Group Blog
 
All Blogs
 

บัตรเครดิตธนชาตลีฟจัดกิจกรรม “บัตรลดดอก ปั่นลดพุง”

บัตรเครดิตธนชาตลีฟจัดกิจกรรม “บัตรลดดอกปั่นลดพุง”

เพื่อตอกย้ำบัตรเครดิตดอกเบี้ยต่ำที่สุด15% ต่อปี

มร. อาเจย์ มุนคาร์ (คนที่ 3 จากซ้าย)รองกรรมการผู้จัดการ และมร.ฌอง-มาร์ค ดาแลร์ (คนที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิตธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ มร.แอนโทนิโอ คอร์โร (คนที่ 2 จากขวา)ผู้จัดการประจำประเทศไทยและพม่า มาสเตอร์การ์ด พร้อมด้วยคุณตรีดาว อภัยวงศ์ (คนที่1 จากขวา) โฆษกกรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม “บัตรลดดอกปั่นลดพุง” แรลลี่จักรยานครั้งแรกในแวดวงการเงินเพื่อตอกย้ำความพิเศษของบัตรเครดิตธนชาตลีฟ มาสเตอร์การ์ดแพลทินัมซึ่งมีอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำที่สุดในท้องตลาด เพียง 15% ต่อปีเท่านั้นเหมาะสำหรับลูกค้าที่ชำระค่าใช้จ่ายเพียงบางส่วนหรือชำระขั้นต่ำ กิจกรรมดังกล่าวยังช่วยส่งเสให้นไทยมสุขภาพการเงินแลสุขภาพร่างกยที่ดีไปพร้อมๆ กัน โดยมีเป้ – อารักษ์ อมรศุภิริ เข้าร่วมกิจกรรมด้วยงานดังกล่าวจัดขึ้น เมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ ลานกิจกรรมหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร
 

Create Date : 19 มิถุนายน 2557    
Last Update : 19 มิถุนายน 2557 12:07:47 น.
Counter : 253 Pageviews.  

ไปรษณีย์ไทย นำเยาวชนปฏิบัติการผู้พิทักษ์ตัวน้อย จัดทริป “ตะลุยโลกแสตมป์”

ไปรษณีย์ไทยนำเยาวชนปฏิบัติการผู้พิทักษ์ตัวน้อย

จัดทริป “ตะลุยโลกแสตมป์” ปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์สิ่งที่มีคุณค่า

ตามรอยสัตว์ป่าหายากผ่านเรื่องราวบนดวงแสตมป์

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เดินหน้าสานต่อโครงการตะลุยโลกแสตมป์ ปีที่ 7 เปิดโอกาสให้เด็กๆ ด้อยโอกาสเยาวชนในครอบครัวไปรษณีย์ ตลอดจนเยาวชนทั่วไป ได้เรียนรู้โลกกว้างผ่านดวงแสตมป์และเป็นสื่อจุดประกายสร้างความรอบรู้แก่เด็กรุ่นใหม่ ซึ่งจะเป็นกำลังหลักสำคัญของประเทศชาติต่อไปจากกิจกรรมการเรียนรู้จริง ในสถานที่จริง อันสะท้อนเนื้อหาสาระในดวงตราไปรษณียากรโดยในปี 2557 ดำเนินโครงการภายใต้แนวคิด ไอ แอม แสตมป์ ฮีโร่ (I am Stamp Hero ประกอบไปด้วย3 กิจกรรม ผ่าน 3 สแตมป์ไฮไลท์อันได้แก่ ชุดวันมรดกไทย ชุด 100 ปีการประปาไทย และ แสตมป์ชุด 60 ปี องค์การสวนสัตว์ จากความร่วมมือกับ 3 องค์กร โดยกิจกรรมดังกล่าวดำเนินตามนโยบายที่นอกจากการให้บริการติดต่อสื่อสารขั้นพื้นฐานแก่สังคมไทยด้านการเป็นผู้นำธุรกิจไปรษณีย์ ยังดำเนินงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้เกิดการเรียนรู้นอกตำราผ่านการทำกิจกรรมโดยตลอด 7 ปีที่ดำเนินโครงการฯ มีเยาวชนเข้าร่วมกว่า 2,000 คน อย่างไรก็ตาม ปณท ได้ร่วมกับ องค์การสวนสัตว์(อสส.) จัดกิจกรรม To bethe Stamp Hero โดยนำเยาวชนลงพื้นที่สวนสัตว์นครราชสีมาเพื่อทำกิจกรรม อาทิ การแยกแยะชนิดสัตว์ป่าจากรอยเท้า การคืนความสวยงามให้ธรรมชาติ การดับไฟป่าเป็นต้น ทั้งนี้กิจกรรมต่างๆ จะช่วยกระตุ้นการเรียนรู้พัฒนาทักษะทางปัญญาแก่เยาวชน ไปจนถึงพัฒนาคุณธรรมทางจิตใจ ให้เยาวชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์สัตว์ป่าธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม โดยกิจกรรมครั้งนี้ เด็กชายยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ หรือน้องยอร์ชจากละครทองเนื้อเก้า มาสร้างสีสัน ความสนุกสนาน ร่วมกับเยาวชนผู้เข้าร่วมโครงการฯทั้งนี้ ปณท ยังเปิดตัว แสตมป์เนื่องในวาระครบ 60 ปี องค์การสวนสัตว์ ที่ได้รับมาออกแบบเป็นภาพกราฟิก“สมัน” เพ่อระลึกถึงสัตว์ป่าสูญพันธุ์ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ ณ สวนสัตว์นครราชสีมา (ซาฟารีอีสาน)จ.นครราชสีมา

