Group Blog
 
All Blogs
 
เที่ยวเกาหลี ที่เกาะนามิ


ทัวร์เกาหลี เที่ยวเกาหลี เกาะนามิ

ทัวร์เกาหลี ที่จะแน่ะนำ สำหรับใครที่กำลังไปเที่ยวเกาหลีนั้น เกาะนามิเป็นสนามที่หนึ่งที่น่าสนใจเลยที่เดียว

เกาะนามิ เป็นสถานที่โรแมนติค อีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นสถานที่เหมาะสำหรับคู่รักหนุ่สาว ครอบครัว และ เพื่อนๆ เกาะนามินี้ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำละครเกาหลี เรื่อง WINTER LOVE SONG “เพลงรักในสายลมหนาว” เกาะนามิ จะมีลักษณะรูปร่างคล้ายใบไม้ ที่ลอยยู่ทางตอนเหนือของแม่น้ำฮัน

เกาะนามิซัม (Namiseom) หรือนามิโด (Namido Island) ตั้งอยู่ในเมืองชุนซอน จังหวัดคังวอน เป็นเกาะกลางแม่น้ำมีรูปร่างเหมือนใบไม้ลอยน้ำ เป็นเกาะที่เกิดจากการสร้างเขื่อนชองเปียง (Cheongpyeong)  กั้นแม่น้ำ Bukhan ชื่อของเกาะนามิถูกตั้งขึ้นตามชื่อของนายพลนามิ ทีรับราชกาชตั้งแต่อายุ17ปี และถูกประหารเพราะมีความก้าวหน้าในหน้าที่การทำงานมากเกินไป ซึ่งเป็นนายทหารที่มีชื่อเสียงมากในสมัยราชวงศ์โชซอน

เกาะนามิเป็นเกาะที่เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆในการใช้เวลาว่างเพื่อพักผ่อน ของ ครอบครัวหรือคู่หนุ่มสาวนิยมใช้สถานที่นี้ในการออกเดท เพราะมีบรรยากาศที่โรแมนติก และที่สำคัญคืออยู่ห่างจากกรุงโซลเพียง 1 ชั่วโมงครึ่ง หากจะขึ้นแท็กซี่ไปเกาะนามิต้องพูดว่า “นามิ ซอม คาโย” แปลเป็นไทยว่า “ไปเกาะนามิค่ะ” ฤดูใบไม้ร่วงเป็นเป็นช่วงเวลาที่เกาะนามิน่าหลงใหลเป็นที่สุด เพราะการเปลี่ยนสีแดงสีเหลืองของบรรดาใบไม้บนเกาะนั้น ยิ่งทำให้บรรยากาศบนเกาะนามิโรแมนติกยิ่งขึ้น และที่พลาดไม้ได้เพราะเป็นไฮไลท์ของเกาะนามิคือ รูปถ่ายขนาดตัวจริงของ เบยองจุน และ แชงจีอู คู่พระนางในละคร winter love song หรือเพลงรักในสายลมหนาว และทิวสนต้นไม้ใหญ่หลายต้นที่ยืนตั้งตระง่านเรียงราย คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวรอให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปความประทับใจ ไว้เป็นความทรงจำว่ากาลครั้งหนึ่งได้เคยเดินทางมา ณ เกาะนามิ

นอกจากนี้ก็ยังมีศูนย์นิทรรศการจัดแสดงรายละเอียดสถานที่ถ่ายทำละครเกาะ นามินี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ เช่นขี่จักรยาน สกีน้ำ พายเรือ สนามเด็กเล่น สนามฟุตบอล สนามเทนนิส สระว่ายน้ำ เล่นเลื่อนหิมะ และชม ฟาร์มนกกระจอกเทศ ห่างจากกรุงโซล เพียง 63 กิโลเมตร ณ ที่แห่งนี้ท่านสามารถคารวะ สุสานนายพลนามิ ซึ่งเป็นเจ้าของเกาะ เช่าจักรยานเที่ยวรอบเกาะ และสามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติ แมกไม้ ทิวสน ต้นเกาลัดได้อีกด้วย

ประวัติเกาะนามิ
เกาะนามิ” ตั้งอยู่ใน เมืองชุนชอน จังหวัดคังวอน เป็นเกาะกลางแม่น้ำ เกาะนามิมีรูปร่างเหมือนใบไม้ลอยน้ำ เป็นเกาะเล็กๆกลางทะเลสาบ เป็นสถานที่โรแมนติคอีกแห่งหนึ่งสำหรับคู่รักหนุ่มสาว WINTER LOVE SONG หรือเพลงรักในสายลมหนาว” ห่างจากกรุงโซลเพียง 63 กิโลเมตร บรรยากาศสวยงามบนเกาะนามิ ที่นี่มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งเกาหลีและเอเซีย ณ ที่แห่งนี้ท่านสามารถคารวะสุสานนายพลนามิ ซึ่งเป็นเจ้าของเกาะ เกาะนามิเป็นชื่อของนายพลนามิ ที่รับราชการตั้งแต่อายุ 17 ปี ถูกประหารชีวิตเพราะโตเร็วเกินไปในหน้าที่การงาน
นายพลนามิ เป็นเชื้อพระวงศ์ เพราะพระมารดาเป็นเจ้าฟ้าหญิงองค์ที่ 4 ของกษัตริย์ และพระบิดาเป็นสมาชิกของตระกูลผู้สูงศักดิ์ เกียรติประวัติของนายพลนามิ เป็นที่เลื่องลือตั้งแต่อายุ 17 เมื่อความกล้าหาญของท่านที่แสดงออกในระหว่างการสอบเข้ารับราชการทหาร ผ่านการทดสอบความทรหด โดยสยบใครอื่นได้หมด
ความสามารถของท่านเป็นที่โปรดปรานของกษัตริย์ยิ่งนัก โดยเฉพาะเมื่อท่านนำทัพ 3 หมื่น เข้ากวาดล้างจราจลในแถบอีสานได้อย่างราบคาบ จนได้รับการพระราชทานตำแหน่งอันสูงส่งเทียบเท่ารัฐมนตรีกลาโหมในปัจจุบัน ด้วยวัยเพียง 26 ปีเท่านั้น
หลังจากนั้น ท่านก็นำทัพเข้าปราบปรามชนเผ่าที่แข็งขืนต่างๆ จนสามารถยึดพื้นที่แถบเหนือมาได้ทั้งหมด แต่น่าเสียดายที่ภายหลังการสวรรคตของกษัตริย์ ท่านก็ถูกใส่ความโดยศัตรูทางการเมืองด้วยข้อหากบฎ จึงถูกประหารชีวิต รวมทั้งพระมารดาและพรรคพวกรวม 25 คน ต่อมา เมื่อผลัดเปลี่ยนราชบัลลังค์ ได้มีการพิสูจน์หลักฐานว่า ข้อกล่าวหาทั้งหมดเป็นความเท็จ กษัตริย์พระองค์ใหม่จึงได้คืนยศฐาบรรดาศักดิ์ให้ดังเดิม
cr:wikipedia.org เกาะนามิ  เกาหลี ,ข้อมูลเที่ยวเกาหลี
Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2556 12:43:25 น. 0 comments
Counter : 1198 Pageviews.

junedarkside
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สถานีเพลงไทย ออนไลน์จาก ออสเตรเลีย
Friends' blogs
[Add junedarkside's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.