Group Blog
 
All Blogs
 
“MOTOR EXPO 2014” เผยภาพสัญลักษณ์ "ก้าวเคียงกัน ยานยนต์อาเซียน"


ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 31” ควบคุมงานด้านการบริหารงานทั่วไปเผยถึงแนวคิด “ก้าวเคียงกันยานยนต์อาเซียน (MOVINGFORWARD TOGETHER…ASEAN AUTOS)” ของงาน “MOTOR EXPO 2014” ว่างานปีนี้ผู้จัดต้องการให้เป็นเวทีต้อนรับการเปิด “ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน” หรือAEC (ASEAN ECONOMICCOMMUNITY) อันนำมาซึ่งความร่วมมือกันอย่างเป็นรูปธรรมของ10 ประเทศสมาชิกอาเซียน ส่งผลให้อุตสาหกรรมยานยนต์ ผสานเป็นหนึ่งเดียวโดยประเทศไทยเป็นฐานการผลิตรถเพื่อการพาณิชย์ขนาด 1 ตัน หรือพิคอัพและรถประหยัดพลังงานมาตรฐานสากล หรืออีโคคาร์ อินโดนีเซีย เป็นฐานการผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ หรือ เอ็มพีวีและรถราคาประหยัดรักษาสิ่งแวดล้อม ด้านมาเลเซีย เน้นผลิตรถยนต์นั่งรวมถึงรถยนต์แห่งชาติที่ทั่วโลกรู้จักด ส่นฟิลิปปินส์ เป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์รายใหญ่ของอาเซียนขณะที่เวียดนามได้รับความสนใจจากนักลงทุนเพื่อใช้เป็นฐานประกอบรถยนต์พาณิชย์ประเภทต่างๆ

ด้าน มือนาง ปิยะพงษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ บริษัท พับลิคมีเดีย แอนด์ คอมมิว นิเคชันส์ จำกัด กล่าวถึงความหมายของภาพสัญลักษณ์งานปีนี้ว่า “ภาพสัญลักษณ์ของปีนี้ใช้รูปทรงโครงสร้างของไผ่น้อยเป็นสัญลักษณ์ของการรวมตัวด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ของกลุ่มประเทศอาเซียนสื่อให้เห็นถึงความรักที่จะเจริญเติบโตร่วมกัน อบอุ่น อ่อนโยน สง่างาม อันเป็นวิถีแห่งชนเผ่าชาวอาเซียน”

“ความสมส่วนในรูปทรงและองค์ประกอบศิลป์ มุ่งเน้นให้ตระหนักถึงความหมาย และความเป็นศิลปะเชิงสัญลักษณ์ที่เรียบงาม และจำง่าย รูปทรงสามเหลี่ยมของไผ่น้อย ที่ผุดจากแผ่นดินพร้อมที่จะทะยานสู่ความเจริญ มีนัยยะสอดคล้องกับคำขวัญ "ก้าวเคียงกันยานยนต์อาเซียน" นี่คือที่มาของการสร้างสรรค์ภาพสัญลักษณ์งาน"มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 31" เพื่อส่งความสุขใหม่ ความหมายใหม่ให้ประเทศไทย ต้อนรับปีทองของอาเซียน”

งาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 31" จัดโดยบริษัท สื่อสากล จำกัดเตรียมเปิดให้บริษัทรถยนต์ รถจักรยานยนต์รวมถึงผู้จำหน่ายเครื่องเสียงและอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง จองพื้นที่ในวันที่ 11-12มิถุนายน นี้ ที่ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อาคารชาลเลนเจอร์ IMPACT เมืองทองธานีสอบถามรายละเอียดการจองพื้นที่เพิ่มเติม ติดต่อฝ่ายขาย โทรศัพท์ 0-2641-8444 ต่อ202

Create Date : 20 พฤษภาคม 2557
Last Update : 20 พฤษภาคม 2557 15:21:53 น. 0 comments
Counter : 283 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

green z
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add green z's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.