ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์สะดวกจริงหรือ? สั่ง Pre-Order ของเหมือนหรือไม่?
ณ ตอนนี้การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์เป็นที่นิยมในปัจจุบันมาก เนื่องจากสะดวกและไม่ต้องทนต่ออากาศร้อนๆอย่างบ้านเราในการเดินทาง ไม่ต้องเบียดเสียดกับผู้คนที่มักจะไปห้างกันในวันหยุด

และสาวๆหลายคนไม่มีเวลาในช็อปปิ้งสักเท่าไหร่ เพราะกิจกรรมที่ทำในวันๆนึงก็แทบจะทำให้ไม่มีเวลาช็อปปิ้งแล้ว

ในส่วนนี้การซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นออนไลน์สามารถตอบโจทย์สาวๆได้อย่างดี เพราะสาวๆสามารถเลือกซื้อเสื้อผ้าได้หลากหลายแบบ เพียงแค่คลิกไม่กี่ครั้ง เปรียบได้กับการเลือกดูร้านเสื้อผ้าที่มีอยู่เยอะแยะมากมายในตลาด

แต่อีกสิ่งที่เป็นอุปสรรคสำหรับการเลือกซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นก็มีอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความน่าเชื่อถือ การรอสินค้านาน การต้องพะวงกับการโอนเงินแล้วแต่แม่ค้าไม่ได้รับ และอีกหลายๆอย่าง

ผมเห็นร้านค้าใน Facebook ที่มีคนสั่งสินค้าเยอะๆมักเกิดความวุ่นวายในการแจ้งชำระเงิน และการผิดพลาดในการสั่งซื้อสินค้า เนื่องจากลูกค้ามักจะได้เห็นภาพสินค้าเพียงด้านเดียว เพียงภาพเดียว และเมื่อมีคนสั่งเยอะ ความผิดพลาดก็ยิ่งเยอะตาม

และลูกค้าหลายรายไม่เคยมีประสบการณ์การสั่งเสื้อผ้าเกาหลีแบบ Pre-Order และการสั่งแบบพรีออเดอร์นั้นใช้เวลาในการส่งสินค้านานถึงประมาณ 20 วัน! ซึ่งลูกค้าหลายรายต้องจ่ายเงินก่อน และพูดได้เลยว่าสินค้าที่จะได้รับอาจจะไม่เหมือนแบบ 100% หรือพอรอถึงวันปิดรอบแล้วสินค้านั้นอาจจะหมด เพราะทางแม่ค้าจะสั่งสินค้าหลังจากที่ได้ออเดอร์จากลูกค้าแล้ว ทำให้แม่ค้าไม่สามารถที่จะรู้ได้ว่าสินค้าที่สั่งนั้นเหมือนแบบ 100% หรือไม่ และไม่รู้ได้เลยว่าสินค้านั้นหมดหรือยัง ทำให้สาวๆต้องเสียเวลาเปล่าๆ

เรื่องที่เขียนนี้ก็เป็นเรื่องจริงทุกประการที่พบเจอ และตอนนี้ผมพบเจอร้านเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีร้านใหม่ที่สามารถตอบโจทย์การสั่งซื้อได้เป็นอย่างดี และระบบเว็บสามารถรองรับทุกปัญหาที่ได้กล่าวมา สาวๆลองอ่านคำโฆษณาของร้านเสื้อผ้าแฟชั่นนี้ และลองไปสัมผัสดูว่า จริงหรือไม่ได้ที่ //www.NattyFree-Fashion.com

เคยมั้ย? ที่ต้องสั่งซื้อเสื้อผ้าพรีออเดอร์แล้วรอนานๆ พอถึงเวลาแม่ค้าจะบอกว่าสินค้าไม่มี
เคยมั้ย? ที่ต้องสั่งซื้อผ่านเฟสบุ๊คแล้วต้องคอยย้ำแม่ค้าว่าโอนเงินแล้ว
เคยมั้ย? สั่งสินค้าผ่านเฟสบุ๊คแล้วแม่ค้ามองไม่เห็น

ปัญหาทุกอย่างจะหมดไปแค่สาวๆลองมาช็อปปิ้งกันที่ ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นที่นี่

