Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /usr3/home/www/www.bloggang.com/webdoc/admin/manage_inc.php on line 820 Bloggang.com : ~ Cerulean Blue ~ - My polka-dot room and how to crochet 'Spring Blossom granny square # 2'...
My polka-dot room and how to crochet 'Spring Blossom granny square # 2'...เพื่อนๆคนไหนอยากอ่านอะไรที่ยาวๆคราวนี้คงได้อ่านสมใจ เตือนไว้ก่อนว่ายาวจริงๆนะจ้ะ... ^^
ก็อัพบล็อกคราวเดียวแต่คุยดับเบิ้ลไปสองเรื่องเลย แบบนี้จะไม่ให้ยาวได้ไงเนอะ... อิอิ

ห้องลายจุดนี้เคยโพสต์รูปลงในเฟซบุคไปหลายรอบ แต่ยังไม่เคยคุยเป็นเรื่องเป็นราวเลยว่าไปไงมาไงถึงมาเป็นห้องหน้าตาแบบที่เห็น แต่ก่อนอื่นขอคุยเรื่องการถักก่อนเนอะ เพราะสัญญาไว้กับคนอ่านมานานมาก แต่ไม่ได้มาโพสต์ซักที ขออภัยที่มาช้าจ้าาา

นึกชื่อเหมาะๆให้แกรนนี่สแควร์ลายนี้ไม่ออก เลยเอาชื่อนี้ไปก่อนเพราะลายมันจะคล้ายๆกับ แกรนนี่ลายก่อนหน้านี้ที่เคยลงไป (เมื่อนานมาแล้ว )
เพื่อนๆอย่าเข้าใจผิดว่าฉันคิดลายนี้เอง เปล่าหรอกจ้ะ จริงๆก็หามาจากอินเตอร์เน็ตอีกที แต่ส่วนมากเค้าไม่ได้เขียนแพทเทิร์นอย่างละเอียดไว้ หรือเขียนแล้วอ่านไม่เข้าใจก็มีเยอะ เลยเอามาแกะลายเองอีกทีนึง และดัดแปลงนั่นนี่ไปอีกนิดหน่อย ส่วนขั้นตอน how to คราวนี้ก็มีการปรับอีกนิดจากของเดิมที่ทำไว้ประมูล (โพสต์ใน บล็อกนี้) ตอนนั้นเวลาทำค่อนข้างจำกัด เลยรู้สึกว่าการนับจะไม่เป๊ะๆ แต่คราวนี้มานั่งทำดีๆก็ลงตัวมากขึ้น งานตอนเสร็จอาจจะดูต่างกันซักเล็กน้อย แต่เพื่อนๆที่อยากลองทำก็เอาไปปรับเองได้ทีหลังนะจ้ะ ชอบแบบไหนก็เลือกตามสบายเลย จริงๆการถักแกรนนี่สแควร์มันสนุกที่ตรงนี้นี่เอง คือต้องไม่ยึดติดกับแพทเทิร์นมาก ยิ่งปรับเองได้มากเท่าไหร่ จะทำให้การถักสนุกมากขึ้นเท่านั้น


สำหรับความยากง่ายของลายนี้อยู่ในระดับปานกลางจ้าาา เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นฐานการถักมาบ้าง

ไม่พูดพล่ามทำเพลงมาเริ่มกันเลยดีกว่า ขอใช้ภาษาง่ายๆเวลาอธิบายน้าา บวกกับดูรูปประกอบไปด้วยจะได้เข้าใจง่ายเนอะ


.
.
.


เริ่มแรก ตั้งวงก่อน (พูดอย่างกับจะไปรำ ฮ่าาา)... ch 5
ถักโซ่ 5 รอบ จากนั้นปิดวง


.
.
.แถวที่ 1... 3 tr + ch 1
ทำซ้ำไปแปดรอบ แล้วก็ปิดวง (ฉันทำมาร์คไว้ในรูป เพื่อนๆจะได้ดูชัดๆว่ามีแปด) จริงๆจะเลือก double crochet ก็ได้ แต่เกสรดอกมันจะดูเล็กลงไปอีกนิดนึง


.
.
.


แถวที่ 2... 2 tr + ch 2 + 2 tr
ถักตรงแต่ละช่องไฟของแถวแรก (ไหมสีน้ำเงิน) ครบรอบแล้วก็จะออกมาเป็นแปดคู่ดังรูป (และเช่นกันว่า จะเลือกถัก double crochet แทน treple crochet ก็ได้ แต่ขนาดดอกมันก็จะเล็กตามลงมาเช่นกัน)


.
.
.