สำหรับผู้ที่สนใจโครงการ “ตะลุยโลกแสตมป์” รวมถึงผู้สนใจตราไปรษณียากรชุด 60 ปี องค์การสวนสัตว์ ภาพกราฟิกสมันสามารถหาซื้อได้ที่ไปรษณีย์ไทยทั่วประเทศ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายตลาดตราไปรณียากร หรือเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th หรือติดต่อสอบถามที่ 1575 โทร. 0-2831-3853,หรือทาง Line (ไลน์) ID : stampinlove

นายวิบูลย์ เสรีชัยพร ผู้จัดการฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร บริษัท ไปรษณีย์ไทยจำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทยได้มุ่งมั่นในการเป็นผู้นำธุรกิจไปรษณีย์และดำเนินการให้บริการสื่อสารขั้นพื้นฐานแก่สังคมไทยและเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนประเทศไทย ด้วยศักยภาพของเครือข่ายที่ทำการไปรษณีย์กว่า1,200 แห่ง ทั่วประเทศ มากว่า 130 ปี โดยตลอดระยะเวลาการดำเนินการให้บริการ ปณทมีนโยบายด้านความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) มาโดยตลอด อาทิการส่งเสริม และพัฒนาเด็กและเยาวชน ฯลฯ รวมถึงโครงการ ตะลุยโลกแสตมป์ จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆ ด้อยโอกาสเยาวชนในครอบครัวไปรษณีย์ ตลอดจนเยาวชนทั่วไป ได้เรียนรู้โลกกว้างผ่านดวงแสตมป์และเป็นสื่อจุดประกายสร้างความรอบรู้แก่เด็กรุ่นใหม่ซึ่งจะเป็นกำลังหลักสำคัญของประเทศชาติต่อไป โดยตลอด 7 ปีที่ผ่านมา เด็กๆได้พบกับกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ กิจกรรมตามรอยพระอรหันต์วันหยุดกับแสตมป์ชุดวันสำคัญทางพุทธศาสนา กิจกรรมเจาะเวลาหาภูมิปัญญาไทยกับแสตมป์ชุดอนุรักษ์มรดกไทย และกิจกรรมมรดกไทยในแสตมป์ กับแสตมป์ชุดศิลป์แผ่นดิน

