Group Blog
 
All Blogs
 
มาสด้า3 สกายแอคทีฟใหม่แรงไม่หยุดลงตลาดเดือนที่สองยอดโตแตะพันคัน

มาสด้า3สกายแอคทีฟใหม่แรงไม่หยุดลงตลาดเดือนที่สองยอดโตแตะพันคัน

ส่งแคมเปญ“มาสด้าแม็กซ์ ดีล” เกาะกระแสบอลโลกช่วยเพิ่มส่วนแบ่งตลาด

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัดออกมาตอกย้ำภาพรวมของยอดขายรถยนต์มาสด้าในเดือนพฤษภาคมมีแนวโน้มที่สดใสเริ่มมองเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ โดยเฉพาะรถยนต์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟทั้งแรงและประหยัดนั้นสามารถพิสูจน์ให้เห็นเป็นที่ประจักษ์แล้วว่านี่คือของจริงที่สามารถทำได้จริงจากประสบการณ์ตรงของลูกค้าเองด้วยความร้อนแรงของมาสด้า3 และมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ที่กอดคอกันกวาดยอดขายชนิดถล่มทลายส่งให้เดือนที่ผ่านมายอดขายสูงถึง 2,727คัน พร้อมกับกระตุ้นตลาดต่อเนื่องด้วยการส่งแคมเปญพิเศษ “มาสด้าแม็กซ์ ดีล” เกาะกระแสบอลโลกหวังฟื้นกำลังซื้อให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

นายโชอิชิ ยูกิ ประธานกรรมบริหารบริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ด้วยความร้อนแรงของเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ที่เกิดขึ้นกับประเทศไทยในวันนี้คงต้องบอกว่าไม่จำเป็นต้องมีบทพิสูจน์ใดๆ แล้ว จากปรากฏการณ์ของยอดขายที่ถล่มทลายหลังจากเปิดตัวสู่ตลาดเมืองไทยทั้ง 2 รุ่น คือ มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 และล่าสุดมาสด้า3ที่ผนึกกำลังสร้างความปั่นป่วนให้กับตลาดยนต์เมืองไทยเราเริ่มกลับขยับกระตุ้นตลาดมากขึ้น ทั้งกิจกรรมด้านการขาย การตลาดและลูกค้าสัมพันธ์และส่งผลให้ยอดขายเฉพาะรถยนต์ที่ฟลูสกายแอคทีฟทั้งคันนั้นทะลุถึง 5,959คัน นับตั้งแต่การเปิดตัวสู่ตลาดประเทศไทย


นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดีรองประธานบริหารฝ่ายการตลาด กล่าวว่า แม้ว่าสถานการณ์ช่วงที่ผ่านมาดูจะคลุมเครือหรือทำอะไรไม่ได้คล่องมากนัก แต่กำลังซื้อของลูกค้ายังคงมีอยู่ปริมาณมากหากเราไม่ลงมือทำอะไรเลยเท่ากับเป็นการหยิบยื่นโอกาสให้คนอื่นหรือปล่อยให้โอกาสดีๆ นี้หลุดลอยไป ยังมีช่องทางอีกมากที่จะสามารถกระตุ้นการจับจ่ายของลูกค้าโดยเฉพาะในช่วงนี้ที่หลายๆ อย่างเริ่มมองเห็นความกระจ่างชัดมากยิ่งขึ้นซึ่งเป็นช่วงจังหวะที่ดีดังนั้นมาสด้าจึงเริ่มโปรเจคแรกเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดให้มากขึ้นด้วยการเปิดตัวแคมเปญสุดพิเศษ “READYFOR BRAZIL” เร่งสปีด...ติดขอบสนามบราซิลสำหรับต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กำลังจะมาถึงในเร็วๆ นี้

ตามมาด้วยโปรเจคที่สองเอาใจแฟนๆ คอบอลด้วยการจับมือกับ สยามสปอร์ต และพันธมิตรทางธุรกิจ จัดกิจกรรมร่วมทายผลแชมป์บอลโลกในโครงการ “สตาร์ซอคเก้อร์แจกโชคบอลโลก” โดยนำเอารถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า2 รุ่นพิเศษ เรซซิ่ง ซีรีส์ มูลค่าถึง 686,000บาท เป็นรางวัลใหญ่สำหรับคอบอลชาวไทย พร้อมรางวัลต่างๆ มากมายกว่า 2.3 ล้านบาทด้วยกติกาง่ายๆ เพียงส่งไปรษณียบัตร เขียนชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ ทายว่า “ทีมชาติใดจะเป็นแชมป์บอลโลก2014” ส่งมายังฝ่ายโฆษณา บริษัท สยามสปอร์ต มีเดีย แมเนจเมนท์ จำกัดตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. – 12ก.ค. 2557 โดยจะทำการจับรางวัลวันที่ 25 ก.ค. 57และประกาศรายชื่อผู้โชคดีทางหนังสือพิมพ์สตาร์ซอคเก้อร์ ฉบับวันที่ 31 ก.ค. 57