สาวๆสามารถเลือกซื้อเสื้อผ้าได้อย่างสบายใจ และเหตุผลอีกหลายอย่างที่ต้องแวะ NattyFree-Fashion
- เสื้อผ้าที่ราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพ (แม่ค้านั่งคัดทีละตัว ไม่ยกโหล) - มีแบบให้เลือกหลากหลาย
- ระบบเว็บที่ใช้งานง่าย ไม่ต้องนั่งมั่วโพสต์บนเฟสบุ๊ค
- สมัครสมาชิกง่ายๆพร้อมเก็บแต้มเพื่อลุ้นรับของรางวัลจากโปรโมชั่นของร้าน
- พร้อมส่งทุกชิ้น (ไม่ต้องเสียเวลารอแบบพรีออเดอร์)
- ไม่ต้องลุ้นว่าสินค้าจะห่วยจะเห่ยหรือไม่ เพราะแม่ค้าเช็คสินค้าแล้ว
- เสียค่าส่ง EMS เพียง 30 บาท พร้อมติดตามการส่งสินค้าได้ผ่านเว็บไซต์!
- อื่นๆอีกมากมาย ฯลฯ (ต้องลองเล่นดูจ้ะ)

สาวๆสามารถสั่งซื้อเสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อผ้าเกาหลี ได้ที่ //www.NattyFree-Fashion.com นะจ๊ะCreate Date : 12 มิถุนายน 2555
Last Update : 12 มิถุนายน 2555 10:25:49 น.
Counter : 419 Pageviews.

0 comment
สื่อนอกชี้สถานการณ์กรุงเทพฯวันนี้ บ่งบอกภาวะ"จมใต้ทะเล" วันหน้า
ASUS Eee PC 1001PXD-EU17-BK

 

เอเอฟพีรายงานวันที่ 7 พ.ย. ว่า สถานการณ์น้ำท่วมกรุงเทพฯ ในตอนนี้เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงผลกระทบจากภาวะโลกร้อนจะรุนแรงยิ่งขึ้น

 


โดย เหล่าผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์คล้ายกันว่าระดับน้ำทะเลจะเพิ่มขึ้น 19-29 เซนติเมตร หรือ 7-11 นิ้วภายในปีค.ศ.2050 หรืออีก 39 ปีข้างหน้า ซึ่งในกรณีของกรุงเทพฯ ที่ตั้งอยู่ห่างอ่าวไทยเพียง 30 กิโลเมตรเสี่ยงจมทั้งเมือง "ถ้ายังไม่มีมาตรการใดๆ เลย ภายใน 50 ปีข้างหน้านี้ พื้นที่กรุงเทพฯ ส่วนใหญ่จะอยู่ใต้ระดับน้ำทะเล" อานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการศูนย์เครือข่ายงานวิเคราะห์วิจัยและฝึกอบรมการเปลี่ยนแปลงของโลก แห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (START) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าว เอเอฟพีรายงานว่า ไม่เพียงภาวะโลกร้อนที่เป็นภัยต่อกรุงเทพฯ เท่านั้น


 

จากรายงาน ของธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชียหรือเอดีบี และธนาคารเพื่อความร่วมมือญี่ปุ่น หรือเจบิก ระบุว่า การขุดเจาะน้ำบาดาลมานานหลายปีในยุคทศวรรษ 70 (พ.ศ.2513-2523) เพื่อรองรับความต้องการใช้ น้ำของโรงงานในเมืองหลวง ยังเป็นสาเหตุอีกเรื่องที่ถูกตำหนิว่า ทำให้กรุงเทพฯ ค่อยๆ ทรุดลง 10 เซนติเมตรต่อปี กระทั่งรัฐบาลมีมาตรการควบคุมการปั๊มน้ำบาดาล จึงทำให้อัตราการทรุดตัวลดลงเหลือน้อยกว่า 1 เซนติเมตรในแต่ละปี อย่างไรก็ตาม เดวิด แม็กคอลีย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสภาพอากาศของเอดีบี กล่าวว่าปัญหาก็คือ ไม่มีทางที่กรุงเทพฯจะหวนคืน เมืองไม่มีทางสูงขึ้นอีก จึงเป็นเหตุให้ธนาคารโลกประเมินไว้ว่า กรุงเทพฯ เสี่ยงจะจมมากขึ้นเร็วกว่าเดิม เพราะมีปัจจัยด้านอากาศที่ร้อนขึ้นและระดับน้ำทะเลเพิ่มขึ้นมาอีก

HP Pavilion dv6-6150us

Sony VAIO EL2 VPCEL22FX/B


Create Date : 09 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 9 พฤศจิกายน 2554 17:58:07 น.
Counter : 211 Pageviews.

