Group Blog
 
All Blogs
 

ฮอนด้าปรับโฉม New CBR150R ครั้งใหญ่ โดดเด่นเร้าใจยิ่งกว่าที่เคย

ฮอนด้าปรับโฉม New CBR150R ครั้งใหญ่โดดเด่นเร้าใจยิ่งกว่าที่เคย

เน้นความดุดันด้วยลายเคฟล่าและโทนสีใหม่สู่ความเป็นซิตี้สปอร์ตไบค์ตัวจริงของคนเมือง

เอ.พี.ฮอนด้าผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับวงการรถสปอร์ตด้วยการเปิดตัวNew CBR150R ปรับโฉมใหม่รอบคันภายใต้คอนเซปต์OUTSTANDING ON THE URBANTRACK เล็งกลุ่มเป้าหมายคนเมืองรุ่นใหม่ด้วยสไตล์ซิตี้สปอร์ตไบค์เท่กว่าใครด้วยสติกเกอร์ลายเคฟล่าและการเล่นสีสันของตัวรถที่ดุดันยิ่งกว่าเดิมขับขี่สนุกเต็มสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์ขนาด 150cc. DOHC 4 วาล์วระบบหัวฉีด PGM-FI ระบายความร้อนด้วยน้ำวางจำหน่ายแล้วพร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ด้วยราคาแนะนำที่79,300 บาท มีให้เลือก 3 สไตล์ได้แก่ ขาว-ดำ,แดง-ดำ และสีดำล้วน

มร.โนบุฮิเดะนางาตะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า “รถสปอร์ตตระกูลCBR ถือเป็นรถสปอร์ตที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยมากที่สุดโดยเฉพาะ CBR150R ซึ่งเป็นรถสปอร์ตที่มีขนาดเหมาะสมกับสรีระของคนไทยและมีความคล่องตัวสูง ทำให้ได้รับการตอบรับที่ดีมาโดยตลอด ซึ่งในปี 2014 นี้เราได้พัฒนา New CBR150R ให้มีความสวยงามโดดเด่นผ่านการปรับลุคครั้งใหญ่ด้วยลวดลายและสีสันที่แตกต่างไปจากความรู้สึกเดิมๆอย่างสิ้นเชิงก้าวสู่การเป็นซิตี้สปอร์ตเต็มขั้นและเสริมภาพลักษณ์ความเป็นคนเมืองที่ทันสมัยให้กับผู้ขับขี่ได้ทั้งยังมีเทคโนโลยีเครื่องยนต์ระบบหัวฉีดที่ทันสมัยอย่างหัวฉีด PGM-FI ดังนั้นNew CBR150R จึงถือเป็นรถที่ตอบโจทย์ครบถ้วนทั้งความต้องการทางอารมณ์และการใช้งานจริงของคนเมือง”

New CBR150R ได้รับการปรับโฉมรอบคันให้เป็นรถสปอร์ตของคนเมืองแบบเต็มขั้นภายใต้คอนเซปต์“OUTSTANDING ON THEURBAN TRACK” โดดเด่นเกินใครในทุกมุมมองด้วยเส้นสายกราฟิกใหม่ทั้งหมดเพิ่มความดุดันด้วยลายเคฟล่าและการตัดสีดำที่ลงตัวกับฟูลแฟริ่งแบบสปอร์ตเท่ล้ำไปกับล้อแม็ก 5 ก้านสีดำทันสมัยด้วยแผงหน้าปัดเรือนไมล์ดิจิทัลแสดงผลด้วยจอแอลซีดี พร้อมระบบ ODO Meter สำหรับวัดระยะการเดินทางมั่นใจทุกครั้งที่เข้าโค้งด้วยโช้กหลังแบบโมโนโช้กเพื่อการทรงตัวที่มีประสิทธิภาพและหน้ายางขนาดใหญ่เพิ่มการยึดเกาะถนน

New CBR150R ขับขี่สนุกคล่องตัวเต็มสมรรถนะด้วยเครื่องยนต์4 จังหวะขนาด 150cc. DOHC4 วาล์ว 6 สปีด ระบบหัวฉีด PGM-FI พร้อมระบบระบายความร้อนด้วยน้ำเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยค่าไอเสียระดับ 6 และรองรับน้ำมัน E20