แถวที่ 3... 6 dc
ถัก double crochet หกครั้งตรงแต่ละช่องไฟของแถวที่สอง ออกมาจะได้ดังรูป ตรงนี้ถ้าเพื่อนๆอยากให้กลีบดอกดูแน่นขึ้นแบบชิ้นที่ฉันทำไปประมูล ก็ถักไปแปดครั้งก็ได้จ้าา


.
.
.
แถวที่ 4 ... sc รอบกลีบไปเรื่อยๆ อันนี้เค้าทำเพื่อเน้นขอบของกลีบดอกให้ดูชัดขึ้นเฉยๆ พอครบรอบก็ได้ดอกเป็นรูปเป็นร่างแล้ว


.
.
.
แถวที่ 5 ... ตรงนี้เป็นขั้นตอนของการทำให้เป็นทรงสี่เหลี่ยม ตรงยอดกลีบที่นูนขึ้นจะใช้การถักแบบ sc แต่ถ้าถักไปใกล้ร่องมากขึ้นก็จะใช้ tr แทน วิธีนี้ทำเพื่อให้ขอบเสมอกันให้มากที่สุด (จริงๆสี่เหลี่ยมโย้เย้บ้างก็ไม่เป็นไร เพราะคนสอนถักก็ถักโย้เหมือนกัน อิอิ )
ส่วนการถักเพื่อให้เกิดมุมสี่มุมก็ตามนี้เลย 2 tr + ch 2 + 2 tr
อ่านแล้วอาจจะดูซับซ้อนสำหรับมือใหม่ แต่ถ้าใครเข้าใจคอนเซ็ปท์ของการถักจริงๆก็จะง่ายมาก ฉันพยายามอธิบายให้เข้าใจง่ายที่สุด แต่ถ้าใครอ่านแล้วไม่เข้าใจก็ทิ้งข้อความถามไว้ได้เลยจ้ะ


.
.
.
แถวที่ 6 ... อันนี้เริ่มง่ายแล้ว เพราะแค่ถัก tr ไปเรื่อยๆรอบๆสี่เหลี่ยมแค่นั้นเอง ตรงมุมก็ทำเหมือนเดิมคือ 2 tr + ch 2 + 2 tr เสร็จแล้วก็ได้แกรนนี่สแควร์มาหนึ่งชิ้น เย้ๆๆๆ

จากนี้ไปก็ขึ้นอยู่กับเพื่อนๆเลยว่าจะถักไปต่อไป หรือเอาแต่ละชิ้นมาต่อกันเองทีหลังก็ได้ ฟรีสไตล์เลยจ้าาา ชอบแบบทึบๆก็ต่อแบบทึบๆ ชอบแบบโปร่งๆ ก็ต่อแบบโปร่งๆเลย


Enjoy crocheting!

.
.
.
.


.
.
.

เสร็จแล้ววว แล้วก็มาเรื่องต่อไป ไม่ให้คนอ่านพักเลย...

"ห้องลายจุด..."

เพื่อนๆอาจจะงงๆว่าทำไมบ้านหลังนี้มันมีหลายห้องจริงๆน้อ...

บ้านหลังเล็ก แต่ห้องหับเล็กๆมันเยอะน่ะ ทั้งๆที่จริงๆขนาดของแต่ละห้องก็ไม่ได้ใหญ่มากมาย เยอะแค่จำนวนเฉยๆ ห้องนี้ถ้าจะอธิบายจริงๆมันก็ไม่ได้อยู่ในตัวบ้าน แต่เป็นส่วนหนึ่งของโรงเก็บรถนอกบ้านอีกที เจ้าของเดิมที่เราซื้อบ้านต่อเค้ามีอาชีพเป็นช่างอิเล็คทรอนิคส์ เค้าเลยใช้ห้องนี้เป็นห้องซ่อมทีวี วิทยุ ฯลฯ ฉันยังจำได้เมื่อราวๆสามปีก่อนตอนที่เรามาดูบ้านก่อนจะตัดสินใจซื้อ ห้องนี้มีทีวีเก่าและชิ้นส่วนอะไรไม่รู้เยอะแยะอยู่เต็มเลย และที่ชอบมากๆคือเค้าทำฮีทเตอร์ต่อจากตัวบ้านไว้ให้เรียบร้อย หน้าหนาวไม่ต้องกลัวหนาวเลยถ้าจะใช้ประโยชน์ห้องนี้

และที่ชอบอีกอย่างเกี่ยวกับห้องนี้คือการที่ต้องเปิดประตูเข้าไปในโรงรถก่อนถึงเจอ มันให้อารมณ์เหมือนห้องลับมากๆ (อ้าววว มาบอกในนี้ก็ไม่เป็นห้องลับแระ) เหมาะสำหรับการปลีกวิเวกอย่างยิ่ง อิอิ...

