Group Blog
 
All Blogs
 
Chapter 27 - By the way

หลังที่ผมออกจากงานแล้ว ตอนนี้ผมก็เป็นเหมือนกระเหรี่ยงที่ปลดแอกตัวเองมีสภาพเป็นนักท่องเที่ยวคนนึง ที่พร้อมจะเดินทางท่องเที่ยวอเมริกาเมืองแห่งเสรี ประเทศที่สงบสุขที่สุดในโลกนี้

ไม่ต้องไปทำงานในโรงงานนรกแล้วว้อย


ผมรีบวางแผนในการไปท่องเที่ยวทันทีด้วยเงินที่ทำงานเก็บมานี่แหละ
จากนี้ไปผมไม่ต้องยืนวันละ8ชั่วโมงแล้ว แต่จริงๆแล้วแอบรู้สึกใจหายอยู่เหมือนกันที่ตื่นเช้าขึ้นมาวันนึงแล้วไม่ได้ไปทำงานเหมือนตลอด3เดือนที่ผ่านมา ใครจะทำงานที่Totally Toddlerแทนกุวะ แล้วมันจะโดนDeliaจิกหัวใช้เหมือนกุเปล่าวะ
ผมคิดไว้ว่าสักวันนึงผมก็คงจะได้กลับไปที่นั่นอีกถ้าSix flagsมันยังไม่เจ๊งซะก่อนหรือว่าผมไม่ซวยตายห่าไปซะก่อนนะ

ในใจตอนนี้เลยรู้สึกโล่งสิ่งเดียวที่จะทำก็คือตัดสินใจว่าจะไปเที่ยวไหน
ความคิดของผมมีอยู่3ที่ด้วยกัน 1.New York 2.Las Vegas 3.San Francisco จริงๆแล้วผมมีความฝันนะ ฝันว่าจะเดินทางไปให้ทั่วอเมริกา ไปให้มันทุกรัฐ ทุกภาคเลย ก็ไม่รู้จะว่าจะไปมันทำไมเหมือนกัน ผมอยากแค่ได้เดินทาง ผมหลงไหลการเดินทาง ผมคิดว่าคนเราเกิดมาแล้วมันต้องเที่ยวเทียวไป
ผมเคยอ่านหนังสือเล่มนึง เรย์ แมคโดนัล บอกว่าเหตุผลที่เขาชอบเดินทางก็เพราะว่าบ้านเขาไม่ได้ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นกับเขา เขาเลยอยากจะเดินทางเพื่อให้เจอสิ่งใหม่ๆในโลกนี้ บางทีมันอาจจะช่วยให้ลืมเรื่องราวที่บ้านได้... ผมอยากจะบอกว่าผมก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกันครับ

ผมจึงอยากจะไปให้มันทุกที่เลย ไปให้มันเห็นทุกสิ่งทุกอย่าง ไปให้มันรอบโลกเลยก็ดี นานๆกลับบ้านซะทีนึง แล้วเล่าเรื่องราวทุกอย่างที่ผมได้พบได้เจอมาให้คนอื่นฟัง
แต่ตอนนี้ด้วยเวลาและงบประมาณที่จำกัดผมจึงยังไม่สามารถทำแบบนั้นได้ คงต้องปล่อยให้มันเป็นความฝันที่สวยงามไปก่อน สักวันนึงถ้ามีโอกาสผมจะทำให้ได้อย่างแน่นอน

ตัดสินใจอยู่พักนึงในที่สุดผมก็เลือกที่จะหารถเช่าสักคันนึง เพื่อเดินทางไปLas VegasกับSan Francisco 2เมืองดังของอเมริกาฝั่งตะวันตก แต่มันก็ดันมีปัญหาอยู่ที่ว่าผมไม่ได้ทำใบขับขี่สากลมานี่สิ แล้วไอ้บ้าที่ไหนจะให้กูเช่ารถวะ

