Group Blog
 
All Blogs
 
Chapter 22 - Universal Studio Hollywood

Universal Studio Hollywood หากใครไปเที่ยวแอลเอแล้วไม่ได้ไปเที่ยวที่นี่ถือว่าเซ่อคับ ไม่ได้ถือว่าไปไม่ถึงหรอก เพราะที่นี่ถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับยอดนิยมของแคลิฟอร์เนียเลยทีเดียว ไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่นิยมมาเที่ยวกัน แต่คนอเมริกันต่างรัฐหรือต่างเมืองก็ต้องหอบลูกจูงหลานมาเที่ยวที่นี่สักครั้งนึงเหมือนกัน
Universalเราก็คงจะรู้จักกันดีในนามของค่ายสร้างหนังค่ายใหญ่แห่งนึงของHollywoodหนังที่ดังๆก็เช่นJurasic Park,Back to the future,Terminator,Fast and Ferious แต่ที่นี่ไม่เพียงแต่สร้างหนังอย่างเดียวเขายังมีส่วนของสวนสนุกเอาไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะมาใกล้ชิดกับหนังของเขานอกจออีกด้วย

ผมไปเที่ยวที่Universal Studio Hollywoodแห่งนี้2ครั้ง ผมไม่ได้รวยจนสามารถซื้อบัตรผ่านประตูได้ถึง2ครั้งหรอกคับ ใบนึงก็52เหรียญแล้ว แต่ที่นี่เขาใช้บัตรใบที่เราซื้อนั่นแหละอัพมาเป็นบัตรแบบYear Passได้เลย ก็คือเข้าได้ทั้งปีโดยซื้อบัตรแค่ใบเดียว เป็นไงเจ๋งไหมคับ กลยุทธ์ทางการตลาดแบบนี้ใช้กันทั่วอเมริกาแหละคับ
ลองคิดดูสิคับใครมันจะบ้าซื้อบัตรเข้าสวนสนุกที่เดิมปีละหลายๆครั้ง เข้าครั้งเดียวเขาก็ไม่อยากจะเข้าไปอีกแล้วเพราะเขาเห็นแล้วว่าข้างในเป็นยังไง เครื่องเล่นเขาก็นั่งมาหมดแล้ว ถ้าแบบนั้นเราให้เขาสามารถเข้าฟรีตลอดปีเลยไม่ดีกว่าหรือคับ ลองคิดดูว่าใครมันจะบ้ามาเที่ยวสวนสนุกคนเดียวเขาก็ต้องพาเพื่อนพาแฟนพาอาก๋ง อาม่า อาเจ็กเข้าด้วยจริงไหมคับ แบบนี้ก็เท่ากับเป็นการให้แขกคนเดิมนั่นแหละเป็นเซลล์พาคนอื่นๆที่ไม่เคยมา เพื่อให้มาเที่ยวกันเยอะๆ แล้วนอกจากนั้นเวลานอยู่ในสวนสนุกพวกเขาก็ต้องกินต้องดื่มคับ กำไรก็ได้จากตรงนี้ด้วยจริงไหม คนมาเที่ยวก็พอใจสวนสนุกก็ได้กำไร
แบบนี้เขาเรียกว่าการตลาดแบบเซียนคับ กินทีหลายเด้ง

-ผมลืมบอกไปว่าUniversal Studio Hollywoodเป็นสวนสนุกแบบซื้อบัตรเข้าทีเดียวแล้วจะเล่นอะไรข้างในก็ฟรีหมด-

Universal Studioเป็นสวนสนุกที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง คือเครื่องเล่นทุกชนิดจะเกี่ยวข้องกับหนังที่เขาทำ อันแรกที่ผมเข้าไปเล่นเป็นปราสาทVanhelsing
มันเหมือนกับบ้านผีสิง เดินเข้าไปในปราสาทมืดๆ น่ากลัว คนจิตอ่อนไม่ควรเข้าไปคนเดียว เดินอยู่ตั้งนานกว่าจะเจอมนุษย์หมาป่าโผล่มาหลอกก็ตอนจะเดินออกแล้ว ลุ่นอยู่ตั้งนาน ผมไม่อยากเล่ามากเอาคร่าวๆเผื่อเพื่อนๆมีโอกาสได้ไปเที่ยวจะได้ตื่นเต้นให้เต็มที่

