ติดตาม twitter ได้ที่ @karnoi กด
ติดตามข้อมูลเว็บทาง FaceBook กด

cartoonthai
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 235 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add cartoonthai's blog to your web]
Links
 

 
รู้ก่อน “ไม่เอาต์” 4 เทรนด์หลักแฟชั่นโลก

เพื่อพัฒนาศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถของผู้ประกอบการไทยในการแข่งขันกับตลาดต่างประเทศ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับบริษัท เอ๊กซคอน จำกัด ผู้บริหารงาน BIFF&BIL 2015 และภาควิชาวิทยาการสิ่งทอ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดพิธีเปิด "โครงการเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการ" เพื่อเข้าร่วมงานแสดงสินค้าแฟชั่น และงานแสดงสินค้าเครื่องหนังปี 2558 ครั้งที่ 33 (BIFF & BIL 2015) พร้อมสัมมนาเรื่อง คัลเลอร์ แอนด์ แฟชั่น เทรนด์ 2015/16 ที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (ถนนรัชดาภิเษก)

นางจันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ในฐานะประธานเปิดโครงการ กล่าวว่า อุตสาหกรรมแฟชั่นไทยในปีนี้ยังมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องที่ดีจากปีที่ผ่านมาโดยเฉพาะการส่งออกเนื่องจากความมีเอกลักษณ์ของสินค้าไทยยังคงทำให้สินค้าทางด้านแฟชั่นไทยเป็นที่ต้องการของตลาดโดยเฉพาะเมื่อมีการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558 จะยิ่งทำให้อุตสาหกรรมแฟชั่นและเครื่องหนังของไทยมีโอกาสขยายตัวเพิ่มมากขึ้นอีก เนื่องจากเป็นกลุ่มสินค้าที่ได้รับประโยชน์จากการเปิดเสรีทางการค้าในภูมิภาคอาเซียนค่อนข้างมาก

ผศ.ดร.อโนทัย ชลชาติภิญโญ ในฐานะผู้ร่วมจัดโครงการ กล่าวว่าภาควิชาวิทยาการสิ่งทอ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เผยถึง 4 เทรนด์หลักของเทรนด์แฟชั่นโลกประจำปี 2014/15 ได้แก่

"เอสเซนซ์" เทรนด์ที่นำเสนอความเป็นสปอร์ตรูปแบบประยุกต์ ด้วยเฉดสีธรรมชาติในโทนขรึม และสะท้อนงานสถาปัตยกรรมโดยมีสีชมพูอมม่วงและส้มอิฐเป็นหลัก เน้นโครงเสื้อสะท้อนงานคราฟท์

เทรนด์ "คอนฟลูเอนฮิซ์" เทรนด์ที่เน้นความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่ไหลบ่ามารวมกัน ทำให้เกิดสตรีทสไตล์ เน้นสีสันฉูดฉาด สะท้อนความเป็นปปี้ โดยมีสีเหลืองสดทุกเฉดจนถึงส้ม และสีน้ำเงิน เทาเป็นสีเบสิก,

เทรนด์ "ดิสซอแนนซ์" นำเอาศิลปะยุคบาโรกและไบเซนไทน์ที่รุ่งเรืองถึงขีดสุดมาดัดแปลงให้ทันสมัยด้วยเฉดสีที่มืดขรึม ในโทนสีกรมท่า ฟ้า และม่วง และมีสีทองเป็นแอกซ์เซนต์

ปิดท้ายที่เทรนด์ "เอ็กซิสเทนซ์" สะท้อนความเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะในเขตขั้วโลกเหนือที่ปกคลุมด้วยหิมะและเถ้าถ่าน โดยมีสีขาวน้ำแข็ง ดำถ่าน และเขียวหม่น รวมถึงฟ้าน้ำแข็งเป็นไฮไลต์ เนื้อผ้าเน้นผิวสัมผัสที่เลียนแบบปุยหิมะ ขนสัตว์ และเถ้าถ่าน

สำหรับงาน BIFF & BIL 2015 จะมีขึ้นระหว่าง 11-15 มีนาคม 2558 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 ศูนย์การแสดงสินค้าและประชุม อิมแพค เมืองทองธานี
Create Date : 09 มกราคม 2558
Last Update : 9 มกราคม 2558 8:07:46 น. 0 comments
Counter : 1362 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.