สิบคดีบาป


สิบคดีบาป
รหัส 0007701
ราคาปกติ : 285 บาท
ราคาพิเศษ : 186 บาท


ผู้แต่ง : Zhi Zhu แปลโดย ณัฐปภัสร์ ศรีแสงจันทรา
สำนักพิมพ์ : นานมีบุ๊คส์
ครั้งที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งที่ 1
เดือน/ปีที่พิมพ์ : เมษายน 2557
จำนวนหน้า : 432 หน้า
น้ำหนัก : 480 กรัม
รูปเล่ม : ปกอ่อน
ประเภท : นวนิยาย
สภาพ : 95%

สุดยอดนายตำรวจสี่นายที่มีความสามารถพิเศษเฉพาะตัว ได้รับคัดเลือกจากทีมตำรวจทั่วประเทศ รวมตัวกันเป็นทีมสืบสวนคดีพิเศษของจีน รับผิดชอบสืบสวนคดีฆาตกรรมอันแปลกพิลึกพิสดาร ทั้งคดีทาสในคุกใต้ดิน คดีวิญญาณในคืนฝนพรำ คดีหุ่นไล่กาหนังมนุษย์ คดีตำนานฆาตกรวิปริต คดีในโรงพยาบาลประสาท คดีมนุษย์หิมะ ซึ่งล้วนเกิดจากฝีมือฆาตกรประหลาด จิตใจบิดเบี้ยวผิดมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นฆาตกรฆ่าข่มขืน พวกชอบแต่งกายข้ามเพศ วัยรุ่นที่แปลกแยกจากสังคม คนขายไต ผู้ป่วยโรคประสาท หรือชายที่คุกเข่าบนถนนตลอดเช้าจรดค่ำ เหตุใดพวกเขาจึงบ้าคลั่งและวิปลาสเช่นนี้ เป้าหมายสุดท้ายของทีมสืบสวนไม่ได้สิ้นสุดแค่หาฆาตกรตัวจริง!
บทที่ 1 ตุ๊กตาหิมะเเขนขามนุษย์
บทที่ 2 วิญญาณหลอนคืนฝนตก
บทที่ 3 นักโทษห้องใต้ดิน
บทที่ 4 หุ่นไล่กาหนังมนุษย์
บทที่ 5 นักรักวิตถาร
บทที่ 6 โรงพยาบาลจิตเวช
บทที่ 7 ดอกไม้เเห่งโครงกระดูก
บทที่ 8 ตำนานโครงกระดูก
บทที่ 9 คดีสังหารโหดกินเนื้อคน
บทที่ 10 ข้อเท็จจริงคดีฆ่าหั่นศพCreate Date : 27 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2560 0:38:48 น.
Counter : 149 Pageviews.

0 comment
ริง, สไปรัล, ลูป, เบิร์ธเดย์ (จำหน่ายเป็นชุด)ริง, สไปรัล, ลูป, เบิร์ธเดย์ (จำหน่ายเป็นชุด)
รหัส 0007699
ราคาปกติ : 705 บาท
ราคาพิเศษ : 494 บาท


ผู้แต่ง : ซุสุกิ โคจิ
สำนักพิมพ์ : JBook
ครั้งที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งที่ 27, พิมพ์ครั้งที่ 21, พิมพ์ครั้งที่ 15, พิมพ์ครั้งที่ 13
เดือน/ปีที่พิมพ์ : กรกฎาคม 2549 ,กรกฎาคม 2549 , สิงหาคม 2549 ,สิงหาคม 2549
จำนวนหน้า : 256 หน้า, 336 หน้า, 328 หน้า, 176 หน้า
น้ำหนัก : 1350 กรัม
รูปเล่ม : ปกอ่อน
ประเภท : นวนิยาย
สภาพ : 85%

ริง คำสาปมรณะ เริ่มต้นด้วยการตายของหนุ่มสาว 4 คนซึ่งเสียชีวิตต่างสถานที่แต่ในเวลาเดียวกัน อาซาคาว่า นักข่าวหนุ่มผู้สงสัยในเหตุการณ์แปลกประหลาดนี้จึงติดตามไปจนพบเงื่อนงำว่า เหตุเกิดจากวิดิโอเทปอาถรรพ์ใครได้ดูจะมีอันเป็นไปภายใน 1 สัปดาห์ หากไม่ปฏิบัติตามเคล็ดแก้คำสาป

