Group Blog
 
All blogs
 

ทีมชาติฝรั่งเศส เปิดตัวชุดทีมเยือนแบบใหม่ พร้อมชุดแข่งฟุตซอล ปี 2011-13

ทีมชาติฝรั่งเศส เปิดตัวชุดทีมเยือนแบบใหม่ พร้อมชุดแข่งฟุตซอล ปี 2011-13

โดย Cantonot


ไนกี้ เปิดตัวชุดแข่งทีมเยือนแบบใหม่ของทีมชาติฝรั่งเศส สำหรับใช้ในปีคศ.2011 -13 โดยนับว่าเป็นชุดทีมเยือนแบบแรกที่ออกแบบ และผลิตโดยไนกี้ หลังจากที่ทีมชาติฝรั่งเศสยุติความสัมพันธ์กับอาดิด๊าสที่ผูกพันธ์กับทีมตราไก่มายาวนานกว่า 40 ปี และถือเป็นการฉลองศักราชใหม่ของฟุตบอลฝรั่งเศสด้วย


ชุดทีมเยือนแบบใหม่ ที่ออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุดของกะลาสีเรือสัญลักษณ์สมาคมฟุตบอลฝรั่งเศสแบบใหม่ (เริ่มใช้ตั้งแต่เมื่อ 2-3 ปีก่อนแล้ว)


ภาพชุดแข่งทีมเยือนแบบใหม่นี้ถูกเปิดตัวด้วยผลงานภาพถ่ายฝีมือของ
คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ช่างภาพ และแฟชั่นดีไซเนอร์นามกระฉ่อนชาวเยอรมัน โดยมีนายแบบคือ อาลู ดิยาร์ร่า ว่าที่กัปตันทีมชาติฝรั่งเศส ซึ่งเป็นตัวแทนแห่งแสงสว่างของ ยุคใหม่ของวงการฟุตบอลฝรั่งเศสได้เป็นอย่างดี


อาลู ดิยาร์ร่า กับภาพถ่ายเปิดตัว ชุดทีมเยือนแบบใหม่
ของทีมตราไก่เสื้อชุดทีมเยือนแบบใหม่นี้ ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากชุดกะลาสีเรือของฝรั่งเศสในปลายทศวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของวิถี และวัฒนธรรมฝรั่งเศสจนถึงปัจจุบัน


ชุดกะลาสีเรือต้นแบบชุดทีมเยือนแบบใหม่ ถูกออกแบบให้มีความกระชับยามสวมใส่ ซึ่งจะนำไปสู่การเคลื่อนที่แบบอิสระไร้ขีดจำกัดด้วยเนื้อผ้าที่มีน้ำหนักเบา ภายใต้เทคโนโลยีแบบ ดราย-ฟิต (Dri-Fit) ที่คิดค้นขึ้นโดย ไนกี้ ประกอบกับเนื้อผ้าแบบคอตตั้นด้านใน ที่จะไม่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกระคายเคือง แถมยังรู้สึกนุ่มสบายเมื่อสวมใส่ รูด้านข้างลำตัวจะทำให้เกิดการถ่ายเท และไหลเวียนของอากาศได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเย็นอยู่ตลอดเวลา


รายละเอียดส่วนต่างๆของเสื้อทีมเยือนแบบใหม่ชุดทีมเยือนนี้ถูกสร้างขึ้นมาด้วยหลักการเดียวกันกับชุดทีมเหย้าแบบใหม่ (ที่เพิ่งถูกเปิดตัวไปก่อนหน้านี้เมื่อต้นปีนี่เอง) นับว่าเป็นชุดแข่งที่ออกแบบโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยทีเดียว เสื้อและกางเกงนั้นจะทำมาจาก ไมโครไฟเบอร์โพลีเอสเตอร์ที่ได้มาจากขวดพลาสติกเก่า โดยมีอัตราส่วนประกอบของโพลีเอสเตอร์ที่ถูกนำมารีไซเคิล 96 % และ เนื้อผ้าฝ้ายออร์แกนิค 4 %


รูปแบบฟ้อนต์ ของตัวหนังสือ และตัวเลข บนหลังเสื้อในขณะเดียวกันเมื่อไม่นานมานี้ ไนกี้ ก็ได้ทำการเปิดตัว ชุดแข่งสำหรับทีมชาติฝรั่งเศส ชุดเล็ก ตั้งแต่รุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปี ลงไป รวมถึงทีมชาติชุดฟุตซอลด้วยเสื้อทีมเหย้าสำหรับทีมชุดเล็กเสื้อทีมเยือนสำหรับทีมชุดเล็ก
เสื้อผู้รักษาประตูสำหรับทีมชุดเล็ก


คาดว่าเสื้อสำหรับทีมชาติชุดเล็ก และทีมชาติชุดฟุตซอลนั้น จะไม่มีวางจำหน่ายทั่วไปให้กับแฟนบอล แต่ตอนนี้จะเห็นได้ว่าเสื้อแข่งจริงนั้นเริ่มหลุดมาอยู่ในมือนักสะสมกันบ้างแล้ว

ชุดแข่งของทีมชุดดังกล่าวจะไม่เหมือนกับแบบที่ทีมชาติชุดใหญ่ใช้แข่งขันกัน ทั้งแบบเหย้า และแบบเยือน โดยเป็นชุดแข่งที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย (จนเกินไป) และได้ถูกใช้ไปแล้วในการแข่งขันระหว่างทีมตราไก่ชุดอายุต่ำกว่า 20 ปี กับทีมชาติสโลวาเกียชุดอายุต่ำกว่า 20 ปี ซึ่งทีมไก่กระทงเอาชนะไปได้ 3-1 เมื่อวันที่ 11 กพ. ที่ผ่านมา รวมทั้งได้ถูกทีมชาติชุดฟุตซอล นำไปใช้แล้วด้วยเช่นกัน


ภาพจากเกมการแข่งขันของทีมชาติชุดอายุต่ำกว่า 20 ปี ซึ่งเอาชนะทีมชาติชุดอายุต่ำกว่า 20 ปี ของสโลวาเกียไปได้ 3-1ทีมชาติชุดฟุตซอลกับชุดแข่งแบบใหม่
 

Create Date : 10 มีนาคม 2554    
Last Update : 11 มีนาคม 2554 7:28:53 น.
Counter : 1338 Pageviews.  