นอกจากนี้การปรับโฉมครั้งใหญ่แล้วเอ.พี.ฮอนด้ายังได้นำเสนอชุดแต่ง AeroPart สำหรับ NewCBR150Rภายใต้แบรนด์ H2C อีกมากมายอาทิที่ครอบเบาะหลังลายเคฟล่า,โบลท์หัวโช้กอะลูมิเนียม, เรซินตกแต่งลายคาร์บอน, สติกเกอร์วงล้อสีแดงเพื่อเพิ่มความเท่ให้กับตัวรถตามสไตล์ที่ผู้ขับขี่ต้องการ

เอ.พี.ฮอนด้าเริ่มวางจำหน่าย NewHonda CBR150Rแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ HondaWing Center ทั่วประเทศ โดยมีให้เลือก 3 สี 3สไตล์ได้แก่ขาว-ดำ, แดง-ดำและสีดำล้วน ด้วยราคาแนะนำที่ 79,300 บาท

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของรถรุ่นใหม่ได้ที่www.aphonda.co.th พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมของรถจักรยานยนต์ฮอนด้าได้ที่www.facebook.com/hondamotorcyclethailand
 

Create Date : 10 มิถุนายน 2557    
Last Update : 10 มิถุนายน 2557 12:49:49 น.
Counter : 320 Pageviews.  

“BMF 2014” ประกาศพร้อมจัดงาน 2-6 กรกฎาคมนี้

“BMF 2014” ประกาศพร้อมจัดงาน2-6 กรกฎาคมนี้

ค่ายสองล้อ-อุปกรณ์ระดมสินค้าให้ช็อปกันอย่างจุใจ

แบงค์ค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2014 (Bangkok Motorbike Festival 2014)หรือ “BMF 2014” เทศกาลรถมอเตอร์ไซค์ที่ยิ่งใหญ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประกาศความพร้อมการจัดงานระหว่าง 2-6 กรกฎาคม2557 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์(ราชประสงค์) จัดภายใต้คอนเซ็ปต์ "Ride & Freedom" หรืออิสระแห่งการขับขี่หวังเอาใจคนรักสองล้อ และกระแสความนิยมรถบิ๊กไบค์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

“แบงค์ค็อกมอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2014”(Bangkok Motorbike Festival 2014)ถือเป็นเทศกาลรถมอเตอร์ไซค์ที่ยิ่งใหญ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จัดภายใต้คอนเซ็ปต์ "Ride& Freedom" หรืออิสระแห่งการขับขี่ที่สะท้อนมุมมองผ่านรูปแบบการใช้ชีวิตแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นสไตล์รถที่ชื่นชอบ, สไตล์การแต่งตัวหรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในเส้นทางอันหลากหลายบนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตรครอบคลุมพื้นที่ทั้งภายในและด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ (ราชประสงค์)ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของทั้งผู้ผลิต ผู้นำเข้าและผู้ประกอบการต่างๆที่เกี่ยวข้องกับรถจักรยานยนต์หลังจากผ่านพ้นวิกฤติการเมืองที่ยืดเยื้อมานานกว่าครึ่งปีส่งผลให้การจัดงานนี้ถือเป็นเทศกาลการซื้อ-ขายที่ดีที่สุดของปีเพื่อเปิดโอกาสให้ค่ายผู้ผลิตและผู้ประกอบการรถจักรยานยนต์ทุกประเภทรถรุ่นใหม่รุ่นยอดนิยม และผลิตภัณฑ์มาวางจำหน่ายให้แก่ชาวไบเกอร์และผู้สนใจทั่วไป