ราเซ็น (RASEN) หรือ สไปรัล พันธุ์อาถรรพ์ เป็นภาคต่อที่ช่วยให้ภาคแรก คือ ริง คำสาปมรณะ โด่งดังและมียอดขายถล่มทลายอย่างเป็นปรากฏการณ์เพราะความสนุกสนานสยองขวัญของ สไปรัล พันธุ์อาถรรพ์ นั้นสุดยอดจนนักอ่านทั่วประเทศญี่ปุ่นต่างชื่นชม จนเกิดกระแสบูมที่เรียกว่า ‘ซุสุกิ โคจิ ฮอร์เรอร์’ และมีการนำนิยายทั้งสองภาคไปสร้างเป็นภาพยนตร์ ละครทีวี และการ์ตูนหลายครั้ง สำหรับเมืองไทย สไปรัล พันธุ์อาถรรพ์ ชนะใจนักอ่านมาถึงพิมพ์ 22 แล้ว

สไปรัล พันธุ์อาถรรพ์ เปิดฉากต่อจากเรื่อง ริง คำสาปมรณะ ด้วยการชันสูตรศพทาคายามะ ริวจิ มิตรแท้ผู้ช่วยอาซาคาวา คะสึยูกิ ค้นหาวิธีแก้เคล็ดคำสาปจนตัวเองสิ้นชีวิต
นายแพทย์นิติเวชนาม อันโด มิจิโอะ พบเนื้อเยื่อแปลกประหลาดในตัวริวจิและเห็นกระดาษหนังสือพิมพ์ซึ่งมีตัวเลขโผล่ออกมาจากศพ ตัวเลขเหล่านั้นเมื่อนำมาเรียงถอดรหัสจะได้คำว่า RING อันโดติดตามปริศนานี้ไปจนต้องผจญกับความลึกลับสยองขวัญครั้งใหม่ในรูปแบบที่เหนือความคาดหมาย แต่มีปลายทางอันเดียวกันคือ...ความตาย หากเขาไม่สามารถคลี่คลายปัญหาได้

ลูป หรือ พิศวงโลกเหนือจริง เป็นภาคที่สามของชุด ริง คำสาปมรณะ เป็นเรื่องที่เริ่มต้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในโลกอนาคต ซึ่งเกิดไวรัสมะเร็งระบาด พ่อของคาโอรุก็ติดเชื้อนี้เช่นกัน คาโอรุซึ่งเรียนแพทย์จึงค้นหาความจริงของไวรัสนี้ และค้นพบว่ามีโครงการวิจัยหนึ่งชื่อ "ลูป" อยู่ในทะเลทรายตะวันออกของอเมริกาที่จะช่วยไขปริศนาโรคร้ายนี้ได้ โดยมีชายชื่อ ทาคายามะ ริวจิ เป็นกุญแจสำคัญ คาโอรุจึงออกเดินทางเพื่อตามหาโครงการลูป อันเป็นเหตุแห่งการผจญภัยสุดระทึกซึ่งพลิกชีวิตของคาโอรุ และเหนือความคาดหมายของผู้อ่าน

สามเรื่องสั้นลึกลับสยองขวัญ ภาคพิเศษของ ริง คำสาปมรณะ เบื้องหลังความลับของสามสาวที่ซุสุกิ โคจิ กล่าวว่า "เปิดเผยเนื้อหาที่ผู้อ่านไม่เคยคาดคิด ซึ่งมีแต่นักเขียนเท่านั้นที่รู้"

ซุสุกิ โคจิ กล่าวเล่าถึงที่มาของภาค พิเศษนี้ว่า เปรียบเสมือนฟิล์มภาพยนตร์ที่ถูกตัดทิ้งไปขณะตัดต่อนิยายทั้งสามเรื่อง คือ ริง สไปรัล และ ลูป เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบจังหวะของการดำเนินโครงเรื่องใหญ่ ทั้งที่เรื่องสั้นเหล่านี้น่ากลัว สยดสยอง และลึกลับยิ่ง มีเพียงโคจิเท่านั้นที่รู้ว่าเป็นอย่างไร

สามเรื่องสั้นจากสามนิยายนี้ได้แก่
"โลงศพกลางฟ้า" เรื่องของทาคาโนะ ไม (ตัวละครในเรื่อง สไปรัล) ในช่วงการหายตัวอย่างลึกลับก่อนจะคลอดเด็กปีศาจ "หัวใจซะดะโกะ" อดีตอันอ่อนหวานปนสยองของยามะมุระ ซะดะโกะ (ตัวละครในเรื่อง ริง) เมื่อยี่สิบปีก่อน ระหว่างเธออยู่ในคณะละครแห่งหนึ่ง "แฮปปี้เบิร์ธเดย์" คลี่คลายปมการหายตัวไปของคาโอรุ (ตัวละครในเรื่อง ลูป) ผ่านมุมมองของเรโกะ คนรักของคาโอรุ