นายวิบูลย์กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า โครงการตะลุยโลกแสตมป์จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7 แล้วโดยปีนี้จัดภายใต้แนวคิด ไอ แอม แสตมป์ ฮีโร่ (I am Stamp Hero) โดยมุ่งเน้นการปลูกฝังเยาวชนในเรื่องการอนุรักษ์สิ่งที่มีคุณค่ารอบตัวผ่าน3 คอลเลกชั่นแสตมป์ ได้แก่ 1. ชุดวันมรดกไทย (หัวโขน) 2. ชุด 100 ปีการประปาไทยและ 3. แสตมป์ชุด 60 ปี องค์การสวนสัตว์ ซึ่งจัดทำขึ้นโดย ปณท ร่วมกับองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ (อสส)เนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปี องค์การสวนสัตว์ อีกทั้งเพื่อเป็นการระลึกถึงสมัน ซึ่งเป็นสัตว์ป่าหายาก โดยเฉพาะสมันเป็นสัตว์พื้นเมืองเฉพาะถิ่นที่พบเพียงแห่งเดียวในโลกที่บริเวณที่ราบลุ่มภาคกลางของประเทศไทยซึ่งปัจจุบันสูญพันธุ์ไปแล้วกว่า 60 ปี เหลือเพียงแต่ซากเขาอันสวยงามและได้กลายเป็นสัญลักษณ์ขององค์การสวนสัตว์เพื่อเตือนใจให้ตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์สัตว์ป่าอันเป็นเจตนารมณ์สำคัญของการก่อตั้งองค์การสวนสัตว์แห่งนี้เมื่อ 60 ปีที่แล้วผู้เข้าร่วมโครงการฯ คือ เด็กด้อยโอกาสจากมูลนิธิบ้านราชสีมา และนักเรียนจากโครงการ130 ปี 130 โรงเรียนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

“โครงการตะลุยโลกแสตมป์เป็นกิจกรรมที่มุ่งสืบสานคุณค่าของตราไปรษณียากรสู่สังคมไทยโดยเน้นบทบาทของการเป็นสื่อเรียนรู้ที่ไม่รู้จบ ตามสโลแกนที่ว่า “แสตมป์ยิ่งเรียนรู้ ยิ่งรอบรู้” กิจกรรมดังกล่าวเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์CSR ของปณท คือ “สร้างความรอบรู้ผ่านตราไปรษณียากร” โดยดำเนินการอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี2551 มีเยาวชนเข้าร่วมโครงการกว่า 2,000 คน เป็นกิจกรรมลักษณะทัศนศึกษา 1 วันสำหรับเยาวชนอายุ 8 -13 ปี ให้ได้เรียนรู้โลกกว้างผ่านตราไปรษณียากรชุดสำคัญๆซึ่งผู้เข้าร่วมจะได้ทั้งความรู้ และความสนุกสนานอีกทั้งส่งเสริมปลูกฝังให้เยาวชนเห็นคุณค่า และรักษาเอกลักษณ์ศิลปวัฒนธรรม มรดกไทยใส่ใจความเป็นอยู่ของสังคม และสิ่งแวดล้อม รู้จักสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้อื่นและชุมชน นายวิบูลย์ กล่าวสรุป


ทั้งนี้ ปณท จึงร่วมมือกับ อสส. นำเด็กๆไปพบกับกิจกรรม To be the Stamp Hero ซึ่งมีฐานให้เด็กๆร่วมกันทำในครั้งนี้นอกจากน้องๆ จะได้ตามรอย “สมัน” เพื่อเตือนใจให้คนไทยตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์สัตว์ป่าอันเป็นเจตนารมณ์สำคัญของการก่อตั้งองค์การสวนสัตว์แล้ว ยังได้เรียนรู้เรื่องราวของสัตว์ป่าการอนุรักษ์สัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อมและเรียนรู้สัตว์ป่าสงวนและสัตว์พันธุ์หายากต่างๆ อีกด้วยพร้อมทั้งยังได้ทำกิจกรรมที่หลากหลายจากฐานกิจกรรมต่างๆ เช่นฐานฮีโร่น้อยแกะรอยเท้าสัตว์ เพื่อให้น้องๆ ได้ฝึกการสังเกต ฐานฮีโร่น้อยนักว่ายน้ำเป็นกิจกรรมที่ฝึกการเรียนรู้ในการช่วยเหลือสัตว์ป่า ฐานฮีโร่น้อยช่วยชีวิต จะเป็นการระดมความคิดที่จะช่วยชีวิตสัตว์ป่าในสถานการณ์ต่างๆ ฐานฮีโร่น้อยดับไฟป่าเพื่อให้เด็กๆ รู้จักหวงแหนและเห็นคุณค่าของธรรมชาติ และฐานฮีโร่น้อยคืนความสวยงามให้ธรรมชาติจะเป็นกิจกรรมที่ฝึกพลังความสามัคคี และการทำงานร่วมกันเป็นทีมของเด็กๆโดยทุกฐานกิจกรรมที่น้องๆได้ร่วมสนุกจะสอดแทรกเรื่องราวของแสตมป์เข้าไปเพื่อให้น้องๆได้เรียนรู้ความสำคัญของดวงแสตมป์อีกทางหนึ่ง โดยระยะเวลาตลอดการร่วมกิจกรรมจะช่วยสร้างการเรียนรู้และเห็นคุณค่าของสัตว์ป่าไปจนถึงปลูกจิตสำนึกการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมให้แก่เด็กๆ