จริงๆผมอยากจะไปนิวยอร์คนะ อยากไปเห็นอเมริกาฝั่งตะวันออกบ้าง ว่ามันเจริญกว่าฝั่งนี้แค่ไหน แต่ผมกลับมาคิดว่าถ้าผมเลือกที่จะไปนิวยอร์ค ผมก็ต้องนั่งเครื่องบินไปอย่างเดียวเท่านั้น ผมไม่มีทางที่จะขับรถไปเองได้เลย เพราะอย่างน้อยต้องใช้เวลาในการขับรถไปกลับเป็นสัปดาห์ ก็มันแน่นอนแหละ ผมอยู่แอลเอนี่หว่า เสือกจะขับรถข้ามทวีปไปอีกฝั่งนึง เหตุผลอีกอย่างที่ผมไม่อยากนั่งเครื่องบินไปนิวยอร์คก็เพราะว่าถ้าผมนั่งเครื่องบินไปมันอาจจะเร็ว อาจจะเท่ก็จริง แต่ระหว่างทางผมจะไม่มีโอกาสได้เห็นอะไรเลย นอกจากก้อนเมฆ และแอร์โฮสเต็จสวยๆ ผมคิดว่ามันไม่ใช่วิถีทางของผม ไม่ใช่แนว อย่างผมมันต้องไปช้าๆแบบชิวๆน่ะ มองข้างทางเก็บบรรยากาศไปเรื่อยๆ
ผมคิดว่าความหมายของการเดินทางมันอยู่ระหว่างตอนที่เรากำลังจะไปให้ถึง ไม่ได้อยู่ตอนที่ถึงแล้ว
ผมจึงเลือกที่จะหาบริษัทให้เช่ารถเพื่อขับไปLas VegasและSan Francisco บริษัทไหนก็ได้ที่มันไม่ต้องใช้ใบขับขี่สากล ใช้ใบขับขี่ไทยแทนได้!?! แล้วมันจะมีไหมเนี่ย ที่นี่มันอเมริกานะว้อยย

ในที่สุดแล้วปรากฏว่ามันมีจริงๆคับ ไอ้บริษัทเช่ารถที่ยอมรับใบขับขี่ไทย ผมกับเพื่อนจึงทำการจองรถผ่านอินเตอร์เน็ต วันรุ่งขึ้นก็เดินทางเพื่อไปรับรถทันที
เดินหาบริษัทมันกว่าจะเจอมันเล่นเอาเหนื่อย
บริษัทที่ว่านี้จริงๆแล้วเป็นร้านเช่ารถเล็กๆอยู่แถวสนามบินLAX เดินเข้าไปติดต่อกับพนักงานซึ่งผมเข้าใจว่าเธอคงจะเป็นเมียเจ้าของร้านแห่งนี้ซึ่งเธอเป็นคนญี่ปุ่น แต่พูดอังกฤษได้คล่องมากทีเดียว พอทำเรื่องเอกสารเสร็จเธอก็ให้ผมไปเลือกรถทันที
แหมมาอเมริกาทั้งทีมันก็ต้องขับรถแบบอเมริกันใช่ไหมคับ จะเอาอะไรดีหนอ Ford, Chevy, Pontiac หรือว่าDodgeดีเอ่ย แต่พอไปเห็นรถเข้าจริงๆ เฮ้ย ทำไมมันมีแต่Toyotaวะ แถมมันยังมีแต่Toyota Corolla(แบบที่บ้านเราเรียกAltis)อีกด้วย โถๆๆ แถวบ้านกุเขาเอามาทำเป็นTaxiกัน มาอเมริกาทั้งทีกุต้องมาขับรถTAXIเหรอวะเนี่ยยยยย ผมเลยจำเป็นต้องเลือกTAXIคันที่ดีที่สุดมาคันนึง อนาถจริงๆ

หลังจากได้รถมาขับสมใจแล้ว ผมก็ไปซื้อแผนที่มาฉบับนึง เพื่อที่จะเดินทางไปลาส เวกัสเมืองในฝัน(ของผีพนันทั่วโลกและคนไทยหลายๆคน)ทันที


Create Date : 23 กรกฎาคม 2550
Last Update : 28 กันยายน 2550 0:13:49 น. 3 comments
Counter : 198 Pageviews.

 
อ่านแล้วนึกภาพตาม น่าติดตามๆค่ะ เป็นคนมีอุดมการณ์ดีจริงๆเลยนะเนี่ย อยากมีเพื่อนร่วมวงเที่ยวแบบนี้มั่งจัง


โดย: MeJayya วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:3:34:16 น.  

 
ช่ายๆๆ คงหนุกน่าดูเลย ขับรถ
เดินทางไปในที่ๆ อยากไป เหนื่อยก็แวะ โห สุดยอด


โดย: Annenar IP: 158.108.2.8 วันที่: 30 กันยายน 2550 เวลา:16:54:11 น.  

 
เช่ารถ บริษัทชื่ออะไรเหรอค่ะ ตอนนี้มีปัญหาเหมือนกันเลย ไม่มีใบขับขี่สากลค่ะ จะเช่ารถที่ CA อะค่ะ กลุ้มจัง


โดย: kavia IP: 58.64.81.25 วันที่: 28 เมษายน 2552 เวลา:13:11:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

CAsky
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
PK worked as a retailler in Totally Toddler store
Six Flags Magic Mountain Valencia California by himself (one man standing) Since March 2006 - June 2006

"In Some Situation the funninest place turn to be the borriest place"

"I'm a working man
I don't understand why clockout
come so slow everytime
That's one line I stay right behind"


free music
Friends' blogs
[Add CAsky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.