I am back!สวัสดีจ้ะผู้อ่านที่น่ารัก เหตุที่หายเฮดไป(อีกแล้ว)เพราะฉันพึ่งกลับไปเที่ยวเมืองไทยมา ก่อนไปก็ยุ่งๆเลยไม่มีเวลามาทิ้งข้อความบอกกล่าวกันไว้ ช่วงระหว่างที่อยู่เมืองไทยก็กะว่าจะมาอัพบล็อกคุยสั้นๆ แต่อินเตอร์เน็ตที่บ้านนอกก็ไม่เอื้ออำนวยเท่าไหร่ ตกลงเลยหายไปนานอย่างที่เห็น ขออภัยและขอบคุณที่เพื่อนๆยังผ่านเข้ามาและทิ้งข้อความทักทายกันไว้นะจ้ะ


กลับบ้านคราวนี้ตรงกับช่วงสงกรานต์พอดี ไม่มีสุขใดเท่ากับการได้อยู่บ้านพร้อมหน้าพร้อมตาและฉลองปีใหม่ๆแบบไทยด้วยกันจริงๆเนอะ เสียอย่างเดียวที่เวลาผ่านไปเร็วเกินไป เพลินๆอยู่รู้ตัวอีกทีก็ถึงเวลาต้องกลับซะแล้ว

อืม....วันหยุดหมดไปแล้ว ตอนนี้ก็กลับมาสู่โหมดใช้ชีวิตปกติกัน มาคุยและเขียนเรื่องแต่งบ้านเหมือนเดิมเนอะ


รูปข้างบนจริงๆอยากอวดผ้าปูโต๊ะผืนใหม่ลายพืชผักสวนครัวที่ฝากเวลส์(รุ่นน้องที่น่ารักจากฟินแลนด์) ซื้อมาให้ ขนาดผ้าพอดีเป๊ะกับตู้สีขาวนี่เลย ตอนเห็นภาพในเว็บก็ชอบอยู่แล้ว และพอเห็นของจริงๆยิ่งชอบไปอีก แถมลายนี้ก็เข้ากับห้องครัวมากๆ และเห็นถ้วยแดงเนสกาแฟบนชั้นกันมั้ย ถ้วยใบนี้ฉันกับแพทริคซื้อตอนสมัยยังอยู่ไทยหลายปีก่อน พอกลับไปคราวนี้เลยขนกลับมาใช้ที่ฮอลแลนด์ด้วย อิอิ

เอาไว้เราไปคุยเรื่องทริปเมืองไทยกันคราวหน้าดีกว่า วันนี้จริงๆอยากคุยเรื่องชิลๆ อย่างเรื่องชีวิตหลังจากวันหยุดยาว อะไรแบบนี้...
ตอนเปิดประตูเข้าบ้านมาก็เห็นแจกันดอกไม้พร้อมกับการ์ดต้อนรับกลับบ้านวางอยู่บนโต๊ะกินข้าว อ่านดูมาจากคุณยายเพื่อนบ้านนั่นเอง คุณยายใจดีมากๆเลย ประทับใจจัง ตอนเราไม่อยู่ก็ฝากบ้านไว้กับคุณยายด้วย


.
.
.
เราไปเมืองไทยกันในช่วงที่ยังไม่หมดหนาวดีเลย ต้นไม้ก็ยังหัวโกร๋นอยู่ กลับมาอีกทีอากาศก็อุ่นขึ้น มองไปทางไหนก็เห็นสีเขียวเต็มไปหมด สดชื่นดีแท้ๆ


และนอกจากนั้นหญ้าในสวนก็ขึ้นเพียบ สวนรกนิดหน่อย ก็ต้องมาจัดการสวนกันด้วย
ดอกหลากสีที่เห็นทั้งหมดนี่เอามาจากสวนที่บ้านเช่าหลังเก่าของตัวเอง ตอนขนย้ายกันมาปลูกที่นี่ก็นึกว่าจะพากันตายหมดนะเนี่ย ดีจังที่ยังอยู่รอดปลอดภัย ให้ดอกสวยกว่าเดิมอีก (ดอกลาเวนเดอร์นี่ต้องรอซักพัก ตอนนี้ยังดูแห้งๆอยู่ พุ่มเค้าจะงามและดอกจะบานตอนซัมเมอร์นู่นแน่ะ)

