Group Blog
 
All Blogs
 
ฟอร์ดจัดแสดงเทคโนโลยีล่าสุดพร้อมเผยโฉมรถมัสแตงสุดอัจฉริยะในงานคอมพิวเท็กซ์


ฟอร์ดย้ำภาพลักษณ์ผู้นำด้านเทคโนโลยีจัดแสดงเทคโนโลยีล่าสุดพร้อมเผยโฉมรถมัสแตงสุดอัจฉริยะในงานคอมพิวเท็กซ์

ฟอร์ดประกาศวันนี้ว่าจะเปิดตัว ฟอร์ดแอพลิงค์ (AppLink) ใน3 ตลาดใหม่ได้แก่ ไต้หวัน นิวซีแลนด์และไทย ในปี พ.ศ. 2558 รวมถึงเปิดตัวเทคโนโลยีช่วยเหลือยามฉุกเฉินสำหรับตลาดไต้หวัน

“วันนี้นับเป็นวันที่สำคัญที่เราแสดงให้เห็นถึงการขยายการเติบโตของเราในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ และการเตรียมพร้อมรับการเปิดตัวฟอร์ดมัสแตงใหม่สำหรับภูมิภาคนี้”นายเทรเวอร์ เวอร์ธิงตัน รองประธานฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนีกล่าว “เรามั่นใจว่าลูกค้าของเราจะรู้สึกพอใจในการใช้แอพพลิเคชั่นโปรดกับรถผ่านทางแอพลิงค์นอกจากนี้ เทคโนโลยีช่วยเหลือยามฉุกเฉินจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ขับขี่ทั่วโลกด้วยสมรรถนะในการโต้ตอบอัจฉริยะ”

ฟอร์ด แอพลิงค์เป็นโซลูชั่นเชื่อมต่อการสื่อสารภายในรถที่ผู้ใช้สามารถควบคุมแอพพลิเคชั่นโปรดผ่านคำสั่งเสียงส่วนเทคโนโลยีช่วยเหลือยามฉุกเฉินใช้ระบบเชื่อมต่อการสื่อสารในรถคือ ซิงค์ (SYNC) ในการเชื่อมต่อกับระบบโต้ตอบฉุกเฉินเมื่อเกิดอุบัติเหตุโดยจะส่งสัญญาณไปยังหน่วยบริการฉุกเฉินพร้อมสัญญาณจีพีเอสแสดงรายละเอียดสถานที่ที่เกิดอุบัติเหตุ

“นับเป็นสัปดาห์ที่น่าตื่นเต้นของฟอร์ดในงานคอมพิวเท็กซ์” นายเวอร์ธิงตันกล่าว “งานนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการยกระดับการพัฒนาเทคโนโลยีไปอีกขั้นด้วยการเปิดตัว ฟอร์ด มัสแตงใหม่การสาธิตการใช้งานเทคโนโลยีระบบการสื่อสารระหว่างพาหนะรวมถึงเทคโนโลยีขั้นสูงต่างๆ และกิจกรรมแบบอินเตอร์แอคทีฟที่บูธของฟอร์ด”

เชื่อมต่อกับแอพลิงค์

จากความสำเร็จของการเปิดตัวเทคโนโลยีฟอร์ด แอพลิงค์ ในจีน ออสเตรเลียและอินเดียในปีนี้ฟอร์ดเดินหน้าสานต่อการเจริญเติบโตในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยการเปิดตัว ฟอร์ดแอพลิงค์ ใน 3 ตลาดใหม่ ในปีพ.ศ 2558 ได้แก่ไต้หวัน นิวซีแลนด์และไทย โดย ฟอร์ดแอพลิงค์ จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนมือถือด้วยการใช้คำสั่งเสียง

