Group Blog
 
All Blogs
 
Chapter 21 - พี่มืดกับพี่เม็ก

อเมริกามีประชากร300ล้านคนแล้วคับตอนนี้ มากเป็นอันดับ3ของโลก
แต่จริงๆแล้วเชื่อไหมว่ามีคนผิวดำหรือเรียกว่าแอฟริกัน-อเมริกันอยู่แค่10กว่า% ของประชากรทั้งหมด พูดง่ายๆก็คือมีแค่30ล้านกว่าคน

คนดำพวกนี่เมื่อก่อนเป็นทาสที่มาจากแอฟริกา พวกคนขาวเอาเรือไปจับมาเหมือนหมูเหมือนหมาเพื่อเอามาใช้แรงงานในไร่ ตอนที่เอาเรือไปต้อนมานั้นบางคนก็ไม่อยากที่จะไปเป็นทาสของคนขาวในอเมริกาถึงขนาดยอมลงทุนตัดแขนตัดขาตัวเองให้กลายเป็นคนพิการก็เยอะ

คนดำที่โดนจับมาเป็นทาสที่อเมริกาก็ใช้ชีวิตอย่างลำบาก
จนกระทั่งสหรัฐอเมริกาได้ประธาธิปดีคนที่16ที่ชื่อว่าอับบราฮัม ลินคอน
ท่านได้ประกาศเลือกทาส จนส่งผลให้เกิดสงครามกลางเมืองขึ้นระหว่างรัฐเหนือและรัฐใต้ สู้กันอยู่สักพักใหญ่ผลออกมาว่ารัฐฝ่ายเหนือชนะ คนดำก็เลยได้รับอิสระภาพไม่ต้องกลายเป็นทาสอีกต่อไป ไม่มีนายแล้ว ไม่ต้องทำงานหนักๆอีก
พวกคนดำที่เป็นไทแล้วก็งงเต๊กสิ ไม่รู้ว่าชีวิตนี้จะอยู่อย่างไรโดยที่ไม่มีนาย ทำมาหากินก็ไม่เป็น กว่าจะตั้งหลักได้ก็เล่นมาถึงรุ่นลูกรุ่นหลานแล้ว ชีวิตคนดำต้องต่อสู้มาตลอดไม่ว่าจะเป็นเรื่องเหยียดผิว หรือต่อสู้ในเรื่องปากเรื่องท้อง

แต่ในปัจจุบันนี้ฐานะของคนดำเท่าเทียมอเมริกันชนทั่วไปแล้วคับ เป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงโด่งดัง นักการเมือง นายทหาร นักธุรกิจก็แยะ
ดูเหมือนว่าพวกคนดำจะได้รับการยอมรับจากสังคมอเมริกันแล้ว แต่ไม่ใช่ทั้งหมดหรอกคับ พวกคนดำที่ไม่ทำมาหากินรอรับสวัสดิการณ์จากรัฐบาลอย่างเดียว ให้ไอ้ขาวหรือไอ้เหลืองอย่างเราทำงานงกงกเงี่ยนๆ หรือทำอาชีพผิดกฎหมายเป็นโจร นักวิ่งราว ขายยาก็เยอะ คนพวกนี้สังคมเมริกันรังเกียจเป็นขี้คับ

