Group Blog
 
All Blogs
 
ฟอร์ด ประเทศไทย ร่วมเป็นพันธมิตรเปิดตัวยูทูป ประเทศไทย

ฟอร์ด ประเทศไทยร่วมเป็นพันธมิตรเปิดตัวยูทูป ประเทศไทย

ฟอร์ดประเทศไทย ประกาศร่วมเป็นพันธมิตรกับกูเกิล ในการเปิดตัวยูทูป ประเทศไทยโดยฟอร์ดได้เตรียมแคมเปญการตลาดที่น่าสนใจไว้มากมายเพื่อนำเสนอในรูปแบบวิดีโอผ่านแพลตฟอร์มของยูทูปประเทศไทย ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันนี้

ทุกวันนี้ กว่า 87%ของผู้บริโภคชาวไทยหาข้อมูลจากวีดีโอออนไลน์เพื่อประกอบการตัดสินใจในการจะซื้อรถใหม่ และกว่า 70%ชอบรับชมวิดีโอที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์และฟีเจอร์ของรถ1ด้วยการใช้ยูทูปเป็นช่องทางในการสื่อสารฟอร์ดไม่เพียงแต่หวังว่าจะสามารถนำเสนอแคมเปญการตลาดไปยังลูกค้ากลุ่มใหม่ๆแต่ยังจะสร้างความมีส่วนร่วมและทำให้ให้ผู้บริโภคชาวไทยเห็นว่ารถคุณภาพระดับโลกอย่างฟอร์ดที่มาพร้อมบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยมจะช่วยทำให้ชีวิตพวกเขาราบรื่นขึ้นได้มากแค่ไหน

ฟอร์ดเป็นผู้นำด้านการสื่อสารดิจิทัลอยู่แล้วงยืนยันได้จากความสำเร็จในการจัดแคมเปญเพื่อให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมในการสร้างคอนเทนต์เพื่อบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับฟอร์ดและเร็วๆนี้ ฟอร์ดจะมีการเปิดตัววิดีโอซีรีส์เกี่ยวกับบริการหลังการขายบน //www.youtube.co.th/ ซึ่งเนื้อหาของวิดีโอจัดทำขึ้นเพื่อตอกย้ำให้ลูกค้าเห็นถึงความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการพัฒนาด้านบริการหลังการขายเพื่อให้มอบประสบการณ์ที่ดีสุดให้กับลูกค้าชาวไทยซึ่งเป็นคอนเทนต์ใหม่ๆที่ฟอร์ดเตรียมไว้เป็นพิเศษสำหรับยูทูป ประเทศไทยเท่านั้น

“แผนOne Ford และพันธกิจของฟอร์ดที่จะGo Further เป็นความมุ่งมั่นของฟอร์ดที่ก้าวล้ำไปกว่าแค่การนำเสนอรถยนต์และบริการระดับโลกให้กับผู้บริโภคเท่านั้น แต่หมายถึงการสร้างแบรนด์และการดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดโดยวิธีสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง การร่วมเป็นพันธมิตรกับยูทูปประเทศไทยในครั้งนี้ถือว่าสอดคล้องกับความตั้งใจที่จะเข้าถึงผู้บริโภคอย่างใกล้ชิดมากขึ้น" นางสาวยุคนธร วิเศษโกสิน กรรมการผู้จัดการฟอร์ด ประเทศไทยกล่าว “

“ฟอร์ดเป็นผู้นำด้านการตลาดผ่านสื่อดิจิทัลเนื่องจากเราได้ทำการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคและทำความเข้าใจถึงความต้องการและวิธีการการสื่อสารที่จะช่วยให้เราสามารถเข้าถึงผู้บริโภคให้ได้มากที่สุดอยู่ตลอดเวลาเราหันมาใช้สื่อดิจิทัลเป็นช่องทางการสื่อสารมากขึ้นเพื่อที่ลูกค้าของเราจะได้รับประโยชน์จากการสื่อสารของเราและสามารถแสดงความคิดเห็นกลับมาที่เราได้มากที่สุด” นายธนบดี กุลทลผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ฟอร์ด ประเทศไทยกล่าว

“ในฐานะที่เราเป็นสมาร์ทแบรนด์ และเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมยานยนต์ฟอร์ดจึงเลือกใช้รูปแบบของสื่ออย่างยูทูปเพื่อสื่อสารและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆของเรา”