เรากลับมาไม่ทันเห็นดอกทิวลิปล่ะ แต่ไม่เป็นไร ดอกไม้หน้าร้อนอื่นๆก็เริ่มทะยอยเบ่งบานกันแล้ว เห็นแล้วคันไม้คันมืออยากไปร้านขายต้นไม้เพื่อหาต้นใหม่ๆมาลงปลูกจริงๆ ในบ้านก็ต้องจัดการ นอกบ้านก็ด้วย ทำไงดี อยากมีตัวเองเพิ่มขึ้นมาอีกซัก 4-5 คน จะได้ช่วยๆกัน ฮะ ฮะเผื่อคนอ่านจะสงสัยกันว่าแล้วโทบี้ล่ะใครดูแลให้ คือเราเอาไปฝากที่เค้ารับฝากหมาน่ะ ก่อนไปห่วงโทบี้มากๆ เพราะตั้งแต่เอาเค้ามาเลี้ยง เราไม่เคยจากกันเลย ห่วงมากและเศร้ามากขนาดว่าหลังจากเอาไปฝากแล้วกลับเข้าบ้านมาเห็นที่นอนเปล่าๆกับของเล่น ก็ร้องไห้เป็นวรรคเป็นเวรทันที มันเป็นธรรมดาเนอะ หมาก็เหมือนลูก เราเลี้ยงเค้ามาเราก็รักก็ห่วง และเศร้าเวลาต้องห่างกัน

จากกันหลายอาทิตย์ แต่สุดท้ายทุกอย่างก็ผ่านด้วยดี ไม่มีปัญหา โล่งอกไป... แต่ไม่รู้คิดไปเองหรือป่าว หลังจากไม่เจอกันนาน พอมาเจออีกทีรู้สึกว่าโทบี้ดูน่ารักน่าหยิกขึ้นกว่าเดิมแฮะ ฮี่ๆๆ


เล่นกับหมาเพื่อนบ้าน


รูปเยอะดูกันจุใจไปเลย...

ก่อนไปอยากพูดถึงบล็อกก่อนหน้านี้... ฉันดีใจมากเลยที่มีหลายคนชอบแกรนนี่ฯลาย spring blossom ช่วงที่กลับเมืองไทยฉันก็เอาติดตัวไปถักด้วยนะ ก็ได้เพิ่มมาอีกหลายแถว แต่ก็ยังเหลืออีกเยอะกว่าจะกลายเป็นผ้าคลุม(คาด)เตียง ที่เห็นนี่คงเสร็จแค่ 1/10 ของทั้งหมดมั้ง ก็ถักมือหงิกกันต่อไป อิอิ
ขอบคุณคุณแม่ของตัวเองด้วยที่ช่วยเป็นนางแบบกิตติมศักดิ์ให้นะจ้ะ ฮิ ฮิ


ไว้คุยกันใหม่บล็อกหน้าจ้าาาา


Create Date : 01 พฤษภาคม 2554
Last Update : 15 มิถุนายน 2560 1:51:41 น. 31 comments
Counter : 2497 Pageviews.

 
welcomebackนะคะน้องอ้อม


โดย: quiltmom วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:10:17 น.  

 
^
^

ขอบคุณค่ะพี่หลิน พี่มาเจิมไวมากเลย


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:14:41 น.  

 
สวยหรูชอบดอกสีชมภูที่มันห้อยๆนะจ่ะ


โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:31:07 น.  

 
ยินดีค่ะ คิดว่ายังไม่กลับเสียอีกค่ะ
รูปแรกที่เอาลง FB ด้วยอันนั้นชอบมากค่ะ
บรรยากาศที่โน่นดูสดชื่นจัง
ที่นี่หน้าร้อนแต่ฝนตก
เอ....หรือจำผิดว่าจริงๆแล้วเป็นหน้าฝน
........บล็อกนี้เด่นที่นางแบบกิตติมศักดิ์ค่ะ
นางแบบสวย สดใส มากๆด้วย.......


โดย: obbylovequilt วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:49:05 น.  