ภายในงานจะได้พบกับรถสองล้อระดับแนวหน้า ทั้งจากฝั่งยุโรป และเอเชียที่มีอยู่เกือบทุกแบรนด์ในเมืองไทย อาทิ KTM, MV Agusta, Indian, Victory,Honda, Yamaha, Suzuki, Kawasaki และ Zero Engineering เป็นต้นนอกจากนี้ยังรวบรวมสินค้าประเภทอะไหล่ อุปกรณ์ตกแต่ง อุปกรณ์ป้องกันเครื่องแต่งกาย รวมไปถึงบริการต่างๆ ที่มีให้เลือกกันอย่างหลากหลายตลอดจนถึงกิจกรรมที่น่าสนใจเพื่อให้ผู้เข้าร่วมชมงานได้สัมผัสบรรยากาศของงานแสดงรถมอเตอร์ไซค์อย่างเต็มอิ่มดำเนินการจัดงานโดย ไซเคิล คัลเจอร์

แบงค์ค็อก มอเตอร์ไบค์ เฟสติวัล 2014 (Bangkok Motorbike Festival 2014)จัดระหว่างวันที่ 2-6 กรกฏาคม 2557พบกับความบันเทิงสำหรับคนรักมอเตอร์ไซค์ฟรีตลอดงาน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ (ราชประสงค์)
 

Create Date : 09 มิถุนายน 2557    
Last Update : 9 มิถุนายน 2557 14:27:10 น.
Counter : 123 Pageviews.  

เอ.พี.ฮอนด้า ฉีกทุกความจำเจด้วย New Zoomer-X สีสันสุดแสบ

เอ.พี.ฮอนด้า ฉีกทุกความจำเจด้วย New Zoomer-X สีสันสุดแสบ

“ต่อ-ฮอร์โมน” ร่วมเปิดมุมมองใหม่ๆให้วัยรุ่นผ่านแนวคิด“แสบสรรค์มันส์นอกกรอบ”


รถจักรยานยนต์ฮอนด้าผู้นำไลฟ์สไตล์ความสนุกภายใต้แนวคิด “มาสนุกเปลี่ยนโลกกันPower of Fun Project” พาวัยรุ่นไทยฉีกทุกกรอบแห่งความจำเจด้วยการเปิดตัวNew Zoomer-X ภายใต้คอนเซปต์“แสบสรรค์มันส์นอกกรอบ” เผยความจัดจ้านสะใจด้วยสีสันใหม่สุดแสบลงตัวกับโครงสร้างแบบเปลือยและพื้นที่Free Space ใต้เบาะนั่งเท่ล้ำด้วยล้อแม็กขนาด 12 นิ้ว โช้คอัพหน้าแบบหัวกลับรองรับทุกแรงกระแทกเรือนไมล์แบบ X-Meter ดีไซน์ใหม่โดนใจวัยรุ่นยิ่งกว่าเดิมขับขี่สนุกด้วยเครื่องยนต์ขนาด 110cc.ระบบหัวฉีด PGM-FI ยุคใหม่ที่ดูแลรักษาง่ายขึ้นทั้งยังประหยัดน้ำมันถึง 53 กิโลเมตร/ลิตร จากการวัดตามมาตรฐาน สมอ. Mode ECE R40ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกปลอดภัยกว่าด้วยคอมบายเบรพร้อมคาลิปเอร์แบบ3 ลูกสูบ เริ่มวางจำหน่ายทั่วประเทศตั้งต่วนที่ 9 มิถุนายนเป็นต้นไปที่ศูนย์จำหน่ายและบริการHonda Wing Center ด้วยราคาแนะนำที่ 52,500บาทสำหรับรุ่นดิสก์เบรก และ 55,000 บาทสำหรับรุ่นคอมบายเบรก พร้อมดึง ต่อ-ธนภพลีรัตนขจร นักแสดงชื่อดังจากซีรีย์ฮอร์โมนวัยว้าวุ่นมาเป็นพรีเซนเตอร์เพื่อเปิดมุมมองควมสนุกใหม่ๆให้กับวัยรุ่นผ่านภาพยนต์แอนิเมชันสุดแนว


มร.โนบุฮิเดะนางาตะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัดผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทยเปิดเผยว่า “ในปี2012 เอ.พี.ฮอนด้าได้สร้างเทรนด์ใหม่ให้กับวงการรถจักรยานยนต์ไทยด้วยการเปิดตัว Zoomer-X รถเนคเก็ดเอ.ที.ที่มีดีไซน์นอกกรอบที่สุดด้วยโครงสร้างแบบเปลือยและฟรีฟอร์มรวมถึงความลงตัวจากองค์ประกอบอื่นๆของรถได้ทำให้ Zoomer-X ได้รับความนิยมในกลุ่มวัยรุ่นอย่างรวดเร็วและยังช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ความสนุกของแบรนด์รถจักรยานยนต์ฮอนด้าได้เป็นอย่างดี”

“และสำหรับในปี2014 นี้ ภายใต้แบรนด์แคมเปญ “มาสนุกเปลี่ยนโลกกัน Power ofFun Project” เอ.พี.ฮอนด้าพร้อมแล้วที่จะนำวัยรุ่นไทยฉีกกรอบออกจากความซ้ำซาก พร้อมกับเปิดมุมมองใหม่ๆอีกครั้งด้วยการนำเสนอ NewZoomer-X ที่มีคาแรกเตอร์หลากสไตล์สำหรับวัยรุ่นที่ต้องการแสดงความเป็นตัวเองออกมาตัวรถโดดเด่นด้วยสีสันที่สะดุดตาทั้งยังเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีนี่คือรถที่ตอบโจทย์ได้ทั้งการใช้งานและความต้องการทางอารมณ์สำหรับวัยรุ่น”

New Zoomer-X ได้รับการเพิ่มดีกรีความสนุกขึ้นไปอีกขั้นภายใต้คอนเซปต์“Life Unblocked แสบสรรค์มันส์นอกกรอบ” ด้วยสีสันแบบHyper Color สะท้อนแสงดูล้ำสมัยบนตัวถังแบบเปลือย (Naked)สอดรับกับพื้นที่ใต้เบาะแบบ Free Space ที่โปร่งทะลุรอบด้านไม่เหมือนใครเท่ลงตัวด้วยล้อแม็กขนาด 12 นิ้วพร้อมยางแบบจุ๊บเลสหมดปัญหาเรื่องยางรั่วซึมหน้ายางกว้างช่วยให้การยึดเกาะเป็นไปอย่างมั่นใจ โดดเด่นกว่าใครด้วยแผงเรือนไมล์ X-Meter ดีไซน์ใหม่และแฮนด์เปลือยสนุกกับการขับขี่ในหลากสภาพถนนด้วยโช้คแบบหัวกลับที่รองรับการกระแทกได้ดีกว่ามั่นใจทุกครั้งที่ขับขี่ด้วยระบบกระจายแรงเบรกหน้า-หลัง Combi Brake System ทำร่วมกับคาลิปเปอร์ไฮดรอลิกแบบ3 ลูกสูบ (เฉพาะรุ่นคอมบายเบรก)

New Zoomer-X ขับขี่สนุกเต็มสมรรถะด้วยเครื่องยนต์ระบบหัวฉีดPGM-FI ขนาด110cc. ยุคใหม่ล่าสุดที่ได้รับการพัฒนาให้ดูแลรักษาง่ายขึ้นแต่ประหยัดน้ำมันถึง 53 กิโลเมตร/ลิตร จากการวัดตามมาตรฐาน สมอ. Mode ECE R40ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลกเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยมาตรฐานค่าไอเสียที่สะอาดถึงระดับ 6 และรองรับน้ำมัน E20

และเพื่อให้การสื่อสารทางการตลาดเป็นไปอย่างชัดเจนฮอนด้าได้เลือกต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจรนักแสดงขวัญใจวัยรุ่นชื่อดังจากซีรีย์ฮอร์โมนวัยว้าวุ่นมาเป็นพรีเซนเตอร์เพื่อจุดประกายให้วัยรุ่นกล้าเปิดมุมมองความสนุกใหม่ๆกล้าฉีกกรอบของสังคมในปัจจุบัน โดยใช้ภาพยนตร์ “มันส์นิเมชันมันส์นอกกรอบ” ซึ่งเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันสุดแนวจำนวน5 ตอนสำหรับ New Zoomer-X5 สไตล์เป็นตัวแทนในการสื่อสารผู้ที่สนใจสามารถติดตามชมได้ทาง www.youtube.com/hondamotorcycleTHA


