
อ้อมมาอัพเดทบล็อกให้อ่านชื่นใจแล้ว ยิปปี้ (ขยันอัพหน่อยสิจ๊ะ เราอยากอ่าน)

ลาเวนเดอร์หน้าบ้านเรากอใหญ่มาก เราหมายมั่นจะเอามาใส่แจกัน แต่.........เผลอสองสามวัน มันแห้งแล้ว เราเลยรอให้มันแห้งสนิทซะ ได้เอามาใส่ถุงหอมๆแทน

ถ้าอ้อมมีโอกาสได้ไปทางใต้ๆของฝรั่งเศสหน้าร้อน อ้อมจะหลงรักทุ่งลาเวนเดอร์สุดลูกหูลูกตา เราหลงรักมันมากๆๆๆๆเลยจ่ะ เราชอบลาเวนเดอร์เหมือนกัน ^^

ว่าแต่หน้าร้อนอยากเที่ยวจริงๆนะอ้อม ตอนแรกเรากะไม่ไปไหน แต่ยังไงก็คันๆยิกๆ ขอไปใกล้ๆ (ก็พอ) เพราะโปรเจ็คมันมี ชีวิตต้องเลือก ฮ่าๆๆๆ ชีวิตต้องเลือก......สงสัยจะเป็นคำขวัญของพวกเราซะแล้วมั้งเนี่ย

เฟรซบุ้คใครๆก็มีเหรอ เราไม่มีอ่ะ เสปซก็ไม่มี มีแต่บล็อกที่เดียว ใครๆก็แชทกัน เราก็นานน๊านนนที ต้องสะกิดมาออนไลน์ ปกติก็ไม่แชท ไม่มีเฟรซบุ้ค ไม่มีเสปซ ไม่มีทวิสเตอร์ที่กำลังสุดฮิต แอบสงสัยว่าถ้ามีทวิสเตอร์แล้วใครจะมาอยากอ่านชีวิตเราเนี่ย

โทบี้รูปสุดท้ายน่ารักอ่ะ เหมือนอ้อนวอนขอออกไปเล่นจริงๆด้วย

ปล. อ้อมจะไป Bremen ป่ะจ๊ะ เราน่ะชอบเมืองนี้มากๆ แต่ไกลจากบ้านเราจัง แฟนบอกว่าไปช่วงคริสมาสสิ แต่เราเข็ดแล้ว ไปคราวก่อนช่วงคริสต์มาส มองไม่เห็นยอดตึกเล๊ย มีแต่อะไรรุงรุงห้อยเต็มไปหมด

ปล.อีก แถวบ้านเราไม่มี flea market เลย จะมีก็เล็กๆนะ ของอะไรไม่รู้ แบบไม่น่าสนใจเลยเหมือนตลาดขายของเก่า แต่ไม่ใช่เก่าเก็บน่ะ เก่าแบบเก่าน่าทิ้งซะมากกว่า เราอยากไปสอยอะไรๆน่ารักที่ flea market แบบอ้อมบ้างจัง


โดย: KOok_k วันที่: 13 กรกฎาคม 2552 เวลา:6:24:02 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณอ้อม

คิดถึงเหมือนกันค่ะ
ไม่เห็นมาอัพเดทซะนานเหมือนกันนะคะเนี่ย

เฟซบุีคเราก็เคยมีนะ แต่ไม่เคยเล่นอ่ะ เพื่อนเคยบอกให้ไปเปิดไว้ ก็เปิดไว้จริงๆ แต่ไม่อัพอะไรเลย อิอิ ก็ไม่ถนัดอ่ะ
มัลติพลายก็มี แต่ก็นานๆๆทีโผล่หัวไปอ่ะ
ไฮไฟ ก็มี พักก่อนที่ฮิตจัดๆ ก็เล่นอยู่พักนึง เอาไว้คุยเล่นกับเพื่อนๆที่นานๆเจอกันที แต่ตอนนี้ก็ไม่ค่อยแล้ว

เพราะมาจมหัวอยู่กับบล๊อกงานฝีมือนี่หล่ะ
ขนาดเอ็ม เพื่อนยังถามเลยว่า ทำไม ไม่ออนเลย หุหุ