“เทคโนโลยีแอพลิงค์ ของเราได้รับความนิยมอย่างมากในทุกตลาดที่เราเปิดตัว ฟอร์ดรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้แนะนำเทคโนโลยี แอพลิงค์ให้กับผู้บริโภคในเอเชียแปซิฟิกได้สัมผัสในวงกว้างยิ่งขึ้น” นายโจไบเซอร์ ผู้อำนวยฝ่ายระบบเชื่อมต่อ ประจำเอเชียแปซิฟิก แอฟริกา และยุโรป กล่าว

ฟอร์ดได้สร้างมาตรฐานใหม่สำหรับเทคโนโลยีเชื่อมต่อการสื่อสารภายในรถด้วยระบบซิงค์ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือผ่านทางซิงค์และสามารถควบคุมวิทยุโทรออกและรับสาย รวมถึงกิจกรรมอื่นๆด้วยการใช้คำสั่งเสียงโดยไม่ต้องปล่อยมือจากพวงมาลัย ฟอร์ด แอพลิงค์ได้รับการพัฒนาขึ้นจากแนวความคิดการเชื่อมต่อโดยไม่ต้องใช้มือและเปิดโอกาสให้ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นใช้แพลตฟอร์มของซิงค์ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้สื่อสาร และโต้ตอบกับคำสั่งเสียง

การประกาศเปิดตัวฟอร์ด แอพลิงค์ใน 3ตลาดใหม่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับกลุ่มนักพัฒนาในเอเชียแปซิฟิกหลังจากการประกาศการเป็นพันธมิตรโครงการ SmartDeviceLink(SDL) กับสองบริษัทยักษ์ใหญ่ Baidu และAutoNavi ในงานGMIC ณกรุงปักกิ่ง โครงการ SDL เป็นการเปิดโอกาสให้ร่วมพัฒนาแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับยานยนต์บนระบบเปิดของฟอร์ดแอพลิงค์ ได้ง่ายขึ้นซึ่งถือว่าเป็นการขยายขอบเขตแอพพลิเคชั่นภายในรถยนต์สำหรับลูกค้าให้กว้างขึ้นและในปีที่แล้ว ฟอร์ดยังได้สร้าง developer.ford.comเว็บไซต์ของกลุ่มผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นเป็นภาษาจีนอีกด้วย

ด้วยการพัฒนาให้โค้ดของแอพลิงค์เป็นระบบเปิดจึงเท่ากับว่าเป็นการขยายความร่วมมือกับผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นทางมือถือและขยายตลาดของเทคโนโลยี แอพลิงค์ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการให้ความสำคัญกับกลุ่มพัฒนาแอพพลิเคชั่นเป็นอย่างยิ่ง

เทคโนโลยีระบบการสื่อสารระหว่างพาหนะหรือวีทูวี

ฟอร์ดจะสาธิตการทำงานของเทคโนโลยีการสื่อสารระหว่างพาหนะหรือ วีทูวี (V2V - vehicle-to-vehiclecommunications) เป็นครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิกในงานคอมพิวเท็กซ์ โดยจะใช้รถฟอร์ด คูก้า 2 คันที่ได้รับการติดตั้งอุปกรณ์พิเศษในการสาธิตให้ดูว่า V2V มีศักยภาพในการป้องกันรถจากการชนได้อย่างไร

