Group Blog
 
All Blogs
 
คาวาลลิโน มอเตอร์ เปิดตัวเฟอร์รารี่ แคลิฟอร์เนีย ที

คาวาลลิโน มอเตอร์ เปิดตัวเฟอร์รารี่แคลิฟอร์เนีย ที

ที่มาพร้อมการปฏิวัติเครื่องยนต์เทอร์โบ V8

คาวาลลิโนมอเตอร์ ผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการของเฟอร์รารี่ในประเทศไทยได้เปิดตัวเฟอร์รารี่แคลิฟอร์เนีย ที ณ โชว์รูมของคาวาลลิโน มอเตอร์ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกต่อสื่อมวลชนและลูกค้าของเฟอร์รารี่ในประเทศไทยหลังจากที่ได้เปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์นานาชาติ ณ กรุงเจนีวาในเดือนมีนาคมเฟอร์รารี่ แคลิฟอร์เนีย ที สะท้อนความสง่างามสูงสุด ผสานความคล่องตัวและความพิเศษที่โดดเด่นในทุกรุ่นของแคลิฟอร์เนียตั้งแต่ปี 1950

คุณวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รองประธานบริษัท กรรมการบริหารบริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ได้กล่าวถึงยอดขายที่เติบโตขึ้นของเฟอร์รารี่ในประเทศไทยว่า “บริษัทคาวาลลิโน มอเตอร์ ได้เป็นตัวแทนจำหน่าย และซ่อมบำรุงรถยนต์เฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย มา 5 ปีแล้ว เราได้ดำเนินการทำธุรกิจอย่างโปร่งใสและได้รับการตอบรับและความเชื่อมั่นจากลูกค้าเป็นอย่างดีทั้งในด้านการขายและบริการหลังการขายและเราก็พร้อมที่จะรักษามาตรฐานของเฟอร์รารี่อย่างดีที่สุดตลอดไป”

คุณนันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการของ คาวาลลิโน มอเตอร์ กล่าวว่า "แคลิฟอร์เนียทีเป็นรถที่เต็มไปด้วยนวัตกรรมที่ไม่เพียงแต่จะตอบสนองความคาดหวังของลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับความสนุกในการขับขี่แต่ยังให้ความสำคัญกับความความสะดวกสบายหรูหราในรถยนต์ที่พวกเขาสามารถใช้งานได้ทุกวันเรามีความมั่นใจว่า แคลิฟอร์เนีย ที จะได้รับการตอบรับที่ดีในประเทศไทย"

แคลิฟอร์เนียที เป็นผลงานที่วิเศษที่สุดของสายพันธุ์เฟอร์รารี่ ที่มาพร้อมกับหลังคาแข็งพับได้ (RHT) และโครงสร้าง 2+ รวมถึงคุณสมบัติอื่นๆทำให้รถรุ่นนี้เป็นรถอเนกประสงค์ที่ปรับเปลี่ยนได้สูงสุดตามความต้องการในการใช้งาน

เช่นเดียวกับเฟอร์รารี่ทุกรุ่นแคลิฟอร์เนีย ทีได้เพิ่มเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่จะทำให้รถรุ่นนี้มีเอกลักษณ์อย่างแท้จริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องยนต์เทอร์โบ V8 ใหม่ล่าสุด เทคโนโลยีเทอร์โบได้รับเกียรติให้เป็นเอกลักษณ์ทางวิศวกรรมของเฟอร์รารี่อันเนื่องมาจากรถรุ่นที่โดดเด่นอย่าง GTO ในปี 1984 และ F40 ในปี 1987 และแน่นอนว่าในปัจจุบันมันได้มาเป็นหัวใจหลักของ F1 สุดยอดรถแข่งแบบที่นั่งเดี่ยวรุ่นล่าสุดอีกด้วย

ทีมวิศวกรของมาราเนลโลได้ร่วมกันออกแบบขุมพลังที่โดดเด่นอันเป็นการผสมผสานคุณภาพเครื่องยนต์ของเฟอร์รารี่ อาทิ การตอบสนองที่เฉียบคมประสิทธิภาพดีเยี่ยมและอัตราเร่งอันทรงพลังในทุกความเร็วรวมถึงเสียงเครื่องยนต์ที่ดังกระหึ่ม เข้ากับความอัจฉริยะของเทคโนโลยีเทอร์โบไม่ว่าจะเป็นการลดการปล่อยไอเสีย และลดอัตราการบริโภคเชื้อเพลิงให้พละกำลังสูงและมีขนาดกะทัดรัดความสำเร็จครั้งนี้นับเป็นประวัติการณ์ครั้งใหม่อย่างแท้จริงสำหรับอุตสาหกรรมรถยนต์

การผสมผสานอย่างลงตัวของความปราดเปรียวและและความสง่างามแคลิฟอร์เนีย ที ขับเคลื่อนด้วยระบบหัวฉีดตรงจากเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ V8 ขนาด 3,855 ซีซี ที่ให้พลังแรงม้าลงล้อที่ 560 แรงม้า ที่ 7,500 รอบต่อนาทีส่งผลให้เกิดพลังงานถึง 145 แรงม้าต่อลิตร ซึ่งสูงสุดในกลุ่มนี้เช่นเดียวกับแรงบิดสูงสุด 755 นิวตันเมตรในเกียร์ 7 โดยมีอัตราเร่งความเร็วจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเวลาเพียง 3.6 วินาทีและส่งผลถึงอัตราเร่งความเร็วพิเศษ แม้ในเกียร์ที่สูงขึ้นและการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม

เป็นครั้งแรกในเครื่องยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีเพื่อกำจัดอาการรอรอบของเครื่องยนต์เทอร์โบโดยการลดแรงเฉื่อยและนำเพลาข้อเหวี่ยงแบบแฟลตเพลนจากรุ่น F1 มาใช้นอกเหนือไปจากนวัตกรรมระบบอัดอากาศเทอร์โบ แบบสองใบพัดนอกจากนี้ยังควบคุมด้วยระบบ VariableBoost Management ที่จะปรับการส่งแรงบิดให้เหมาะสมกับเกียร์ที่เลือกจึงยังลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงอีกด้วย

เช่นเดียวกับรถสูตร1 เทอร์โบชาร์จถูกได้นำมาใช้จากความต้องการที่จะเพิ่มประสิทธิภาพของรถยนต์เปรียบเทียบกับแคลิฟอร์เนียรุ่นก่อน อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงได้ลดลง 15 เปอร์เซนต์ แม้จะมีแรงม้าเพิ่มขึ้นถึง 70 แรงม้า และลดลงถึง 49 เปอร์เซนต์เมื่อแรงบิดสูงสุดในเกียร์ 7 อัตราการปล่อยไอเสียลดลงเหลือเพียง 250 กรัมต่อกิโลเมตร และปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลดลง 20 เปอร์เซนต์ หรือ 0.44 กรัมต่อกิโลเมตรต่อแรงม้า และมีผลโดยตรงให้รถสามารถวิ่งได้ระยะทางเพิ่มขึ้นถึง 15 เปอร์เซนต์

ด้วยการออกแบบที่พิถีพิถันและเทคนิคการผลิตที่ทันสมัยที่นำมาใช้สำหรับชิ้นส่วนที่สำคัญเช่นเพลาข้อเหวี่ยงแบบแฟลตเพลนท่อไอเสียแบบสามชิ้น และเครื่องเทอร์โบ เครื่องยนต์ของแคลิฟอร์เนีย ทีจึงผลิตเสียงที่ทรงพลัง และน่าประทับใจมากขึ้นตามอัตราการเร่งเพิ่มขึ้นของเครื่องยนต์นี่คือความสำเร็จเป็นประวัติการณ์อย่างสมบูรณ์สำหรับเครื่องยนต์เทอร์โบ

แคลิฟอร์เนียทียังเพิ่มความเร้าใจในแบบของรถแข่งอันเนื่องมาจากการเพิ่มประสิทธิภาพการตอบสนองของพวงมาลัยจากกระปุกพวงมาลัยใหม่และการตั้งระบบกันสะเทือนใหม่ ด้วยโช๊คอัพแม่เหล็กไฟฟ้า Magnaride รุ่นล่าสุด(ตอบสนองเร็วกว่าเดิมถึง 50 เปอร์เซนต์) ที่จะส่งผลให้การควบคุมรถแม่นยำยิ่งขึ้นในขณะที่ยังคงรับประกันความสะดวกสบายของการขับขี่

นอกจากนี้ระบบควบคุมใหม่ล่าสุดของ F1-Trac ซึ่งรับประกันอัตราเร่งสูงสุดและเบรกคาร์บอนเซรามิก CCM3 กับดิสก์เบรกใหม่ ร่วมกับระบบ ESPPremium 8.0 ซึ่งควบคุมการเบรกได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง โดยให้ระยะหยุดสั้นมากจากความเร็ว 100 – 0 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในระยะทางเพียง 34 เมตร

การผสมผสานสถาปัตยกรรมที่ชัดเจนแน่วแน่ของแคลิฟอร์เนียที กับการควบคุมที่ทรงประสิทธิภาพและเครื่องยนต์ใหม่นั้นรับประกันความสนุกในการขับขี่ที่มอบทั้งความท้าทายและสภาพการขับขี่ที่ผ่อนคลายมากขึ้น

ศูนย์ออกแบบเฟอร์รารี่โดยผ่านฝีมือพินินฟารินา(Pininfarina) ได้ออกแบบแคลิฟอร์เนียที ออกมาในรูปแบบใหม่ในขณะที่ยังคงรักษาขนาดเดิม ด้านข้างของตัวรถยังคงไม่ต่างจาก Testa Rossa 250 อันโด่งดัง ในขณะที่ด้านหน้าเน้นเส้นไฟหน้าจรดด้านหลังที่กะทัดรัดและมีพละกำลังและเพื่อการลดแรงต้านอากาศและเพิ่มความพลิ้วไหวให้กับตัวรถนอกจากนี้ การวิจัยพลศาสตร์อย่างพิถีพิถันส่งผลให้เกิดการออกแบบแผ่นดักลมแบบสามแถวอีกด้วย

ช่องระบายอากาศในฝากระโปรงเพิ่มประสิทธิภาพของหม้อน้ำด้านหน้าโดยช่วยให้ขนาดตัวรถโดยรวมเล็กลงในขณะที่ส่วนล่างของกันชนหน้าได้รับการออกแบบให้ส่งอากาศไปยังหม้อแลกเปลี่ยนความร้อน(อินเตอร์คูลเลอร์)

ภายในห้องโดยสารได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราขลิบริมด้วยหนังฟอกพื้นที่ในห้องโดยสารมีความยืดหยุ่นและผู้ขับขี่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดด้วยพื้นที่เชื่อมต่อระหว่างส่วนเก็บสัมภาระและที่นั่งด้านหลัง

สนนราคาของเฟอร์รารี่แคลิฟอร์เนีย ที อยู่ที่ 518,200 ยูโร หรือ 23,319,000 บาท (อัตราแลกเปลี่ยนที่ 45 บาทต่อ 1 ยูโร)
Create Date : 20 มิถุนายน 2557
Last Update : 20 มิถุนายน 2557 13:27:49 น. 0 comments
Counter : 665 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

green z
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add green z's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.