 
กลับมาแล้วดีใจจัง หายไปนานมาก
ไม่อยากจะบอกว่าแพทแวะมาบ้านนี้บ่อยมากอ่ะ
รอบบ้านสดใสมากแล้วนะคะ สีสันของธรรมชาติกำลัง
กลับมาแล้ว

อัพบล็อกบ่อยๆนะคะ

เฮดใหม่สดใสจัง ชอบค่ะ


โดย: แพทค่ะ (aLwaYs moodY ) วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:53:55 น.  

 

คุณแม่ยังสาวมากเลย


โดย: BabyGreace วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:04:47 น.  

 
ต้อนรับกลับบ้านนะคะ
คุณยายข้างบ้านน่ารักมากเลยค่ะ ประทับใจเนอะ
พี่อ้อมถักได้เยอะแล้วนี่นะ
เดี๋ยวไม่นานคงจะเสร็จ ไวกว่าเวลส์อีก อิอิ
คุณแม่น่ารักเหมือนเดิมเลย


โดย: ipanda IP: 88.112.7.208 วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:48:14 น.  

 
คุณอ้อม รู้มั้ยว่ามีคนเขาเข้ามาแวะดูบ้านหลายรอบแล้ว เจ้าของบ้านก็ไม่อัพซะที จนนวันนี้ เย้ ดีใจจริง ๆ อ่านแล้วเพลินดีนะคะ โทบี้ก็น่ารักเหมือนเดิมเลย น่ารักมากขึ้นด้วยมั้งเพราะไม่เห็นนานแล้ว มีแอบคิดฮอด

นุ้ยชอบธรรมชาติรอบ ๆ บ้านคุณอ้อมมาก ๆ เลย เป็นบ้านในฝันเลยก็ว่าได้ ธรรมชาติ เงียบสงบมองไปทางใหนก็เห็นต้นไม้ ต้นอาซาเลียดอกสีแดง สวยมาก ๆ เลยโตเร็วด้วยค่ะ แถมลาเวนเดอร์อีก ไอ้ที่ชอบมาก ๆ คือบลีดดิ้งฮาร์ท มันสวย ถูกใจสุด ๆ เลยค่ะ

ปล. วันนี้มีรูปนางแบบคนสวยมาด้วย คุณแม่น่ารักมากๆเลยนะ


โดย: นุ้ย IP: 67.161.177.139 วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:23:52 น.  

 
ฝันดีเด้อจ่ะ


โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:42:32 น.  

 
หวัดดีค่า แอบมาอ่านก่อนลาไปนอน แหม....แทนที่คุณอ้อมจะอยากมีตัวเองเพิ่มขึ้น น่าจะเปลี่ยนเป็นอยากมีตัวเล็กๆมาวิ่งเล่นเพิ่มบ้างนะคะ
บ้านยังน่ารักอีกแล้วค่า เปลี่ยนฤดูกาลทีเหมือนได้บ้านใหม่ทีเลยนะคะ
บล็อกตัวเองไม่ได้เขียนเพิ่มเลย ช่วงนี้ทำงานนอกก่อน เดี๋ยวค่อยเอากระเป๋า(อีกแล้ว)ใบใหม่ๆมาลงค่ะ


โดย: noksamui วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:2:45:16 น.  

 
นุ้ย,

อ้อมก็คิดอยู่เหมือนกันว่าอาจจะมีคนรอ (เข้าข้างตัวเองซะไม่มีล่ะ เหอๆ ) แต่อินเตอร์เน็ตที่บ้านแม่ที่ลำปางแทบจะใช้ไม่ได้เลย ไม่มีสัญญาณอ่ะ จะเล่นเน็ตทีต้องหอบโน้ตบุคเข้าเมืองกัน เลยต้องตัดใจ รอมาคุยคราวเดียวตอนกลับบ้านที่ฮอลแลนด์

อ้อมว่าละแวกบ้านอ้อมแต่ละฤดูก็สวยแตกต่างกันไปคนละแบบ ยิ่งช่วง fall นี่ยิ่งสวยมากๆ เหลืองทองอร่ามทั่วเลย

ช่วงที่กลับไทยจริงๆมีต้นไม้ตายหลายต้น ส่วนมากเป็นต้นที่ปลูกในกระถางอ่ะ ลืมฝากเค้ารดน้ำให้เนอะ เพราะบอกให้ดูบ้านอย่างเดียว แต่ยังโชคดีต้นในสวนที่ปลูกลงดินยังอยู่กันครบ ต้นไม้มันแพงอ่ะ ถ้าปลูกแล้วมันตายจะเสียดาย(เงิน)มาก แบบว่าแอบงก ฮิๆๆ


โดย: อ้อม (~ Cerulean Blue ~ ) วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:4:34:21 น.  

