Group Blog
 
All Blogs
 
โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2014...FAST FUN FEST


มร.เคียวอิจิ ทานาดะกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย ดร.ราเชลล์ ได้ผลธัญญาผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวยการกีฬาแห่งประเทศไทย และนายกิติภูมิ จาวจักรสิริกรรมการบริหาร ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าว การจัดกิจกรรม “โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต 2014” เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2557 ที่ห้องคริสตัลฮอลล์ ชั้น 3 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี

โตโยต้ามอเตอร์สปอร์ต 2014...FAST FUN FEST
เร้าใจไปกับการแข่งขันโคโรลล่าอัสติส วันเมคเรซ คลาสบี
พร้อมสัมผัสกิจกรรมแห่งความสนุกโดนใจวัยมันส์


โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ตปีนี้ได้พัฒนาให้มีความตื่นเต้นเร้าใจยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด “Fast Fun Fest” เพื่อให้สอดคล้องกับการเข้าสู่ยุคใหม่ของรถยนต์นั่งโตโยต้าที่มีดีไซน์โดดเด่นมีความเร้าใจและสนุกในการขับขี่ โดยได้เพิ่มกิจกรรมใหม่ๆอีกหลากหลายกิจกรรมในงานเพื่อเปิดโอกาสให้แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต นิสิตนักศึกษา ผู้ที่ชื่นชอบการแต่งรถและบุคคลทั่วไปที่สนใจได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมมากยิ่งขึ้น


กิจกรรมโดนใจวัยมันส์
ToyotaCar Decoration Contest…การประกวดแต่งรถโตโยต้าโดยนักศึกษาจากทั่วประเทศภายใต้แนวคิด Young and Sporty Vehiclefor New Generation
ToyotaFun Rally…
ร่วมส่งความสุขให้กับครอบครัวโตโยต้าผ่านกิจกรรมแรลลี่และชมการแข่งขัน โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต
Meet& Greet Toyota The Presenters...
การขับโชว์สมรรถนะจากนักขับมืออาชีพพร้อมพบกับ พรีเซ็นเตอร์ของรถยนต์โตโยต้า 3 รุ่นโคโรลล่า อัลติส – ไมค์พิรัชต์ รุ่นวีออส – เจมส์จิรายุ และ เต้ย จรินทร์พร และรุ่นยาริส – ผู้ชนะการประกวดYaris ThePresenter
VIGOChamp Stun Show…
การแสดงสตันท์โชว์ที่สนุกตื่นเต้น แสดงให้เห็นถึงสมรรถนะของรถกระบะไฮลักซ์วีโก้ ที่ทั้งแรง และหนึบ
Toyota86 Drift Show…
การโชว์ดริฟท์รถโตโยต้า 86จากลีลาการขับของ กีกี้ – ศักดิ์ นานา แชมป์ดริฟท์หลายรายการ
TheChampion Show by Toyota Team Thailand…
การขับโชว์สมรรถนะอันทรงพลังของรถแข่งจากนักแข่งToyota TeamThailand


ในส่วนของการแข่งขัน เริ่มจากรุ่นคลาสบี ที่ได้เปลี่ยนรุ่นรถที่ใช้แข่งขันเป็น โคโรลล่า อัลติสใหม่ เครื่องยนต์ 1,600 ซีซีเพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงการทำงานที่ผสานกันอย่างลงตัวของเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลังระบบเบรค และระบบช่วงล่าง ที่ช่วยให้นักแข่งสามารถควบคุมรถได้อย่างแม่นยำส่วนในรุ่น วีออส คลาสซี และวีออส เลดี้คัพ ที่เป็นรุ่นสำหรับมือใหม่ยังคงรักษามาตราฐานการแข่งขัน โดยนักแข่งทุกคนจะต้องผ่านการอบรมจากโครงการ Toyota Racing School เพื่อเรียนรู้กฎ กติกามารยาทที่ถูกต้องในการแข่งขันซึ่งเป็นการเตรียมพื้นฐานที่ดีสำหรับการเข้าร่วมแข่งขัน


เร้าใจกับการแข่งขันวันเมคเรซ ทั้ง 3 รุ่น
โคโรลล่า อัสติส วันเมคเรซคลาสบี
วีออส วันเมคเรซ คลาสซี
วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ


นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยภายใต้โครงการถนนสีขาวเพื่อปลูกจิตสำนึกการขับขี่และการใช้รถใช้ถนนที่ดีให้แก่เด็ก เยาวชนและบุคคลทั่วไป ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อสังคมที่โตโยต้ามุ่งส่งเสริมตลอดมา


สนับสนุนทีมแข่งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ
โคโรลล่าอัลติส เอสสปอร์ต กับการแข่งขัน 24ชั่วโมง นูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมัน
โตโยต้า  86 และ โคโรลล่า อัลติส กับการแข่งขัน Thailand Super Series2014


