เพื่อเพื่อน จัดให้ครับ
Group Blog
 
All Blogs
 
แบตเตอรี่ มือถือ มุมมองด้านลบ

แบตเตอรี่ มือถือ มุมมองด้านลบ

ทุกวันนี้แบตเตอรี่ แทบทุกยี่ห้อ ก็มีอาการเสี่อมสภาพตามการใช้งานของแต่ละคนไป หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ชีวิตประจำวันของผู้ใช้มือถือ อย่างเราๆที่จะต้องพกติดตัวไปตลอด

สัญญาณที่บ่งบอกให้เราถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนแบตมือถือมีดังต่อไปนี้
-แบตบวม
แบตแท้ก็บวมครับ อันนี้ยืนยันได้ แบตจีนก็บวม เกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งจากคุณภาพวัสดุ คุณภาพการผลิต และเครื่องมือถือเองบางรุ่นชาร์จแบต 1ชั่วโมงบวมแล้วครับ เคยมาแล้ว3 ก้อนรวดใน 1 วัน ทำใจและรีบนำไปเครมประกันทันทีอย่าฝืนใช้ต่อไป อาจทำให้หน้ากาก ฝาหลัง เคสกลาง แยกออกจากกันได้โดยไม่ต้อง แกะเอง

-แบตหมดไว
ข้อนี้โดยส่วนมากมักเกิดจากการใช้งานที่ยาวนานมาพอสมควรแล้ว หากแบตเปิดเครื่องทิ้งไว้ไม่ได้ใช้งาน น้อยกว่า 1 วันแล้วดับ ก็เตรียมเงินหาซื้อแบตใหม่มาได้เลยครับ แต่หากเพิ่งซื้อแบตมาไม่นาน ท่านสามารถ นำไปเปลี่ยนจากร้านที่ซื้อมาได้ตามเงื่อนไขที่ตกลงกับทางร้านนั้นๆไว้

-แบตระเบิด(อันนี้น่าจะได้เปลี่ยนเครื่องด้วยแน่ๆเลย หุหุ)
อืมอันนี้ถ้าไม่รักเครื่องเก่าจริง หใซ้อเครื่องใหม่ไปได้เลยครับ (อิอิ ได้โอกาศถอยเพื่อนคู่หูตัวใหม่แล้ว) ส่วนมากมักเกิดกับแบตปลอม แบตจีน ที่ไม่มีระบบตัดไฟ แต่แบตแท้บางยี่ห้อ ก็เคยเกิดการระเบิดมาแล้ว นะครับ สังเกตุได้จาก หากเกิดความร้อนผิดปกติ - เกิดการบวม ให้รีบเปลี่ยนดดยเร็วทีสุด หากยือเวลาไปอาจมีเสียวได้

-แบตสำรอง(บางยี่ห้อมือถือรับประทานแบตมาก-บางคนใช้งานมาก)
มือถือแถวเกาหลีมักมีอาการกินแบตมากๆ มาหใทราบข่าวอยู่เสมอ อันเนื่องมาจากหลายสาเหตุทั้งจากระบบซอฟแวร์ ฟังค์ชั่นการใช้งาน และอีกมาก ทำให้ผู้ใช้อย่างเราๆ ใช้งานได้ไม่เต็มที่ต้องมาคอยพะวงกับการใช้งานว่า เดี๋ยวแบตหมดจะใช้งานไม่ได้ ติดต่อไม่ได้ งานจเข้าแน่ๆ
จึงต้องจำเป็นต้องหารแบตสำรองติดตัวไว้เสมอ อีกหนึ่งคือพวกวิตกจริตว่าวันข้างหน้ารุ่นที่เราใช้อยู่จะไม่มีแบตออกมาขาย เลยรีบหาซื้อสำรองไปก่อน จริงๆถึงเวลานัน้ ก็หามาให้ใช้จนได้แหละครับ แบตนะ ไม่ได้จริงคงใช้วิธีเปลี่ยนไส้เอา ราคาไม่ต่างกันเท่าใดนักซื้อไว้ก่อนไม่ค่อยใช้จะเสื่อมเอานะครับ


Create Date : 21 สิงหาคม 2552
Last Update : 21 สิงหาคม 2552 13:01:38 น. 0 comments
Counter : 320 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

MR.16
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add MR.16's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.