Group Blog
 
All Blogs
 
วอลโว่จัดการแข่งขัน “VISTA 2014”


วอลโว่จัดการแข่งขัน “VISTA 2014”

ดึงบุคลากรวอลโว่ไทยร่วมประชันความสามารถ ชิงโอกาสเป็นตัวแทนประเทศไทยไปเปิดประสบการณ์มาตรฐานวิสตาร่วมกับช่างเทคนิควอลโว่จากทั่วโลกถึงสวีเดน

วอลโว่ จัดการแข่งขัน “VISTA 2014” เฟ้นหาสุดยอดช่างเทคนิคแผนกบริการของวอลโว่ในประเทศไทย ร่วมเดินทางไปเปิดประสบการณ์เสริมความรู้และทักษะที่สวีเดนร่วมกับช่างเทคนิคจากวอลโว่ทั่วโลก เพื่อร่วมพัฒนาความเป็นเลิศในวิชาชีพ เน้นการทำงานเป็นทีม เพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก สร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า หวังให้วอลโว่เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่ดีที่สุดในโลก

นางฉันทนา วัฒนารมย์ ประธาน บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “หนึ่งในความมุ่งมั่นของวอลโว่ คือ การมอบบริการที่ดีและมีคุณภาพ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าของวอลโว่ทุกท่าน และด้วยเล็งเห็นความสำคัญของ “คน” ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการให้บริการที่ดี ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นที่มาของการจัด VISTA หรือ Volvo International Service Training Award ซึ่งเป็นโปรแกรมการแข่งขันที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจและแรงจูงใจให้แก่ช่างเทคนิคแผนกบริการของวอลโว่ทั่วโลก ให้มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาความรู้ ทักษะ ความสามารถของตนให้อยู่ในระดับดีเยี่ยม เพื่อก้าวสู่ความเป็นเลิศในวิชาชีพ พร้อมทั้งคว้าโอกาสในการไปฝึกความรู้เพิ่มเติมที่สวีเดน ประเทศต้นกำเนิดของวอลโว่ และสามารถนำความรู้ทั้งหมดกลับมาใช้ตอบโจทย์การให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น สร้างคุณค่าและความพึงพอใจ จนเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้ วอลโว่เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่ดีที่สุดในโลกตามที่ได้ตั้งเป้าไว้”

VISTA จัดขึ้นเป็นเวลากว่า 40 ปี ตั้งแต่ พ.ศ.2513 และเริ่มนำเข้ามาใช้ในประเทศไทยในปีพ.ศ.2539 การแข่งขัน VISTA 2014 ปีนี้เป็นปีที่มีรายละเอียดของการทดสอบที่เข้มข้นกว่าทุกปีที่ผ่านมา อัดแน่นด้วยเรื่องเทคโนโลยีที่อัพเดทใหม่ล่าสุด มุ่งเน้นการทำงานเป็นทีมซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญต่อความสำเร็จด้านบริการ พร้อมทั้งเพิ่มการทดสอบในเรื่องประสิทธิภาพการให้บริการ สร้างคุณค่าและความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า ซึ่งถือว่ามีความสำคัญและเป็นสิ่งที่ลูกค้าคาดหวังอย่างมากจากการให้บริการของรถยนต์หรูในปัจจุบัน

ทั้งนี้ การแข่งขันแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ประเภททีม 2-3 คน ประเภทช่างเทคนิค และประเภทช่างซ่อมตัวถัง ซึ่งจะมีการคัดเลือกถึง 3 รอบ โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องผ่านการทดสอบในเชิงทฤษฎี ส่วนในประเภททีมจะมีหัวข้อครอบคลุมทั้งด้านเทคนิค อะไหล่ การบริหารงาน เพื่อให้สมาชิกภายในทีมทุกคน   ทั้งช่างเทคนิค พนักงานอะไหล่ พนักงานรับรถหรือพนักงานธุรการอื่นๆ ได้มีส่วนร่วมทั่วถึงและแสดงความสามารถอย่างเต็มที่

ผู้ที่ทำคะแนนสูงที่สุดในรอบคัดเลือกทั้ง 3 รอบ จะผ่านเข้าไปแข่งขันในรอบตัดเชือก โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องประลองฝีมือกับผู้ผ่านเข้ารอบคนอื่นๆ ทั้งในภาคทฤษฎีและปฏิบัติจนได้ผู้ชนะเลิศ ซึ่งปีนี้มีจำนวนผู้เข้าแข่งขัน VISTA ของประเทศไทยทั้งสิ้น 166 คน จากดีลเลอร์ของวอลโว่ทั่วประเทศ และผู้ชนะที่สามารถฝ่าฟันการทดสอบในด่านต่างๆ ได้สำเร็จ ได้แก่ 
คุณสหรัตน์ ศรีอินทร์เกื้อ ผู้ชนะการแข่งขันประเภทช่างเทคนิค 
คุณชนะ ปัญจกิจ คุณกิตติศักดิ์ ชูสุทธิ และ คุณสุรศักดิ์ ประทุมชาติ ผู้ชนะการแข่งขันประเภททีม 
คุณประภาส  ศาลาน้อย ผู้ชนะการแข่งขันประเภทช่างซ่อมตัวถัง 

ผู้คว้ารางวัล VISTA จากประเทศไทยทั้ง 5 คนนี้จะได้ไปเข้าร่วมการประชุมผู้ชนะเลิศ VISTA 2014 และยังได้เดินทางไปประเทศสวีเดน ระหว่างวันที่ 9-14 มิถุนายน 2557 เพื่อเยี่ยมชมต้นกำเนิดของวอลโว่ โรงงานผลิตรถยนต์วอลโว่ ร่วมทำเวิร์คช็อปเรียนรู้เทคนิคระดับโลกและแลกเปลี่ยนความรู้จากบุคลากรในสายงานเดียวกันจากทั่วโลก ซึ่งมีผู้เข้าร่วม VISTA 2014 ที่สวีเดนทั้งสิ้น 16,000 คน จากผู้แทนจำหน่าย 1,580 ราย ใน 79 ประเทศทั่วโลก
นางฉันทนา กล่าวทิ้งท้ายว่า “วอลโว่เชื่อว่าโปรแกรม VISTA คือรางวัลและแรงบันดาลใจสำหรับบุคลากรทางด้านบริการของวอลโว่ ทำให้เราได้ดึงศักยภาพของคนที่มีอยู่มาใช้อย่างเต็มที่ สร้างความภาคภูมิใจและกำลังใจในการทำงาน อีกทั้งยังช่วยสร้างบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถและให้บริการที่สร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้าได้ โดยไม่ว่าลูกค้าจะนำรถยนต์วอลโว่เข้าศูนย์บริการแห่งใดในโลก ลูกค้าก็จะได้รับบริการด้วยฝีมือช่างคุณภาพระดับมืออาชีพเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก”
Create Date : 09 พฤษภาคม 2557
Last Update : 9 พฤษภาคม 2557 15:59:52 น. 0 comments
Counter : 235 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

green z
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add green z's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.