Group Blog
 
All blogs
 

เสื้อแชมป์ฟุตบอลสโมสรโลก ปี 2010-11 ของยอดกัปตัน ฮาเวียร์ ซาเน๊ตติ

เสื้อแชมป์ฟุตบอลสโมสรโลก ปี 2010-11 ของยอดกัปตัน
ฮาเวียร์ ซาเน๊ตติ

โดย Cantonot

ปี 2010 ถือว่าเป็นปีที่ต้องจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ของสโมสร อินเตอร์มิลาน ยอดทีมจากอิตาลี่

ทีมงูใหญ่ ภายใต้การนำทีมของยอดโค้ช "เดอะ สเปเชี่ยลวัน" โชเซ่ มูรินโญ่ กวาดเรียบทุกรายการ ไม่ว่าจะเป็น เซเรีย อา, โคปป้า อิตาเลีย, ยูเอฟ่า แชมปเปี้ยนสลีก ต่อยอดไปถึงยุคของ ราฟาเอล เบนิเต๊ซ กับ ถ้วยซุปเป้อร์ โคปป้า และถ้วยแช้มป์สโมสรโลก ทำให้อินเตอร์ มิลาน เป็นสโมสรที่ 4 ในประวัติศาสตร์วงการลูกหนังโลกที่คว้าถ้วยแชมป์ได้ 5 ถ้วยในปีเดียวกัน

หนึ่งในนักเตะคนสำคัญ ที่มีส่วนขับเคลื่อนให้ทีมงูใหญ่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ นั่นก็คือ "อิล กาปิตาโน่" ฮาเวียร์ ซาเน๊ตติ กัปตันทีม
ชาวอาร์เจนไตน์ ผู้จงรักภักดีต่อสโมสรงูใหญ่นั่นเอง

ฮาเวียร์ ซาเน๊ตติ ต้องนำลูกทีม ลงทำศึกชิงแช้มป์ สโมสรโลก ที่ อาบู ดาบี้ ประเทศสหรัฐ เอมิเรสต์ท่ามกลางแรงกดดันรุนแรงที่ถาโถมเข้าใส่ กุนซือ ราฟาเอล เบนิเต๊ซ ที่เข้ามาทำทีมแทน มูรินโญ่


ฮาเวียร์ ซาเน๊ตติ ยอดกัปตันทีมอินเตอร์ มิลาน กับจังหวะลากตะลุย ในเกมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก รอบรองชนะเลิศ พบกัน ซอลนัม อิลวา แชมป์ทวีปเอเชีย จากเกาหลีใต้


ถึงแม้ว่าจะต้องปราศจากนักเตะตัวหลักไปหลายคน แต่อินเตอร์ มิลาน ก็ยังฝ่าด่านทีมแชมป์จากทวีปต่างๆ เข้าไปจนถึงตำแหน่งแช้มป์ฟุตบอลสโมสรโลกจนได้ในที่สุด

และนี่คือส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์ของสโมสรอินเตอร์ มิลาน จากฤดูกาลที่มหัศจรรย์ของพวกเขา

เสื้อตัวนี้เป็นเสื้อตัวที่ ยอดกัปตัน ฮาเวียร์ ซาเน๊ตติ ใส่ลงแข่งขันในฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก รอบรองชนะเลิศ ที่ทีมงูใหญ่ ไล่ถล่มทีมแชมป์ทวีปเอเชีย จากเกาหลีใต้ ซองนัม อิลวา ไป 3 ประตูต่อ 0 โดยที่ซาเน๊ตติ เป็นผู้ซัดเบิกร่องให้อินเตอร์ ขึ้นนำ ภายใต้เสื้อตัวนี้ด้วยเสื้อตัวที่ ฮาเวียร์ ซาเน๊ตติ ใส่แข่งกับทีมแชมป์จากทวีปเอเชีย มาถึงมือผมแบบยังไม่ได้ทำการซัก


