All Blog
รำพึงรำพันถึง นักร้องไทยตายด้วยอุบัติเหตุรถยนต์
การที่คนเราจะตายด้วยอุบัติเหตุรถยนต์คงเป็นเรื่องที่ดูเหมือนปกติธรรมดาในสมัยนี้ เพราะอุบัติเหตุรถยนต์เป็นเรื่องยากที่จะป้องกันด้วยประการทั้งปวง เพราะมันมีปัจจัยหลายอย่างที่ยากต่อการป้องกัน มันคงไม่ง่ายเหมือนกับที่เราได้ยินหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมารณรงค์ว่า "เมาไม่ขับ ง่วงอย่าขับ" อะไรประมาณนั้น เพราะคนเราที่ประสบอุบัติเหตุรถยนต์มันมีอีกหลากหลาย เช่น สภาพถนน เครื่องหมายจราจรไม่ชัดเจน ไม่คุ้นเส้นทาง สภาพรถยนต์ไม่ดี หรือสภาพดินฟ้าอากาศที่แปรปรวน เป็นต้น


ผมมานั่งนึกๆดูว่าในบรรดาคนที่ตายด้วยอุบัติเหตุรถยนต์นั้น จะมีนักร้องที่มีชื่อเสียงจำนวนกี่คน ก็พอจะคั้นความทรงจำออกมาได้จำนวนสามคน ถ้ามีมากกว่านี้ขอท่านผู้รู้โปรดอนุเคราะห์แจ้งให้ทราบด้วยครับ จะเป็นพระคุณยิ่ง

เริ่มกันที่นักร้องท่านแรกคือ ปรีชา บุณยเกียรติ ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ที่บริเวณถนนเพชรเกษม แถวๆตำบลอ้อมใหญ่ สามพราน (ถ้าผมจำไม่ผิดนะ)ท่านที่สองคือ ศรคีรี ศรีประจวบ ประสบอุบัติรถยนต์ที่ไหนผมจำไม่ได้แล้ว นึกออกลางๆว่าน่าจะเป็นแถวจังหวัดภาคกลางนี่แหละ สำหรับศรคีรี ผมรู้จักเป็นการส่วนตัวสมัยที่ผมทำงานเป็นผู้จัดการโรงภาพยนตร์ บางแครามา ศรคีรีมาติดต่อเช่าโรงภาพยนตร์แสดงดนตรี เพราเป็นช่วงหน้าฝนเดินสายไม่สะดวก ประมาณ พ.ศ. 2513สำหรับท่านที่สามคงจะไม่ใช่ท่านสุดท้ายนะคือ กิตติคุณ (กุ้ง) เชียรสงค์ ประสบอุบัติเหตุที่บริเวณถนนสายเอเซีย เขตอำเภอบรรพตพิสัย นครสวรรค์ เมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา
ผมไม่ทราบว่าจะสรุปข้อเขียนชิ้นนี้ลงอย่างไรดี ก็ขอเพียงเอาใจช่วยนักร้องที่กำลังมีบทบาทและผลงานของท่านอยู่ในวันนี้ ขอให้ท่านเดินทางด้วยรถยนต์อย่างปลอดภัยด้วยความไม่ประมาท เพื่อว่าผมจะไม่ต้องมาเขียนถึงท่านในบล็อกนี้ เป็นคนที่สี่...ห้า...หก พูดเหมือนกับคนเขียนจะมีอายุไปพันปีงั้นแหละ...(ฮา)Create Date : 01 ตุลาคม 2550
Last Update : 1 ตุลาคม 2550 10:32:17 น.
Counter : 1424 Pageviews.

4 comments
  
ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดนะคะ
โดย: กระพรวนน้อยเสียงใส วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:10:24:03 น.
  
เข้าใจรวบรวม
โดย: Aisha วันที่: 10 ธันวาคม 2550 เวลา:21:27:36 น.
  
ยังมีอีกหลายคน
โดย: แดง ดูดี IP: 223.204.245.233 วันที่: 26 มิถุนายน 2556 เวลา:10:03:10 น.
  
เช่น สังข์ทอง สีใส เสกศักดิ์ ภู่กันทอง มนต์รัก ขวัญโพธิ์ไทย ดำ แดนสุพรรณ หนุ่ม เมืองไพร ฮันนี่ ศรีอีสาน..........
โดย: แดง ดูดี IP: 223.204.245.233 วันที่: 26 มิถุนายน 2556 เวลา:10:07:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

หนุ่มร้อยปี
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]บล็อกนี้สร้างสรรค์ขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2549 โดย ชายไทยวัยสูงอายุ มีวัตถุประสงค์ในการบันทึกและนำเสนอเรื่องราวต่างๆแบบครอบจักรวาล อาทิ ภาพยนตร์ ดนตรี รายการทีวี หนังสือน่าอ่าน อาหารน่ากิน ท่องเที่ยว สะสมสิ่งของ ตำนานชีวิตบุคคลน่าสนใจ รู้ไว้ใช่ว่า จิปาถะ
ฯลฯ เป็นต้น คำขวัญประจำบล็อก ประสบการณ์ชีวิตที่ดีในอดีต คือทรัพยากรที่ทรงคุณค่าในปัจจุบัน คำขวัญประจำตัวเจ้าของบล็อก "อายุเป็นเพียงตัวเลข" บรรณาธิการบริหารบล็อกคือ หนุ่มร้อยปี บล็อกนี้ไม่สงวนลิขสิทธิ์ตามกฏหมาย ท่านใดเห็นว่าข้อเขียนหรือภาพประกอบในบล็อกนี้มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้ได้ แต่โปรดอ้างอิงชื่อบล็อกนี้ด้วย จักขอบคุณยิ่ง

free counters