สำหรับโปรเจคที่สามเน้นกลุ่มลูกค้าที่หลงใหลความเป็นสปอร์ตของรถยนต์มาสด้าให้สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายมาสด้าเตรียมกระตุ้นกำลังซื้อให้กลับมามีสีสันอีกครั้งด้วยการเปิดตัวแคมเปญสุดพิเศษสำหรับลูกค้าคอรถสปอร์ตตัวจริง “มาสด้าแม็กซ์ ดีล” (Mazda MAXXDeal) คุ้มเกินใคร ได้มากกกกก...กว่าทุกข้อเสนอเพื่อกระตุ้นการตัดสินใจของลูกค้าให้เร็วขึ้น โดยมุ่งสื่อสารถึงสมรรถนะของรถยนต์รูปลักษณ์ดีไซน์ความเป็นสปอร์ต และความคุ้มค่าด้วยข้อเสนอที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนและรถยนต์ที่เข้าร่วมรายการมีดังนี้ รถยนต์มาสด้า2 ทั้งสปอร์ต และเอลิแกนซ์ รับดอกเบี้ยต่ำสุดเพียง 0.99% พร้อมฟรีประกันชั้นหนึ่ง1 ปี หรือผ่อนเริ่มต้นเพียง 4,999 บาทต่อเดือน แถมผ่อนนานถึง 60 เดือ สำหรับมาสดาบีที-50 โปร ออกรถวันนี้ขับฟรี 90 วัน หรือนา 3 ดือนแถมประกันชั้นหนึ่งฟรี 2 ปี และมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 แถมประกันชั้นหนึ่งฟรี1 ปี โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นปและสิ้นสุดถึงวันที่ 30 มิถุนายนนี้เท่านั้น

นางสาวสุรีทิพย์ กล่าวเพิ่มเติมว่าการออกมากระตุ้นตลาดในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการสร้างให้ตลาดเกิดความคึกคัก แล้วตอกย้ำความเป็นรถสปอร์ตที่ตรึงตาตรึงของลูกค้าชาวไทย พร้อมทั้งเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสกายแอคทีฟ ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมนอกจากนี้ยังส่งผลดีกับผู้บริโภคที่กำลังมองหารถยนต์ที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะทรงพลังดีไซน์โฉบเฉี่ยว พร้อมด้วยเงื่อนไขสุดพิเศษคาดว่าจะส่งผลดีต่อยอดขายในเดือนมิถุนายนต์ให้เติบโตเพิ่มขึ้น ทั้งนี้มาสด้ามองว่านับจากนี้เป็นต้นไปตลาดรถยนต์กำลังจะกลับมามียอดขายที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยปัจจัยทางเศรษฐกิจของประเทศไทยที่ยังคงความแข็งแกร่งปรกอบกำลังซื้อของลูกค้าที่มีอยู่จำนวนมากรวมทั้งความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่เพิ่มสูงขึ้นตลอดจนการจับจ่ายสินค้าอุปโภคบริโภคที่เพิ่มสูงขึ้น

ด้วยการจัดกิจกรรมทางการตลาดมาอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ต้นปีส่งผลให้รถยนต์มาสด้าได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วโดยมียอดจำหน่ายรถยนต์มาสด้าระหว่างเดือนมกราคม-พฤษภาคม ปี พ.ศ. 2557 หรือ 5เดือนแรกของปีนี้ มียอดการจำหน่ายรวมทั้งสิ้น 14,017 คันโดยแบ่งออกเป็นรถยนต์นั่งมาสด้า2 จำนวน 2,849คัน รถยนต์นั่งมาสด้า3 จำนวน 2,772คัน รถอเนกประสงค์เอสยูวีมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 จำนวน 2,365 คันรถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร จำนวน 6,025คัน และรถยนต์ประเภทพรีเมียมคาร์จำนวน 6 คัน
Create Date : 09 มิถุนายน 2557
Last Update : 9 มิถุนายน 2557 16:17:50 น. 0 comments
Counter : 236 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

green z
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add green z's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.