จากนั้นเข้าไปดูSherk3D เป็นหนัง3มิติคับ แบบใส่แว่นดู
ดูแล้วก็สนุกดีผมก็คล้ายๆคนกระเหรี่ยงทั่วไปทั้งๆที่รู้ว่ามันเป็นหนัง3มิติแต่ก็อดเอามือยื่นไปลองจับไม่ได้ แล้วก็ไม่เจอตามระเบียบคับ เออ...แล้วกูจะเขียนไปทำไมวะ??
แต่ที่มันพิเศษอีกอย่างนึงของหนังเรื่องนี้นอกจากจะเป็น3มิติแล้วมันยังจะ........???..........เอาไว้ไปหาคำตอบกันเองคับทีUniversal

Water Worldหนังเรื่องนี้ดังมาก ใครยังดูไม่หนำใจก็มาต่อให้จุใจได้ที่นี่ Water worldจะเป็นการแสดงคับไม่ใช่เครื่องเล่น เราก็ไปนั่งดูวันนึงรู้สึกจะมีแค่2รอบ เรื่องราวก็เกี่ยวกับน้ำๆเหมือนในหนังแหละคับ ยิงกันตูมตาม ระเบิดลงตู้มตู้มๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แหมเห็นแค่2ตู้มก็เลือดกำเดาไหลแล้ว
แต่ระวังตอนดูโปรดสังเกตุที่นั่ง โปรดนั่งให้ถูกที่เพราะYou will get wetหากนั่งตรงแถวล่างๆ
ไฮไลท์ของWater worldก็เป็นตอนที่..........?..........เอาไว้ไปดูกันเองคับ ผมไม่บอก555

จากนั้นมาต่อกันที่Back toThe futureหนังเรื่องนี้ใครไม่ดูเรียกเชยคับ ดังมากสมัยผมยังเป็นเบบี้ แต่ผมมาดูเอาตอนแก่แล้ว เครื่องเล่นอันนี้ให้เราขึ้นไปบนรถแล้วมันก็จะพาเราย้อนเวลาไปยุคไดโนเสาร์เพื่อไล่ล่าเหล่าวายร้ายที่ขโมยรถอีกคันของดร.ไป แค่นี้แหละคับขี้เกียจเล่ามาก

Jurasic park อันนี้ธรรมดาไปหน่อย นั่งบนเรือแล้วลอยไปเรื่อยๆแบบล่องแก่งที่The mall บางแคใครเคยเล่นแล้วก็คงจะรู้ว่าเป็นยังไง แต่ดร็ปสุดท้ายนี่สิ ใจจะวายเอา เสียวๆๆ

Terminator อันนี้มันส์คับ เราจะได้สวมบทบาทเป็นแขกผู้มีเกียรติ์เข้ามาชมการแสดงอสวุธของบริษัทนึง แต่พ่อจอน คอร์นเนอร์กับแม่ ดันเข้ามาขัดขวางการแสดงอาวุธในครั้งนี้แล้วบอกว่าให้ทุกคนรีบหนีออกไปซะ แล้ววายร้ายเจ้าT1000ก็ปรากฏตัวขึ้นหมายจะฆ่าเจ้า2แม่ลูกซะ แต่พระเอกของเราคนเหล็กนั่นเองก็ขับแมงกะไซออกมาต่อสู้กับเหล่าร้ายเอาไว้ คับ....เอาไว้.... เอาไว้ไปดูเองไงคับ

