Group Blog
 
All blogs
 

เสื้อแข่ง ควันหลง จากเกมเดือด เอซี มิลาน ปะทะ สเปอร์ส แชมป์เปียนสลีก นัดแรก

เสื้อแข่ง ควันหลง จากเกมเดือด เอซี มิลาน กับ สเปอร์ส แชมป์เปียนสลีก นัดแรก

โดย Cantonotวันพุธที่จะถึงนี้ จะเป็นเกมตัดสินแล้วว่า ทีมใดระหว่าง ไก่เดือยทอง
ท๊อตแน่ม ฮอตสเปอร์ น้องใหม่แชมป์เปี้ยนสลีกฤดูกาลนี้ กับ เอซี มิลาน อีกหนึ่งยักษ์ใหญ่แห่งเวทียุโรป ทีมใดจะได้ผ่านเข้ารอบสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ทั้งสองทีมนั้นคงมีเรื่องคาใจให้ตามมาสะสางในเกมกลางสัปดาห์ที่จะถึงนี้ อย่างที่รู้รู้กันอยู่เกมเดือดจากนัดแรก นั้นเต็มไปด้วยอารมณ์ครุกรุ่นของทั้งสองฝ่าย เรียกได้ว่าฟาดแข้งกันสะใจแฟนๆแบบฮาร์ดคอร์กันไปเลยทีเดียว

อีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะสางบัญชีแค้นกันแล้ว ผมเลยเอาของมาฝากเพื่อเป็นการย้อนเวลาไปรำลึกถึงเกมการดวลเกือกในวันนั้นมาให้ชมกันครับหลังเกมในวันนั้น ผมได้เสื้อแข่งมา 3 ตัว เรียกได้ว่าถอดกันมาเหงื่อยังไม่ทันหายเหม็นกันเลยทีเดียว ถึงแม้ว่ารูปเกมจะตึงเครียด จนเลยเถิดมาถึงหลังเกม จากกรณีของ รีโน่ กัตตูโซ่ กับรุ่นพ่อ อย่างโจ จอร์แดน แต่ผู้เล่นของทั้งสองทีม ก็ได้แลกเสื้อแข่งกันหลังเกมตามธรรมเนียมปฏิบัติ อานิสงส์เลยตกมาถึงผม เป็นเสื้อแข่ง 3 ตัวที่ผมจะนำแบ่งกันชมในวันนี้ครับ


กัตตูโซ่ กับจังหวะ กระทบกระทั่งกับ โจ จอร์แดน ระหว่างเกมเดือดที่ซานซิโร่


ตัวแรกเลย เป็นของนักเตะเจ้าถิ่นในเกมนั้น ผู้ที่เพิ่งประกาศตนอย่างมั่นใจว่า ตัวเองเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในโลกไปเมื่อไม่กี่วันก่อน หัวหอกผู้ที่มีความมั่นใจเกินร้อย อย่าง ซลาตัน อิบราฮิมโมวิช นั่นเองเสื้อและกางเกงที่ อิบราฮิมโมวิช ใส่แข่งในวันนั้นผมได้ทั้งเสื้อ และกางเกงที่ซลาตัน ใส่แข่งในครึ่งเวลาหลัง จะขาดแค่ ถุงเท้า รองเท้า และ กางเกงในเท่านั้นเอง ในครึ่งแรกนั้นซลาตันใส่เสื้อแขนสั้น แล้วได้เปลี่ยนไปใส่แขนยาวโดยการพับแขนเสื้อเข้าไปด้านใน หลังจบเกมซลาตันเป็นหนึ่งในผู้เล่นมิลานที่ไม่ได้แลกเสื้อกับใคร (รวมกึง ฟลามินี่ รายนี้แน่นอนอยู่แล้ว เพราะคงไม่อยากได้เสื้อสเปอร์สไปเก็บให้รกบ้าน) มันก็เลยตกมาเป็นสมบัติของผมในท้ายที่สุด