เสื้อตัวนี้เป็นเสื้อทีมเยือนสีขาว ซึ่งถูกออกแบบโดยไนกี้ ได้อย่างสวยงามทีเดียว โดยเฉพาะลวดลายรูปงูใหญ่ อิล บิชชิโอเน่ (Il biscione ) สีน้ำเงินและดำ ที่เลื้อยอยู่ข้างลำตัว บนเนื้อผ้าสีขาว สร้างความโดดเด่นไม่เหมือนใคร เป็นเอกลักษณ์อย่างยิ่ง ทำให้เสื้อตัวนี้นับว่าเป็นหนึ่งในเสื้อที่สวยที่สุดของฤดูกาล 2010-11 ในความคิดของผมงูใหญ่ ซึ่งเป็นชื่อเล่นของอินเตอร์ มิลาน และเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญประจำเมือง มิลาน ถูกนำมาแต่งเติม ใส่ลงบนเสื้อแข่งทีมเยือน อย่างสวยงาม
เสื้อของนักเตะที่ใช้ในการแข่งขันรายการฟุตบอลชิงแช้มป์สโมสรโลกนี้ จะมีการปักรายละเอียดเกี่ยวกับรายการแข่งขัน พร้อมวันที่แข่ง ลงบนกลางหน้าอก และมีแผ่นสัญลักษณ์ประจำรายการแปะอยู่ที่แขนเสื้อด้านขวาฮาเวียร์ ซาเน๊ตติ ได้เซ็นชื่อบนเสื้อให้ผม พร้อมข้อความ ระบุผลการแข่งขัน และเขียนไว้ด้วยว่า ตัวเขาเองนั้นทำประตูได้ด้วย รวมทั้งได้เซ็นชื่อซ้ำที่ด้านหลังให้อีกครั้งหนึ่งด้วยรอยเปื้อนเล็กน้อย บริเวณคอเสื้อตราสโมสร อินเตอร์ มิลาน ถูกปักลงบนหน้าอกเสื้อ อย่างสวยงามเครื่องหมายต่างๆ บนหน้าอกเสื้อ แสดงถึงรางวัลต่างๆที่ อินเตอร์ มิลาน ได้มาจากฤดูกาลล่าสุดสำหรับเสื้อที่ผลิตขึ้นมาสำหรับผู้เล่นนั้น จะเชื่อมต่อบางส่วนของชิ้นผ้าด้วยกาว และความร้อน ไม่ใช้ด้ายเย็บ ซึ่งจะทำให้เสื้อมีน้ำหนักเบาขึ้น ทำให้ผู้เล่นรู้สึกสบายเวลาสวมใส่ ต่างจากเสื้อที่ผลิตขายให้แฟนบอล ซึ่งจะใช้การเย็บชิ้นผ้าเข้าด้วยกันทั้งตัวสำหรับเสื้อที่ผลิตขึ้นมาสำหรับผู้เล่นนั้น จะมีคำอธิบายวิธีการซักและดูแลรักษาเสื้อ พิมพ์ไว้ที่ชายเสื้อด้านใน ต่างจากเสื้อแบบที่ผลิตขายให้แฟนบอลจังหวะหลุดเข้าไปยิงประตูขึ้นนำ ของ ซาเน๊ตติ ในเกมนี้ฮาเวียร์ ซาเน๊ตติ กับแอ๊คชั่นดีใจ หลังทำประตูได้ฮาเวียร์ ซาเน๊ตติ พาทีมคว้าถ้วยแชมป์ฟุตบอลสโมสรโลก ด้วยการเอาชนะ มาเซ็มเบ้ ทีมแชมป์จากแอฟริกา ในนัดชิงชนะเลิศ ที่ประเทศ สหรัฐ อาหรับ เอมิเรสต์


เสื้อตัวนี้นอกจากจะมีคุณค่าและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ลูกหนังแล้ว ยังมีคุณค่าทางใจกับผมด้วย เนื่องจากเป็นเสื้อที่หนึ่งในนักเตะที่ผมชอบที่สุดตลอดการ มอบให้ผมนั่งเอง
ความสวยงามของเสื้อ : 5 ดาว

ความสำคัญทางประวัติศาสตร์ :4 ดาว

ความหายาก :4 ดาว
 

Create Date : 25 มีนาคม 2554    
Last Update : 25 มีนาคม 2554 11:30:33 น.
Counter : 414 Pageviews.  

เสื้อแชมป์ฟุตบอลโลก 1994 ของยอดศูนย์หน้า โรมาริโอ้

เสื้อแชมป์ฟุตบอลโลก 1994 ของยอดศูนย์หน้า โรมาริโอ้

โดย Cantonot

ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า โรมาริโอ้ เป็นหนึ่งในยอดกองหน้าในประวัติศาสตร์ของการแข่งขันฟุตบอลโลก โรมาริโอ้ จับคู่กับ เบเบโต้ จนช่วยกันนำทีมเซเลเซา ได้ถ้วยแชมป์โลกเป็นครั้งที่ 4 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่ ประเทศสหรัฐ อเมริกา ในปี คศ. 1994 นอกจากนี้ โรมาริโอ้ ยังได้รับรางวัลผู้เล่นแห่งทัวร์นาเม้นท์อีกด้วย