0 comment
[News] ภาพยนตร์ชีวิต Steve Jobs ฉาย พ.ย. ศกนี้?
แม้การจากไปของอัจฉริยะบุรุษทางด้านเทคโนโลยีดอย่าง Steve Jobs เมื่อต้นเดือนตุลาคมจะสร้างความเสียใจให้กับสาวก และผู้ชื่นชอบทั่วโลก แต่จากรายงานข่าวล่าสุดเมื่อวานนี้ มีการเปิดเผยว่า เขา Steve Jobs กำลังจะกลับมาทักทายกับเหล่าสาวกอีกครั้งในช่วงกลางเดือนพฤษจิกายนนี้ด้วยรูปแบบของภาพยนตร์ที่หลายคนไม่เคยมีโอกาสได้ชมมาก่อน

เว็บไซต์ Radar Online เปิดเผยว่า สถานี PBS ได้ค้นพบคลิปการสัมภาษณ์ Steve Jobs ที่ไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน และได้ทำการเปลี่ยนมันเป็น "ภาพยนตร์" และจะเลือกฉายในบางโรงฯ เท่านั้น โดยมีกำหนดการฉายในวันที่ 16 และ 17 พฤศจิกายน ศกนี้ ในขณะที่ Sony Pictures ทีมีแผนว่าจะสร้างภาพยนตร์ประวัติสตีฟจอบส์จากข้อมูลในหนังสือ Steve Jobs Biography ยังอยู่ในระหว่างการเตรียมการอยู่เลย นับว่า สถานี PBS ในสหรัฐฯ เป็นสือปืนไวจริงๆสำหรับภาพยนตร์ที่แปลงมาจากเทปบันทึกการสัมภาษณ์จอบส์จะใช้ชื่อว่า Steve Jobs: The Lost Interview (สตีฟ จอบส์: บทสัมภาษณ์ที่หายไป) โดยภาพยนตร์ที่ฉายจะไม่มีการตัดต่อใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งการสัมภาษณ์ดังกล่าวจัดทำโดย Robert X. Cringely นักข่าวสายเทคโนโลยี และอดีตพนักงานของ Apple ได้บันทึกการสัมภาษณ์ดังกล่าวตั้งแต่ในปี 1995 ซึ่งมีความยาวประมาณ 70 นาที ทั้งนี้ เว็บไซต์ Los Angeles Times รายงานว่า บทสัมภาษณ์ดังกล่าวเคยออกอากาศในปีนั้น แต่ให้ชมเพียง 10 นาที อีกประมาณ 59 นาทีไม่ได้มีการเผยแพร่ให้ได้ชมกัน เนื่องจากเทปบันทึกภาพได้หายไปในระหว่างการจัดส่ง

อย่างไรก็ตาม เทปดังกล่าวได้ถูกค้นพบในลอนดอน ก่อนที่จะถูกกู้คืนภาพสัญญาณ และปรับแต่งให้ดูดี เพื่อให้สามารถฉายในโรงภาพยนตร์ของ Landmark ได้ โดยที่ไม่มีการแก้ไขตัดทอนต้นฉบับแต่อย่างใด ในส่วนของบทสัมภาษณ์ที่ปรากฎในหนังเรื่องนี้ Jobs ว่า Microsoft ทำผลิตภัณฑ์ที่แย่ๆ ออกมา พร้อมทั้งคลิปคอมเมนต์ี่ตรงไปตรงมา หรือการโต้เถียงด้วยอารมณ์ และความสนุกสนานผสมปนเปอยู่ในบสัมภาษณ์ครั้งนี้ เรียกว่าครบทุกรส คุณผู้อ่านอยากชมกันบ้างไหมครับ?
Create Date : 07 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2554 16:32:22 น.
Counter : 287 Pageviews.