เทคโนโลยีนี้จะใช้ใช้ระบบส่งสัญญาณวิทยุวิทยุไวไฟเพื่อให้รถสามารถสื่อสารกันได้โดยรถทั้ง 2 คันสามารถจับสัญญาณและเตือนผู้ขับถึงอันตรายที่อาจจะมองไม่เห็นด้วยเทคโนโลยีนี้ทำให้รถแลกเปลี่ยนข้อมูลความเร็ว ตำแหน่งคาดการณ์ช่องทางของรถคันอื่น ซึ่งมีแนวโน้มในการลดการชนช่วยลดภาวะรถติดและทำให้ขับขี่ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทั้งนี้ฟอร์ดถือว่าการสื่อสารระหว่างพาหนะหรือวีทูวีและระหว่างพาหนะกับหน่วยงานด้านสาธารณูปโภค (vehicle-to-infrastructure-v2I ) หรือวีทูไอ เป็นแม่แบบในวางแผนการสัญจรสำหรับกำหนดแนวทางการแก้ปัญหาระบบคมนาคมทั้งระยะใกล้ ระยะกลางและระยะไกลในโลกที่มีแนวโน้มประชากรหนาแน่นขึ้นและเดินหน้าสู่ความเป็นเมืองมากขึ้น ถือว่าฟอร์ดเป็นผู้นำในการตรวจสอบและพัฒนาเทคโนโลยีชั้นสูงเหล่านี้รวมทั้งผลักดันให้เกิดพันธมิตรในการวิจัยในสหรัฐอเมริกาและยุโรปกับหน่วยงานรัฐบาลองค์กรต่างๆและบริษัทผู้ผลิตรถยนต์อื่นๆในการพัฒนาขั้นตอนที่เป็นมาตรฐานสำหรับเทคโนโลยีวีทูวีและวีทูไอ

การสาธิตเทคโนโลยีการสื่อสารระหว่างพาหนะหรือ วีทูวี ของฟอร์ดจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 3- 6 มิถุนายน ที่ย่านซงซานใจกลางกรุงไทเป ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่จัดงานคอมพิเวเท็กซ์ ที่ 218-8 ถนน Legun Third

เทคโนโลยีเหลือยามฉุกเฉินเดินทางสู่ไต้หวัน

การเปิดตัวเทคโนโลยีช่วยเหลือยามฉุกเฉินในตลาดไต้หวันถือเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของฟอร์ดในการนำเทคโนโลยีอัจฉริยะมาสู่ไต้หวันและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเทคโนโลยีการช่วยเหลือฉุกเฉินนั้นใช้ระบบเชื่อมต่อการสื่อสารในรถคือ ซิงค์ในการโทรศัพท์ไปยังหน่วยบริการฉุกเฉินหากเกิดอุบัติเหตุซึ่งในปัจจุบันเทคโนโลยีการช่วยเหลือยามฉุกเฉินได้รับการติดตั้งอยู่ในรถฟอร์ด 9ล้านคันทั่วโลก

เมื่อผู้ขับขี่เชื่อมต่อโทรศัพท์กับระบบเชื่อมต่อภายในรถซิงค์และเปิดระบบช่วยเหลือยามฉุกเฉินแล้ว ระบบนี้จะทำงานตลอดเวลาของรถโดยไม่ต้องลงทะเบียนหรือเสียค่าใช้จ่ายในการสมัคร จนกว่าผู้ขับจะปิดระบบ

เมื่อเกิดอุบัติเหตุและถุงลมนิรภัยทำงานหรือระบบการตัดปั๊มน้ำมันฉุกเฉินได้รับการกระตุ้นเทคโนโลยีช่วยเหลือยามฉุกเฉินจะเริ่มนับถอยหลังเป็นเวลา 10 วินาทีในช่วงนี้ผู้ขับสามารถยกเลิกการโทรหากไม่จำเป็น หากการโทรไม่ถูกยกเลกระบบจะเชื่อมต่อเพื่อแจ้งอุบัติเหตุกับหน่วยงานที่ให้บริการฉุกเฉินพร้อมกับส่งสัญญาณจีพีเอสแจ้งรายละเอียดสถานที่ที่เกิดอุบัติเหตุ

หากผู้ขับใช้โทรศัพท์ขณะเกิดอุบัติเหตุระบบจะตัดการโทรและเริ่มกระบวนการโทรฉุกเฉิน ซึ่งการโทรเข้าอื่นๆจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ หากผู้ขับออกจากตัวรถขณะที่กำลังเชื่อมต่อกับหน่วยบริการฉุกเฉินผู้ขับสามารถนำโทรศัพท์ติดตัวพร้อมโทรศัพท์ไปด้วย