เสื้อตัวนี้ เป็นเสื้อที่โรมาริโอ้ ใช้ใส่แข่งจริงในฟุตบอลโลกในปี คศ.1994 ดังที่กล่าวข้างต้น โดยหลังจบทัวร์นาเม้นท์นั้น มาริโอ ซากัลโล่ ยอดกุนซือชาวบราซิลเลียน (ซึ่งเป็นบุคคลแรกของโลกที่เป็นแชมป์ฟุตบอลโลกทั้งในฐานะนักเตะ กับทีมชาติ บราซิล ในปี คศ. 1985 และ 1962 และในฐานะโค้ช หรือผู้จัดการทีม กับทีมชาติ บราซิลเช่นกัน ในปี คศ. 1970 และได้ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยให้กับ คาร์ลอส อัลแบร์โต แปร์ไรรา กุนซือทีมชาติชุดแชมป์โลกในครั้งนั้น) ได้ทำเก็บเสื้อผู้เล่นของทีมชุดนั้นทั้ง 22 ตัว ที่เหลือจากการใช้ของนักเตะแต่ละคนไว้


มาริโอ ซากัลโล่ นั้นเป็นหนึ่งในนักสะสมเสื้อแข่งตัวยงเลยทีเดียว เขามีเสื้อที่เก็บสะสมไว้ในครอบครองกว่า 1,500 ตัว โดยในปี 2007 เขาได้นำเสื้อที่มีคุณค่า บางส่วน ซึ่งรวมถึงเสื้อของนักเตะทีมชาติบราซิลชุดแชมป์โลก ปี คศ.1994 ทั้ง 22 ตัวนี้ด้วย นำออกมาประมูล

ผมได้เข้าร่วมทำการประมูลในครั้งนั้นด้วย และเป็นผู้ชนะการประมูลเสื้อของ โรมาริโอตัวนี้มา

เสื้อตัวนี้เป็นเสื้อทีมเหย้า ถูกออกแบบ และผลิตโดย อัมโบร โดยสีหลักของเสื้อแข่งในปีนั้นคือสีเหลืองและเขียว ถูกออกแบบโดยมีโลโก้ สมาคมฟุตบอลบราซิลเป็นกราฟฟิคอยู่บนลายผ้า (เสื้อทีมในช่วงทศวรรษที่90 นิยมลวดลายกราฟฟิคบนลายผ้า ) คอเสื้อเป็นแบบคอวี และมีปกสีเขียว


ดาว 3 ดวงถูกปักเหนือตราสมาคมฟุตบอลบราซิลที่อยู่บนอกเสื้อด้านซ้าย อันหมายถึงจำนวนครั้งที่ทีมได้แชมป์โลก (ในขณะนั้น)

แบบฟอนต์ ของหมายเลข และชื่อบนหลังเสื้อถูกเลือกใช้อย่างเหมาะสม กับเสื้อได้อย่างเหมาะเจาะเลยทีเดียวเสื้อที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อให้นักเตะใช้ใส่แข่ง จะผลิตขึ้นในบราซิล ซึ่งจะแตกต่างจากแบบที่ผลิตขายให้แฟนบอลทั่วไปที่ผลิตในอังกฤษ

เสื้อตัวนี้ยังได้ถูกเซนชื่อให้เป็นที่ระลึกแก่ มาริโอ ซากัลโล โดยนักเตะในทีมแชมป์โลกชุดนั้นทั้ง 22 คน อันประกอบไปด้วย นักเตะชื่อดังมากมาย อาทิ ทัฟฟาเรล จอร์จินโญ่ บรังโก้ เบเบโต้ ดุงก้า ไร อัลดาเอียร์ คาฟู มาร์ชิโอ ซานโต๊ส เลโอนาร์โด้ โรนัลโด้ (ว่าที่แข้งทองคำ ซึ่งอายุเพียง 18 ปี ในขณะนั้น) รวมทั้ง โรมาริโอ้ผู้เคยใส่เสื้อตัวนี้อีกด้วย


อีกหนึ่งตำนานบราซิลเลียน มาริโอ ซากัลโล่ กับเสื้อในคอลเลคชัน


เสื้อตัวนี้จึงเป็น อีกหนึ่งเสื้อสำคัญในประวัติศาสตร์โลกลูกหนัง ที่ได้มาอยู่ในประเทศไทยของเรานี่เอง

ความสวยงามของเสื้อ : 4 ดาว

ความสำคัญทางประวัติศาสตร์ :5 ดาว

ความหายาก :4 ดาว
 

Create Date : 01 มีนาคม 2554    
Last Update : 3 มีนาคม 2554 9:59:05 น.
Counter : 934 Pageviews.  


Astro Boy Blue
Location :
นครสวรรค์ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
: Users Online best counter free counters
Friends' blogs
[Add Astro Boy Blue's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.