ทุกวันนี้พวกคนดำเสียตำแหน่งชนกลุ่มน้อยอันดับ1ของอเมริกาไปแล้วคับ มีชนกลุ่มใหม่ไฟแรงกว่าเข้ามาเสียบแทนที่แล้ว พวกเขาเหล่านั่นก็คือพวก
"พี่เม็ก"คับหรือที่เรียกกันอีกอย่างว่า"ไอ้เม็ก"คนไทยในแอลเอเรียกกันน่ะคับ พี่เม็กหรือไอ้เม็กนั้นหมายถึงพวกเม็กซิกันคับ พวกนี้มาอยู่ในอเมริกาโดยเฉพาะในแอลเอเป็นหลายล้านคนคับ เดินไปตามถนนหรือขึ้นรถไฟใต้ดินนี่รู้สึกเหมือนกับว่าอยู่เม็กซิโก พวกเม็กซิกันเหล่านี้แหละคับที่เข้ามาแย่งงานพวกพี่มืดทำ งานที่ไม่ต้องใช้ความรู้สูงเช่นงานบริการต่างๆ พวกพี่มืดก็เลยไม่ค่อยจะชอบพี่เม็กนัก
ผมมีความรู้สึกว่า2กลุ่มนี้เขารังเกียจซึ่งกันและกันอยู่ลึกๆนะ พี่เม็กก็ไม่ชอบพี่มืด
อย่าว่าแต่2กลุ่มนี้เลยคับที่ไม่ชอบกัน พี่ไทยเนี่ยก็รังเกียจพี่เม็กเหมือนกัน เล่นว่ายข้ามแม่น้ำมาอยู่แอลเอซะเป็นโขยงมาแย่งงานพี่ไทยทำ แล้วพวกไอ้เม็กนี่มันประเภทหัวรุนแรงคับ ตั้งแกงค์กันปล่อยยา ปล้น ข่มขืนก็มีเยอะ ความซวยเลยมาตกอยู่กับพวกเราๆกระเหรี่ยงคนไทยที่หาเช้ากินค่ำแบบนี้แหละ เพราะคนขาวมันไม่กล้าไปทำหรอกถือว่าเป็นอภิสิทธ์ชน ไอ้มืดมันก็โหดพอๆกันทำแล้วเดี๊ยวโดนตืบกลับ เอาไอ้ยุ่น อีแดจังกึม ไอ้แม้วแถวๆบ้านเรานี่แหละง่ายดี

พอพูดถึงเรืองความไม่ชอบขี้หน้ากันระหว่างพี่เม็กกับพี่มืดผมก็นึกได้เรื่องนึง
มีอยู่วันนึงในสวนสนุกคับ พี่เม็กแกไปมีเรื่องกับพี่มืด พวกพี่มืดอยู่กันร่วมร้อยแต่พี่เม็กคนนี้แกสวมบทพระเอกหนัง มีอยู่คนเดียว โถ...อนาจ ตัวต่อตัว พี่เม็กก็สู้พี่มืดไม่ค่อยได้อยู่แล้วเพราะรูปร่างเป็นรองเอามากๆ
ทะเลาะกันสักพักใหญ่ พวกSheriffยังไม่มา พี่มืดอาศัยพวกมากจัดการตบพี่เม็กซะเต็มแรง พี่เม็กลงไปนอนชักกับพื้นแหง็กๆๆๆแล้วโดนรุมกระทืบอีก เวรกรรม..........

ฟังแบบนี้อาจจะรู้สึกว่าพวกคนดำนั้นรุนแรง แต่ผมกลับมีความรู้สึกที่ดีกับคนดำนะ คนดำที่ผมเจอมาจะมีคาแร็คเตอร์ที่ที่บ้าๆบอ ตลก รั่วๆ อย่างไอ้จอร์จคนขับรถนักเรียนที่พาพวกผมไปส่งที่ทำงานทุกวันมันก็บ้าบอคอแตก ติ้งต้องนิดๆ
จำได้ว่า มีอยู่วันนึงซึ่งเป็นวันแรกที่มันมาทำงาน มันมารับพวกผมกลับบ้าน มันขับรถหลงทางคับ ไปส่งพวกผมที่บ้านBenton Wayไม่ถูก มันขับเข้าดาวทาวน์ วนอยู่เกือบชั่วโมง พวกผมกระเหรี่ยงที่มาจากประเทศไทยต้องไปบอกให้มันใจเย็นๆค่อยๆนึกทาง คืนนั้นกว่าจะกลับบ้านได้เล่นเอาเหนื่อยไปเลย
แล้วหลังจากนั้น มีอยู่วันนึงไอ้จอร์จมันก็ขับรถไปส่งพวกผมไปทำงานนี่แหละคับ ตามปรกติ มันขับอยู่ดีๆโดนตำรวจเรียกคับ ไม่รู้ข้อหาอะไร น่าจะเป็นเปลี่ยนเลนไม่ให้สัญญาณไฟ ตอนมันโดนเขียนใบสั่งมันแทบจะร้องไห้ออกมาเลย555ตลก ว่ะแค่โดนปรับไม่กี่ร้อยเนี่ยนะ