เอ.พี.ฮอนด้าพร้อมวางจำหน่าย Zoomer-Xใหม่ ตั้งแต่วันที่ 9มิถุนายนเป็นต้นไปที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ HondaWing Center ทั่วประเทศ มีให้เลือกถึง 5 สี 5 สไตล์ประกอบด้วยรุ่นสแตนดาร์ด 3 สีได้แก่สีเขียวเอเลี่ยนกรีน สีชมพูพิงค์รันเนอร์สีส้มฮัลโลวีน และรุ่นคอมบายเบรกล้อแม็กสีทองอีก 2สีได้แก่สีดำด้านแมทแบล็คมอนสเตอร์ และสีขาวไวท์แองเจิ้ลสนนราคาแนะนำสำหรับรุ่นดิสก์เบรกที่ 52,500 บาท และรุ่นคอมบายเบรกที่ 55,000 บาท


ร่วมสนุกเปลี่ยนโลกกับเทคโนโลยีจากรถจักรยานยนต์ฮอนด้าที่เว็บไซต์ www.aphonda.co.th และเฟซบุ๊ค www.facebook.com/hondamotorcyclethailand
 

Create Date : 30 พฤษภาคม 2557    
Last Update : 30 พฤษภาคม 2557 16:04:04 น.
Counter : 348 Pageviews.  

ยามาฮ่าฉลอง 50 ปี แห่งความสำเร็จ กับกิจกรรมภารกิจสุดมันส์ “Rev Station”


ยามาฮ่าฉลอง 50 ปี แห่งความสำเร็จ จัดกิจกรรมสุดพิเศษสำหรับแฟนพันธ์แท้ของยามาฮ่ากับกิจกรรมภารกิจสุดมันส์ “RevStation” ที่ท้าทายความสามารถสำหรับแฟนยามาฮ่าต้องลองที่ https://apps.facebook.com/revstation/

ลุ้นรับรางวัลใหญ่ Windows Surface RT 32GB มูลค่า 9,900บาท กระเป๋า Ripcurl หูฟัง AIAIAI รุ่น Capital หรืออื่น ๆ อีกเพียบทุกวัน สนุกตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 พฤษภาคม 2557
 

Create Date : 12 พฤษภาคม 2557    
Last Update : 12 พฤษภาคม 2557 17:03:17 น.
Counter : 139 Pageviews.  

รถพร้อมใจพร้อม ไปทุกที่ทั่วไทยตามที่ใจต้องการ


รถพร้อมใจพร้อม ไปทุกที่ทั่วไทยตามที่ใจต้องการ

เทรนด์การใช้รถมอเตอร์ไซค์ในปัจจุบันได้รับความนิยมมากขึ้น ด้วยเพราะความคล่องตัว ประหยัด และเท่ไม่เหมือนใคร ที่เห็นได้ชัดคือ ความนิยมมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่หรือบิ๊กไบค์ มีมากขึ้นจนบริษัทผู้ผลิตเริ่มมาปักหลักในเมืองไทยหลายราย มอเตอร์ไซค์จึงกลายเป็นเพื่อนคู่ใจ สำหรับบางคนอาจใช้พาหนะคู่ใจเดินทางไปทำงานทุกวัน บางคนใช้เฉพาะวันหยุดเพื่อการพักผ่อน ขับขี่ฝ่าสายลมไปอย่างอิสระ ซึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อการขับขี่ ไม่ใช่เฉพาะมอเตอร์ไซค์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงสภาพถนน การขับขี่ของผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ สภาพรถของคนอื่น รวมทั้งสภาพรถของเราเอง แล้วเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่า การควบสองล้อคู่ใจเดินทางไกลจะปลอดภัยและราบรื่น
"คาสตรอล" ผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่นสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ แนะเคล็ดลับเตรียมพร้อมขับขี่ทางไกล ด้วยคอนเซ็ปต์ "รถพร้อมใจพร้อม ไปได้ดังใจต้องการแบบถึงไหนถึงกันกับ คาสตรอล เพาเวอร์ วัน" เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ทริปการขับขี่ทางไกลของคุณปลอดภัยและไปได้ทุกที่ทั่วไทยตามที่ใจต้องการกับ 2 ล้อคู่ใจ

เบสิคสำคัญการตรวจรถ อย่าตกหล่น!