ดอกลาเวนเดอร์เหรอ ชอบมากๆเลย
เคยจะหา ลาเวนเดอร์แห้งๆเอามาถ่ายรูปทำงาน แพงโคตะระอ่ะ
แต่มันก็หอมและน่ารักมากจริงๆๆ
ต้องไปแค้วนโพรวองซ์โน่นใช่มั๊ยคะ แอบถามคุณกิ๊ก
ดอกลาเวนเดอร์เนี่ย
เคยเห็นในรูปแล้วมันม่วงทั้งทุ่งเลย อยากไปมั่ง อิอิ
แควนก็อยากไป แต่เค้าอยากไปชิมไวน์มากกว่า หุหุ

แต่เราว่า สวนของคุณอ้อมก็สวยแล้ว
ไม่จำเป้นต้องไปไกลๆแล้วหล่ะ


flea market
ตลาดนัดแบบนั้นอยากไปมากกกกกกกกกก
ของที่คุณอ้อมได้มา ก็น่ารักๆทั้นั้นเลยค่ะ ชอบพวกกระถางอ่ะ
แถวบ้านเราก็มีตลาดนัด เรียกว่าฮิตกันเลยหล่ะ
แต่มันไม่ได้ขายแต่ของมีสไตลส์อ่ะ
มันเหมือนตลาดนัดมากกว่า ต้องคลำหา กว่าจะได้อะไรเจ๋งๆๆค่ะ แต่เราก็ชอบไปนะ อิอิ ยังเคยหาเสื้อเก่าๆหรือพร๊อบที่ไม่ใช้แล้วไปขายเล่นๆกับเพื่อนเลย ตลาดแถวบ้านนี่แหละ สนุกดีค่ะ

หวัดที่เมืองไทยก็ระบาดหนักมากตอนนี้
ตายกันวันละคนเลยอ่ะ ไม่น่าเชื่อ
และติดต่อเพิ่ม วันละหลายคน
ตายมากที่สุดในเอเชียเลยมั๊ง เห็นข่าวว่า

แต่เราว่าไม่น่ากลัวเท่าไหร่ เพราะมันรักษาหายนี่นา
แค่ คนที่เป็นโรคประจำตัวอยู่แล้ว ถึงจะอันตรายอ่ะ
(เคาะพื้นก่อนสามที กลัวเป็น อิอิ)

แล้วจะแวะมาทักทายอีกนะคะ

ดีใจที่คุณอ้อมกลับมาอัพบล๊อกค่ะ
โดย: sushiha IP: 124.120.87.207 วันที่: 13 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:51:09 น.  

 
ดีจังที่ได้เห็นกันอีก ชอบลาเวนเดอร์เหมือนกัน อยากปลูกเป็นแถวอย่างที่Provancal คงจะหอมสุดๆ แต่ใช้วิธีเพาะเม็ด เพาะเป็นพันเม็ด งอกสองต้น และโตอย่างง่อยเปลี้ย ท้ายสุดก็หายไปจากสวน..เค้าคงจะไม่เหมาะกับอากาศที่หัวหิน..เมื่อสองปีก่อนเพื่อนทำไอศครีมลาเวนเดอร์ให้กิน..ก็อร่อยดีนะคะ
เรื่องเฟซบุ๊กอะไรนั่น ถ้าเรามีเพื่อนและพี่น้องจะแชร์ดูรูปกันก็น่าเล่นค่ะ แต่อย่างว่า ถ้าเราจะทำอะไร เพราะว่าคนอื่นเขาทำกันนี่ ไม่ไหวเหมือนกันนะ แปลว่าต้องวิ่งตามกันเหมือนมดปลวกเลยละมัง..เคยถูกถามเหมือนกัน..ใช้วิธีไทยแท้..ไม่ตอบแต่ยิ้ม..
เหมือนกับเรื่องเที่ยวตอนนี้ยุโรปหน้าร้อน ใครๆก็ไปเที่ยวยุโรปกัน..จะรอจนคนเงียบกันแล้วจะไปสามอาทิตย์ น่าเสียดายไม่มีโอกาสไปฮอลแลนด์..ไปหาอุกรณ์งานควิลท์..ดูเหมือนที่เยอรมันกับออสเตรีย..จะไม่มีใครรู้จัก


โดย: แมลงจ่อย (Bug in the garden ) วันที่: 13 กรกฎาคม 2552 เวลา:10:59:44 น.  