ด้านน้องยอร์ช - ยงศิลป์ วงศ์พนิตนนท์ หรือ วันเฉลิมจากละครทองเนื้อเก้าฮีโร่แสตมป์ตัวน้อยผู้นำทีมเยาวชนตะลุยโลกแสตมป์ในครั้งนี้ กล่าวว่ารู้สึกดีใจและตื่นเต้นมากที่ได้มาร่วมกิจกรรมกับไปรษณีย์ไทยครั้งนี้เพราะปกติแล้วนอกจากเรียนหนังสือก็ต้องทำงานไม่ค่อยมีโอกาสท่องเที่ยวโดยเฉพาะสวนสัตว์วันนี้จึงตื่นเต้นมากที่จะได้มาเห็นสัตว์ป่า รวมทั้งสัตว์หายากอื่นๆซึ่งไม่สามารถพบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน การมาครั้งนี้จึงถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่อีกทั้งตัวเองต้องทำหน้าที่เป็นหัวหน้ากลุ่มนำเพื่อนๆ ทำกิจกรรมได้ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันซึ่งก็หวังว่ากิจกรรมนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ เพื่อนๆได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของสัตว์ป่าที่เป็นเพื่อนร่วมโลกของเรา รวมไปถึงป่าไม้ธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมรอบตัวด้วย อีกทั้งอยากเป็นกระบอกเสียงในการรณรงค์ลดการบุกรุกและตัดไม้ทำลายป่า และลดการล่าสัตว์ป่าด้วยเพราะป่าไม้และสัตว์ป่าเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศน์ที่สมบูรณ์

น้องยอร์ชกล่าวเพิ่มเติมว่า รู้สึกขอบคุณที่ได้รับโอกาสดีๆ จากไปรษณีย์ไทย สำหรับตนเองได้เคยเห็นคุณแม่ใช้บริการของไปรษณีย์ไทยบ้างทั้งการหย่อนจดหมายทางตู้ไปรษณีย์ หรือเดินทางไปใช้บริการ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ ซึ่งแต่ละครั้งก็จะเห็นคุณแม่ใช้แสตมป์ในการส่งไปรษณีย์โดยส่วนตัวก็รู้สึกว่าแสตมป์เป็นสิ่งที่น่าสนใจ เพราะมีหลากหลายรูปแบบ เช่น การ์ตูนสถานที่สำคัญ รวมถึงภาพสัตว์อีกหลายหลายชนิด จึงให้คุณแม่ซื้อมาให้อยู่บ่อยครั้งตอนนี้ก็มีที่เก็บสะสมไว้ได้เยอะพอสมควรแล้วและที่สำคัญการสะสมแสตมป์ทำให้มีความรอบรู้เพิ่มขึ้น

ด้านตัวแทนเยาวชนจากมูลนิธิบ้านราชสีมา จ.นครราชสีมา กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมโครงการนี้ว่าเป็นครั้งที่สองแล้วที่ได้มาร่วมโครงการตะลุยโลกแสตมป์ โดยครั้งแรกไปที่ด่านเกวียนซึ่งเป็นแสตมป์ชุดอนุรักษ์มรดกไทยแต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้มาสวนสัตว์นครราชสีมา ได้มาดูสัตว์ชนิดต่างๆทั้งนี้ตัวแทนเยาวชนจากมูลนิธิบ้านราชสีมา กล่าวถึงสิ่งที่ได้หลังจากร่วมทำกิจกรรมกับเพื่อนๆว่า ได้ความสามัคคี การช่วยเหลือซึ่งกันและกันเพราะกิจกรรมทุกกิจกรรมต้องอาศัยความร่วมมือเพื่อให้กิจกรรมสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีโดยฮีโร่ในความคิดของตนเองและเพื่อน คือ คุณพ่อคุณแม่ในบ้าน(ผู้ดูแลเด็กในมูลนิธิฯ) เพราะคอยปกป้องและคอยช่วยเหลือยามพวกเขาเดือดร้อนอย่างไรก็ตามโครงการตะลุยโลกแสตมป์ทำให้ตนเองและเพื่อนเกิดความรู้สึกสนใจและอยากสะสมแสตมป์เพราะชอบในความสวยงาม และหลากหลายของแสตมป์ อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์และเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