สนามนูร์เบอร์กริงหรือที่รู้จักในชื่อ “เดอะริง” สนามแข่งรถระดับตำนานของเยอรมนีตั้งอยู่ในเมืองนูร์เบอร์ก ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นสนามที่ขับยาก ท้าทายและอันตรายที่สุดสนามหนึ่งในโลก เนื่องจากสภาพภูมิประเทศที่เป็นหุบเขาคดเคี้ยวมีความยาวกว่า 25กิโลเมตรพร้อมด้วยโค้งอันตรายมากกว่า 100 โค้งซึ่งในอดีตถูกใช้เป็นสนามแข่งรถสูตรหนึ่ง รายการเยอรมันกรังด์ปรีซ์ตั้งแต่ปี 1947 จนถึง 1970 นอกจากนั้นสมาพันธ์ยานยนต์แห่งประเทศเยอรมัน (ADAC - AllgemeinerDeutscher Automobil Club) ยังได้ใช้สนามแห่งนี้เป็นหนึ่งในรายการADAC24Hours Rennen Nürburgring ตั้งแต่ปี1970 จนถึงปัจจุบัน


โตโยต้าตอกย้ำความเป็นผู้นำในวงการมอเตอร์สปอร์ต กับการส่งโคโรลล่า อัลติส เอสสปอร์ตเข้าร่วมแข่งขันรายการ 24 ชั่วโมงนูร์เบอร์กริง เพื่อพิสูจน์ถึงสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่โดดเด่น ให้อัตราเร่งดีมีความทนทาน ประหยัดน้ำมัน มีช่วงล่างที่ถูกออกแบบเพื่อขับขี่แบบสปอร์ตเกาะถนนดีเยี่ยม มีการควบคุมบังคับที่คล่องตัว ระบบเบรคแม่นยำฉับไวตลอดจนระบบมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกที่สมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ยังได้ส่ง โตโยต้า 86 และ โคโรลล่า อัลติส เข้าร่วมแข่งในรายการ “Thailand Super Series2014” ในรุ่น Super Car และ Super 2000 และในทุกรายการแข่งขันรถทุกคันอยู่ภายใต้การควบคุมจากสุดยอดฝีมือของนักแข่ง Toyota Team Thailand


โตโยต้า...ทุ่มเทพัฒนาเพื่อวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย
สร้างนักแข่งรุ่นใหม่เข้าสู่วงการตั้งแต่ระดับเยาวชนจนถึงมืออาชีพในระดับสากล


การที่โตโยต้าเป็นผู้นำในวงการมอเตอร์สปอร์ตของไทยมาอย่างยาวนานเกิดจากการให้ความสำคัญกับการพัฒนามอเตอร์สปอร์ตตั้งแต่ระดับเริ่มต้นเริ่มตั้งแต่การส่งเสริมพัฒนานักแข่งในระดับเด็กและเยาวชน ในโครงการทรูวิชั่นส์-โตโยต้า จูเนียร์ โกคาร์ท เทรนนิ่ง 2014 การจัดแข่งขันรถยนต์ในหลากหลายรูปแบบเพื่อสร้างโอกาสให้นักแข่งทุกระดับได้พัฒนาทักษะและสร้างประสบการณ์ในการแข่งขันต่อเนื่องไปถึงการสนับสนุนนักแข่งในระดับอาชีพ ให้มีการพัฒนาฝีมือและสะสมประสบการณ์เพื่อก้าวสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นต่อไปในอนาคตรวมถึงส่งเสริมนักแข่งที่มีศักยภาพให้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการระดับนานาชาติเป็นการสร้างโอกาสให้นักแข่งไทยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ


ทั้งหมดนี้แสดงถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาเพื่อยกระดับให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศอย่างแท้จริงและเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมเพื่อสร้างรอยยิ้มและร่วมมอบความสุขให้กับคนไทยดังเช่นสโลแกนที่ว่า “โตโยต้าขับเคลื่อนความสุข”


เร้าใจไปกับการแข่งขันและมหกรรมความสนุก
5
สนาม ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ
สนามที่ 1  วันที่ 12-13 กรกฎาคม จ.ภูเก็ต
สนามที่ 2  วันที่ 23-24 สิงหาคม จ.นครราชสีมา
สนามที่ 3  วันที่ 20-21 กันยายน จ.เชียงใหม่
สนามที่ 4  วันที่ 4-5 ตุลาคม จ.บุรีรัมย์
สนามที่ 5  วันที่ 10-14 ธันวาคม ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี
Create Date : 01 พฤษภาคม 2557
Last Update : 1 พฤษภาคม 2557 21:27:38 น. 0 comments
Counter : 300 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

green z
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add green z's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.