Group Blog
 
All Blogs
 
มาสด้าชูกิจกรรมอิงมอเตอร์สปอร์ตสานสัมพันธ์ลูกค้าหวังมัดใจระยะยาว


มาสด้าเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด มุ่งกิจกรรมเอาใจใส่ดูแลลูกค้าหวังมัดใจก้าวสู่ความเป็นเลิศด้านการบริการหลังการขายโดยนัดรวมพลคนสายพันธุ์สปอร์ตสไตล์ซูม-ซูม จัดอบรมทักษะการขับขี่ระดับแอดวานซ์ทักษะการบังคับควบคุมรถ เทคนิคการขับขี่ให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นเปิดโอกาสให้ลูกค้าทดสอบสมรรถนะอันทรงพลังที่ซ่อนอยู่ในรถยนต์มาสด้า3 ของลูกค้าพร้อมนำเอาสปอร์ตคอมแพ็คสายพันธุ์ใหม่ ออล-นิว มาสด้า3 เทคโนโลยีสกายแอคทีฟทั้งแรงทั้งประหยัดมาให้ลูกค้าได้สัมผัสสมรรถนะกันอย่างเต็มที่ โดยได้ 3นักแข่งฝีมือฉกาจ จากทีมมาสด้า มอเตอร์สปอร์ต Innovation Motorsports มาเป็นโค๊ชผู้นำทีมเพื่อลงแข่งขัน Mazda3Driving Battle รวมทั้งเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างมาสด้ากับลูกค้าและระหว่างลูกค้าด้วยกันเอง

นายพาสกาล เศรษฐบุตร รองประธานฝ่ายบริหารความพึงพอใจลูกค้าและพัฒนาผู้จำหน่าย บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย)จำกัด กล่าวว่า มาสด้าให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการจัดกิจกรรม “Mazda3 Driving Battle” โดยจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 7 มิถุนายน 2557 ที่ผ่านมา ณ สนามวันเดอร์ เวิลด์ ปาร์ค (รามอินทรา)เพื่อให้ลูกค้ามาสด้าได้มีโอกาสเรียนรู้ทักษะ วิธีการควบคุมพวงมาลัยและคันเร่งรวมทั้งการเรียนรู้สมรรถนะสูงสุดของรถยนต์มาสด้า3 ที่ลูกค้าใช้ประจำทุกวันเสริมด้วยเทคนิคการขับขี่ให้ปลอดภัย วิธีการเอาตัวรอดในยามคับขันการมองและประเมินสถานการณ์ล่วงหน้า เพื่อให้เกิดการขับขี่ที่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน เื่อช่วยหลีกเลี่ยงหรือลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นบนท้องถนนโดยได้นักแข่งมืออาชีพผู้เชี่ยวชาญการขับขี่ จากทีมมอเตอร์สปอร์ตมาเป็นโค๊ชแนะนำวิธีการต่างๆพร้อมกันนี้ลูกค้าที่นิยมการตกแต่งรถยังสามารถส่งรถคันรักลงประกวดประเภทความสวยงาม ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากลูกค้านำเอารถยนต์มาสด้า3 เข้าร่วมงานถึง 45 คัน

สำหรับรถยนต์ที่นำมาเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้นอกจากลูกค้าจะนำเอายนต์มาสด้า3 เข้าร่วมในการฝึกอบรมทักษะการขับขี่ขั้นแอดวานซ์การขับขี่เพื่อความปลอดภัย การประกวดแต่งรถ การร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ มากมายแล้วอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ ถือเป็นไฮไลท์ของงานนี้ คือ การร่วมแข่งขัน “Mazda3Driving Battle” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ท้าทายขีดความสามารถของคนขับและสมรรถนะทรงพลังของตัวรถโดยแบ่งออกเป็น 3 ทีม และมีโค๊ชประจำทีม โดยทีมแรก คือทีม Mazda3-A มีคุณมานะพรศิริเชิด ทีม Mazda3-B มีคุณไมเคิลฟรีแมน และทีม Mazda3-C มีคุณพีททองเจือ เป็นผู้นำทีมเพื่ออบรมวิธีการขับขี่การวางแผนเพื่อทำคะแนนเสียให้น้อยที่สุดสำหรับทีมชนะเลิศในการร่วมการต่อสู้ในครั้งคือ ทีม Mazda3- B คว้าโล่ประกาศเกียรติคุณพร้อมของที่ระลึกต่างๆมากมาย

นายพาสกาล กล่าวเพิ่มเติมว่าปัจจัยที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งต่อการดำเนินธุรกิจมาสด้าในปัจจุบัน คือคุณภาพของการบริการ (ServiceQuality) โดยเจ้าของแบรนด์หรือผู้ให้บริการต้องหยิบยื่นและส่งมอบความประทับใจของการบริการที่เป็นเลิศให้แก่ลูกค้าเพื่อสร้างผลลัพธ์จากการส่งมอบบริการที่ดีให้ลูกค้าให้ได้รับความพึงพอใจ (Customer Satisfaction) และก่อให้เกิดความสัมพันธภาพที่ดีแก่ลูกค้า(Customer Relationship) รวมทั้งเพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าเหล่านี้กลับมาซื้อสินค้าหรือใช้บริการอย่างต่อเนื่อง(Customer Retention) ตลอดจนการสร้างฐานให้ลูกค้ามีความสัมพันธ์ในระยะยาวและก่อให้เกิดความจงรักภักดีกับสินค้าหรือบริการของเราตลอดไป (Customer Loyalty) ดังนั้นการเอาใจใส่ดูแลลูกค้าคือสิ่งที่มาสด้ายึดมั่นมาโดยตลอดที่สำคัญเราเริ่มดำเนินกิจกรรมด้านการดูแลลูกค้ามาอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและอยู่กับมาสด้าไปตลอดกาล

บรรยายภาพ


มร. โชอิชิ ยูกิ ประธานมาสด้า มาดูแลลูกค้าด้วยตัวเอง


สามนักแข่งหัวใจสปอร์ต พีท ทองเจือ กับ ไมเคิล ฟรีแมน และมานะ พรศิริเชิด
โฉมหน้าของนักขับที่คว้ารางวัลชนะเลิศไปครอง

Create Date : 19 มิถุนายน 2557
Last Update : 19 มิถุนายน 2557 15:28:13 น. 0 comments
Counter : 301 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

green z
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add green z's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.