รายละเอียดบนเสื้อของอิบราฮิมโมวิช


ซลาตันในวันนั้นใส่เสื้อแบบ ฟอร์โมชัน (Formotion) ซึ่งผลิตสำหรับผู้เล่นเท่านั้น จริงๆแล้วช่วงต้นฤดูกาล ซลาตันเลือกใส่เสื้อที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดโดยอาดิด๊าส นั่นก็คือ เทคฟิต (TechFit) แต่ก็เปลี่ยนใจในที่สุด จะสังเกตได้ว่านักเตะส่วนมากจะไม่ถูกใจเสื่อแข่งรัดรูปแบบเทคฟิตกันซักเท่าไหร่นัก ในทีมมิลาน เห็นมีคนที่ใส่อยู่ประจำแค่ โรบินโญ่ เซดอร์ฟ และ ฟลามินี่ เท่านั้น

ในส่วนของกางเกงซึ่ง เลอะเทอะมาเลยทีเดียว กลิ่นอบอวลไม่รู้ว่ากลิ่นอะไรเป็นกลิ่นอะไรกันเลย ใครที่ชื่นชอบเจ้าซลาตัน จะมาขอยืมไปดมก็ไม่ว่ากันครับ


เทียบให้ดูรอยเปื้อนบนกางเกงของซลาตัน


ตัวที่สองที่ได้มาจากเกมเดือดในวันนั้น เป็นเสื้อของนักเตะทีมเยือน ที่เคยมีข่าวกับมิลานอยู่ช่วงนึง แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจย้ายทีมแบบขัดใจแฟนบอล และผองเพื่อน (ที่ไม่ค่อยมีใครรักอยู่แล้ว)เสื้อที่ วิลเลี่ยม กัลลาส ใส่แข่งในวันนั้น


เสื้อของวิลเลียม กัลลาส ปราการหลังเลือดฝรั่งเศส อีกหนึ่งผู้เล่น ติสท์แตกประจำวงการ ตัวนี้มาจากครึ่งเวลาหลังเช่นกัน เสื้อตัวนี้เป็นที่ต้องการในหมู่นักสะสมของทีมไก่เดือยทอง เนื่องจาก สปอนเซอร์ที่คาดบนหน้าอกนั้นจะใช้สำหรับในเกมยุโรปเท่านั้น และเสื้อที่มีสปอนเซอร์ที่ว่านี้จะไม่มีวางขายให้แก่แฟนบอลโดยทั่วไป แต่ผมอยากแอบกระซิบว่า จริงๆแล้ว ทางร้านค้าของสโมสรเคยนำเอาเสื้อ เวอร์ชั่นแชมป์เปี้ยนสลีกชุดเหย้าสีขาวนี้ มาจำหน่ายแค่ 500 ตัว และหมดในเวลาเพียงรวดเร็ว แต่นั่นจะมีแค่เฉพาะแบบแขนสั้นเท่านั้น แบบแขนยาวจะผลิตเพื่อผู้เล่นเท่านั้น

อยากจะบอกว่า เสื้อตัวนี้เป็นตัวที่เหม็นที่สุด และเปื้อนที่สุดในบรรดา 3 ตัวที่ได้มา


สปอนเซอร์บนหน้าอกที่ต่างจากเสื้อที่ใช้ใส่แข่งในพรีเมียรืลีกรอยเปื้อนบนเสื้อของกัลลาสรอยเปื้อนบนแขนเสื้อกัลลาส กับซลาตัน กับแอ็คชั่นหลังจบเกม


ตัวสุดท้ายที่ผมได้มาจากเกมในวันนั้น เป็นของอีกหนึ่งคีย์แมนที่ทำให้
สเปอร์สกระต๊ากถึงรังปิศาจแดง-ดำสำเร็จ เอลราริโอ โกเมส ผู้รักษาประตูที่ป้องกันลูกยิงจากเจ้าถิ่นนับครั้งไม่ถ้วน จนทำเอาบรรดาพ่อค้าแข้งจากเมืองมิลานเหนื่อยอกเหนื่อยใจกันเป็นแถว โดยเฉพาะลูกเซฟการโหม่งของ มาริโอ เยเปส ปราการหลังเจ้าถิ่นอย่างเหลือเชื่อ