 
สวยค่ะ

บรรยากาศดีจัง


โดย: Gunpung วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:11:10 น.  

 
แวะมาเจิมก่อน เดี๋ยวค่อยมาเม้าท์อีกทีนะจ๊ะอ้อม....


โดย: sweetcraft วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:23:38 น.  

 
เอ้า !~~ กลับมาใหม่ีจ้า พี่เข้ามาดูบล็อคอ้อมตลอด แต่ไม่เห็นอ้อมอัพบล็อคซักที ไม่รู้ว่าอ้อมกลับเมืองไทย

เป็นยังงัยบ้างจ๊ะกลับมาถึงบ้าน ร้อนป่ะ แล้วไปเที่ยวไหนมาบ้าง สนุกมั้ย ฯลฯช่วงเดือนนี้พี่ก็ไม่ค่อยได้อยู่บ้านเท่าไหร่เลย เที่ยว เที่ยว แล้วก็เที่ยว เป็นช่วงลูกปิดเทอมจ๊ะ ก็เลยไปได้ตลอด แล้วก็เมื่อปลายเดือนพี่สาวสามีกลับมาจาก USA ก็เลยพาไปเที่ยวอีก

ต่อไปมาเม้าท์เรื่องบ้านต่อดีกว่า พี่เปิดบล็อคอ้อมมา เห็นรูปแรก....omg ( ขอร้องเป็นภาษาปะกิดหน่อยนะ 55 ) สวย สดใส น่าติดตาม น่าค้นหา ( เว่อร์ไปป่ะ ) น่ารักมากจ๊ะอ้อม น่ารักจริงๆ อ้อมถ่ายรูปสวยด้วยจ๊ะ สวยไปหมด ผ้าปูโต๊ะก็สวย ของตกแต่งก็น่ารัก แถม คุณยายข้างบ้านยังน่ารักอีก...

อ้อ !~ พี่ว่าจะถามอ้อมไปเมืองไทย แล้วเจ้าโทบี้อยู่กับใครจ๊ะ กลับมา มันคงดีใจ กระโดดโลดเต้นไม่หยุดอ่ะซิ

แล้วก็สำหรับเรื่องทำความสะอาดบ้าน กับ ดูแลสนามรอบบ้าน พี่มีทางออกให้อ้อมแล้วล่ะ อ้อมส่งตั๋วเครื่องบินมาให้พี่ เดี๋ยวพี่จะไปจัดการให้ทู๊กอย่างเลย อ้อมไม่ต้องกังวลนะ ฮิ ฮิ ( แนะนำแบบเห็นแก่ตัวไปหน่อยอ่ะเปล่า 555 )

สุดท้ายมีความสุขกับการทำความสะอาดบ้าน และก็ทำสวนสวย ๆ ไว้มาอัพให้พี่ดูเร็ว ๆ นะจ๊ะ.....โดย: sweetcraft วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:36:09 น.  

 

สวัสดีจ้ะอ้อม
เห็นอ้อมมาคอมเม้นท์ในบล็อก เดาว่าต้องจากเมืองไทยแล้วแน่ๆ จริงๆ ด้วย

คุณแม่(นางแบบฯ) สวย น่ารักสดใสมากมายจ้า

สภาพแวดล้อม บรรยากาศแถวบ้านอ้อมน่าอยู่มากๆเลย เห็นจากรูปตอนช่วงหน้าหนาว หิมะตกก็สวยยยยย ...อากาศอุ่นๆ เห็นต้นไม้เขียวๆ เป็นทางแบบนี้ ดูแล้วสบายๆ สดชื่นดีจริงๆ สวยไปอีกแบบ
(คุณยายเพื่อนบ้านอ้อมน่ารักจัง วางการ์ด และดอกไม้ไว้ต้อนรับด้วย)

