Group Blog
 
All Blogs
 
ขนส่งทางบกช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน ปีที่ 6

กรมการขนส่งทางบก ช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน   ปีที่ 6 ด้วยการมอบอุปกรณ์เพื่อการยังชีพแก่ผู้พิการฯ เปิดรับคำขอถึง  2 พฤษภาคมนี้ 

นายอัฌษไธค์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) เตรียมนำเงินรายได้จากการประมูลทะเบียนรถเลขสวยช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนนต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 โดยที่ผ่านมาได้นำเงินรายได้จากการประมูลทะเบียนรถเลขสวยจัดสรรเงินเป็นค่าอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการยังชีพแก่ผู้พิการที่ประสบภัยทางถนนไปแล้วเกือบ 7,000 คน สำหรับปี 2557 เตรียมจัดสรรเงินเป็นค่าอุปกรณ์เพื่อการยังชีพแก่ผู้พิการที่ประสบภัยทางถนนกว่า 100 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือผู้พิการอันเนื่องมาจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน และไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจาก กปถ. มาก่อน หรือเคยได้รับการช่วยเหลือมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปี อุปกรณ์ที่สามารถขอรับจัดสรรได้ อาทิ แขน-ขาเทียม รถนั่งสำหรับผู้พิการ ที่นอนลมป้องกันแผลกดทับ และรถสามล้อโยก ฯลฯ โดยเปิดรับคำขอถึงวันที่ 2 พฤษภาคม 2557

นายอัฌษไธค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการนำรายได้จากการประมูลทะเบียนรถเลขสวย ช่วยเหลือ ผู้พิการที่ประสบภัยทางถนนแล้วยังได้นำเงินรายได้ดังกล่าวมาใช้ในการรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนและสนับสนุนกิจกรรมส่งเสริมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนหลากหลายกิจกรรม อาทิ สนับสนุนโครงการ “เสริมสร้างศักยภาพผู้ขับรถ เพื่อสนับสนุนระบบโลจิสติกส์ของประเทศ”เปิดสอนขับรถบรรทุก รถโดยสาร และรถลากจูง ฟรี ซึ่งได้ช่วยเหลือผู้ว่างงานและผลิตผู้ขับขี่ที่ปลอดภัยออกสู่ตลาดแรงงานแล้วกว่า 9,000 ราย สำหรับผู้พิการที่ประสงค์ขอรับการช่วยเหลือ ยื่นคำขอได้ที่สำนักงานกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน กรมการขนส่งทางบกและที่สำนักงานขนส่งจังหวัดทุกแห่งทั่วประเทศโดยแนบหลักฐานสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาบัตรประจำตัวคนพิการ (ถ้ามี) สำเนาทะเบียนบ้าน รูปถ่ายของผู้พิการในลักษณะท่าทางแตกต่างกันไม่น้อยกว่า 3 รูป ใบรับรองแพทย์หรือหลักฐานที่แสดงว่าความพิการนั้นเกิดจากการประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนน หลักฐานที่ทางราชการออกให้หรือหลักฐานการขอรับ หรือได้รับการชดใช้ค่าสินไหมทดแทนจากบริษัทประกันภัย หรือที่บ่งบอกได้ว่าความพิการนั้นเกิดขึ้นจากการได้รับอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนน ใบเสนอราคาอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการ หากไม่ได้มาดำเนินการด้วยตนเองต้องมีสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนผู้ยื่นคำขอแทน หลักฐานที่แสดงความสัมพันธ์ระหว่างผู้ยื่นคำขอกับผู้พิการและสำเนาบัตรประจำตัวที่แสดงถึงตำแหน่งหน้าที่ของผู้รับรอง กรณีที่ผู้ยื่นคำขอแทนเป็นผู้ดูแลตามความเป็นจริง ทั้งนี้ผู้ประสงค์ขอรับความช่วยเหลือ ต้องมีคุณสมบัติตรงตามหลักเกณฑ์การขอรับจัดสรรเงินเป็นค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการอันเนื่องมาจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนนด้วย โดยจะมีคณะอนุกรรมการพิจารณาอนุมัติให้ความช่วยเหลือตามความเหมาะสมต่อไป ทั้งนี้สามารถดาวน์โหลดแบบฟอร์มคำขอได้ที่ www.roadsafefund.com หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2271-8888 ต่อ 2511-2515 อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวทิ้งท้าย
Create Date : 24 เมษายน 2557
Last Update : 24 เมษายน 2557 22:49:17 น. 0 comments
Counter : 435 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

green z
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add green z's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.