ส่วนเด็กชายเรืองศักดิ์ แช่มช้อย (เจมส์) นักเรียนจากโรงเรียนสวนหม่อน จ.นครราชสีมากล่าวขอบคุณบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัดว่า ขอบคุณบริษัท ไปรษณีย์ไทยที่จัดโครงการดีๆแบบนี้ขึ้น ทำให้ตนเองและเพื่อนๆได้ทำกิจกรรมร่วมกันซึ่งเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ทั้งต่อตนเองและสังคมเป็นโอกาสดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์สัตว์ป่าทั้งนี้จึงอยากให้ ปณท จัดโครงการนี้ต่อไปเพื่อขยายพื้นที่ในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆและเป็นประโยชน์แก่สังคมอย่างไรก็ตามตัวแทนนักเรียนได้กล่าวถึงฮีโร่ของตัวเองว่า คือ คุณพ่อเนื่องจากตนเองอยากเป็นผู้ชายที่เก่ง และเป็นคนดีให้ได้อย่างคุณพ่อเพราะท่านสอนเสมอว่าเป็นลูกผู้ชายต้องเข้มแข็ง อดทน และเป็นคนดี

สำหรับผู้สนใจตราไปรษณียากร ชุด 60 ปี องค์การสวนสัตว์ ภาพกราฟิกสมันสามารถหาซื้อได้ที่ไปรษณีย์ไทยทั่วประเทศ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายตลาดตราไปรณียากร หรือเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th หรือติดต่อสอบถามที่ 1575 โทร 0-2831-3853, หรือทางLine (ไลน์)ID : stampinlove
 

Create Date : 06 มิถุนายน 2557    
Last Update : 6 มิถุนายน 2557 9:43:48 น.
Counter : 168 Pageviews.  

ไปรษณีย์ไทย ชวนท่องอาเซียนผ่านแสตมป์ 10 ประเทศ

ไปรษณีย์ไทยชวนท่องอาเซียนสุดล้ำผ่านดวงแสตมป์ 10 ประเทศ

ร่วมเรียนรู้ค้นพบในนิทรรศการ ASEAN Journey

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท)ขานรับประชาคมอาเซียนปี 2558 เปิดตัวนิทรรศการสุดแนวชุดใหม่ “ASEAN Journey เจออะไร? ในอาเซียน” ชวนน้องๆและผู้สนใจร่วมเรียนรู้ และเดินทางค้นพบประสบการณ์ใหม่สู่ 10ประเทศอาเซียนผ่านดวงตราไปรษณียากร (แสตมป์) ในงานนิทรรศการ “ASEAN Journey เจออะไร? ในอาเซียน” ด้วยแนวคิดเส้นทางสู่ประสบการณ์ใหม่ เพื่อรู้จักอาเซียนได้มากขึ้นโดยเชิญชวนเยาวชนและประชาชนผู้สนใจมาร่วมเรียนรู้เรื่องราวหลากหลายแง่มุมที่โดดเด่นของแต่ละชาติ10 ประเทศในอาเซียน ทั้งมิติสังคม วัฒนธรรม ประเพณี เศรษฐกิจ และสถานที่สำคัญของแต่ละประเทศ เพื่อเตรียมก้าวสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการผ่านนิทรรศการอินเตอร์แอคที อาทิ ค้นหาวามเป็นบรูไนไปกับกัมปงไอเยอร์ มู่บ้านลอยน้ำท่ให่ที่สุดในโลกรู้จักท่าเรือน้ำลึกทวาย ท่าเรือใหม่นำเข้า–ส่งออก สินค้าและวัฒนธรรมพม่าสู่นานาประเทศท่องอ่าวฮาลอง เป็นต้น ภายในงานยังมีกิจกรรมย่อยทุก ๆ 3 เดือนโดยเริ่มด้วยนิทรรศการ “กิน ใส่ สไตล์อาเซียน” นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆอีกมากมาย อาทิ เขียนโปสการ์ดตอบคำถามแต่ะประเทศพร้อมประทับตราลุ้นโชคเดือนละ 5 รางวัล เกมบันไดงูค้นหาเพื่อค้นพบในอาเซียนที่จะได้รับความรู้และความสนุกไปพร้อมกันและการจัดจำหน่ายโปสการ์ดพร้อมแสตมป์ ในคอลเล็คชั่นชุด “ASEAN Journey” และคอลเลคชั่นแสตมป์อาเซียนชุดต่างๆ ชุดทั้ง10 ประเทศ