0 comment
ไขปริศนา? Doppelganger ภูตเงา หรือ ผีคนเป็น
Acer Aspire TimelineX AS4830T-6642

ดอพเพลแกงเกอร์ (เยอรมัน: doppelganger) เป็นความเชื่อ โดย doppel มีความหมายเดียวกับคำว่า double ในภาษาอังกฤษหรือแปลได้ว่า “ซ้ำสอง” ส่วนคำว่า ganger หมายถึง “goer” มีคำเรียกอีกอย่างว่า evil twin (แฝดปีศาจ) หรือ bilocation (การปรากฏตนในสองสถานที่) ซึ่งมีที่มาจากเรื่องเล่าขานพื้นบ้านของเยอรมัน

นิยามกว้าง ๆ ของดอพเพลแกงเกอร์ กล่าวถึงปรากฏการณ์ที่มีการพบเห็นบุคคลหนึ่งผู้ในเวลาเดียวกันแต่ต่างสถานที่ ศัพท์นี้ได้ถูกนำมาใช้มากที่สุดกับกรณีของฝาแฝดผู้ชั่วร้าย ซึ่งปรากฏให้เห็นโดยทั่วไปในวรรณกรรมและภาพยนตร์แนวลึกลับต่างๆ โดยทั่วไปแล้วดอพเพลแกงเกอร์ถูกถือเป็นสัญญาณแห่งความโชคร้าย ความเจ็บป่วยหรือภยันตรายจะเกิดขึ้นหากเพื่อนฝูงหรือเครือญาติได้พบเห็น ในขณะที่การพบเห็นดอพเพลแกงเกอร์ของตนจะนำมาซึ่งความตาย ถึงกระนั้น รายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับปรากฏการณ์ที่ว่านี้นั้น ไม่จำเป็นจะต้องเป็นไปในรูปแบบที่เฉพาะเจาะจงดังกล่าว เนื่องจากเรื่องราวและความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับคำนี้มีขอบเขตที่กว้างกว่านั้นมาก

ดอพเพลแกงเกอร์ เป็นคำที่ใช้เรียกกรณีที่มนุษย์คนหนึ่งได้ปรากฏตัวตนเพิ่มขึ้นมาจากเดิมอีกคนหนึ่ง ซึ่งจะมีลักษณะภายนอกเหมือนกันทุกประการ

ตามเรื่องราวที่เล่าขานกันมาดอพเพลแกงเกอร์นั้นจะไม่มีเงาของตัวเอง รวมทั้งไม่มีภาพสะท้อนบนกระจกหรือผิวน้ำ มันอาจจะให้คำแนะนำอะไรบางอย่างกับบุคคลต้นแบบของมันด้วยเจตนาร้าย ซึ่งยุแยงให้เกิดความเข้าใจผิดต่าง ๆ หรืออาจจะปรากฏตัวต่อหน้าญาติมิตรเพื่อทำให้เกิดความสับสน และมันอาจจะปรากฏตัวในลักษณะที่สุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์ยามที่บุคคลต้นแบบของมันเจ็บไข้ได้ป่วย

ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าปรากฏการณ์ดอพเพลแกงเกอร์นั้นเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ความเชื่อบางประเภทนั้นยึดหลักที่ว่า มนุษย์ทุกคนบนโลกจะมีฝาแฝดของตนอยู่ หากบุคคลนั้นเป็นคนดี ฝาแฝดก็จะชั่วร้าย หากบุคคลนั้นเป็นคนชั่วร้าย ฝาแฝดก็จะเป็นไปในทางกลับกัน และการที่ฝาแฝดทั้งสองมาพบกันนั้นก็จะยังผลให้ทั้งคู่ต้องพบกับจุดจบของชีวิต บ้างก็เชื่อว่าดอพเพลแกงเกอร์เป็นภูตผีปีศาจในรูปแบบหนึ่งที่จะปรากฏตัวขึ้นเพื่อบ่งบอกถึงลางร้าย หากพวกมันไม่ได้ นำพามาซึ่งลางร้ายเสียเอง นอกเหนือไปจากนี้แล้ว บุคคลบางกลุ่มมีความเห็นเกี่ยวกับปรากฏการณ์ที่ว่านี้ว่า น่าจะเป็นรูปแบบหนึ่งของการใช้พลังจิตที่มีชื่อเรียกว่า “Out-of-Body Experience” หรือ “Astral Projection” ในกรณีนี้ มีการกล่าวอ้างว่ามีหลายคนพบเห็นพราหมณ์บางคนหลายสถานที่ในเวลาเดียวกัน ทั้ง ๆ ที่พราหมณ์ผู้นั้นกำลังนอนอยู่

