เด็กขายชาติ(?)
Group Blog
 
All blogs
 

ทำไมต้องนักร้อง เกาหลี?

ทำไมนักร้องเกาหลีตอนนี้ถึงได้มาแรง?



บางคนอาจจะกำลังสงสัยว่าทำไมเดี๋ยว นี้วัยรุ่นไทยถึงได้ชอบนักร้องเกาหลี

ทั้ง TVXQ,Super Junior,Big Bang,SNSD,WonderGirl

แอนด์บลาๆๆ นั้นมีแต่คนชอบมากมายเหลือเกิน



วันนี้ก็เลยอยากชี้แจงถึงเหตุผลเพื่อ หวังว่าจะมีคนมาเข้าใจพวกเราบ้าง



1.หน้าตา



คงเป็นเหตุผลที่คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเรื่องนี้ ก็เป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่งเหมือนกัน บางคนนั้นพูดว่าเกาหลีมีดีแค่หน้าตาที่ศัลยกรรมมาเท่านั้น ซึ่งมันไม่จริง หรอกค่ะถ้าเป็นนักร้องที่มีแค่หน้าตา ขายอัลบั้มออกมาใครจะซื้อ?

ส่วนเรื่องศัลยกรรมนั้นเป็นความเชื่อของเกาหลีที่ว่าคนเราเกิดมาครั้งเดียวต้องเอาให้ดูดีที่สุด ซึ่งมันก็แล้วแต่ในมุมมองแต่ละคนว่าคิดอย่างไร ส่วนตัวนั้นรู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องผิดที่เราจะเสียเงินซื้อหน้าตา มันก็เหมือนกับที่คนเราทำผมแพงๆ ทำสปาหรูเพื่อให้หน้าตาดีขึ้นแหละค่ะ



2.ความสามารถ

นี้เป็นเรื่องที่น่าชื่นชมมากในตัวของนักร้องเกาหลี ซึ่งมนุษย์หลายคนยังเอามือปิดหูแต่ปากก็ตะโกนๆว่าขายหน้าตาๆ




- การร้องเพลง

เป็นนักร้องการร้องเพลงก็เป็นความสามารถที่หลายๆวงต้องมี บางคนบอกว่าเรามันบ้าที่ชอบฟังเพลงเขาทั้งที่ฟังภาษาไม่ออก ส่วนตัวรู้สึกว่า ที่คนพูดแบบนี้เพราะว่ามีอคติกับเพลงเกาหลีมากกว่า เพราะหลายคนก็ชอบฟังเพลงอินเตอร์หลายคนก็ชอบฟังเพลงจีน แต่ทั้งที่ชอบฟังแต่ก็แปลเพลงนี้ไม่ออกไม่ใช่เหรอ?

ดนตรีนั้นเป็นภาษาสากลอย่างหนึ่งที่สามารถทำให้คนฟังรู้สึกคล้อยตามได้ทั้งที่ไม่เข้าใจคำพูด




- การเต้น

บางวงเองก็มีความสามารถในการร้องเพลงแค่พอ ฟังได้เท่านั้น การเต้นจึงต้องเข้ามาเสริมให้วงนั้นมีจุดขาย ซึ่งเรื่องนี้ใครก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าพวกเขาเต้นได้ดีเหลือเกิน




- ด้านภาษา

ถึงแม้ว่ายังมีแค่วงพารันที่ออกเพลงไทย(แต่ฟังไม่รู้เรื่อง) มาให้ได้ยินกันนั้นแต่นักร้องเกาหลีก็ออกเพลงภาษาญี่ปุ่นและภาษาจีนมาให้ฟัง กันมากมาย นักร้องบางส่วนพูดสองภาษานี้เก่งมาก ทำให้นักร้องเกาหลีจำนวนนี้มีชื่อเสียงโด่งดังในจีนและญี่ปุ่นไม่แพ้บ้านของพวกเขาเอง



3.ความเอ็นเตอร์เทน

นักร้องหลายคนสามารถเรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมได้อย่างมากมาย จนบางที่แฟนคลับก็รู้สึกว่ารักษาภาพพจน์กันบ้างเหอะ พวกเขามีความเป็นเอนเตอร์เท็นเนอร์กันอยู่ในตัว ไปออกรายการไหนก็มีความสนุกสนานที่คลายเครียดได้มาก



4.การทำงาน

นักร้องเกาหลีต้องทำงานหนักมากสัปดาห์หนึ่ง ทำงานเกือบทุกวัน บางคนยังจัดวิทยุตอนดึกๆทั้งที่วันนั้นทำงานมาแล้วทั้งวัน บางงานต้องบินไปจีน ทำงานเสร็จแล้วบินไปญี่ปุ่น เสร็จแล้วมาไทยแล้วกลับไปทำงานที่เกาหลีต่อ ใช้เวลานอนบนเครื่องบินเอา

