Group Blog
 
All Blogs
 
ผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกร่วมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้เครื่องยนต์ EcoBoost


* ยอดขายรถฟอร์ดที่ติดตั้งเครื่องยนต์ EcoBoost ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพิ่มขึ้นถึง164 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2557เมื่อเทียบกับอัตราการเติบโตของยอดขายรถฟอร์ดทั้งหมดที่ 30 เปอร์เซ็นต์

 * เครื่องยนต์ EcoBoost ได้รับการจดสิทธิบัตรไว้มากกว่า125 รายการช่วยลดการปล่อยไอเสียและเพิ่มความประหยัดน้ำมันโดยไม่ส่งผลกระทบต่อพละกำลังของเครื่องยนต์

 * เครื่องยนต์ EcoBoost ขนาด1.0 ลิตรแบบ 3 สูบ เจ้าของรางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ 2 ปีซ้อนเป็นตัวผลักดันยอดขายของฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ ทั่วทั้งภูมิภาค

 * ฟอร์ดจะนำเสนอเครื่องยนต์ EcoBoost ในรถฟอร์ดอีก20 รุ่นทั่วทั้งภูมิภาคภายในกลางทศวรรษนี้

ฟอร์ดมอเตอร์ คัมปะนี ร่วมเฉลิมฉลองวันสิ่งแวดล้อมโลกปีนี้ด้วยเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่ช่วยสร้างความแตกต่างในการรักษาสิ่งแวดล้อมทั้งนี้จากการที่ผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมีความห่วงใยและตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมมากขึ้นส่งผลให้ยอดขายของรถฟอร์ดที่ติดตั้งเครื่องยนต์ในตระกูล EcoBoost เติบโตอย่างอย่างรวดเร็วโดย EcoBoost เป็นเครื่องยนต์ที่ลดการปล่อยไอเสียและเพิ่มความประหยัดโดยไม่ส่งผลกระทบต่อพละกำลังของเครื่องยนต์

ยอดขายรถฟอร์ดทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเติบโตขึ้นอย่างน่าประทับใจถึง30 เปอร์เซ็นต์ในช่วง 4 เดือนแรกของปี โดยยอดขายของรถฟอร์ดที่ติดตั้งเครื่องยนต์ EcoBoost พุ่งสูงถึง164 เปอร์เซ็นต์ในช่วงเดียวกัน ทั้งนี้ ยอดขายดังกล่าวมาจากฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ EcoBoostแบบ 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตรที่มอบทั้งความประหยัดและสมรรถนะอันเหนือชั้น

“ผู้บริโภคทั่วทั้งภูมิภาคเริ่มที่จะหันไปเลือกเครื่องยนต์EcoBoost ที่มอบทั้งพละกำลังเครื่องยนต์ความประหยัด และการปล่อยไอเสียที่น้อยลง”นายเดฟ ชอล์ก ประธานฟอร์ด ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว

“การเลือกเครื่องยนต์EcoBoost แทนเครื่องยนต์เบนซินแบบเดิมหมายถึงผู้บริโภคทั่วภูมิภาคกำลังเลือกหนทางที่ช่วยลดการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงและลดการปล่อยไอเสียอย่างแท้จริงรวมทั้งช่วยประหยัดเงินค่าน้ำมันอีกด้วยโดยความสำเร็จของเครื่องยนต์ EcoBoostเป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่าเราทำงานหนักมากเพียงใดเพื่อนำเสนอเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแก่ลูกค้าในตลาดที่แตกต่างกันทั่วทั้งภูมิภาคในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้”

เทคโนโลยีเครื่องยนต์ EcoBoost ของฟอร์ดได้รับการจดสิทธิบัตรไว้มากกว่า 125 รายการโดยผสานการทำงานของระบบเทอร์โบชาร์จเข้ากับไดเร็กต์อินเจ็กชันและระบบวาล์วแปรผันที่จะช่วยลดความจุของเครื่องยนต์ทำให้ประหยัดน้ำมันได้มากและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์แบบเดิมที่มีสมรรถนะเท่ากัน

เครื่องยนต์ EcoBoost ขนาด1.0 ลิตรในฟอร์ด เฟียสต้า เจ้าของรางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ 2 ปีซ้อน ในปี พ.ศ.2555 และ 2556 เป็นบทพิสูจน์ถึงสมรรถนะของเครื่องยนต์ EcoBoost ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กเทียบเท่ากระดาษA4และพอที่จะใส่ในช่องวางสัมภาระเหนือศีรษะบนเครื่องบิน แต่กลับให้พละกำลังถึง 125แรงม้า (92 กิโลวัตต์) แรงบิดสูงสุด170 นิวตันเมตรเทียบชั้นได้กับเครื่องยนต์เบนซินทั่วไปขนาด 1.6 ลิตร ทั้งนี้ ในตลาดอาเซียน เครื่องยนต์ EcoBoost ขนาด 1.0ลิตรมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยเพียง 18.9 กิโลเมตรต่อลิตรและปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 121 กรัมต่อกิโลเมตร

