Group Blog
 
All Blogs
 
มิตซูบิชิ ไทรทัน กระบะพันธุ์แกร่งตอกย้ำความสำเร็จยอดขายกว่า 1.1 ล้านคัน

มิตซูบิชิ ไทรทันกระบะพันธุ์แกร่งตอกย้ำความสำเร็จยอดขายกว่า 1.1 ล้านคัน

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เผยตัวเลขยอดการขายมิตซูบิชิ ไทรทัน ทะลุ1,148,000 คันแล้วทั่วโลกบทพิสูจน์ความสำเร็จของรถกระบะไทยที่มาพร้อมกับความล้ำหน้าแห่งนวตกรรมในการออกแบบยานยนต์ที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับประสิทธิภาพของเครื่องยนต์และสมรรถนะช่วงล่างที่แข็งแกร่งการันตีด้วยยอดขายที่ได้รับการตอบรับทั้งในและต่างประเทศ ทำให้มิตซูบิชิ ไทรทันสามารถยืนหยัดและรักษาส่วนแบ่งของตลาดเอาไว้ได้เหนียวแน่น ตลอดระยะเวลา 9 ปี

มร. มาซะฮิโกะ อูเอะกิกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัดเปิดเผยถึงความสำเร็จของ มิตซูบิชิ ไทรทัน ซึ่งเปิดตัวสู่ตลาดเมืองไทยมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2548 ในฐานะผู้สร้าง“อารยธรรมใหม่” เป็นรถกระบะที่ให้สมรรถนะการขับขี่อันเป็นเยี่ยม ดีไซน์ทันสมัยโค้งมนรูปทรงโฉบเฉี่ยว ห้องโดยสารกว้างกว่าคู่แข่งทุกคันในตลาด ลบภาพรถกระบะแบบเดิมๆที่ถูกออกแบบมาเพื่อการบรรทุกเพียงอย่างเดียวออกไปได้อย่างสิ้นเชิง หลังจากเปิดตัวมาแล้วกว่า 9 ปี มิตซูบิชิ ไทรทัน ทำยอดขายนับจากวันแรกจนถึงปี 2557 รวมทั้งสิ้นกว่า 1,148,000 คัน แบ่งเป็นยอดขายในประเทศ 263,000 คันและยอดส่งออกต่างประเทศ 885,000 คัน พร้อมกันนี้ยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกว่า 158 ประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในยุโรปอาเซียน และตะวันออกกลาง ตลอดระยะเวลา 9 ปีที่ผ่านมานับว่าเป็นปรากฎการณ์ที่ตอกย้ำความสำเร็จที่เกิดขึ้นจากความไว้วางใจของลูกค้าทั่วโลกเป็นอย่างดี

มิตซูบิชิ ไทรทัน เปิดตัวในปี 2548 มาพร้อมแนวคิด “อารยธรรมใหม่ของรถกระบะ” ซึ่งเป็นการจารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของรถกระบะขนาด 1ตันเมืองไทย จากรถที่เป็นกระบะขนของเพื่อการพาณิชย์อย่างเดียว มาเป็นรถกระบะแบบStylish SUV Pick-Up เน้นอรรถประโยชน์ใช้สอยในชีวิตส่วนตัวมากขึ้น ต่อมาในปี 2549 ได้แนะนำ มิตซูบิชิ ไทรทัน พลัส ขับเคลื่อน 2 ล้อยกสูง โดยดึงดาราชื่อดัง “จา พนม ยีรัม” ที่มีบุคลิกแข็งแกร่ง และเป็นที่รู้จักทั่วโลกมาสะท้อนความเป็น มิตซูบิชิ ไทรทัน ได้เป็นอย่างดี ในปี 2550 มิตซูบิชิ ไทรทันได้รับความนิยมอย่างสูงจากลูกค้าในประเทศอังกฤษ ด้วยรูปลักษณ์ใหม่และสมรรถนะที่เป็นเยี่ยม ทำให้ มิตซูบิชิ ไทรทัน สามารถคว้ารางวัล “รถกระบะยอดเยี่ยมแห่งปี” จากนิตยสาร What Van? ซึ่งเป็นนิตยสารรถยนต์ชั้นนำประเทศอังกฤษ และในไทย มิตซูบิชิ ไทรทัน ยังได้รับรางวัล Car of the year 2007 ถึง 2 รางวัล คือ รางวัล"รถกระบะออกแบบยอดเยี่ยม” และ“รถกระบะยอดเยี่ยม” ประเภท ขับเคลื่อน 2ล้อ ไม่เกิน 2500 ซีซี จนมาถึงปี 2551 มิตซูบิชิ ไทรทัน ทำการไมเนอร์เชนจ์เป็นครั้งแรก ต่อด้วยการติดตั้งเครื่องยนต์ที่สามารถรองรับน้ำมันไบโอดีเซล B5 และน้ำมันแก๊สโซฮอล์E 20 ออกมาเป็นทางเลือกใหม่ที่ช่วยลูกค้าประหยัดน้ำมันมากขึ้นในปี2552 หลังจากนั้นไม่นาน มิตซูบิชิ กระตุ้นตลาดรถกระบะอีกครั้ง โดยการส่งมิตซูบิชิ ไทรทัน ซีเอ็นจี เจาะกลุ่มลูกค้าใช้งานหนัก และเน้นในเรื่องความประหยัดเป็นหลัก