ฟอร์ด มัสแตงใหม่รถอัจฉริยะพร้อมดีไซน์อันโฉบเฉี่ยว

ฟอร์ด จะจัดแสดง ฟอร์ด มัสแตง ใหม่เป็นครั้งแรก ณ บูธฟอร์ดในงานคอมพิวเท็กซ์ โดยฟอร์ดจะเปิดตัว ฟอร์ด มัสแตง ใหม่ในไต้หวันปีหน้า ฟอร์ด มัสแตง สามารถสร้างยอดขายไปกว่า 9ล้านคันตั้งแต่เริ่มผลิตถึงปัจจุบัน นับว่า ฟอร์ด มัสแตงเป็นรถที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและได้ไปปรากฏอยู่ทั้งในภาพยนตร์รายการโทรทัศน์และวิดีโอเกมส์ โดยฟอร์ด มัสแตง ใหม่จะวางขายพร้อมกันทั่วโลกเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2558

ฟอร์ด มัสแตงใหม่จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะและสมรรถนะที่เป็นเยี่ยมที่ทำให้ฟอร์ด มัสแตงใหม่เป็นรถยนต์ที่อัจฉริยะและทันสมัยที่สมัยที่สุด ด้วยฟอร์ด ซิงค์ มายคีย์ (My Key?) ระบบช่วยตรวจจับรถในจุดบอด(Blind Spot InformationSystem) พร้อมระบบแจ้งเตือนเมื่อถอยหลังออกจากที่จอด (Cross traffic alert) ครูสคอนโทลแบบปรับความเร็วอัตโนมัติ(Adaptive CruiseControl) ระบบเชื่อมต่ออันชาญฉลาด (Intelligent Access) กับปุ่มสตาร์ทอัตโนมัติ(Push-button start) และกล้องมองภาพด้านหลัง(Rear-view camera) เรียกได้ว่าฟอร์ดมัสแตง ใหม่ จะช่วยให้ผู้ขับสามารถควบคุมรถได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ในด้านสมรรถนะการขับขี่ผู้ขับขี่สามารถปรับเปลี่ยนรถได้ตามลักษณะการขับรถและถนนด้วยการใช้คำสั่งการกำหนดลักษณะการขับรถตามสภาพถนน 4 แบบ ได้แก่ ปกติหิมะ-ถนนเปียก สปอร์ต หรือแทรค ชุดคำสั่งการขับรถตามสภาพถนนทำให้ผู้ขับขี่สามารถปรับเปลี่ยนการลักษณะการขับ และควบคุมจังหวะเกียร์พวงมาลัยและรวมถึงการทรงตัวได้ง่ายและรวดเร็ว

ฟอร์ด มัสแตง ใหม่มาพร้อมรูปโฉมใหม่อันโดดเด่นด้วยการออกแบบที่ยังคงไว้ซึ่งลักษณะสำคัญอันเป็นเอกลักษณ์กว่า 5 ทศวรรษผสมกับการรายละเอียดต่างๆอันทันสมัย ฟอร์ด มัสแตง ใหม่มีฝากระโปรงยาวที่เป็นเอกลักษณ์และหลังคาที่ลาดเทกว่าเดิมพร้อมกับกระจกบังลมหน้าที่ถูกออกแบบให้ลาดเทมากกว่ารุ่นปัจจุบันที่ปัดน้ำฝนที่โค้งลงพร้อมเส้นสายที่พลิ้วไหว ไฟท้ายเป็นเส้น 3 เส้นสวยงามรูปลักษณ์ด้านหน้าคล้ายปลาฉลามอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมกระจังหน้าสี่เหลี่ยมคางหมูภายในได้รับแรงบันดาลใจห้องควบคุมของเครื่องบิน จึงนับได้ว่าฟอร์ด มัสแตง ใหม่เป็นผลงานการออกแบบโดยช่างฝีมือชั้นเลิศกว่ารุ่นใดๆ