โทบี้คงดีใจสุดๆ เหมือนกัน ที่ได้กลับบ้านซะทีเนอะ ตอนพี่เลี้ยงบูบูใหม่ๆ และต้องเอาไปไว้ที่รับฝากสัตว์เลี้ยงครั้งแรก ก็ร้องไห้ไปซะหลายรอบเหมือนกัน


((พี่ก็เป็นแฟนประจำ Country Living เหมือนกันน้า ส่วนการ์ดกระดาษแข็งๆ ทั้งหลายนั่น เป็น thread card (ไว้ม้วนๆ พันๆ เก็บด้ายหรือไหม) อยู่ในเซ็ทกล่องอุปกรณ์เย็บผ้าที่ได้มาใหม่นั้นน่ะจ้ะ))


โดย: lady's oatmeal วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:04:18 น.  

 
ว๊าววววว .... พี่อ้อมจ๋าหลังจาไปลูบ like ใน fb มาแว้วขอมา comment ในบล็อกพี่อ้อมต่ออีก ชอบสไตล์พี่อ้อมจิงๆเลยนี๊ สีสดใส +สว่างด้วยย สบายตามักๆเลยค่ะ ... แถมดอกไม้สวยอี๊ก อยากทราบค่ะี่พี่อ้อมว่า รูปที่ 8 เนี่ยะเค้าเรียกดอกอะไรกันหรอคะ สวย น่ารักถูกใจหนูจังง


โดย: Fumori ~ Cutety วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:48:42 น.  

 
^
^
^

พี่ขอตอบในนี้นะจ้ะ

ดอกสีชมพูชื่ออังกฤษมันคือ Bleeding Heart จ้ะ ส่วนชื่อภาษาไทยพี่ก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่พี่ชอบเรียกเล่นๆว่าดอกหัวใจสลาย เรียกเค้าซะเศร้าเชียว

ขอบใจที่แวะมาในนี้ด้วยนะจ้ะ จุ๊บๆๆ


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:17:16:44 น.  

 
นึกอยู่ว่าคุณอ้อมต้องมีทริปยาวๆแน่ๆ

คิดถึงหน่ะค่ะ อยากดูรูปสวยๆ อิอิ

สงกรานต์ลำปางสนุกมั๊ยเอ่ย

...................

นางแบบน่ารักสดใสมากค่า


โดย: NooMali วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:24:39 น.  

 


เข้ามาอีกรอบจ้า ลืมเรื่องใยแมงมุม พี่ตั้งใจทำเป็นลายผ้า จะเอามาทำกระเป๋าน่ะ เกือบเสร็จด้านนึงแล้วล่ะ ไม่รู้จะทำต่ออีกด้านดีป่าว
55 มองแล้วแปลกๆ ยังงัยไม่รู้ ทีแรกพี่ขดไป คิดในใจเหมือนยาจุดกันยุง(ห่านฟ้า)เลย แต่ทำไปแล้วก็ต้องให้จบซักด้าน ไม่ทำต่อค่อยว่ากันใหม่ (อิอิ ประจำเลยยย)

อ้อมเปลี่ยนหัวบล็อกใหม่ เรียบๆ แต่น่ารัก สดใสดีจัง (เมื่อวานว่าจะพิมพ์ ก็ดั๊นลืม)// คุยกันใหม่นะอ้อม
โดย: lady's oatmeal วันที่: 3 พฤษภาคม 2554 เวลา:5:58:11 น.  

 

เข้ามาอีกแล้ว (ทุกวันเลย หุหุ)

โอยยย...อ้อม เห็นรูปบรรยากาศช่วง fall แล้วชวนให้ fall in love เอามากๆ ดูสวย สงบ คลาสสิคจริงๆ ด้วย ( แต่ไม่รู้คนกวาดเก็บใบไม้จะเห็นด้วยรึปล่าวเนอะ ) เห็นบรรยากาศแบบนี้แล้วน่าเดินเล่น เอ..หรือปั่นจักรยานดี

เฮ้อ...........อยากไปเที่ยวววววววววววววฮอลแลนด์อีกจัง


นิตยสาร country living นี่พี่ว่ามีให้ติอย่างเดียว ตรงที่น่าจะหนากว่านี้หน่อย ไม่จุใจเลยคนอ่านเลย


โดย: lady's oatmeal วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:5:31:51 น.  