 
สวยมากค่ะ และก็ชอบกลิ่นด้วย สด ๆ ไม่เคยเจอ เพราะมันแพงมากกกกกก เห็นภาพถ่ายจากญี่ปุ่นมีทุ่งลาเวนเดอร์แล้วอยากไปเหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้คงได้เที่ยวทุ่งดอกกระเจียวไปก่อน

เป็นคนไม่วิ่งตามแฟชั่นเหมือนกันคะ่ มีบ้านที่บล็อกแก็ง และมีไอดีสำหรับเขียนนิยายที่เว็บเด็กดีเท่้านั้นค่ะ hi5ที่ฮิตกันก็ไม่สนใจจะมี


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 13 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:47:12 น.  

 
มาคุยต่อ..แถวProvancal เขาปลูกกล้วยได้..ก็เลยคิดว่าเราน่าจะปลูกลาเวนเดอร์ได้..หาใช่ไม่..อาจจะเกี่ยวกับระดับน้ำทะเลหรือปล่าวไม่รู้..แต่ฮอลแลนด์ก็แผ่นดินต่ำนี่นาจริงๆแล้ว..ไม่อยากไปเที่ยวไหนเลยค่ะ ครือว่าเสียดายตังค์ แต่มันมีเหตุ..ก็เลยต้องไป ..ไหนๆต้องเสียตังค์ค่าเดินทาง ก็เลยต้องไปหลายๆวันให้คุ้มค่าตั๋วเครื่องบินค่ะ ก็ถือว่าไปได้พบได้เห็น..ก็เท่านั้น..ความสุขอยู่ข้างในอยู่แล้ว..โดยเฉพาะเวลาได้อยู่ในสวนค่ะ ดีใจทุกครั้งที่ได้เห็นสวนของคนอื่นค่ะ แม้ว่าจะเป็นแค่รูปภาพก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มุม..มุม..มุมในสวน ..เอามาแบ่งกันดูอีกน๊า


โดย: แมลงจ่อย (Bug in the garden ) วันที่: 14 กรกฎาคม 2552 เวลา:7:18:18 น.  

 
อ้อม วันนี้เราไปดูเจ้าม่านม้วนๆ คือแฟนเราอ่ะไม่อยากได้แบบสองชิ้น อ้อมนึกออกมะ เค้าอยากได้ให้มันขนาด 2.4 เมตรเท่าหน้าต่างเลย แต่ร้านไหนๆส่วนมากมันยาวสุด 2.1 เมตร

ทีนี้เราเลยไปดูราคาสั่งตัดกัน ปรากฎว่า มันแพงมากกกกก ก็เลยยังคิดไม่ตก แต่มาคิดๆดูอาจจะใช้สองชิ้นนี่แหล่ะ เว้นตรงช่องกระจกสองบานแทน

อ้อมๆๆ เดือน กย.นี่อ้อมเรียนแล้วใช่ป่ะ อยากชวนไปแจมด้วยกันที่ฮาเล็มอ่ะ

ปล. พรุ่งนี้เราจะไปร้านขายของแนว Brocante ที่ลงในหนังสือ at home น่ะ พอดีว่าเราหาวอลเปเปอร์ถูกใจไม่ได้เลย พรุ่งนี้เลยจะไปดูที่ร้าน แต่ก็แอบหวั่นว่ามันจะแพงแค่ไหนหนอ ถ้าแพงมากคงไม่เอา แต่พอรับได้ และถูกใจอาจจะสอยมาจ่ะ เดี๋ยวมาเล่าให้ฟังนะ ร้านมันดูน่ารักมากๆเลย แต่ต้องท่องคาถา อดทนๆๆๆ ห้ามซื้อเกินจำเป็น

ปล.อีก ต้องไปหาม่านโปร่งๆด้วย โหยย เราไม่ได้ซื้อม่านโปร่งมาหลายปีจนลืมราคาไปแล้ว พอไปดูอีกที จ๊ากก มันแพงอ่ะ เมตรหนึ่งถูกๆ 10+ ยูโร ส่วนมากจะสิบก่าๆถึง 20+ จ๊ากๆๆๆ แพงว่ะเฮ้ย


โดย: KOok_k วันที่: 18 กรกฎาคม 2552 เวลา:4:55:01 น.  