ต่อมาพอซื้อบ้านและย้ายมาอยู่จริงๆ ห้องนี้ก็กลายเป็นห้องเก็บของไป.... -_-'

ตอนแรกแพทริคอยากใช้เป็นห้องทำงานส่วนตัว ใช้วางคอมพิวเตอร์และอะไรไม่รู้จิปาถะตามประสาหนุ่มเนิร์ด แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนใจเพราะไม่มีเวลา+ ขี้เกียจรื้อและปรับปรุงเอง เลยปล่อยให้เป็นห้องเก็บของต่อไปแบบนั้น ตอนนี้แพทริคก็ไปใช้ห้องนอนที่สองของชั้นสองของบ้านเป็นห้องทำงานแทน

จนมาไม่นานมานี้ ตอนที่ Blossom Blue เริ่มมีของจำนวนมากและล้นบ้าน ความคิดที่จะปรับปรุงห้องนี้เลยเกิดขึ้นอีกรอบ คิดไว้ว่าจะเอามาใช้เป็นที่เก็บของขายกับเป็นที่แพคของ คิดเฉยๆก็ไม่ใช่ "อ้อม" สิเนอะ ก็ลงมือจัดการเองเลย...
พัฒนาการของห้องก็ตามรูปข้างบน อธิบายแบบรวบรัด ดูง่ายๆ แต่จริงๆกินเวลาเยอะพอสมควรกว่าจะทำเสร็จ...

แต่ว่าภูมิใจมากๆเพราะช่างอ้อมลงมือทำเองทั้งหมดเลยน้าาา ตั้งแต่เคลียร์ห้องให้โล่ง จากนั้นก็ทาสี ทาใหม่หมดทั้งผนังและเพดาน จากนั้นก็ปูพื้นลามิเนตเอง พื้นลามิเนตซื้อมาจาก IKEA ซึ่งราคาจะถูกกว่าร้านอื่นอยู่เยอะพอสมควร ทำให้ประหยัดไปได้เยอะเลย (เชียร์ผลิตภัณฑ์จาก IKEA อีกแล้ว จนใครๆอาจจะคิดว่าเป็นพรีเซนต์เตอร์ให้ IKEA ..แต่ป่าวน้าาาา ) ก่อนปูก็ต้องรองด้วยแผ่นฉนวนก่อน เวลาเปิดฮีทเตอร์จะได้เก็บความร้อนไว้ได้ดี

มีคนสงสัยว่าปูพื้นเองยากไหม.... ยิ่งเป็นผู้หญิงด้วย มันไม่หนักเหรอ... ฉันว่าอะไรก็ตามถ้าไม่เคยทำมาก่อน มันก็ยากหมดล่ะเนอะ แต่พอดีฉันเคยทำมาแล้วบ้างตั้งแต่สมัยอยู่บ้านหลังก่อน เลยชินไปแล้วกับงานแบบนี้ แต่ถ้ามือใหม่คงต้องให้คนช่วย เพราะต้องมีเลื่อยไม้ ต้องตัดๆวัดๆ อาจจะยากตรงขั้นตอนนั้น แต่ทำไปๆมันจะคุ้นเคยไปเอง