สำหรับสถานศึกษาใดที่ประสงค์จะเข้าชมเป็นหมู่คณะสามารถติดต่อสำรองวันเวลาล่วงหน้าโดยมีวิทยากรนำชมฟรี ทั้งนี้ นิทรรศการดังกล่าว จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ ถึง 31มีนาคม 2558 ณ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร สามเสนในสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร โทร. 0 2831 3722,0 2831 3810, 0 2271 2439 หรือไลน์ stampinlove

นางสาวสุชาดาพุทธรักษา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท)กล่าวว่า ปณท.มีพิพิธภัณฑ์ไปรษณียากรที่เปิดให้ความรู้ด้วยการจัดนิทรรศการเรื่องราวต่าง ๆผ่านแสตมป์ เป็นลักษณะนิทรรศการหมุนเวียนโดยเปลี่ยนเรื่องราวไปเรื่อย ๆ ทุก 3-4เดือน อาทิ นิทรรศการชุด สามศิลป์...ไม่กินกัน เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของศิลปะไทย3 แขนง ได้แก่ งานศิลป์พื้นบ้าน งานศิลป์ช่างหลวง และงานศิลป์ร่วมสมัยนิทรรศการชุด เปิดหน้าต่างอาเซียน...ต่างหน้า ไม่ต่างใจเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับ10 ชาติสมาชิกอาเซียนผ่านบานหน้าต่างแสดงแสตมป์ของแต่ละประเทศ และนิทรรศการชุดชีวิตสั้น...แสตมป์ยืนยาวที่จะได้พบกับผลงานศิลปะของศิลปินแห่งชาติที่วิจิตรตระการตา

นางสาวสุชาดา กล่าวต่อว่า ปณท ขานรับประชาคมอาเซียนปี 2558ด้วยการจัดนิทรรศการสุดแนวชุดใหม่ “ASEANJourney เจออะไร?ในอาเซียน” โดยชวนน้องๆและผู้สนใจร่วมเรียนรู้ และเดินทางค้นพบประสบการณ์ใหม่สู่ 10 ประเทศอาเซียนผ่านดวงตราไปรษณียากร ในงานนิทรรศการ “ASEANJourney เจออะไร?ในอาเซียน” ด้วยแนวคิดเส้นทางสู่ประสบการณ์ใหม่ เพื่อรู้จักอาเซียนได้มากขึ้นโดยเชิญชวนเยาวชนและประชาชนผู้สนใจมาร่วมเรียนรู้เรื่องราวหลากหลายแง่มุมที่โดดเด่นของแต่ละชาติ10 ประเทศในอาเซียน ทั้งมิติสังคม วัฒนธรรม ประเพณี เศรษฐกิจ สถานที่สำคัญตลอดจนโอกาสและความเป็นไปได้หลังเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนของแต่ละประเทศที่หลายคนอาจไม่เคยทราบ เพื่อเตรียมก้าวสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการผ่านนิทรรศการอินเตอร์แอคทีฟ

ทั้งนี้นิทรรศการชุดนี้เป็นการเปิดโลกอาเซียนให้เยาวชนได้เรียนรู้อย่างน่าอัศจรรย์ผ่านกิจกรรมแบบอินเตอร์แอคทีฟ เพื่อค้นหาเรื่องราวในหลากหลายแง่มุมของทั้ง 10ประเทศ อาทิ

- ค้นหาความเป็นบรูไนไปกับกัมปงไอเยอร์ หมู่บ้านลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก


- รู้จักท่าเรือน้ำลึกทวายท่าเรือใหม่นำเข้า–ส่งออกสินค้าและวัฒนธรรมพม่าสู่นานาประเทศ