คนดำที่น่ารังเกียจผมก็เคยเจอคับ วันนั้นผมขายของอยู่ที่ร้านของผม ดึกแล้ว วันนั้นสวนสนุกเปิดถึงตอนกลางคืน มีไอ้ดำกลุ่มนึงเดินเข้ามาในร้านแล้วหยิบหมวกคาวบอย(ของเด็ก)หยิบใส่หัวแล้วเดินออกไปนอกร้านเลย ทำเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ผมเห็นที่มันทำทั้งหมดคับ ผมจำไอ้หมวกใบนี้ได้เพราะมันแขวนอยู่หน้าRegisterพอดี(ไม่เคยมีใครซื้อเลยหมวกใบนี้)

แหมทำกันแบบนี้มันหยามน้ำหน้าผมคับ ยอมไม่ได้ เลยกะจะล่อไอ้มืดนี่สักหน่อย ผมสวมบทโทนี่ จาทันที ดึงแขนเสื้อขึ้น ทำหน้าโหดหันมองมันเดินออกจากร้าน
แล้วยกโทรศัพท์ขึ้นโทรไปหาหัวหน้าทันที Hey Jenny a black guy stole something in my store พูดยังไม่ทันจบประโยคดี ไอ้มืดนั่นรีบวิ่งเข้ามาในร้านทันที
ผมรีบกระโดดหลบแบบโทนี่ จา ในใจคิดว่ามันคงจะวิ่งมาเล่นเราแน่ ที่กล้าโทรไปฟ้องหัวหน้า ผมกระโดดหลบเหมือนในหนังองค์บาก ในใจคิดว่าจะใช้ความไวหลบหมัดและเท้าของมันก่อนแล้วค่อยสวนกลับ

แต่มันวิ่งเข้ามาหาผมและพูดกับผมว่าhey hey!! my friend I'm so sorry man. I'll put it back so sorry
โอย...ใจหายหมดนึกว่าจะได้บู๊ซะแล้ววันนี้
F**k you Asshole black You must go to the hell

ทุกวันนี้ผมยังนึกถึงคำพูดที่ไอ้จอร์จมันพูดปลุกพวกผมทุกวันก่อนไปทำงาน Wake up Wake up Time to work Time to work!!


Mexican Gang


Create Date : 14 กรกฎาคม 2550
Last Update : 29 กันยายน 2550 21:32:13 น. 6 comments
Counter : 1168 Pageviews.

 
555+ คิดถึงตาจอร์จเหมือนกันนะ

ไม่ค่อยเดือดร้อนหรอกตอนมันปลุก เพราะไม่ได้หลับ
แต่ความกวนตีนของมันนี่ ทำเอาอยากฆ่าทิ้ง


โดย: ก้อนน้ำตาล IP: 222.123.197.38 วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:27:46 น.  

 
หึหึ


โดย: Annenar IP: 158.108.2.8 วันที่: 30 กันยายน 2550 เวลา:15:15:15 น.  

 
ฮาๆๆ ฮาดีอะคับ ได้ความรู้มากครับ


โดย: bizboizy IP: 58.8.147.177 วันที่: 10 ธันวาคม 2550 เวลา:14:47:59 น.  

 
ตลกจัง ^^


โดย: เจน IP: 124.121.55.251 วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:20:18:57 น.  

 
i gamgster thailand dindang my side


โดย: mr.max dms IP: 58.8.79.78 วันที่: 8 มิถุนายน 2554 เวลา:18:14:43 น.  

 
ท่านที่ ศึกษา หรือทำงาน ในอเมริกา หรือเตรียมตัวจะไปทำงานใน อเมริกา ท่านสร้าง ร่วมงานกับเราเป็น second job ได้ ต้องการจำนวนมาก บริษัทเรามั่นคง ถูกต้องตามกฎหมาย มีระบบการสอนงานให้ ติดต่อ คุณ เล็ก 08 63252803 หรือ lovely6man@hotmail.com


โดย: เล็ก IP: 58.8.87.110 วันที่: 2 กรกฎาคม 2554 เวลา:23:42:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

CAsky
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
PK worked as a retailler in Totally Toddler store
Six Flags Magic Mountain Valencia California by himself (one man standing) Since March 2006 - June 2006

"In Some Situation the funninest place turn to be the borriest place"

"I'm a working man
I don't understand why clockout
come so slow everytime
That's one line I stay right behind"


free music
Friends' blogs
[Add CAsky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.