แพทริคมาเห็นตอนเสร็จก็เปรยๆอยากได้ห้องคืนซะงั้น แต่สายไปแล้วจ้าาาา


อ้อ...จะเล่าว่าแต่แรกเลยฉันไม่ได้ตั้งใจทำห้องนี้เป็นเป็นลายจุดนะ จริงๆคือเลือกสีผิดน่ะ -_-' ก็สีเขียวๆที่เห็น ทาไปแล้วรู้สึกมันมืดไปหน่อย เพราะปกติห้องนี้ก็มืดทั้งกลางวันกลางคืนอยู่แล้ว หน้าต่างที่เห็นมันเปิดไปห้องเก็บห้องอีกห้อง (เริ่มงงแล้วใช่มั้ย เหอๆๆ) เลยไม่ได้รับแสงอาทิตย์เลย ต้องเปิดไฟเวลาจะเข้าไป พอทาสีเขียวไปอีกก็ยิ่งไปกันใหญ่ แต่เสียดายตังค์ค่าสีที่จ่ายไปอ่ะ สีมันแพงเน้อออ... จากนั้นก็คิดๆว่าจะทำไงดีน้อ... แล้วจู่ๆก็ลองแต้มจุดขาวดู (ฉันมีสีขาวอยู่เยอะน่ะ เป็นสีที่เหลือจากทาโต๊ะตู้ ฯลฯ แล้วนอกจากนั้นก็มีถุง shopping ลายจุดของ ikea สีคล้ายๆกันด้วยเลยลองดู) แต้มไปเล่นๆ เริ่มมันมือและมันออกมาน่ารักโดยไม่ได้ตั้งใจ เลยแต้มไปจนเต็มผนังเลย
ห้องลายจุดเลยเกิดด้วยความบังเอิญเช่นนี้แล เพราะความงกแท้ๆเลยเนอะ ไม่งั้นก็ไม่ได้ห้องลายจุดน่ารักๆแบบนี้ อิอิ......และสุดท้ายพอห้องเกือบเรียบร้อย (เหลือเก็บรายละเอียดตรงพื้น และตกแต่งเพิ่มเติมนิดหน่อย แต่เอาไว้ก่อน เดี๋ยวค่อยๆทำไป) ก็หยุดขายของหน้าเพจอย่างที่บอกเพื่อนๆไป แต่ไม่เป็นไรห้องนี้เลยกลายมาเป็นห้องทำงานห้องที่สองแทน ที่เข้าไปใช้เวลาอยากปลีกวิเวก อิอิ..

สไตล์ของห้องนี้ตอนแรกอยากให้ออกแนวคอทเทจ แต่ไปๆมาๆก็มั่วอีกตามเคย ออกมาเป็นสไตล์เรียบๆน่ารักๆแทน

คนๆเดียวแต่มีห้องทำงานหลายห้องจริงจริ๊งงงงง...... อยากดูสภาพเจ้าของห้องมั้ยคะ เอารูปขาวดำดีกว่า ไม่งั้นจะเห็นความโทรมชัดเจนเกิน..ขอบคุณที่มาอ่านจนจบนะคะ

แล้วคุยกันใหม่บล็อกหน้าจ้าาาา


Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 13 กุมภาพันธ์ 2556 0:33:24 น. 16 comments
Counter : 5261 Pageviews.

 
ชอบๆ


โดย: พี่จี IP: 115.67.163.237 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:26:30 น.  

 
ชอบอ่านมาก ทุกตัวอักษรบ่งบอกถึงความน่ารัก สดใส ช่างฝัน ช่างคิดสร้างสรร ไม่ละเลยรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เลย

ดูน้องสาวมีความสุขกับสิ่งที่ทำ คนอ่านก็พลอยมีความสุขไปด้วย ขอบใจที่แบ่งปันสิ่งดี ๆๆ ให้พวกเรานะคะ


โดย: Nok Si IP: 171.96.20.26 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:20:53:44 น.  

 
เห็นความสุขของอ้อมแต่งแต้มในห้องทุกอณูเลยจ้า ห้องทำงานของเรารกไปหมดเลย แถมหลังๆมาเนี่ยบ้าเพาะต้นไม้ทั้งๆที่มันหน้าแล้ง เราเลยละทิ้งห้องทำงานของเราไปนานเลย เห็นบ้านอ้อมแล้วเกิดไอเดียอยากแต่งห้องบ้างแล้วจ้า


โดย: noksamui IP: 180.183.73.177 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:53:51 น.  

 
Not Long enough! I want more!!!!!


โดย: Sawanee IP: 101.108.12.90 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:10:24 น.  

 
พี่จี... ขอบคุณที่ตามมาอ่านนะคะ

พี่นก... ขอบคุณพี่นกเช่นกันค่ะ และขอโทษที่ทำให้รอถักลายนี้ซะนานเลย ^^

นก Samui...แต่งบังกะโลของนกไง ^^ ปล. แถวบ้านอ้อมยังหนาวอยู่ แต่ถ้าอุ่นเมื่อไหร่ก็อยากปลูกต้นไม้เหมือนกันนะเนี่ย


พี่ฮั้ว Sawanee... คนเขียนก็เขียนเหนื่อยเลย


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:4:39:35 น.  