-เหตุไฉนไยต้องปัดฝุ่นหลุมโบราณคดีเพื่อได้พบกับนครวัดในกัมพูชา

- ท่องอ่าวฮาลองสะท้อนวิถีชีวิตดั้งเดิมแห่งเมืองใหญ่ในเวียดนาม


- ถือไฟฉายเพื่อไปส่องให้รู้แจ้งว่ามีอะไรดีในประเทศหมู่เกาะแห่งอินโดนีเซีย

-เจออาหารแสนอร่อยในบรรยากาศแบบใดของสยามเมืองยิ้ม

ภายในงานยังมีกิจกรรมย่อยทุก ๆ 3 เดือน โดยเริ่มจากนิทรรศการ “กินใส่ สไตล์อาเซียน” ที่รวมเอาเครื่องแต่งกายและเมนูอาหารเด็ดของแต่ละชาติมาจัดแสดงมุมถ่ายภาพที่ระลึก รวมทั้งกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ เขียนโปสการ์ดแสดงความคิดเห็นและตอบคำถามแต่ละประเทศพร้อมประทับตราที่ระลึกของงานเพื่อหย่อนตู้ไปรษณีย์ของทั้ง10 ชาติ รับสิทธิ์ลุ้นโชคเดือนละ 5 รางวัลเกมบันไดงูค้นหาเพื่อค้นพบในอาเซียนที่จะได้รับความรู้และความสนุกไปพร้อมกันนอกจากนี้ ยังมีการจัดจำหน่ายโปสการ์ดพร้อมแสตมป์ ในคอลเล็คชั่นชุด “ASEAN Journey” และคอลเลคชั่นแสตมป์อาเซียนชุดต่างๆ ชุดทั้ง10 ประเทศ เหมาะเป็นสิ่งสะสมที่ทรงคุณค่าและสื่อเรียนรู้ที่เป็นประโยชน์สำหรับเด็กและเยาวชน ตลอดจนประชาชนทั่วไป


ด้าน รองศาสตราจารย์ ดร.ประภัสสร์ เทพชาตรี ผู้อำนวยการศูนย์อาเซียนศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า ประชาคมอาเซียน หรือสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะเกิดการรวมตัวอย่างเป็นทางการในปี2558 นี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่างประเทศระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จัดตั้งขึ้นเพื่อสร้างสันติภาพในภูมิภาค ส่งเสริมความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจความก้าวหน้าทางสังคมและวัฒนธรรมอีกทั้งเป็นการกระชับความร่วมมือทางเศรษฐกิจการค้าให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น แสตมป์หรือตราไปรษณียากร ซึ่งขณะนี้มีทุกประเทศต้องมีแต่ละประเทศมีการออกแบบให้มีเรื่องราวที่แสดงถึงศิลปวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ในด้านต่างๆ ของชาตินั้น ๆดังนั้นตลาดการค้าแสตมป์จึงเป็นหนึ่งในธุรกิจที่น่าสนใจในการเชื่อมความสัมพันธ์เพื่อขยายตลาดการค้าแสตมป์ให้กว้างขึ้นซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างการเรียนรู้ซึ่งกันและกันของแต่ละประเทศให้เกิดความใกล้ชิดกันมากขึ้นในประเทศภูมิภาคอาเซียน

ด้าน นายสมชาย แสงเงิน กูรูแสตมป์อันดับ 1 ของไทยผู้คร่ำหวอดในวงการนักสะสม นักค้า นักอนุรักษณ์แสตมป์ กล่าวว่าตอนนี้ไทยถือว่าเป็นศูนย์กลางของนักสะสมแสตมป์ในภูมิภาคอาเซียนซึ่งขณะนี้ธุรกิจแสตมป์เติบโตได้ดีในอาเซียน อาทิ ไทย เวียดนาม กัมพูชา ลาวเมียนมาร์ ถือเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์กันในระดับหนึ่งโดยแสตมป์ชุดที่นักสะสมแสตมป์ให้ความสนใจและต้องการคือที่คาดว่าจัดทำขึ้นสมัยหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อ 60-70 ปีย้อนหลัง อย่างไรก็ตามคาดว่าเมื่อเปิด AEC ธุรกิจแสตมป์จะขยายตัวได้ดียิ่งขึ้นด้วยพื้นที่ของนักสะสมแสตมป์ที่มีมากขึ้น สำหรับมุมมองของประเทศอื่นๆโดยเฉพาะประเทศในยุโรป และจีนนั้น เห็นว่าธุรกิจแสตมป์ในอาเซียนน่าสนใจเพราะแสตมป์ในอาเซียนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองทั้งนี้ต่างชาติโดยเฉพาะประเทศในยุโรป และจีนปัจจุบันมีนักสะสมแสตมป์ทั่วอาเซียนหลายหมื่นราย