ริง ภาคพิเศษนี้ได้รับการกล่าวขวัญว่า ผู้เคยชื่นชอบอรรถรสความสะพรึงกลัวอันเยือกเย็นแบบ ริง คำสาปมรณะ จะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนCreate Date : 27 พฤศจิกายน 2560
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2560 0:37:51 น.
Counter : 31 Pageviews.

0 comment
แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ ต้นแบบฆาตกรต่อเนื่อง


แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ ต้นแบบฆาตกรต่อเนื่อง
รหัส 0007208
ราคาปกติ : 190 บาท
ราคาพิเศษ : 124 บาท


ผู้แต่ง : กอบกุล
พิมพ์ครั้งที่ : พิมพ์ครั้งที่ 6
เดือน/ปีที่พิมพ์ : สิงหาคม 2548
สำนักพิมพ์ : รหัสคดี
จำนวนหน้า : 264 หน้า
น้ำหนัก : 330 กรัม
รูปเล่ม : ปกอ่อน กระดาษถนอมสายตา
ประเภท : สารคดี
สภาพ : 95%

ตำนานฆาตกรรมปริศนาของฆาตกรต่อเนื่อง แจ๊ค เดอะ ริ ปเป้อร์ในปี ค.ศ. 1888 ได้สถาปนาปริศนาฆาตกรรมที่โด่งดัง ที่สุดในโลกขึ้นมา ไม่เพียงแต่เป็นคดีที่ไขไม่ออก ซึ่งยืนยงมา ตลอดเวลากว่า 100 ปี แต่ยังมีการค้นพบหลักฐานใหม่อันนำมา สู่ข้อสันนิษฐานและทฤษฎีใหม่ๆ ของนักริปเป้อร์วิทยา หนังสือ เล่มนี้จึงเป็นหนังสือเล่มแรกที่รวบรวมเรียบเรียง เรื่องราวของ แจ๊ค เดอะริปเป้อร์ และคดี ฆาตกรรมไว้ท์แช็พอย่างละเอียดเป็นขั้น ตอน พร้อมภาพประกอบมากกว่า 100 ภาพCreate Date : 16 มกราคม 2560
Last Update : 12 กรกฎาคม 2560 15:29:23 น.
Counter : 299 Pageviews.

0 comment
สวีนี่ย์ ทอดด์ กัลบกหฤโหดแห่งถนนฟลี้ท


สวีนี่ย์ ทอดด์ กัลบกหฤโหดแห่งถนนฟลี้ท
รหัส 0007177
ราคาปกติ : 260 บาท
ราคาพิเศษ : 169 บาท


ผู้แต่ง : ไม่ปรากฏ
สำนักพิมพ์ : รหัสคดี
ครั้งที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งที่ 1
เดือน/ปีที่พิมพ์ : ตุลาคม 2556
จำนวนหน้า : 336 หน้า
น้ำหนัก : 410 กรัม
รูปเล่ม : ปกอ่อน
ประเภท : นวนิยาย
สภาพ : 95%