เมื่อเร็วๆ นี้ ฟอร์ดประเทศไทยได้พิสูจน์ความเป็นผู้นำด้านการประหยัดน้ำมันของฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ เครื่องยนต์ EcoBoost เทอร์โบที่ติดตั้งเครื่องยนต์ EcoBoostขนาด 1.0 ลิตรกับผู้บริโภคเกือบ 100คนในการแข่งขันทดสอบความประหยัด ““ท้าแรงท้าประหยัด กับฟอร์ด เฟียสต้า EcoBoostเทอร์โบ”โดยฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ เครื่องยนต์ EcoBoost เทอร์โบที่สามารถทำอัตราประหยัดน้ำมันได้ดีที่สุดได้แก่รุ่น 4 ประตู เกียร์อัตโนมัติ PowerShift 6สปีด โดยผู้บริโภคสามารถทำอัตราประหยัดน้ำมันสูงสุดได้ถึง 20.37 กิโลเมตรต่อลิตร

ด้วยความโดดเด่นของเครื่องยนต์ EcoBoost ทำให้ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์และเมษายนมีผู้บริโภคเป็นเจ้าของฟอร์ดเฟียสต้า ใหม่ในไต้หวันถึง 27 เปอร์เซ็นต์ และในประเทศอินโดนีเซียผู้บริโภคมากกว่า 15 เปอร์เซ็นต์เลือกซื้อรถฟอร์ดรุ่นที่ติดตั้งเครื่องยนต์ตระกูล EcoBoost ในขณะที่มีลูกค้าชาวเวียดนามมากกว่า37 เปอร์เซ็นต์ ชาวฟิลิปปินส์มากกว่า 31 เปอร์เซ็นต์และชาวไทย 30 เปอร์เซ็นต์เลือกซื้อฟอร์ด เฟียสต้า ใหม่ เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร

ความสนใจในเครื่องยนต์ EcoBoost ขยายตัวไปพร้อมกับการขยายฐานการผลิตทั่วภูมิภาคภายใต้แผนOne Ford ซึ่งเป็นแผนงานระดับโลกของฟอร์ดโดยในประเทศญี่ปุ่น ยอดขายรวมถึง 68 เปอร์เซ็นต์มาจากรถฟอร์ดรุ่นที่ติดตั้งเครื่องยนต์ตระกูลEcoBoost เช่นเดียวกับที่ประเทศเกาหลีใต้ที่ยอดขายรถรวม60 เปอร์เซ็นต์มาจากเครื่องยนต์ตระกูล EcoBoost

สำหรับประเทศจีน ยอดขายมากกว่า 23เปอร์เซ็นต์ของรถฟอร์ดรุ่นใหม่มาจากฟอร์ดที่ติดตั้งเครื่องยนต์ EcoBoost โดย95 เปอร์เซ็นต์ของผู้บริโภคเลือกเครื่องยนต์ EcoBoost สำหรับการติดตั้งในรถฟอร์ดเอจ ครอสโอเวอร์ (FordEdge crossover) และในประเทศฟิลิปปินส์ ผู้บริโภคกว่า60 เปอร์เซ็นต์ที่ซื้อฟอร์ด เอ็กพลอเรอร์ เลือกติดตั้งเครื่องยนต์ EcoBoost เช่นกัน

“เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่เห็นความต้องการอย่างล้นหลามสำหรับเครื่องยนต์ตระกูลEcoBoost ในเอเชียแปซิฟิกไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 1.0 ลิตร 1.5 ลิตร 1.6 ลิตร หรือ 2.0 ลิตร” นายเทรเวอร์วอร์ทิงตัน รองประธาน ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ ฟอร์ด เอเชียแปซิฟิก กล่าว “เครื่องยนต์EcoBoost ได้รับการติดตั้งอยู่ในรถฟอร์ดหลายรุ่นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าครบทุกด้านไม่ว่าจะเป็นการมอบอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมในการใช้งานจริงการช่วยประหยัดเงิน และพละกำลังที่เหนือชั้นของเครื่องยนต์”

เครื่องยนต์ EcoBoost เป็นเพียงหนึ่งในแนวทางที่ฟอร์ดกำลังพัฒนาเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากรถฟอร์ดทั่วโลกโดยการลดน้ำหนักรถฟอร์ดลงตั้งแต่ 250 ถึง 270 ปอนด์ทำให้ฟอร์ดสามารถลดการใช้น้ำมันและเลือกใช้เครื่องยนต์ขนาดเล็กลงได้ นอกจากนี้ด้วยวิธีอันชาญฉลาดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างระบบส่งกำลังอันทันสมัยเทคโนโลยีเปิด-ปิดเครื่องยนต์อัตโนมัติ และระบบชดเชยน้ำหนักพวงมาลัยในรถฟอร์ดสามารถช่วยลดการสิ้นเปลืองน้ำมัน ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีกว่าเดิม

“ในภูมิภาคที่มีความแตกต่างและเติบโตอย่างรวดเร็วเทคโนโลยีอย่างเครื่องยนต์ EcoBoostทำให้เรานำเสนอข้อได้เปรียบด้านความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและการประหยัดน้ำมันให้กับลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว” นายชอล์กกล่าว “ทั้งนี้เราเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์อันเหนือชั้นของเครื่องยนต์ EcoBoost ด้วยตัวเองมากขึ้นด้วยเป้าหมายในการนำเสนอเครื่องยนต์ EcoBoostในรถฟอร์ด 20 รุ่นทั่วภูมิภาคภายในกลางทศวรรษ”
Create Date : 06 มิถุนายน 2557
Last Update : 6 มิถุนายน 2557 14:54:25 น. 0 comments
Counter : 145 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

green z
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add green z's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.