โกเมส หนึ่งในฮีโร่ของสเปอร์สจากเกมนั้น
เสื้อที่ โกเมส สวมใส่แข่งในวันนั้น


เช่นกัน เสื้อผู้รักษาประตูในเวอร์ชั่น แช้มป์เปี้ยนสลีก นั้นไม่มีขายให้แฟนบอลทั่วไป จะผลิตสำหรับผู้เล่นเท่านั้น โกเมสนั้นแลกเสื้อตัวนี้ กับ ติอาโก้ ซิลวา นักเตะเพื่อนร่วมชาติบราซิล ของทางฝั่งมิลาน แล้วมันก็ตกทอดมาถึงผมในที่สุด


สปอนเซอร์บนหน้าอกที่ต่างจากเสื้อที่ใช้ใส่แข่งในพรีเมียรืลีกรอยเปื้อนแขนเสื้อ และรอยหญ้าบนหมายเลข 1 หลังเสื้อแข่งของ โกเมสรอยเปื้อนอันมาจากการล้มลุกคลุกคลานตลอดเกม


ผลงานการเซฟประตูอย่างสุดยอดของโกเมส บวกกับการประสานงานในเกมรับของทั้ง กัลลาสและดอว์สั้น ที่จัดการมิลานอยู่หมัด ประกอบกับลูกสวนกลับของสเปอร์ส ปิดบัญชีโดย ปีเตอร์ เคร้าช์ ที่มาอย่างถูกที่ถูกเวลา ทำให้สเปอร์ส ถือความได้เปรียบไปก่อนด้วยสกอร์ 1-0


โกเมส และกัลลาสช่วยกันต้านทานเกมรุกของมิลานกันอุตลุตมาริโอ เยเปสถึงกับเหนื่อยใจกับโอกาสที่ดีทีสุดครั้งหนึ่งในเกม
สเปอร์สสวนกลับ และทำประตูได้อย่างเหมาะเจาะในช่วงท้ายเกม จาก ปีเตอร์ เคร้าช์กัตตูโซ่ อาละวาดหลังเกม จนเกือบวางมวยกัน อันเป็นไฮไลท์ให้พูดถึงกันไปหลายวัน


การขาดหายไปของ รีโน กัตตูโซ่ ที่ทุ่มเทเกินร้อย จนลมปรานแตกซ่าน ไปมีเรื่องกับรุ่นพ่ออย่าง โจ จอร์แดน จากเกมนัดแรก รวมทั้งผู้เล่นที่บาดเจ็บ เช่น เควิน ปรินซ์ บัวเต็ง ที่อดเอาคืนทีมเก่าที่เฉดหัวออกจากทีมอย่างไม่ใยดี อันเดรีย ปีร์โล่ และผู้เล่นที่ติดคัพไท อย่าง มาร์ค ฟาน บอมเมล ทำให้ปีศาจแดง-ดำ ต้องพบงานหนักอย่างแน่นอนในการไปเยือนถิ่นไวท์ ฮาร์ท เลน

ทางฝั่งสเปอร์ส ก็คงต้องภาวนาให้เกมรับที่เหนียวแน่นจากเกมนัดแรก ยังคงอยู่กับทีมต่อไป แล้วต้องลุ้นให้นักเตะในเกมรุกที่มีความสำคัญยิ่งอย่าง แกเรธ เบล หายเจ็บกับมาฟิตทันเวลาให้ได้

ผลการแข่งขันจะออกมาอย่างไร อีกไม่กี่ชั่วโมงคงได้รู้กัน ส่วนผมในฐานะที่ไม่ใช่แฟนบอลของทั้งสองทีมนั้นหวังเพียงว่า แกเรธ เบล จะได้ลงสนามเพราะผมรอสอยเสื้อของว่าที่แข้งพันล้านรายนี้อยู่นั่นเอง

 

Create Date : 08 มีนาคม 2554    
Last Update : 8 มีนาคม 2554 11:25:11 น.
Counter : 863 Pageviews.  


Astro Boy Blue
Location :
นครสวรรค์ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
: Users Online best counter free counters
Friends' blogs
[Add Astro Boy Blue's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.