สำหรับสถานศึกษาใดที่ประสงค์จะเข้าชมเป็นหมู่คณะสามารถติดต่อสำรองวันเวลาล่วงหน้าโดยมีวิทยากรนำชมฟรี ทั้งนี้ นิทรรศการดังกล่าว จัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ ถึง 31มีนาคม 2558 ณ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร สามเสนในสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร หมายเลขโทรศัพท์ 0 2831 3722,0 2831 3810, 0 2271 2439 หรือไลน์ stampinlove
 

Create Date : 30 พฤษภาคม 2557    
Last Update : 30 พฤษภาคม 2557 12:00:49 น.
Counter : 278 Pageviews.  

กลุ่มทรู สนับสนุน สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ

กลุ่มทรู สนับสนุนสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ

จัดกิจกรรมรางวัลช่อสะอาด ปีที่ 4ให้กำลังใจผู้สร้างสรรค์สื่อต่อต้านทุจริต

สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติโดย นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธานกรรมการ (กลาง) ด้วยความสนับสนุนของ กลุ่มทรูโดย ดร. กันทิมา กุญชร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการด้านสื่อสารองค์กร (ที่ 3 จากขวา)แถลงข่าวการประกวดรางวัลช่อสะอาดปีที่ 4ให้กำลังใจผู้สร้างสรรค์สื่อที่มีผลงานด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและมีส่วนร่วมในการปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมให้เกิดขึ้นในสังคม ครอบคลุมใน 4 สาขาได้แก่ สาขาละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์โฆษณา สื่อสนับสนุน และสื่อประเภทข่าวโทรทัศน์โดยกลุ่มทรู ได้ร่วมสนับสนุนการผลิตและเผยแพร่สปอตประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้สื่อต่างๆ ส่งผลงานเข้าประกวด รวมทั้งยังประมวลภาพการมอบรางวัล ออกอากาศทางทรูวิชั่นส์ กว่า 20 ช่อรายการ ตลอดนนำศิลปินทรูเอเอฟได้แก่ แอน เอเอฟ 6, เค และ คท อเอฟ 9ร่วมร้องเพลงรณรงค์ต่อต้านการทุจริต “ไม่ใฝ่โกง” ช่วยขับเคลื่อนแนวคิดและสร้างค่านิยมที่ดีของการต่อต้านคอร์รัปชั่น
 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2557    
Last Update : 20 พฤษภาคม 2557 12:02:42 น.
Counter : 143 Pageviews.  

ไปรษณีย์ไทย เปิดตัว “แสตมป์วันวิสาขบูชา” ประจำปี 2557 น้อมบูชาระลึกคุณพระพุทธเจ้า

ไปรษณีย์ไทย เปิดตัว “แสตมป์วันวิสาขบูชา” ประจำปี 2557 น้อมบูชาระลึกคุณพระพุทธเจ้า


บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดตัว “แสตมป์วันวิสาขบูชา” ประจำปี 2557 ได้รับการออกแบบจากภาพเขียนจิตรกรรมไทยร่วมสมัย แสดงกิจกรรมการเวียนเทียนของพุทธศาสนิกชนที่ร่วมน้อมรำลึกถึงพระวิสุทธิคุณ พระปัญญาคุณ และพระมหากรุณาธิคุณขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทั้งนี้ “วันวิสาขบูชา” หรือวันเพ็ญเดือนหก เป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาที่มี 3 เหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น คือ วันคล้ายวันประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพานของพระพุทธเจ้า โดยปัจจุบันได้รับการประกาศเป็นวันวิสาขบูชาโลก

ประชาชนที่สนใจ สามารถจับจองแสตมป์เพื่อเก็บสะสมเป็นที่ระลึก หรือสักการะบูชาได้ ราคาดวงละ 3 บาท เต็มแผ่น 30 บาท (10 ดวง) และซองวันแรกจำหน่าย 10 บาท ในวันที่ 13 พฤษภาคม 2557 ที่ไปรษณีย์ทั่วประเทศ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร หมายเลขโทรศัพท์ 0-2831-3853, 0-2831-3856 หรือทางไลน์ไอดี  (Line ID) stampinlove
 

Create Date : 09 พฤษภาคม 2557    
Last Update : 9 พฤษภาคม 2557 11:54:18 น.
Counter : 764 Pageviews.  

1  2  3  

green z
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add green z's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.