Group Blog
 
All Blogs
 

9 เดือนของ "มะรูฟ"

จากที่แต่งงานมา 4 ปี ไร้แววว่าจะมีลูก มีแล้วก็ไม่ติด ท้องลมซะงั้น ครานี้เลยนับวันนัดสามีมา Do Homework และในที่สุดก็ "โป๊ะเช๊ะ!"

วันแรกที่รู้ว่าท้อง พาน้องโทนไปหาหมอที่ โรงพยาบาลสัตว์เกษตร แล้วแวะเดินเล่นรอสามีที่สวนจตุจักร แอบเช็คการตั้งครรภ์เองโดยไม่บอกสามี ดีใจมากๆ

พอท้องแล้ว ไอ้ที่เค้าว่าจะต้องแพ้ท้อง อิชั้นไม่มีเลย จะว่าโชคดี หรือเปล่า แต่เรากลับกินเก่ง น้ำหนักขึ้นมาเดือนละ 2 กิโล คุณหมอบอก "ทำน้ำหนักได้ดีมาก" หมอก็ห่วงเรื่องครรภ์เป็นพิษ ตรวจทุกครั้งที่พบ แต่ก็ปกติดีทุกอย่าง

แก่เดือนขึ้น น้ำหนักก็มากขึ้น หิวก็หิว เดินก็ลำบาก วันนึงอยากกินไอศกรีมมาก แต่สามีไม่ว่างพาไปกิน 32 วันก็ไม่ได้กิน น้ำตามันไหล น้อยใจไม่ได้กินไอศกรีม จนสามีสัญญาว่าจะซื้อมาให้กินคืนนั้น เราก็รอกิน ตี 2 เท่านั้นเอง

วันเวลาล่วงไป ตัวก็ใหญ่ เท้าก็บวม ยกขาก็ไม่ค่อยขึ้น ลำบากอ่ะ ขึ้นรถเมล์ยังไม่มีคนลุกให้นั่งเลย เค้านึกว่าอ้วน นั่งมอเตอร์ไซด์รับจ้างก็เกรงใจ กลัวเค้าไม่รับ เพราะน้ำหนักเยอะ ก็แค่ 100 โลนิดๆเอง ไปไหนพอใครเค้ารู้ว่าท้อง ก็ถามว่าเป็นลูกแฝดแน่ๆใช่ไหม แหม...ถ้าได้แฝดก็ดีดิ ตอนนั้นคิด

และแล้ววันที่ก่อนคลอด อายุครรภ์แค่ 36 สัปดาห์ เราก็เล่น Internet อยู่ สักพักใหญ่ๆลุกขึ้นก็รูสึกมีอะไรไหลออกมา อืม...ถลกผ้าถุงดู อ้าว น้ำไรแดงๆ เลือดแน่ๆ เอ...มันเป็นน้ำเดินรึเปล่า แม่สามีบอกไม่ใช่ น้ำเดินมันจะใสๆ รีบไปโรงพยาบาลเลยตอน 3 ทุ่มกว่าๆ นอนโรงพยาบาลเลยคืนนั้น แล้วก็ไม่ได้กินอะไรเลยจนกระทั่งผ่าคลอดเสร็จ ก็เกือบ 2 วัน หิวมากๆ

ความรู้สึกก่อนคลอด บอกเลยว่า"กลัวมาก" ไหนจะปวดท้อง เลือดไหล ไหนจะต้องงอตัว


7 ตุลาคม 2549 วันที่มะรูฟเกิด
*พนิต แปลว่า เป็นที่รัก ที่ชอบพอ คุณปู่ตั้งให้ ส่วน มะรูฟ แปลว่า คุณธรรม ความดี ชื่อนี้คุณย่าเลือกให้
**แรกอุ้มตอนอายุ 7 วัน ยังมีสายยางช่วยหายใจอยู่เลย


เดื่อนที่ 1เดือนที่ 2เดือนที่ 3เดือนที่ 4เดือนที่ 5เดือนที่ 6
เดือนที่ 7


ตาโตจมั๊ยครับ

เดือนที่ 8

9 เดือนแล้วครับ
 

Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2551 0:01:28 น.
Counter : 201 Pageviews.  


catzilla_girl
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

Friends' blogs
[Add catzilla_girl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.