ต้องไม่ลืมว่ารถกับคนขับนั้นใกล้ชิดกันมาก ความพร้อมของรถมีผลมากกับความปลอดภัยทุกวินาทีของเรา ต้องไม่ลืมเช็คความพร้อมให้กับรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจด้วยการเช็คเครื่องยนต์และอุปกรณ์ต่างๆ ด้วยตัวเองหรือจะแวะไปใช้บริการที่ "ศูนย์บริการคาสตรอลไบค์พอยท์" ช่วยตรวจเช็คและเตรียมความมั่นใจ
ตรวจยางและลมยางทั้ง 2 ล้อ เติมลมให้มีแรงดันตามที่กำหนดรวมทั้งให้พอดีกับน้ำหนัก ลมยางที่อ่อนไปจะทำให้เครื่องยนต์เกิดแรงเสียดทานที่ล้อมาก ทำให้เครื่องยนต์ทำงานหนัก ส่วนลมยางที่แข็งไปจะทำให้เกิดการลื่นไถลได้ง่ายเนื่องจากพื้นที่การยึดเกาะถนนลดลง โครงยางระเบิดได้ง่ายเมื่อได้รับแรงกระแทกหรือถูกของมีคม อายุการใช้งานของยางลดลง ความนุ่มนวลในการขับขี่ลดลง ไม่ควรเช็คลมยางขณะที่ยางมีอุณหภูมิสูง (หลังขับเสร็จใหม่ๆ) ควรทิ้งไว้สัก 15-30 นาที
ตรวจระบบเบรคหน้าและเบรคหลัง ว่ามีผ้าเบรคมากน้อยแค่ไหน หากเหลือน้อยแนะนำให้เปลี่ยนให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทาง เช็คและขันน็อตต่างๆ ของตัวรถ เช่น น็อตล้อ น็อตคันเกียร์ คันเบรคให้พร้อม เช็คระดับน้ำในหม้อน้ำให้เต็ม เพราะถ้าน้ำขาดจะส่งผลให้การระบายความร้อนไม่ดี จะทำให้เครื่องยนต์เกิดความเสียหายได้ "โซ่" ต้องไม่ให้ตึงหรือหย่อนจนเกินไปและอย่าลืมหล่อลื่นโซ่ด้วย
ทำความสะอาดและตรวจเช็คความแน่นของขั้วแบตเตอรี่ รวมทั้งเช็คระบบไฟทุกดวงทั้งไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเลี้ยว ไฟเบรค รวมทั้งแตร ให้อยู่ในสภาพการใช้งานปกติ เพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ทั้งตัวเราเองและเพื่อนร่วมทาง

เช็คระดับน้ำมันเครื่องว่าต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนดหรือไม่ แต่เพื่อความสบายใจควรเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่เหมาะกับประเภทของรถก่อนขับขี่ทางไกล ช่วยในเรื่องการระบายความร้อนและหล่อลื่น ทำให้เครื่องยนต์ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะต้องใช้รอบเครื่องยนต์ค่อนข้างสูงในระยะเวลานานๆ ทำให้มีความร้อนสะสมในตัวน้ำมันเครื่อง

ความพร้อมของคนขับ สำคัญที่สุด!