 
ตามมาอ่านค่ะชอบผลงานคุณอ้อมทุกชิ้นเลยค่ะ เก่งจัง แต่คุณอ้อมยังค้างเรื่องติดวอลเปเปอร์ห้องใต้หลังคาอยู่น้า ทุกผลงานเป็นประโยชน์และเป็นแรงบันดาลใจค่ะ ขอบคุณเช่นกันค่ะ


โดย: momnic supap choopun IP: 1.2.129.53 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:10:37:00 น.  

 
ชอบๆ ห้องสวย
อ่านเพลินเลยจ๊ะอ้อม
ได้ติดตามกันตลอดๆ แล้วเนาะ^^
รออ่านบล็อกต่อไป
เดี๋ยวจะส่งการบ้านโครเชต์เน้อ
เพิ่งจะรู้ตัว ว่าชอบสีไหมพรมโทนนี้มาจากไผ ฮ่าๆ
สวย สดใสๆ


โดย: พี่ลีจ้า IP: 118.172.26.248 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:13:57:56 น.  

 
ห้องน่ารักมากๆค่ะ ดูอบอุ่น รูปที่ผนังช่างเข้ากันได้อย่างลงตัว

ลายถักสวยมาก อยากถักเป็นมั่ง

เขียนไม่เห็นยาวเลยค่ะ อ่านจบเร็วจัง กำลังเพลินๆ พอดีพี่ไม่ชอบเขียนแต่ชอบอ่านมากกว่า สนุกเพลินดี รออ่านอีกนะคะ
รึจะเขียนหนังสือรวมเล่มขายก็จะรออุดหนุนนะคะ แต่ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับบ้าน การตกแต่งและไลฟ์สไตล์ค่ะ


โดย: rosalila วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:5:17:11 น.  

 
สุดยอดแต้ แต้ เจ้า


โดย: patcharin lilly IP: 180.180.57.141 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:15:50:53 น.  

 
ดีใจจังเลยอ้อมสอนถักแกรนนี่ลายนี้แล้ว ไว้ว่างๆแอนจะลองถักดูบ้าง อันเก่าถักไว้ไม่เคยประกอบกะเค้าซะที เรียกว่าแอนสักแต่ถักจริงๆนะจ๊ะ ^O^ ฮ่าๆๆ บ้านอ้อมสวยน่านั่งเหมือนเคย ดูอบอุ่นมากๆ ถ้าแอนอยู่ในห้องแบบนั้นสงสัยฝันหวานทั้งวันแน่เลย ฮิ ฮิโดย: Ann Everbloomingcrafts IP: 58.9.136.231 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:23:20 น.  

 
ลายจุดน่ารักสุดๆไปเลยอ่า อยากลองถักแกรนนี่สแควร์บ้างจังเลย เห็นตั้งแต่บล็อคเก่าๆที่อ้อมเคยสอนละ ^^


โดย: HYPHEN-RICH วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:17:13:58 น.  

 
มาสวัสดียามค่ำ คิดถึงจัง..กิจการเป็นอย่างไรบ้างแล้วหลานสาว :-)


โดย: แมลงจ่่่่อย IP: 124.122.13.254 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:04:05 น.  

 
ผู้หญิงคนนี้เก่งจริงอะไรจริง ทำอะไรออกมาก็ง้ามงาม (สวยเว่อร์วีว่า) ข้าน้อยขอคารวะ ทำได้แค่เสี้ยวของคุณอ้อมก็ดีใจแย่แล้ว ขอตามติดไปเรื่อยๆนะค้า


โดย: pui IP: 110.77.148.144 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:8:05:36 น.  