 
แงๆ ชอบผ้าคลุมตู้อ่ะ เค้าจาเอาๆๆๆๆ เอิ๊ก เข้าโหมดนางมารร้าย

หัวบล้อกสวยดีอ้อม คุณยายข้างบ้านนี่น่ารักสุดๆไปเลยอ่ะ อ้อมทำกับข้าวไปกินกับท่านอีกดิ จะได้โปรโมทน้ำใจคนบ้านเรามั่ง ฮี่ๆ แม่อ้อมก็น่ารักเนอะ คุณลูกให้ 500 เป็นตัวประกอบก็ยังใจดียิ้มเฉ่งเชียว อ่ะ ล้อเล่นนนน แม่น่ารักอยู่แร้นน

ส่วนโท้บี่ของป้าไม่ต้องชมแล้วล่ะ น่ารักซำหมอ ชิมิๆ


โดย: หมีตัวเขียว IP: 66.61.86.88 วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:7:24:52 น.  

 
แม่กองบุญก็ภูมิใจมากกับงานของลูก ดูดิ ยิ้มแบบเดียวกันเลย
หลังไมค์ด้วยนาจ๊า


โดย: แมลงจ่่อย (Bug in the garden ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:11:26 น.  

 
ดีจ้าคุณอ้อม หนีกลับไปเที่ยวเมืองไทยมานี่เอง อิจฉาจริงๆ อิอิ

อ่านที่คุณอ้อมเล่าถึงโทบี้แล้ว ก้อยก็เหมือนกันช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาก้อยไปเที่ยวกับสามีก็ไม่ได้พาสมุย (ลูกแมว) ไปด้วย เอาไปฝากคลีนิกเลี้ยง เป็นห่วงเค้ามาก ร้องไห้เหมือนกานนนน

คุณยายข้างบ้านคุณอ้อมน่ารักจังเลย มีเพื่อนบ้านดีๆ แบบนี้สุขใจนะคะ

คุณแม่ก็เป็นนางแบบที่แจ่มมากๆ คะ

รักาาสุขภาพนะคะคุณอ้อม


โดย: Adorable Corazon วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:52:34 น.  

 
Welcome Back!!! จ้าอ้อม แอนว่าแล้วว่าอ้อมคงมาเที่ยวเมืองไทยแน่ๆเพราะหายไปนานเลย แต่แอนเนี่ยไม่ได้ไปไหนหรอกแต่ดองบล๊อกจนเค็มเลย อิๆๆ แต่ก็ได้ทำอะไรเสร็จไปหลายอย่างนะ ไว้ลงบล๊อกแล้วจะแวะมาบอกจ้ะ ส่วนปลอกหมอนอ่ะแอนถักแผ่นด้านหน้าเสร็จไปสองอันแล้วหล่ะอ้อม แอนลองทำลาย spring blossom (ลายนี้สวยน่ารักจริงๆเน๊อะ ตอนแม่ไปผ่าสะโพก แอนเอาไปนั่งทำด้วย พยาบาลเห็นแล้วชอบกันใหญ่เลยหล่ะจ้ะ) แล้วก็ลาย sunburst (ดูตามที่บล๊อกอ้อมนั่นแหล่ะ ลายนี้ทำแล้วเร็วดีมากๆเลย) แต่ว่ายังไม่ได้เย็บเป็นปลอกหมอนเลยเพราะทำไม่เป็นอ่ะจ้ะ ต้องไปหาคนให้ถามก่อนว่าจะประกอบยังไง

หน้า spring นี่ดีเน๊อะ อะไรๆก็ดูมีชีวิตชีวาสดใสไปหมด แถวบ้านอ้อมดูน่าอยู่มากๆเลยหล่ะ ส่วนโทบี้คงดีใจน่าดูสิจ๊ะที่อ้อมกับแพททริคกลับบ้าน

ป.ล. คุณแม่น่ารักจังเลยนะจ้ะ ยิ้มหวานเลย ^^โดย: AnnsCrafts วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:10:35 น.  