บูธอินเตอร์แอคทีฟ ณ งานคอมพิวเท็กซ์

ฟอร์ดจะจัดแสดงเทคโนโลยีอัจฉริยะเชื่อมต่อการสื่อสารภายในรถรวมถึงมุมสาธิตที่จะแสดงการทำงานของซิงค์ และฟอร์ด แอพลิงค์เพื่อที่ผู้บริโภคจะได้เรียนรู้และสัมผัสกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของฟอร์ด

นอกจากนี้ ฟอร์ด ยังได้จัดมุม แอพลิงค์กรีน วอลล์ ที่ผู้เข้าชมจะสามารถถ่ายภาพกับแบคกราวนด์ภาพเคลื่อนไหวของแอพพลิเคชั่นต่างๆและรถฟอร์ด ที่ตนเองชื่นชอบ และสามารถแบ่งปันในโซเชียลมีเดียหรือเก็บไว้เป็นที่ระลึก

นอกจากนี้ผู้เข้าชมบูทยังมีโอกาสที่จะได้ร่วมสนุกกับเกมส์ที่ฟอร์ดยังได้พัฒนาขึ้นมาจากแอพลิงค์โดยจะมีนักวาดภาพล้อเลียนวาดภาพผู้เข้าชมเป็นตัวละครในเกมส์ ซึ่งสามารถเล่นได้บนไอแพดที่บูธฟอร์ดโดยผู้เล่นจะต้องต้นหาตัวละตนของตัวเองและภาพของแอพที่ได้รับความนิยมที่ถูกซ่อนอยู่ในฉากขนาดใหญ่

ในวันที่ 3 มิถุนายน เวลา 11.45น.(ตามเวลาไต้หวัน)ฟอร์ดจะจัดงานเสวนากับผู้นำในวงการเทคโนโลยีในหัวข้อเทคโนโลยีทำให้การใช้ชีวิตฉลาดขึ้นอย่างไรซึ่งฟอร์ดจะถ่ายทอดสดแบบ livestreaming สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามได้จากที่บ้านโดยการใช้แฮชแทก#FordComputex และในระหว่างวันที่4-6 มิถุนายน ฟอร์ดจะถ่ายทอดสดแบบ live streaming ในเวลา11.00น. ของทุกวัน ซึ่งผู้ติดตามสามารถลุ้นรับรางวัลพร้อมเรียนรู้เกี่ยวกับซิงค์แอพลิงค์และฟอร์ด มัสแตง ใหม่ จากผู้เชี่ยวชาญของฟอร์ด

นอกจากนี้ ฟอร์ดยังได้ร่วมกับ TEDx จัดเสวนาในหัวข้อเทคโนโลยีจะช่วยกำหนดอนาคตอย่างไรในวันที่ 4มิถุนายน โดยนายเค เวนคาเทส พาสาด หัวหน้ากลุ่มช่างอาวุโสการออกแบบยานยนต์และอินโฟโทรนิคส์ ฟอร์ด รีเสิร์จ แอนด์ อินโนเวชั่นจะทำหน้าที่เป็นวิทยากรพูดคุยในหัวข้อเกี่ยวกับเมืองอัจฉริยะในอนาคต และข้อมูลรวมถึงเทคโนโลยีด้านการขับขี่และระบบการสื่อสารเกี่ยวกับพาหนะจะส่งผลต่ออนาคตของรถยนต์ส่วนบุคคลอย่างไร

งานคอมพิวเท็กซ์จะจัดขึ้น ณ ไต้หวัน ที่TWTC Nangang ExhibitionHall ระหว่างวันที่ 3-7 มิถุนายน 2557
Create Date : 04 มิถุนายน 2557
Last Update : 4 มิถุนายน 2557 13:06:14 น. 0 comments
Counter : 221 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

green z
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add green z's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.