บางความเชื่อก็ว่าดอพเพลแกงเกอร์นั้นจะยืนอยู่หลังเจ้าของตลอดเวลา มีความว่องไวในการหลบหลีกสูงจนแม้หากหันหน้าเร็วยังไงก็ไม่ทันมัน นอกจากนี้มันยังเลียนแบบทำทุกอย่างตามเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงสีหน้า การเลียนเสียงซึ่งมันจะพูดออกมาพร้อมกับเจ้าของเอง เสียงของมันคล้ายกับเจ้าของจนดูดกลืนเข้าไปด้วยกัน

ชาวต่างชาติบางกลุ่มเชื่อว่าดอพเพลแกงเกอร์ คือสิ่งที่ธรรมชาติสร้างมาเพื่อคอยช่วยเหลือมนุษย์เราไม่ให้รู้สึกโดดเดี่ยวจนเกินไป เพราะมันจะรับฟังสิ่งที่เราพูดทุกอย่าง แม้แต่สิ่งที่ผู้อื่นไม่อยากฟัง และตอบคำถามที่ใคร ๆ ไม่สนใจจะตอบโดยการสร้างรอยพิมพ์คำตอบเหล่านั้นขึ้นมาในจิตใต้สำนึกของเรา ในบางครั้งก็ช่วยเหลือเราด้วย เช่น เมื่อถึงคราวคับขัน เรามักจะรอดตายอย่างหวุดหวิดแบบฉิวเฉียด ทั้งที่รู้ตัวหรือไม่รู้ตัวก็ตาม นั่นเป็นเพราะเจ้าดอพเพลแกงเกอร์ พุ่งออกมาเร็วกว่าและหยุดยั้งเราเอาไว้ได้

สุนัขและแมว สามารถเห็นเงาดอพเพลแกงเกอร์ของเราได้ ด้วยเหตุนี้แมวจึงมักจะมองข้ามไหล่ของเข้าของ ราวกับว่ามีใครหรืออะไรอยู่ตรงนั้น และบางทีสุนัขก็มักจะลุกขึ้นมาเห่าตามหลังเจ้าของตัวเอง นั่นก็เป็นเพราะมันเห็นสิ่งแปลกปลอมนั่นเอง สำหรับคนหนุ่มสาวแล้วเรื่องดอพเพลแกงเกอร์ อาจจะฟังดูไม่เข้าท่า แต่บางครั้งคนเฒ่าคนแก่ก็นั่งคุยคนเดียวได้เป็นตุเป็นตะได้ทั้งวัน เหมือนพวกเขากำลังคุยอยู่กับใครบางคน

ข้างต้นดูเหมือนว่าดอพเพลแกงเกอร์ จะเป็นเพื่อนที่ดีของมนุษย์ แต่ก็มีความเชื่อหลายอย่างที่นับว่าน่ากลัวทีเดียว นั่นคือ หากดอพเพลแกงเกอร์ได้รับแรงกระทบจากความอาฆาตแค้นและความพยาบาทจากเจ้าของ มันจะทอดทิ้งร่างไปชั่วคราวเพื่อทำการแก้แค้นด้วยตัวของมันเอง เช่นก่อดคีเลวร้ายต่าง ๆ ในรูปลักษณ์ของเรา ทั้งที่เราก็อยู่เฉย ๆ และอาจจะแย่ยิ่งกว่านั้น หากมันไม่ไปก่อเรื่องด้วยตัวเอง แต่กลับยืมมือเจ้าของมาทำเสียเอง โดยบังคับให้เราคิด หรือทำ อย่างที่มันต้องการ โดยผิดวิสัยความเป็นตัวเราอย่างสิ้นเชิง…

สรุป ดอพเพลแกงเกอร์ คือ ความเชื่อที่ว่า คนเรามีเงา หรือ ตัวตน ของเราในอีกรูปแบบหนึ่งที่หน้าตาเหมือนกัน แต่อาจมีนิสัยที่ตรงข้ามกัน อาจปรากฏตัวตามที่ต่าง ๆ พร้อม ๆ กับเรา และทำพฤติกรรมต่าง ๆ ในนามของเรา บ้างก็เชื่อว่าเป็นผู้คอยช่วยเหลือเจ้าของร่าง บ้างก็เชื่อว่าเป็นลางบอกเหตุร้าย แต่โดยทั่วไปเชื่อว่า หากดอพเพลแกงเกอร์ของบุคคลใด ๆ ถูกพบเห็น จะมีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับบุคคลนั้นถึงขั้นเสียชีวิตเลยทีเดียว

