คนดี คนชั่ว คือคนเดียวกัน
Group Blog
 
All blogs
 
เรื่องเล่าของคนอกหักจากการทัวร์ยุโรปครั้งแรกของชีวิต 3

ตามกำหนด ทานข้าวเที่ยงก่อน แต่คงจะมาถึงก่อนเที่ยง และอาหารคงอยู่ในที่จะเดินไปอยู่แล้ว ไกด์คนฮ่าม บอกว่าเดินตามอิฉันมานะฆ้า(ไม่ได้เขียนผิด แต่อยากใช้ ระฆัง ดูดีกว่ากะลา หน่อย)เที่ยวที่นี่เราไม่ชู ธงแสดงความเป็นชาติไทยนะฆ้า เพราะเราจะเป็นแค่นักท่องเที่ยวอิสระ ไม่ได้มากับทัวร์ เพราะเราไม่มีไกด์ท้องถิ่นฆ่า(เอ๊ะทำไมถึงไม่มีไกด์ท้องถิ่น ก็หากมีไกด์เราพวกเหยื่อจ่ายเองไม่ใช่หรือจะว่าประหยัดให้เราก็ไม่ใช่ เพราะอ่านแล้วที่โฆษณาไว้มันรวมแล้วนี่หว่า)ฉันคงจะเป็นคนเดียวที่สงสัย แต่ไม่มีใครตอบได้ก็กลอกตากันไปมาแล้วเดินตามๆกันไป แบบ ปูนาขาเก พอเข้าสวนมิราเคิ่ลเอ้ย มิราเบล ที่ตกแต่งด้วยดอกไม้หลากสีสัน (มีอยู่ สองสี ขาวกับแดง)หน้าพระราชวัง???อะไร เอ้อ คงจะมิราเบล เหมือนกัน ไกด์ไม่บอกเลยว่าเป็นฉากที่นางเอกมาวิ่งเล่นกับเด็กๆ(สิ้นหวังกับไกด์คนนี้จริงๆ) ไม่มีไกด์อธิบายเลยเดาเอา เอ้อ เอ๋อ ความสวยของสวนห่างจากพระตำหนักของไทยเราม้าก เอาละวะ ไหนๆก็ไหนๆ ถ่ายรูปมันไป อะไรๆก็ไม่มีใครให้ถามถ่ายไปก่อนแล้วไปหาความรู้เอาในอากู๋ จะพึ่งพาไกด์ก็โน่น เขาบอกว่ารีบหน่อยอย่าเพิ่งถ่ายเดี๋ยวกลับมาจะผ่านอีก แล้วเธอก็พาเราข้ามสะพานข้ามถนน เดินไปจนถึงที่แห่งหนึ่ง เธอชี้ให้ดูแล้วเธอบอกว่า ร้านนี้นะที่เราจะมากินกับรับประทาน จำทางให้แม่นนะ ฉันเลยถ่ายรูปร้านเผื่อหลงจะได้ถามคนแถวนั้นได้(คนแถวนั้นพูดภาษาไทยได้รึเปล่าหว่า ช่างมันเหอะไม่ได้ถามเพราะเก่ง)แล้วก็พาเดินต่อไป

ไกด์คนฮ่าม สองนาง ก็พาเดินๆๆๆๆต่อไปผ่านถนนGetreidegasseอ่านเอาเองเน้อผู้ชม ไปจนถึงอะไรก็เดินตามคนฮ่ามไปก่อน เธอก็พาข้ามถนนไปๆๆๆๆ พอถึงหน้าจัตุรัส อะไรไม่รู้ เป็นจัตุรัส มีโบสถ์ มีอาคาร มีรูปปั้น มีรถม้า ไกด์บอกว่าเที่ยวชม แล้วถ่ายรูปนะคะ แล้วอีกครึ่งช..เจอกันที่ร้านอาหาร ฉันถามว่าแล้วไม่เข้าชมหรือ เธอบอกว่าแล้วแต่ แต่ซื้อตั๋วเองนะ ไกด์ยืนถ่ายรูปกับผู้ช่วย สองสามรูป แล้วก็หายไปจากสายตาเลย สี่ชีวิตที่เหลืออยู่ ถ่ายรูปไปถ่ายรูปมา มองตากันว่า เขาทอดทิ้งเราแบบนี้เลยหรือ แล้วทำไมไม่ให้เราเข้าชม หรือมันไม่มีในโปรแกรม แล้ว แล้ว โมสาร์ทอยู่ไหนบ้านโมสาร์ทอยู่ไหนที่อ่านๆมามันลืมหมดแล้ว มาเที่ยวอยากจะพึ่งพาความรู้ของไกด์ แต่เขาไม่มีให้ นี่เรามากับทัวร์หรือเราให้เขาจองเครื่อง กับที่พัก พร้อมอาหารสองมื้อ และรถบัส และเขาแค่มาอำนวยความสะดวกให้ คนมาอย่าถามมาก หาความรู้เอาเอง คนโง่ตามมาเฉยๆ เอาละวะ ถ่ายรูปสถานที่ก่อนแล้วค่อยไปหาเอาในอากู๋อีกถ่ายรูปไป ก็เม้ามอยส์ไกด์ไป แล้วกะเหรี่ยงทั้งสี่ก็พากัน เดินกลับมาหาทางไปร้านอาหารจีนเลี้ยวจะผิดจะผิด สองครั้ง จึงถึงร้านอาหาร ที่ทัวร์ไทยชอบลง เพราะเจอสองกรุ๊ปทัวร์

ขึ้นไปเห็นเขานั่งกันอย่างพร้อมเพรียงแล้ว โถ กระเหรี่ยงสี่คนเพิ่งมาทานเสร็จ พวกเราพากันเดินตามๆกันไป เดินมาจะกลับไปที่สวนมิราเกิดเหตุการณ์ที่พระเจ้าทดสอบนิสัยสะเพร่าของฉันและพิสูจน์ความเป็นเพื่อนแท้ของเพื่อนใหม่ที่ฉันรู้จัก โดยบันดาลให้หนังสือเดินทางฉันหาย!!! พาสพอร์ตหาย!!! ขอหยุดดื่มน้ำและเข้าห้องน้ำชั่วครู่ เพราะคิดถึงแล้วคอแห้งอีกครั้ง

Create Date : 03 มีนาคม 2556
Last Update : 3 มีนาคม 2556 11:20:23 น. 0 comments
Counter : 483 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เจ้ากก
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คนดี คนชั่ว คือคนเดียวกัน
Friends' blogs
[Add เจ้ากก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.