เปิดตัว ชุดแข่งใหม่ ทีมชาติอาร์เจนติน่า สำหรับ ฟุตบอลโคปาอเมริกา

เปิดตัว ชุดแข่งใหม่ ทีมชาติอาร์เจนติน่า สำหรับ ฟุตบอลโคปาอเมริกา

โดย Cantonot


ทีมชาติอาร์เจนตินา ยักษ์ใหญ่จากละตินอเมริกา และ อาดิดาส ผู้ผลิต เปิดตัวชุดแข่งใหม่ชุดใหม่ล่าสุดของทีมฟ้า-ขาว อย่างเป็นทางการไปแล้ว เมื่อวันนที่ 1 มีนาคม 2011 ที่ผ่านมา โดยได้สุดยอดแข้งของโลกในปัจจุบัน อย่าง ลีโอเนล เมสซี่ เป็นนายแบบเรียกแขก และเรียกเงิน ในกระเป๋าของแฟนๆโดยเฉพาะ
ชุดแข่งแบบใหม่ทั้งแบบทีมเหย้า และแบบทีมเยือน จะถูกใช้ในตลอดโปรแกรมการแข่งขันของทีมในช่วง ปี 2011 จนถึงปี 2012 รวมทั้งในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติทวีปอเมริกาใต้ หรือโคปา อเมริกา ฟุตบอลถ้วยใบใหญ่สุดของทวีป ที่ทีมฟ้า-ขาว อาร์เจนติน่า เองจะเป็น เจ้าภาพ ในเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ด้วย


เมสซี่กับภาพโฆษณาเสื้อทีมเหย้าแบบใหม่ภาพโฆษณาอีกตัวหนึ่งของชุดทีมเหย้าแบบใหม่ สร้างขึ้นจากภาพของแฟนทีมชาติอาร์เจนตินาโดยทีมฟ้า-ขาว จะสวมชุดแข่งใหม่ล่าสุดนี้เป็นครั้งแรกใน เกมการเตะอุ่นเครื่อง กับทีมชาติเวเนซูเอล่า ที่เมืองซาน ฮวน ในวันที่ 16 มีนาคม ที่จะถึงนี้ ส่วนชุดเยือนแบบใหม่ คาดว่า จะถูกสวมใส่เป็นครั้งแรกในเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติสหรัฐอเมริกา ที่ มหานครนวยอร์ค ในวันที่ 26 มีนาคม


เสื้อชุดเหย้าแบบใหม่ ออกแบบให้มีปกเสื้อ เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี ซึ่งต่างจากแบบก่อนๆหน้านี้ นอกจากนี้ลายแถบฟ้า-ขาวอันเป็นเอกลักษณ์ของทีมก็จะกว้างขึ้นกว่าเดิม โดยสีฟ้าที่ใช้จะมีเฉดสีที่สว่างขึ้นจากชุดแบบเมื่อฟุตบอลโลกครั้งที่ผ่านมา


บนเนื้อผ้าส่วนที่อยู่ใต้ตราสมาคมฟุตบอลอาร์เจนติน่า บนอกเสื้อนั้น จะมีลวดลายของ แสงพระอาทิตย์สาดส่องออกมา และยังมีการระบุปี่ที่ก่อตั้งสมาคมไว้อีกด้วยรายละเอียดส่วนอื่นบนเสื้อทีมเหย้าแบบใหม่


ในส่วนของชุดทีมเยือน ในครั้งนี้ออกแบบได้สะดุดตา กับแถบสีบนหน้าอกที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในชุดทีมเยือนของทีมฟ้า-ขาว ในยุคที่ออกแบบโดยอาดิดาส (ก่อนหน้านี้รีบอคเคยออกแบบชุดทีมเยือนโดยมีแถบสีคาดที่หน้าอก ให้ทีมฟ้า-ขาวมาแล้วในปี คศ.1997)
เสื้อทีมเยือนปี คศ. 1997 ที่ถูกผลิตโดยรีบอค โดยมีแถบสีอยู่ด้านหน้ารายละเอียดส่วนอื่นบนเสื้อทีมเยือนแบบใหม่


รูปแบบฟอนต์ที่ใช้สำหรับชื่อและหมายเลขบนหลังเสื้อยังคงเป็นแบบเดิม


อนึ่ง เสื้อในเวอร์ชันที่จะจำหน่ายให้แฟนบอลนั้นจะเป็นเสื้อที่ใช้เทคโนโลยี ไคลมาคูล (Climacool) ส่วนเสื้อที่ถูกผลิตสำหรับผู้เล่นคาดว่าจะมีทั้งแบบ เทคฟิต (Techfit) และแบบ ฟอร์โมชัน (Formotion) เช่นเดิม

ชอบ หรือไม่ชอบ เสื้อแบบใหม่นี้ ก็แสดงความเห็นคุยกันได้นะครับ


 

Create Date : 04 มีนาคม 2554    
Last Update : 5 มีนาคม 2554 6:27:32 น.
Counter : 1701 Pageviews.  


Astro Boy Blue
Location :
นครสวรรค์ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
: Users Online best counter free counters
Friends' blogs
[Add Astro Boy Blue's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.