ในปี 2554 ได้แนะนำมิตซูบิชิ ไทรทัน เครื่องยนต์ใหม่ 2.5 วีจี เทอร์โบ ซึ่งให้กำลังถึง 178 แรงม้า ซึ่งเป็นรถที่ให้แรงม้าสูงสุดในตลาดขณะนั้น โดยแต่งตั้ง “ตูน บอดี้สแลม” หรือ “อาทิตวราห์ คงมาลัย” นักร้องชั้นนำของเมืองไทยมาร่วมถ่ายทอดความแข็งแกร่งของรถในฐานะพรีเซ็นเตอร์คนที่สองของรถกระบะมิตซูบิชิไทรทัน ต่อมาในปี 2555 มิตซูบิชิ ไทรทัน มีการปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ 'เชื่อในพลัง มั่นในสไตล์' และล่าสุดได้มีการพัฒนาแบบเต็มขั้น ซึ่งเกิดจากการศึกษาและพัฒนาโดยอาศัยข้อมูลพื้นฐานของความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก มีการเพิ่ม เนวิเกเตอร์ เครื่องเสียงและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “รถคุ้มค่า” มาพร้อมทั้งสมรรถนะและช่วงล่างที่แข็งแกร่งเช่นเคยรวมถึงความปลอดภัยขั้นสูง จากภายในห้องโดยสารด้วยถุงลมนิรภัย SRS ซึ่งทำงานร่วมกับระบบเข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติ พร้อมกับระบบเบรกที่แม่นยำด้วยระบบ EBD ซึ่งทำงานร่วมกับระบบเบรกABS แบบ 4 แชนแนล4 เซ็นเซอร์ สามารถควบคุมทิศทางในการหักหลบได้ทันทีด้านโครงสร้างภายนอก ยังปลอดภัยเป็นสองเท่ากับตัวถังนิรภัยเหล็กกล้า Rise Body ซึ่งถูกดีไซน์ขึ้นเพื่อลดการยุบตัวของห้องโดยสาร เพื่อให้เกิดการเสียหายน้อยที่สุด

ตลอดระยะเวลา 9 ปีที่ผ่านมากับความสำเร็จที่ได้รับการตอบรับของลูกค้า มร. มาซะฮิโกะ อูเอะกิ กล่าวว่า "มิตซูบิชิทุ่มเทอย่างหนักในการพัฒนาคุณภาพรถยนต์เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างสูงสุด ทั้งนี้ บริษัทฯ มีการศึกษาวิจัย ทดสอบและวิเคราะห์ ในด้านเทคโนโลยียานยนต์เฉพาะทาง เพื่อให้ได้เทคโนโลยีขั้นสูง ด้วยการพัฒนาแบบไม่หยุดยั้งทำให้มิตซูบิชิสามารถครองใจลูกค้าที่มีความหลากหลายทั่วโลก ทำให้ยอดขายมิตซูบิชิไทรทันสูงกว่า 1,148,000 คัน นับเป็นอีกหนึ่งผลงานที่สร้างสรรค์และพัฒนาโดย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยม โดยได้รับการตอบรับการสนับสนุนจากลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมไปถึงรางวัลอีก 18รางวัล

ในนามของมิตซูบิชิ ผมขอบคุณลูกค้ามิตซูบิชิทุกๆคนที่ไว้วางใจในรถยนต์มิตซูบิชิเราสัญญาว่าเราจะไม่หยุดยั้งการพัฒนา เราจะมุ่งมั่นและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างเต็มที่เพื่อสร้างสรรค์ยนตรกรรมให้ตรงความต้องการของลูกค้า โดยการสร้างสินค้าที่มีความแข็งแกร่งมาตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในชีวิตประจำวัน การใช้งานในเชิงพาณิชย์”
Create Date : 14 พฤษภาคม 2557
Last Update : 14 พฤษภาคม 2557 16:39:14 น. 0 comments
Counter : 287 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

green z
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add green z's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.