ด้วยความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆและนำเสนอแคมเปญที่จะสามารถเชื่อมต่อผู้บริโภคกับฟอร์ดในรูปแบบที่แปลกใหม่และแตกต่างออกไปฟอร์ดได้มีการนำเสนอแคมเปญเปิดตัวสินค้าใหม่มาผ่านสื่อดิจิทัลที่ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น กิจกรรม “TheGlobal Ford Ranger Challenge” เป็นหนึ่งในแคมเปญที่ประสบความสำเร็จของฟอร์ดประเทศไทย ฟอร์ดให้ผู้บริโภคเสนอภารกิจที่ต้องการท้าทายสมรรถนะของรถฟอร์ดเรนเจอร์เข้ามาที่เว็บไซต์ของกิจกรรม โดยผู้เข้ารอบ จะมีโอกาสได้ทดสอบสมรรถนะการขับขี่ของรถฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ตามไอเดียของภารกิจที่ส่งเข้ามาร่วมแข่งขัน และวิดีโอที่ส่งเข้าร่วมประกวดจะถูกอัพโหลดขึ้นสู่สื่ออนไลน์เพื่อให้ผู้บริโภคทั่วไปได้รับชมและสามารถโหวตเลือกวิดีโอที่ตนเองชื่นชอบได้

ในปีพ.ศ. 2555ฟอร์ดได้ต่อยอดความสำเร็จของกิจกรรมสื่อสารดิจิทัลด้วย กิจกรรม “All-New Ford Focus…Start it. Shareit. Win it.” โดยฟอร์ดให้ผู้บริโภคทั่วประเทศได้สัมผัสกับเทคโนโลยีอัจฉริยะของฟอร์ดโฟกัส ใหม่ แล้วนำไปคลิปวีดีโอของตนเองไปแชร์ให้กับเพื่อนๆ บนเฟสบุ๊คจากกิจกรรมในครั้งนั้นมีผู้เข้ามารับชมวิดีโอของกิจกรรมกว่า 434,000ครั้ง

ล่าสุดกับกิจกรรม “EcoSport Urban Discoveries” ที่จัดขึ้นเป็นแคมเปญก่อนการเปิดตัวเอสยูวีสำหรับคนเมืองฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ใหม่โดยให้ผู้บริโภคแนะนำสถานที่โดนใจที่ยังไม่เป็นที่รู้จักในเมืองที่อาศัยอยู่เข้ามาในรูปแบบของวิดีโอ ซึ่งกิจกรรมนี้ดึงดูดผู้บริโภคเข้ามารับชมวิดดีโอได้ถึง350,000คน และมีการแชร์คอนเทนต์ของกิจกรรมบนโซเชี่ยลมีเดีย แพลตฟอร์มถึงกว่า 240,000แชร์

ปัจจุบัน ช่องยูทูปของฟอร์ดประเทศไทยมีผู้เข้ามารับชมแล้วกว่า 1.7 ล้านครั้งและมีการรับชมวิดีโอของผู้ติดตามเฉลี่ย 480 วิดีโอต่อคน

“ฟอร์ดตื่นเต้นที่ได้เป็นหนึ่งในพันธมิตรในการเปิดตัวของยูทูปประเทศไทยและเราพร้อมที่จะนำเสนอคอนเทนต์ที่อัดแน่นด้วยคุณภาพและมีประโยชน์ต่อแฟนๆทุกคนของเรา” นายธนบดีกล่าวสรุป

นายอริยะ พนมยงค์หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำประเทศไทย กูเกิล ประเทศไทยกล่าวถึงความร่วมมือกับฟอร์ดประเทศไทยในครั้งนี้ว่า “ผู้บริโภคชาวไทยชอบยูทูปและมีผู้บริโภคหลายล้านคนใช้เวลาบนยูทูปหลายชั่วโมงทุกวันและแบรนด์ต่างๆก็ชอบยูทูปเช่นกันเรามีความยินดีที่จะได้เห็นฟอร์ดแสดงความเป็นผู้นำด้านการสื่อสารผ่านสื่อดิจิทัลเพื่อสร้างความมีส่วนร่วมกับผู้บริโภคชาวไทยผ่านแคมเปญที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆซึ่งจำเป็นจะต้องใช้วิดีโอเป็นสื่อ และใช้ยูทูปเป็นช่องทางการสื่อสาร”


Create Date : 20 พฤษภาคม 2557
Last Update : 20 พฤษภาคม 2557 17:28:25 น. 0 comments
Counter : 147 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

green z
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add green z's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.