ในอังกฤษสมัยวิคตอเรีย ลูกค้าคนหนึ่งก้าวเข้าไปในร้านตัดผมของสวีนี่ย์ ทอดด์ แล้วไม่เคยก้าวออกมาอีกเลย นี่คือฉากแรกของ 'สวีนี่ย์ ทอดด์ กัลบกหฤโหดแห่งถนนฟลี้ท' แบบอย่างวรรณกรรมประเภทสยองขวัญในนิตยสารราคาถูก(penny dreadful) ซึ่งผู้อ่านในยุควิคตอเรียนิยมกันมากเพราะอ่านง่ายและสนุกสนาน แม้กาลเวลาผ่านมากว่า 160 ปีนับจากตีพิมพ์ครั้งแรก นักอ่านในปัจจุบันทั่วโลกก็ยังชื่นชอบ เรื่องราวของกัลบกฆาตกรต่อเนื่องได้รับการดัดแปลงหลากหลายรูปแบบทั้งในส่วนที่เป็นสิ่งพิมพ์และมหรสพ เช่น นวนิยายภาพ บทละครวิทยุ เพลงสมัยใหม่ ลำนำขับขาน ที่เกรียวกราวมากคือละครเพลงแนวเขย่าขวัญของสตีเฟ่น ซอนด์ไฮม์ซึ่งได้รับรางวัลโทนี่ถึง 8 รางวัล เมื่อจอห์นนี่ เด๊ปป์สวมบทบาทในภาพยนตร์ของทิม เบอร์ตั้นที่ดัดแปลงจากละครเพลงของซอนด์ไฮม์มาอีกชั้น ดาราและผู้กำกับที่ร่วมงานกันหลายครั้งจนโด่งดังได้ทำให้ชาวไทยรู้จักสวีนี่ย์ ทอดด์กันอย่างกว้างขวาง ทว่านวนิยาย 'สวีนีย์ ทอดด์ฯ 'ที่ท่านจะได้อ่านนี้มีโครงเรื่องและบุคลิกตัวละครแตกต่างจากภาพยนตร์หรือละครเพลง และเป็นต้นฉบับดั้งเดิมที่ทยอยพิมพ์ใน นิตยสาร The People’s Periodical ระหว่างปี ค.ศ.1846-47 รหัสคดียอดเยี่ยมที่มีโครงเรื่องและถ้อยพรรณนาลงตัวกลมกลืน แม้ผู้อ่านสามารถเดาหรือรู้ล่วงหน้าได้ไม่ยากว่าจะเกิดอะไรขึ้นเกิดขึ้นได้อย่างไร และใครเป็นผู้ร้ายบ้าง ทว่าการดำเนินเรื่องก็สามารถตรึงผู้อ่านให้ติดตามโดยตลอดด้วยใจระทึกว่าในที่สุดแล้วผู้ร้ายจะถูกจับได้อย่างไรCreate Date : 12 ธันวาคม 2559
Last Update : 12 กรกฎาคม 2560 15:14:41 น.
Counter : 118 Pageviews.

0 comment
จูน ไบรด์ เจ้าสาวปริศนา


จูน ไบรด์ เจ้าสาวปริศนา
รหัส 0006464
ราคาปกติ : 200 บาท
ราคาพิเศษ : 130 บาท


ผู้แต่ง : โนะนามิ อาสะ
สำนักพิมพ์ : JBOOK
ครั้งที่พิมพ์ : พิมพ์ครั้งที่ 1
เดือน/ปีที่พิมพ์ : เมษายน 2552
จำนวนหน้า : 244 หน้า
น้ำหนัก : 290 กรัม
รูปเล่ม : ปกอ่อน
ประเภท : นวนิยาย
สภาพ : 85%

"จิฮิโร" ลืมตาตื่นในขึ้นในห้องพักของชายแปลกหน้าชื่อ "คาสึยูกิ" ด้วยสภาพไร้เสื้อผ้าปกปิดกาย มีแผลฟกช้ำระบมทั้งร่าง เขาบอกว่า "บังเอิญพบเธอนอนสลบอยู่ริมถนนจึงช่วยไว้" ทว่าจิฮิโระกลับสูญเสียความทรงจำทั้งหมด! เธอจึงร้อนรนค้นหาตัวเอง และนึกสงสัยในตัวคาสึยูกิ ซึ่งซื้อเสื้อผ้าให้เธอได้พอดีทุกชิ้นทั้งที่บอกว่าไม่รู้จักกัน!

ในที่สุด จิฮิโรเริ่มนึกออกว่ากำลังจะแต่งงานในอีกหนึ่งสัปดาห์ เธอจึงดั้นด้นตามหาโรงแรม จนกระทั่งได้รู้ชื่อเจ้าบ่าว แต่เมื่อตามไปพบเขา หญิงสาวกลับได้รับรู้ถึงอดีตน่าปวดใจ ซ้ำยังได้พบคนที่อ้างตัวเป็นแม่บุญธรรม ซึ่งเล่าเรื่องต่างจากเจ้าบ่าวราวฟ้ากับเหว! จิฮิโรเริ่มสับสน เมื่อพบว่าเธอไม่อาจเชื่อใจใครได้เลย หญิงสาวจึงต้องทวงความทรงจำกลับคืน โดยไม่รู้เลยว่ามีสายตาอีกคู่คอยจับจ้องอยู่ไม่ห่าง!Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 9 กรกฎาคม 2560 19:19:54 น.
Counter : 243 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  

carousal
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 191 คน [?]สนใจหนังสือ ติดต่อ agcarmine [at] hotmail.com นะคะ
Group Blog
All Blog