Group Blog
 
All Blogs
 
ฟอร์ดจัดการแข่งขันทักษะช่างประจำภูมิภาคอาเซียน ครั้งที่ 1


ฟอร์ดจัดการแข่งขันทักษะช่างประจำภูมิภาคอาเซียนครั้งที่ 1


ฟอร์ดเดินหน้ามอบประสบการณ์การบริการหลังการขายอันเป็นเลิศแก่ลูกค้าด้วยการจัดการแข่งขันทักษะช่างประจำภูมิภาคอาเซียน ครั้งที่ 1 (1st ASEAN Technical SkillsCompetition) จาก 8 สุดยอดช่างจาก 4 ประเทศในอาเซียนได้แก่ ประเทศไทย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนามเพื่อเฟ้นหาช่างที่มีทักษะยอดเยี่ยมที่สุด ณ โชว์รูมฟอร์ด รุ่งเจริญพลัส เทพารักษ์เมื่อเร็วๆ นี้


การแข่งขันดังกล่าวเปิดโอกาสให้ตัวแทนผู้จำหน่ายฟอร์ดจากแต่ละประเทศในภูมิภาคอาเซียนส่งตัวแทนช่างเทคนิค 2 คนซึ่งเป็นผู้ชนะอันดับ 1 และ 2จากการแข่งขันทักษะช่างในแต่ละประเทศเข้าร่วมแข่งขันเพื่อเพิ่มพูนทักษะช่างและรักษามาตรฐานการบริการหลังการขายระดับโลกหรือQuality Care รวมถึงตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เข้ามาซื้อสินค้าหรือรับการบริการจากฟอร์ดที่มีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

การแข่งขันจะแบ่งเป็น 4 สถานี โดยใช้รถในการแข่งขัน 2 รุ่น คือ ฟอร์ดเรนเจอร์ 2.2 ลิตร ดับเบิ้ลแค็บ เกียร์ออโต้ และ ฟอร์ด โฟกัส ใหม่ 2.0 ลิตร โดยตัวแทนช่างจากแต่ละประเทศจะได้รับโจทย์ในการแก้ไขปัญหาทางเทคนิคของรถทั้ง 2 รุ่นหากทีมไหนสามารถแก้ไขปัญหาและทำคะแนนรวมได้ดีที่สุดจะได้รับรางวัลสุดยอดช่างเทคนิคระดับภูมิภาคอาเซียนของฟอร์ด

“ฟอร์ดยังคงเดินหน้ายกระดับการบริการหลังการขายอย่างต่อเนื่องทั้งนี้เราเชื่อว่าบุคลากรคือหัวใจสำคัญในการมอบประสบการณ์การบริการที่เป็นเลิศด้วยเหตุนี้เองเราจึงจัดการแข่งขันทักษะช่างประจำภูมิภาคอาเซียน ครั้งที่ 1 ขึ้นเพื่อเป็นการพัฒนาทักษะของช่างในภูมิภาคอาเซียนนอกจากนี้ตัวแทนจากแต่ละประเทศยังสามารถแลกเปลี่ยนทักษะและประสบการณ์ระหว่างกันด้วยในท้ายที่สุดลูกค้าจะได้รับการบริการหลังการขายที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วภูมิภาคอาเซียนพร้อมทั้งความอุ่นใจในการเป็นเจ้าของรถฟอร์ด”นายอดิศักดิ์ หวังพงษ์สวัสดิ์ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการลูกค้า ฟอร์ด อาเซียน กล่าว

การแข่งขันในปีนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยเนื่องจากฟอร์ด ประเทศไทย มีความพร้อมมากที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ทั้งในด้านบุคลากรสถานที่ และอุปกรณ์สำหรับการแข่งขัน นอกจากนี้ฟอร์ดยังวางแผนจะจัดแข่งขันทักษะช่างประจำภูมิภาคอาเซียนต่อเนื่องเป็นประจำทุกปีสำหรับสุดยอดช่างเทคนิคผู้ชนะเลิศการแข่งขันทักษะช่างในปีนี้ ได้แก่ นายอดิศร รอดเริงรื่น จากประเทศไทย


นอกจากการจัดแข่งขันทักษะช่างประจำภูมิภาคอาเซียนฟอร์ดยังได้พัฒนาเว็บไซต์ ProfessionalTechnician Society หรือ PTS เพื่อเป็นศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างหน่วยงานกลางและช่างในศูนย์บริการฟอร์ดทั่วโลกโดยภายในเว็บไซต์ PTS จะมีข้อมูลที่จำเป็นทุกอย่างสำหรับการซ่อมบำรุงรถไม่ว่าจะเป็นคู่มือซ่อมรถ คู่มือการใช้รถ ระบบวงจรไฟฟ้าภายในรถ ข่าวสารบริการเทคนิคเอกสารการฝึกอบรม ข้อมูลติดต่อเจ้าหน้าที่ฮอตไลน์ รวมถึงระบบความปลอดภัยต่างๆ เช่นรหัสกุญแจ รหัสวิทยุซึ่งช่างสามารถใส่ข้อมูลหมายเลขตัวถังรถยนต์ของรถฟอร์ดแต่ละรุ่นเพื่อให้ระบบแสดงข้อมูลเกี่ยวกับรถรุ่นดังกล่าว โดยขณะนี้ระบบสามารถรองรับการใช้งานได้เกือบทุกภาษา

เรายังมีการใช้ระบบ Ford Connect เพื่ออบรมช่างในศูนย์บริการฟอร์ดโดยช่างสามารถลงทะเบียนเรียนผ่านระบบกับอาจารย์ผู้สอนจากส่วนกลางเพื่อเพิ่มทักษะความรู้สำหรับช่างเทคนิคซึ่งระบบจะเก็บเนื้อหาในการเรียนการสอนทุกครั้งเพื่อให้ช่างเทคนิคสามารถเข้าไปดูข้อมูลย้อนหลังได้อีกด้วย


Create Date : 20 พฤษภาคม 2557
Last Update : 20 พฤษภาคม 2557 11:00:13 น. 0 comments
Counter : 420 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

green z
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add green z's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.