อันสุดท้ายละกันเดี๊ยวจะโดนหมั่นไส้กันพอดี Mummy Revenge เป็นRoller Coasterหนึ่งเดียวคับของที่นี่คับ
ผมมีปัญหากับRoller Coasterอยู่แล้วทั้งๆที่ทำงานในสวนสนุกRoller Coaster แหมก็ของแบนี้มันห้ามกันไม่ได้ ผมโดนบังคับให้เล่น ไม่มีทางเลือกเล่นก็เล่น แต่โชคดีที่มันเป็นRoller Coasterในอาคาร ทุกอย่างจะดูมืดๆไปหมด เลยไม่ค่อยเสียวเท่าไร แต่เอฟเฟคที่เขาใช้ทำมันสวยงามมาก เล่นแล้วมันส์ เปนไงไปเล่นกันเองนะคับ

นอกจากเครื่องเล่นทั้งหมดแล้วยังมีการสำรวจกองถ่ายกันอีกด้วย ว่าก้อนนี้ของแบรด พีท ก้อนนี้ของแองเจลลีน่า
ก้อนนี้ของทอม ครูซ........????

ม่ายช่าย........ ไม่ใช่ก้อนทอง
แบบว่านังรถไปดูสถานที่ที่เขาใช้ถ่ายหนังเรื่องต่างๆ เช่นฉากเครื่องบินตกในหนังเรื่องWar Of The Worldและอีกหลายๆเรื่องมาก พร้อมทั้งเอฟเฟคในการถ่ายหนังเรื่องต่างๆถูกเอามาเสนอให้เราดูหมด ใครที่ชอบดูหนังHolywoodไปแล้วกลับมาคงนอนตายตาหลับแล้ว
และถ้าโชคดีอาจจะได้เจอดาราฮอลลีวูดด้วย
ผมก็มองหาเจสซิก้า อัลบ้าอยู่ตั้งนาน ไม่เจอคับ!!
ถ้าวันนั้นเจอผมคงไม่ได้มีโอกาสมาเล่าเรื่องแบบนี้ให้ฟังกันแล้ว

ถามว่าผมจะทำอะไรน่ะเหรอคับ....?

ผมไม่บอกหรอก.....เอาไว้ค่อยไปกันเองคับ555


Create Date : 15 กรกฎาคม 2550
Last Update : 16 กรกฎาคม 2550 22:26:39 น. 3 comments
Counter : 587 Pageviews.

 
อยากไปเหมือนกัน


โดย: SweetPolarBear วันที่: 15 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:33:36 น.  

 
ไปเดินมาคนเดียวเลยนิ
หาเหยื่อไปด้วยมะได้เลย

สุดท้ายเลยแทบไม่มีรูปที่มีตัวเองอยู่ในนั้น มีแต่ถ่ายวิวมา 555+

แต่เค้าทำดีนะ เมืองไทยน่ามีสถานทีท่องเที่ยวดีๆแบบนี้บ้างว่ะ


โดย: ก้อนน้ำตาล IP: 222.123.197.38 วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:22:31 น.  

 
...ชื่อ จูนนะคะ
กะลังจะไป ที่นี่อ่ะค่ะ
ก็ เลยอยากรุ้ข้อมูลเกี่ยวกับนี่
ถ้ายังไง ว่างๆๆ
ก็ อยากจะถามรายละเอียดอ่ะค่ะ
จะฝากเมลล์ไว้ล่ะกันนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้ามาก ๆๆๆค่ะ

up_to_me_a_joon@hotmail.com


โดย: จูน IP: 202.28.35.3 วันที่: 29 ตุลาคม 2550 เวลา:20:35:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

CAsky
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
PK worked as a retailler in Totally Toddler store
Six Flags Magic Mountain Valencia California by himself (one man standing) Since March 2006 - June 2006

"In Some Situation the funninest place turn to be the borriest place"

"I'm a working man
I don't understand why clockout
come so slow everytime
That's one line I stay right behind"


free music
Friends' blogs
[Add CAsky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.