 
คิดถึงค่ะ หายไปนาน ถ้วยกาแฟลายจุดกะลายทางสวยค่ะ มีเหมือนกันค่ะสีชมพูแต่ในรูปนี่สีฟ้าเด่นกว่า ผ้าปูลายสวยมากค่ะ น่าเอามาใส่กรอบติดในครัว คุณแม่ยิ้มท่าทางมีความสุขที่ลูกสาวไปเยี่ยม น่าอิจฉาจัง


โดย: rosalila วันที่: 9 พฤษภาคม 2554 เวลา:2:18:25 น.  

 
จริงนะอ้อม แถวบ้านอ้อม หลังจากแอเป็นแฟนคลับแอบติดตามมานานตั้งแต่บ้านเก่ามาจนบ้านใหม่ เราชอบธรรมชาติที่นั่นมาก มันมีธรรมชาติเยอะมาก ต้นไม้เยอะมาก นุ้ยชอบมาก ๆ เลยนะ อยากมีบ้านแบบอ้อม มีต้นไม้เยอะ ถูกใจมาก ๆ เลย สวยทุกฤดูจริง ๆ

เรื่องต้นไม้นี่แพงจริงๆ นะ เราอยากได้ต้นไม้หลายต้นมาก เช่าบ้านเค้าจะปลูกมากก็เสียดายเงินเหมือนกันนะอ้อม ถ้าพอเราย้ายเราก็เอาไปไม่ได้ด้วย แล้วก็กลัวคนที่ย้ายมาอยู่จะดูแลต้นไม้เราไม่ดีอีก แต่สุดนะเราก็ปลูกไปเยอะมาก ๆ เลย มีลาเวนเดอร์ ไฮเดรนเจี่ย แกลดิโอลัส กุหลาบ วินเทอร์แจสมิน ทิวลิป มัม ส้ม ยังอยากได้ ทีทรี, pink breath of heaven แล้วก็แมกโนเลียอีกด้วย บ้าต้นไม้มาก ๆ พอฤดูใบไม้ผลิทีไรก็จามซะไม่มีเลย นึกสมน้ำหน้าตัวเอง ปลูกดีนัก พอเขาเริ่มออกดอกเป็นไงล่ะ จามซะ คันจมูกซะ

แล้วอ้อมเรียนภาษาเป็นยังไงบ้างตอนนี้สนุกมั้ยเอ่ย


โดย: นุ้ย IP: 67.161.177.139 วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:43:04 น.  

 
^
^
บ้านหลังเก่าอ้อมก็ปลูกดอกเองไว้เยอะเหมือนกันจ้ะ แต่ตอนย้ายมันขนกันมาไม่ไหวน่ะ เลยทิ้งบางส่วนไว้ที่บ้านเก่า

หน้านี้อ้อมก็เป็นภูมิแพ้เหมือนกัน แต่ทำไงได้ ชอบต้นไม้ดอกไม้ก็ต้องทำใจเนอะ อิอิ

เรียนภาษาก็สนุกดีจ้ะ แต่ทำงานสนุกกว่า ฮี่ๆๆ เพราะเวลาไปเรียนจะแอบเบื่อๆเพื่อนร่วมห้องบ้าง แต่เวลาไปทำงานจะเจอแต่เพื่อนร่วมงานกับหัวหน้าที่น่ารักน่ะ แต่จะว่าไปทั้งสองสิ่งก็สำคัญพอๆกันเนอะ ก็บอกตัวเองว่าสู้ๆๆๆต่อไป


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 13 พฤษภาคม 2554 เวลา:20:02:27 น.  

