คนดี คนชั่ว คือคนเดียวกัน
Group Blog
 
All blogs
 
เรื่องเล่าของคนอกหักจากการทัวร์ยุโรปครั้งแรกของชีวิต 5

           หลังจากอิ่มท้อง ก็ได้เวลาล้อ หมุน ไปตามโปรแกรม ต่อไป ไกด์ท้องถิ่นที่ตามมาด้วย บอกว่าวันนี้เป็นวันชาติ ของออสเตรีย ร้านต่างๆ จะหยุดเป็นส่วนมาก เธอบอกว่าจะนำเราไปที่ๆหนึ่งที่ไม่ได้อยู่ในโปรแกรม ที่นั่น จะมีทุกมุมให้ถ่ายรูป ได้สวยงาม เป็นอาคารที่นักธุรกิจปรับปรุงอาคารเก่าขึ้นมา แล้วไกด์ท้องถิ่นคนไทยก็พาพวกเราไป หยอดไว้ แต่ไกด์เขาคงหมดเวลาที่ไกด์ ของเราว่าไว้ก็เลยจากไป ไกด์คนนี้มืออาชีพจริงๆ ตลอดระยะที่อยู่กับทัวร์เขาชี้ชวนให้ดูนั่นดูนี่ ใส่เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเข้าไปให้หนุกหนานเฮฮาตลอด แล้วรู้ลึกรู้จริง ก็ยังงง อยู่จนบัดนี้ว่าทำไมเขาจ้างแค่ครึ่งวัน แล้วอีกครึ่งวันที่จะไปชม วิหาร เซนต์สเตฟาน ใครหน้าไหนจะเล่าเกร็ดสารพัดให้พวกตูฟังอีกหว่า

และแล้วเป็นไปดังคาด ไปต่อที่ถนน คาร์ทเน่อร์ ย่านการค้าที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง กับวิหารเซนต์ สเตฟาน ไกด์ไฮโซของเรา ก็บอก ชาวเหยื่อทั้งหลายว่า

” นี่นะฆ้า...เราจะปล่อยให้เดินที่นี่ 45 นาทีใครใคร่ช้อปๆ ใครใคร่เข้าชมโบสถ์ชม ถึงเวลา เจอกันที่นี่นะฆ้า...ตามสบายฆ่า” คราวนี้ไกด์ โชคดีที่คนที่ไกด์ต้องดูแลเป็นพิเศษต้องการนั่งรถม้าชมเมือง ไกด์กับผู้ช่วยก็ได้ลั่นล้า เดินเที่ยวเดินชมตามสบาย ประหนึ่งว่าเป็นนักท่องเที่ยวโดยที่ไม่สนใจผู้ใดในทัวร์ว่าอยากไปไหน ต้องการอะไร ฉันนี่ไม่นิยมซื้อของอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ไอ้ของที่ระลึกบ้าบอคอแตกฉันอยากได้ซื้อเอาเวลาเขาจัดงานรวมสถานทูตเอาก็ได้

แต่ที่มานี่เพราะอยากจะมาดูมาเห็นให้เป็นบุญตาถึงความยิ่งใหญ่ของอารยธรรมโบราณที่มีศิลปะงดงาม โดยที่น่าจะมีไกด์ที่ทรงความรู้คอยอธิบายให้กับคนที่สนใจที่มาด้วย นี่มันเล่นทิ้งให้ดูชมตามยถากรรมอย่างเดียว เดินชมไปก็นึกไป เวรจริงหนอตัวฉัน เพราะเชื่อใจชื่อเสียงและเกียรติ ของคนจัดตั้งบริษัททำทัวร์แท้ๆ ไม่คิดว่าตั้ง บริษัทจัดทัวร์ แล้วมีไกด์ห่วยแตกดีจริงๆ มันโกรธไปหมด จนหมดอารมณ์เดินกับพวกพ้อง ตอนนี้เลยชมโบสถ์แบบ กูมาคนเดียว ใครหน้าไหนอย่ามาวานกูถ่ายรูปนะ กูไม่ได้ยิน เดินไปจนถึงทางลงไปชมสุสานเก็บพระศพห้องใต้ดิน อยากลงไปใจแทบขาด แต่ข้า มาคนเดียวและข้ากลัวผีด้วย เจอพื่อนทัวร์บางคน แต่เขาไม่ลงไป จะเสียเงินให้ เขาก็ไม่ลง กลัวลงไปคนเดียวแล้วไร้คนเดิน เดินอยู่คนเดียว บรื๋ออออ... แล้วพาลโมโหขึ้นมาอีก ไอ้ทัวร์ ship หาย มีไกด์มาทำ เหว อะไรวะ โอย หงุดหงิด วันนี้ขอนับถือคริสต์ละ บริจาค 1 เหรียญจุดเทียนแล้วนั่งสมาธิปรับจิตใหม่หน้าแม่ชีเทเรซ่า ครู่ใหญ่ แล้วเดินออกมา เห็นไกด์สองนาง ยืนสวยอยู่ที่จุดนัดพบ มีท่านของนางคุยขโมงโฉงเฉงว่า นั่งรถม้าดูเมืองสวยดี ตอนนี้สมาธิมาปัญญาเกิด เลยเข้าไปแกล้งซ้อมคางถามโน่นนี่กับไกด์ผู้ช่วย จึงได้ความลับมาขยายหลายเรื่อง แต่ตอนนี้พิมพ์ไปโกรธไปอีกนะนี่ ไม่เอาไม่เอา สติมาปัญญาเกิด สติมาปัญญาเกิด.......

ชีวิตต้องดำเนินต่อไป ทั้งหมดก็พากันเดินขึ้นรถ เพื่อจะเดินทางข้ามพรมแดนออสเตรีย ไปประเทศ ฮังการี สู่กรุงปูดาเปสท์


Create Date : 03 มีนาคม 2556
Last Update : 3 มีนาคม 2556 12:15:22 น. 0 comments
Counter : 785 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เจ้ากก
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คนดี คนชั่ว คือคนเดียวกัน
Friends' blogs
[Add เจ้ากก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.