 
เลือกสีได้เข้ากันดีกจริงๆๆ (ไหมพรม) น่ารักมาก อ่านจนจบ ไม่ยาวเลยอ้อม เพลินดีพี่ชอบเวลาอ้อมอัพบล็อคมากๆๆๆ ชอบ ชอบ ........ อ่านจบเกิดอาการอยากทำบ้านตัวเองให้ดูดีขึ้นมาทันที เป็นยากำลังให้พี่จริงๆๆๆๆ


โดย: พี่ดิ่ง IP: 87.16.12.143 วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:13:43:59 น.  

 
momnic supap choopun.... เรื่องติดวอลฯเดี๋ยวเร็วๆนี้ได้ทำต่อแน่นอนค่ะ >,<

พี่ลี...ลองดูนะคะ คนสอนก็มั่วๆบ้าง พี่ลีลองไปปรับเองดู ต้องออกมาสวยกว่าแน่ๆเลยค่ะ อิอิ

พี่นิด rosalila.... ขอบคุณค่ะ หนังสือรวมเล่มเหรอคะ คงอีกนาน ตอนนี้อ่านบล็อกไปพลางๆก่อนนะคะ อิอิ

พี่ patcharin lilly ขอบคุณเจ้าาาาา

แอน Ann Everbloomingcrafts อ้อมก็เอาแต่ลองลายใหม่ๆ จริงๆก็ถักไม่เสร็จซักอันเหมือนกัน 5555

ฟิล์ม HYPHEN-RICH..... ลองหัดเลยจ้ะ ไม่ยากเลย

น้านิด แมลงจ่่่่อย..... อ้อมสบายดี คิดถึงน้านิดจัง

คุณปุ้ย pui ขอบคุณค่าาาาา อ้อมมันบ้าพลัง


พี่ดิ่ง.... ขอบคุณพี่ดิ่งที่ยังมาอ่านเสมอๆนะคะ พี่ดิ่งไม่ลองเขียนบ้างคะ เขียนเป็นเพื่อนกัน


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:18:49:06 น.  

 
เป็นคนที่มากความสามารถมาก ๆ เลย ชื่นชมจังค่ะ

ปล. ทุกอย่างดูน่ารักไปหมด ทั้งบ้าน ทั้งงานโครเช ^__^


โดย: Nivi IP: 58.9.192.94 วันที่: 25 เมษายน 2557 เวลา:3:47:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

~ Cerulean Blue ~
Location :
ลำปาง Netherlands

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 119 คน [?]
:: About Me ::


A girl, her life, and the old little Dutch house. Oh, and possibly a few adventures...

Anyway feel free to drop by and say hi :)

:: decorating ::
:: sewing ::
:: crafting ::
:: painting ::
:: traveling ::
:: and Living! ::

"ผจญภัยในอ้อมแลนด์"

:: PREVIOUS POSTS ::


...My simple kitchen pantry storage and the most frequently asked questions about Cerulean Blue...

...The guest bedroom and how to hang wallpaper...ห้องนอนเล็ก และ how to การติดวอลเปเปอร์แบบง่ายๆ...

...Blog is more than you think... ชีวิตและการเขียนบล็อก...

...The Little Groningse Kitchen...

...My polka-dot room and how to crochet 'Spring Blossom granny square # 2'...

...My 'blue' and 'white' curtain...

...and I am back again, officially... นกน้อย คืนรัง ^^...

...Window seat project #2... มุมริมหน้าต่างเสร็จแล้ว + งานเล็กๆของช่างไม้มือสมัครเล่น ^_^...

...My kitchen, my pride...

...'Cute curtains' and a quick peek into my sewing room...

...My new sofa slipcover!... โปรเจ็คยักษ์ 'ผ้าคลุมโซฟา' ^^...

...One Year already!... ครบหนึ่งปีพอดี + รวมมิตรรูปบ้าน และเรื่องบ้านๆที่อยากแบ่งปันกัน...

...Shabby shabby...เก่านิดๆ ถลอกหน่อยๆ...

...That nice 'ugly' shelf...

...'The white fireplace' and my old glass cabinet...

...A bit of a change in the living room...

...'Spring Blossom' granny squares...แกรนนี่สแควร์ลายใหม่ ^-^...

...'Cerulean' crochet cushion... และคุยเล็กคุยน้อย...

...Café curtains...

...My 'kitsch' kitchen...และชีวิตช่วงนี้...

...Another armchair slipcover!...ผ้าคลุมเก้าอี้ (อีกแล้ว)...

...Armchair slipcover...โปรเจ็คแรกแห่งปี!...

...Santa Wood(s), Christmas tree and a few tips of choosing colours for your home...

...A Little Update...

...Make it 'COZY'...:: All About My Home ::


...New Home...
...Old Home...
:: งานเขียนและรูปภาพในบล็อกนี้
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพ.ร.บ. พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใด โดยมิได้รับอนุญาต ::


New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ Cerulean Blue ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.