 
สวัสดีค่ะ เพิ่งเข้ามาชมบล็อคค่ะ คือตอนนี้กำลังจะแต่งบ้านแนววินเทจ Shabby Chic ค่ะ ก็เลยมาพบบล็อคของคุณ โอ้โฮ
ทุกอย่างลงตัว มากๆ และ มีน้องโทบี้ด้วย ที่บ้านของเราก็มีน้องหมาเหมือนกันค่ะ ดูแล้วน้องโทบี้คงมีความสุขมากๆ มีบ้านน่ารักเจ้าของใจดี และทึ่งอีกอย่างคุณDIYได้เองด้วย...
แต่เราทำมะเป็นค่ะ ต้องขออนุญาตเอาไปเป็นไกด์ไลน์ในการซื้อของแต่งบ้านนะคะ ทั้งเรื่องการจัดวางการแมทซ์สี เราไม่มีไอเดียอะไรเลยค่ะ ขอบคุณมากค่ะที่นำเสนอสิ่งน่ารัก ให้กับทุกคน......ถ้าเราแต่งบ้านเสร็จแล้วจะเอารูปมาให้ดูค่ะ


โดย: DP IP: 101.108.158.253 วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:11:11:34 น.  

 
^
^

อ่านแล้วรู้สึกดีจังค่ะ ขอบคุณอีกครั้งนะคะ


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:0:17:27 น.  

 
โทบี้น่ารักมากเลยค่ะ ท่าทางจะชนน่าดูนะคะคุณอ้อม


โดย: soosan IP: 202.28.51.72 วันที่: 26 มกราคม 2555 เวลา:14:46:33 น.  

 
คุณ soosan เมื่อก่อนก็ซนตามประสาแจ็ครัสเซลนะคะ แต่ตอนนี้ซนน้อยลงแล้ว สงสัยเพราะเริ่มเป็นผู้ใหญ่แล้ว อิอิ


โดย: ~ Cerulean Blue ~ วันที่: 27 มกราคม 2555 เวลา:8:08:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

~ Cerulean Blue ~
Location :
ลำปาง Netherlands

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 120 คน [?]
:: About Me ::


A girl, her life, and the old little Dutch house. Oh, and possibly a few adventures...

Anyway feel free to drop by and say hi :)

:: decorating ::
:: sewing ::
:: crafting ::
:: painting ::
:: traveling ::
:: and Living! ::

"ผจญภัยในอ้อมแลนด์"

:: PREVIOUS POSTS ::


...My simple kitchen pantry storage and the most frequently asked questions about Cerulean Blue...

...The guest bedroom and how to hang wallpaper...ห้องนอนเล็ก และ how to การติดวอลเปเปอร์แบบง่ายๆ...

...Blog is more than you think... ชีวิตและการเขียนบล็อก...

...The Little Groningse Kitchen...

...My polka-dot room and how to crochet 'Spring Blossom granny square # 2'...

...My 'blue' and 'white' curtain...

...and I am back again, officially... นกน้อย คืนรัง ^^...

...Window seat project #2... มุมริมหน้าต่างเสร็จแล้ว + งานเล็กๆของช่างไม้มือสมัครเล่น ^_^...

...My kitchen, my pride...

...'Cute curtains' and a quick peek into my sewing room...

...My new sofa slipcover!... โปรเจ็คยักษ์ 'ผ้าคลุมโซฟา' ^^...

...One Year already!... ครบหนึ่งปีพอดี + รวมมิตรรูปบ้าน และเรื่องบ้านๆที่อยากแบ่งปันกัน...

...Shabby shabby...เก่านิดๆ ถลอกหน่อยๆ...

...That nice 'ugly' shelf...

...'The white fireplace' and my old glass cabinet...

...A bit of a change in the living room...

...'Spring Blossom' granny squares...แกรนนี่สแควร์ลายใหม่ ^-^...

...'Cerulean' crochet cushion... และคุยเล็กคุยน้อย...

...Café curtains...

...My 'kitsch' kitchen...และชีวิตช่วงนี้...

...Another armchair slipcover!...ผ้าคลุมเก้าอี้ (อีกแล้ว)...

...Armchair slipcover...โปรเจ็คแรกแห่งปี!...

...Santa Wood(s), Christmas tree and a few tips of choosing colours for your home...

...A Little Update...

...Make it 'COZY'...:: All About My Home ::


...New Home...
...Old Home...
:: งานเขียนและรูปภาพในบล็อกนี้
สงวนลิขสิทธิ์ ตามพ.ร.บ. พ.ศ. 2537 ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ ส่วนหนึ่งส่วนใด โดยมิได้รับอนุญาต ::


New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ~ Cerulean Blue ~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.