 
มาชวนไปดูการถอนหญ้าค่ะ


โดย: แมลงจ่อย (Bug in the garden ) วันที่: 18 กรกฎาคม 2552 เวลา:7:33:53 น.  

 
ไชโย้.. มีเพื่อนแล้ว หาอุปกรณ์ดีๆสิคะ ..จะได้เล่นดินในสวนสนุกขึ้นอีก ในยุโรปหาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพงนี่นา..
ดอกไม้แห้ง ใบไม้แห้งก็ต้องเอาออกเหมือนที่ว่าแหละ..แต่ถ้ามีมากเกินไปก็ดูไม่ทั่ว ทำไม่หมด ทำให้ได้แง่คิดเพิ่มว่า รู้จักพอก่อให้เกิดสุข..มีดอกไม้(สมบัติ)มากเกินไป..อาจดูแลไม่ทั่วถึง..ทาสีโต๊ะเมื่อไหร่ เอามาอวดกันบ้างน๊า ..เอาไว้ในสวนหรือปล่าว


โดย: แมลงจ่อย (Bug in the garden ) วันที่: 21 กรกฎาคม 2552 เวลา:17:17:23 น.  

 
แวะมาเยี่ยมเยียนค่ะ หวังว่าคงสบายดีนะคะ


โดย: Mellitus วันที่: 25 กรกฎาคม 2552 เวลา:8:26:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#14


 
~ Cerulean Blue ~
Location :
ลำปาง Netherlands

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 118 คน [?]
:: About Me ::


A girl, her life, and the old little Dutch house. Oh, and possibly a few adventures...

Anyway feel free to drop by and say hi :)

:: decorating ::
:: sewing ::
:: crafting ::
:: painting ::
:: traveling ::
:: and Living! ::

"ผจญภัยในอ้อมแลนด์"

:: PREVIOUS POSTS ::


...My simple kitchen pantry storage and the most frequently asked questions about Cerulean Blue...

...The guest bedroom and how to hang wallpaper...ห้องนอนเล็ก และ how to การติดวอลเปเปอร์แบบง่ายๆ...

...Blog is more than you think... ชีวิตและการเขียนบล็อก...

...The Little Groningse Kitchen...

...My polka-dot room and how to crochet 'Spring Blossom granny square # 2'...

...My 'blue' and 'white' curtain...

...and I am back again, officially... นกน้อย คืนรัง ^^...

...Window seat project #2... มุมริมหน้าต่างเสร็จแล้ว + งานเล็กๆของช่างไม้มือสมัครเล่น ^_^...

...My kitchen, my pride...

...'Cute curtains' and a quick peek into my sewing room...

...My new sofa slipcover!... โปรเจ็คยักษ์ 'ผ้าคลุมโซฟา' ^^...

...One Year already!... ครบหนึ่งปีพอดี + รวมมิตรรูปบ้าน และเรื่องบ้านๆที่อยากแบ่งปันกัน...

...Shabby shabby...เก่านิดๆ ถลอกหน่อยๆ...

...That nice 'ugly' shelf...

...'The white fireplace' and my old glass cabinet...

...A bit of a change in the living room...

...'Spring Blossom' granny squares...แกรนนี่สแควร์ลายใหม่ ^-^...

...'Cerulean' crochet cushion... และคุยเล็กคุยน้อย...

...Café curtains...

...My 'kitsch' kitchen...และชีวิตช่วงนี้...

...Another armchair slipcover!...ผ้าคลุมเก้าอี้ (อีกแล้ว)...

...Armchair slipcover...โปรเจ็คแรกแห่งปี!...

...Santa Wood(s), Christmas tree and a few tips of choosing colours for your home...

...A Little Update...

...Make it 'COZY'...:: All About My Home ::


...New Home...
...Old Home...
:: งานเขียนและรูปภาพในบล็อกนี้
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพ.ร.บ. พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใด โดยมิได้รับอนุญาต ::


New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ Cerulean Blue ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.