Group Blog
 
All Blogs
 
ฟอร์ด ประเทศไทย จัดการฝึกอบรมโครงการ “Driving Skills for Life


ฟอร์ด ประเทศไทย จัดการฝึกอบรมโครงการ

“Driving Skillsfor Life – ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย”

ตอน “รถโรงเรียนปลอดภัยปีที่ 2”

สานต่อความมุ่งมั่นปลูกจิตสำนึกขับขี่ปลอดภัยแก่พนักงานขับรถโรงเรียน

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดการฝึกอบรมโครงการ “Driving Skillsfor Life – ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย” ตอน “รถโรงเรียนปลอดภัย” ปีที่ 2 แก่พนักงานขับรถโรงเรียน ที่สนามฝึกอบรม เมโทร ไลฟ์ พาร์ค พระราม9 โดยได้รับความร่วมมือจากจากสถานีวิทยุข่าวสารและการจราจร จส.100 และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครองที่ต้องส่งบุตรหลานเดินทางไปกับรถโรงเรียนและปลูกฝังพฤติกรรมการขับขี่อย่างปลอดภัย รวมถึงช่วยลดอุบัติเหตุโดยรวมบนท้องถนน

สำหรับการฝึกอบรมในครั้งนี้แบ่งออกเป็น 2 วัน คือ วันเสาร์ที่ 26 เมษายน และวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายน โดยเนื้อหาการอบรมครอบคลุมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ทั้งนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ขับรถโรงเรียนในกรุงเทพฯและปริมณฑลเข้าร่วมกว่า 160 คน จาก 15 โรงเรียน ได้แก่โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสเซเวียร์ โรงเรียนอัมพวันศึกษา โรงเรียนฤกษบุตร โรงเรียนเปรมประชาวัฒนาโรงเรียนอัสสัมชัญประถม โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศร่มเกล้าโรงเรียนสายน้ำทิพย์ โรงเรียนวัดอ้อมน้อย โรงเรียนนานชาติการ์เด้น โรงเรียนนานาชาติเซนต์แอนดรูว์สสาทร โรงเรียนธนินทรวิทยา และโรงเรียนบางขุนเทียนนอก เป็นต้นทั้งนี้ผู้เข้าร่วมอบรมไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

น.ส. ธิดายุทธ์ นพเกตุ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ดประเทศไทย กล่าวว่า “โครงการ Driving Skillsfor Life –ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย ตอน รถโรงเรียนปลอดภัย ปัจจุบันได้จัดต่อเนื่องขึ้นเป็นปีที่2 แล้ว โดยฟอร์ดตระหนักถึงความสำคัญของพฤติกรรมขับขี่ของเจ้าหน้าที่ขับรถรับส่งนักเรียนที่ต้องดูแลชีวิตผู้โดยสารที่เป็นเยาวชนจำนวนมาก ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไปในอนาคตจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราขยายฐานผู้เข้าฝึกอบรมจากผู้ขับขี่ที่เป็นบุคคลทั่วไปสู่เจ้าหน้าที่ขับรถรับส่งนักเรียน”

“โครงการ Driving Skillsfor Life เป็นโครงการเพื่อสังคมหลักที่ฟอร์ดจัดขึ้นทั่วทั้งภูมิภาค โดยมีวัตถุประสงค์หลักที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่ซึ่งเป็นบุคคลทั่วไปเกิดความตระหนักและใส่ใจในสภาพการจราจรรอบตัวมากขึ้น เราหวังว่าโครงการนี้จะช่วยลดจำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนตลอดจนการแนะนำวิธีปฏิบัติที่ถูกต้องระหว่างการขับขี่บนท้องถนน ซึ่งฟอร์ด ประเทศไทย ได้ทำโครงการนี้อย่างต่อเนื่องจนก้าวเข้าสู่ปีที่7 แล้ว” น.ส. ธิดายุทธ์กล่าวเพิ่มเติม

โครงการ “Driving Skills for Life –ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย ตอน รถโรงเรียนปลอดภัย” ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากพันธมิตรสถานีวิทยุ จส.100ในการเผยแพร่ข้อมูลความรู้สู่สาธารณะและร่วมปลูกฝังพฤติกรรมการขับขี่ที่ถูกต้องและปลอดภัยให้แก่คนไทยและสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

(.สพฐ) เพื่อเชิญชวนให้โรงเรียนต่างๆ ในสังกัด ส่งเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการฝึกอบรมเพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียนและเพิ่มความอุ่นใจให้กับผู้ปกครอง โดยเริ่มต้นกับโรงเรียนในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

นางอัจฉรา บัวสมบูรณ์ วันทนียกุล ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายผลิตวิทยุ-โทรทัศน์ กลุ่มบริษัทแปซิฟิคคอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “การเป็นสื่อกลางในการช่วยลดอุบัติเหตุ และบรรเทาปัญหาการจราจรถือเป็นพันธกิจหลักที่เรายึดมั่นมาโดยตลอด โครงการฝึกอบรมผู้ขับขี่ปลอดภัยนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆที่สถานีวิทยุข่าวสารและการจราจรจส.100 มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตร เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์โครงการนี้ให้เป็นที่รู้จักโดยทั่วกันและร่วมรณรงค์ส่งเสริมการปลูกฝังพฤติกรรมการขับขี่อย่างปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน”

โครงการฝึกอบรมผู้ขับขี่ระดับโลกนี้เป็นโครงการระดับสากลของฟอร์ดที่จัดขึ้นต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 11 แล้ว และจัดขึ้นเป็นปีที่ 7 ในประเทศไทย ซึ่งได้จัดการฝึกอบรมให้แก่ผู้ขับขี่ไปแล้วจำนวนกว่า500,000 คนทั่วโลก และกว่า 7,000 คน ในประเทศไทยโดยผู้เข้าอบรบไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น การอบรมโครงการนี้ยังได้ปรับเนื้อหาให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของการขับขี่ในแต่ละประเทศอีกด้วย
Create Date : 28 เมษายน 2557
Last Update : 28 เมษายน 2557 15:19:55 น. 0 comments
Counter : 422 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

green z
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add green z's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.