คืนก่อนออกทริประยะไกลควรพักผ่อนให้เพียงพอ งดดื่มสุราและของมึนเมาทุกชนิด ถึงตอนเช้าจะยังไม่รู้สึกเหนื่อย แต่พอช่วงบ่ายมีแดดจัดและแยงตา อาจทำให้เกิดความเมื่อยล้าสะสมและง่วงนอนได้

สายตาก็เป็นส่วนสำคญในการขับขี่ เพราะเป็นตัวกำหนดในการบังคับทิศทาง หรือการสังเกตบนพื้นถนน เช่น มีทรายหรือน้ำมันบนพื้นถนน ถ้าเราเห็นเราก็จะหลบเลี่ยงได้

มีสติตลอดเวลา เพราะมีเพื่อนร่วมทางเยอะ ทั้งรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ หรือรถที่ขับออกมาจากข้างทาง ต้องมีความระมัดระวัง

เตรียมพร้อมก่อนเดินทาง พร้อมรับมือปัญหาเฉพาะหน้า!

ศึกษาเส้นทางพร้อมทั้งคำนวณระยะทางที่จะไปกับความจุของถังน้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อวางแผนการเติมน้ำมันครั้งต่อไปในทริป จะได้รู้ว่าเส้นทางที่จะผ่านมีปั๊มน้ำมันหรือไม่ เพื่อความสบายใจ เมื่อน้ำมันเหลือ 1/4 ของถังก็ควรแวะเติมให้เต็ม และเป็นการพักรถและผ่อนคลายร่างกายไปในตัว
เตรียมเอกสาร อุปกรณ์ และอะไหล่ที่จำเป็นติดตัวไปด้วย เช่น เครื่องมือประจำรถ สมุดคู่มือรับประกัน หัวเทียน เชือก ฯลฯ เตรียมพร้อมไว้เผื่อมีเหตุฉุกเฉิน

ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด อย่าแซงในที่คับขัน ทั้งบนสะพาน ทางโค้ง-ทางแยก-ทางร่วม อย่าขับขี่ตามหลังในระยะกระชั้นชิด ไม่ขับเร็วกว่ากำหนด ให้สัญญาณก่อนหยุด-เลี้ยว-แซงทุกครั้ง เมื่อขับผ่านทางแคบ-ทางโค้ง-บนเนิน-บนภูเขา ควรขับชิดขอบทางด้านซ้าย และให้เสียงสัญญาณเตือนรถที่จะสวนมาก่อนเข้าทางโค้ง ฯลฯ

ผ่อนคลายหรือลุกขึ้นยืนยืดเส้นยืดสายทุกๆ 100 กิโลเมตร เพราะการขับขี่ระยะทางยาวๆ เราแค่บิคคันเร่งแช่ไว้ จึงอาจทำให้ง่วงนอนหรือหลับได้ ให้พยายามจิบน้ำเปล่าบ่อยๆ ในระหว่างเดินทาง จะช่วยผ่อนคลายความรู้สึกตึงเครียด และกระหายน้ำ ซึ่งเป็นต้นเหตุทำให้ร่างกายอ่อนล้า

หลีกเลี่ยงทางเปลี่ยวหรือทางที่ไม่ค่อยมีรถวิ่งสวนมากนัก รวมทั้งควรจดจำหลักกิโลที่ผ่านมา เพราะเวลาที่ไม่รู้ทางหรือมีอุบัติเหตุ จะได้ช่วยหาได้เร็วและถูกต้อง

พกเบอร์โทรฉุกเฉินจำเป็น ติดกระเป๋าหรือเมมเบอร์ไว้ในมือถือ เช่น จส. 100 โทร.1137 หรือ 0-2711-9151-8 สวพ. 91 โทร.1644 และตำรวจทางหลวง 1193 แจ้งเหตุ สอบถามเส้นทาง บริการ 24 ชม. หรือแวะเข้าไปตรวจเช็คและซ่อมได้ที่ศูนย์บริการคาสตรอลไบค์พอยท์กว่า 2,000 สาขาทั่วประเทศ

เมื่อพร้อมแล้วก็ออกเดินทางไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์และเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ กัน รถพร้อมใจพร้อม ไปได้ดังใจต้องการกับ คาสตรอล เพาเวอร์ วัน อย่าลืมดูแลรถเหมือนดูแลตัวคุณเองและคนที่คุณรัก
 

Create Date : 09 พฤษภาคม 2557    
Last Update : 9 พฤษภาคม 2557 11:48:44 น.
Counter : 126 Pageviews.  

1  2  

green z
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add green z's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.