และทำงานหนักขนาดนี้ก็ยังต้องซ้อมหนักด้วย ยกตัวอย่างเช่น ทำงานเสร็จบินมาไทยเอาของไปเก็บที่ดุสิตแล้วนั่งรถตู้ไปงานแถลงข่าว แถลงข่าวเสร็จแล้วนั่งรถตู้ไปอิมแพคอารีน่าเพื่อซ้อมแสดงคอนเสิร์ต เสร็จดึกๆแล้วกลับดุสิต อีกวันมาอิมแพคตั้งแต่เช้าเพื่อมาซ้อมอีกรอบแล้วขึ้นแสดงจริง

ขนาดคนที่ไปตามยังเหนื่อยมากเลยค่ะไม่ต้อง พูดถึงตัวศิลปินเองเลย



เพราะเหตุผลทั้งปวงนี้ทำให้นักร้องเกาหลี นั้นมีคุณภาพ ทุกบริษัทต่างแข่งขันเพื่อให้ได้มาซึ่งรายได้ที่มากมายมหาศาล



แต่เรื่องหนึ่งที่คนไทยชอบคิดกันคือ นักร้องเกาหลีกวาดรายได้จากไทยไปมากมายแล้ว ซึ่งมันไม่จริงเลยค่ะ

อัลบั้มจากเกาหลีจะวางขายได้ก็ต้องมีบริษัท ของไทยนำเข้าคอนเสิร์ตจะจัดได้ต้องมีบริษัทของไทยประสานงาน รายได้ส่วนใหญ่ได้เข้ากระเป๋าบริษัทของไทยที่ว่ามากกว่า

และทางตัวศิลปินนั้น เขาได้รับเงินเพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์จากบริษัทเท่านั้น

ซึ่งมันก็อยู่ที่บริษัทของไทยเราเองนี่แหละ ค่ะว่าต้องการรายได้มากแค่ไหน ราคาก็จะขึ้นอยู่ตามความต้องการขายและค่าเงินของเกาหลีก็ไม่ใช่ถูกๆซะด้วย แค่ต้นทุนก็คงแพงมากแล้วล่ะค่ะ



แล้วทำไมเกิดเป็นคนไทยไม่บริโภคนักร้องไทย?

มันเป็นเรื่องของความชอบส่วนตัวบุคคลแต่ก็ มีเรื่องถามกลับเหมือนกันด้วยนะคะ ว่านักร้องไทยมีคุณภาพพอสู้นักร้องเกาหลีหรือเปล่า?

ก็เหมือนกับที่ช่วงหนึ่งมีการรณรงค์ให้ดู หนังไทย แต่หนังไทยบางเรื่องเสียเงินเข้าไปดูแล้วก็ต้องเสียดายเงินที่เสียไป

นักร้องไทยบางคนเองก็เหมือนกัน โดยเฉพาะบางค่ายนี้ร้องดัดเสียงกันหมด ไม่รู้การร้องเพลงจริงๆแล้วมันคืออะไรกันแน่ ดัดเสียงให้แอ๊บแบ๊วก็เรียกว่าร้องเพลงแล้วเหรอคะ? หน่ำซ้ำพอเห็นMVประเทศอื่นดีก็ เอามาเลียนแบบได้หน้าเฉย ปากก็บอกว่าไม่ได้ลอก มันบังเอิญเหมือน



แฟนคลับนักร้องเกาหลีก็ฟังเพลงไทยเหมือนกันนะ ไม่งั้นเราจะเอามาทำเป็นโอพีวีได้เหรอ คิคิคิ(ถ้ามีคนไม่รู้เรื่อง กรุณาอย่าสนใจค่ะ)

ตัวเองชอบนักร้องเกาหลี แต่ก็ชอบฟัง BodySlam มากกกกกก แต่ก็เลือกฟังนักร้องไทยอยู่ค่อนข้างมากเหมือนกัน ไม่ได้เรื่องก็ไม่สนหรอก ไม่ได้เป็นแค่กับนักร้องไทย นักร้องเกาหลีก็เป็น



แล้วเพื่อนๆล่ะคะทำไมถึงชอบ/ไม่ชอบ นักร้องเกาหลี




 

Create Date : 30 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 30 พฤษภาคม 2553 0:52:50 น.
Counter : 511 Pageviews.  


ยัยแมวเอ๋อ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




ชื่อ แคท อายุ 18 ปี
ชื่นชอบการร้องเพลงมาก
สนใจเพลงของเกาหลี,สากล และค่ายแกรมมี่
Friends' blogs
[Add ยัยแมวเอ๋อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.