Skagen 105LTX Watch

ตัวอย่าง ปรากฏการณ์ดอพเพลแกงเกอร์จากทั่วโลก

หญิงสาวชาวโปรตุเกสคนหนึ่งเล่าว่า ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ตอนที่เธอกำลังขนของย้ายบ้าน เธอได้เห็นพี่ชายของเธอมาช่วยขนของ ซึ่งในเวลานั้นพี่ชายของเธอไปรบ จึงน่าจะอยู่ที่สนามรบ หลังจากที่ขนของย้ายบ้านเสร็จ พี่ชายของเธอก็หายตัวไป และหลังจากนั้นไม่นาน ก็มีนายทหารมาแจ้งข่าวให้เธอทราบว่า พี่ชายของเธอได้เสียชีวิตในสนามรบเสียแล้ว

ที่ประเทศญี่ปุ่น ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังวิ่งออกกำลังกายในตอนเช้า เขาได้เห็นตัวเองในสวนสาธารณะ ซึ่งเขาคิดว่าคงเป็นคนที่หน้าตาเหมือนกัน จึงไม่ได้ใส่ใจเท่าใดนัก และในตอนเย็นวันเดียวกันนั้นเอง เขาได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์อย่างรุนแรง แต่เขารอดชีวิตมาได้ ถึงกระนั้นก็ต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นเวลาหลายเดือนทีเดียว

ชายอีกคนหนึ่งกล่าวว่า ขณะที่เขาเที่ยวอยู่ที่ตุรกี เขาได้เห็นเพื่อนของเขาเดินเข้าไปในโบสถ์ที่เคยมาเที่ยวด้วยกัน ทั้ง ๆ ที่เพื่อนของเขานอนป่วยและรักษาตัวอยู่ที่ประเทศเยอรมัน

ว่ากันว่า คนที่ได้เห็น ดอพเพลแกงเกอร์ของตนเอง ร่างกายจะค่อย ๆ ทรุดโทรมลงและพบกับความตายภายใน 1 ปี...

HP Pavilion dv6-6190usCreate Date : 06 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2554 15:47:48 น.
Counter : 1654 Pageviews.

0 comment
44อันดับ ค่าตัวของไอดอลเกาหลีในการแสดงแต่ละครั้ง พร้อมวิธีคิดเป็นเงินไทย
ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า อันนี้เป็นข้อมูลปีล่าสุด ซึ่งจะมีึคนตั้งแล้วหรือยังไม่ตั้งก็ตาม  

แต่ วันนี้ จขกท. จะนำวิธีการคิดค่าตัวของศิลปิน เป็นสกุลเงินไทยว่าแต่ละคนนั้นได้ค่าจ้าง(ค่าัตัวในการแสดง) แต่ละครั้งเป็นเงินทั้งสิ้น กี่บาทและี่กี่วอน?  เอาหละเริ่มกันเลยดีกว่า!Exemple (ตัวอย่าง)  
สมมุติว่า วง Girl's Generation ได้ค่าตัวเป็นศิลปินกลุ่ม 90 ล้านวอนวิธีคิด (จำนวนค่าตัวทั้งหมด(วอน) : จำนวนค่าตัวต่อคน(วอน)ก็ึคือ 90 ล้านวอน:10 ล้านวอน (10 ล้านวอนมาจากไหน? ก็คือ วงนี้ีมี 9 คน ซึ่้งหารกัน นั่นก็ึคือแต่ละคนจะได้ค่าตัวคนละ 10 ล้านวอนโดยเฉลี่ย)
ที่นี้มาคิดเป็นคนเงินไทยบ้าง ปัจจุบัน อัตราการแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศไทยและประเทศเกาหลีใต้ อยู่ที่  0.0265 บาท = 1 วอนดังนั้น วงนี้จะได้่ค่าัตัวทั้งสิ้น 90000000x0.0265 = 2385000 บาท

และแต่ละคนจะได้ค่าตัวคนละ 2385000/9 = 265000 ต่อการแสดงเลยทีเดียว  

_______________________________________________________________
ทีันี้มาดู อันดับค่าตัวของศิลปินเกาหลีในการขึ้นแสดงแต่ละครั้ง ที่แท้จริงกัน เริ่มจากอันดับสุดท้ายไปหาอันดับที่มากที่สุด !!
อันดับที่ 44 F.CUZ ได้ไป  7 ล้านวอน : 1.75 ล้านวอน

คิดเป็นเิงินไทยได้ 185500 บาท : 46375 บาืท

Toshiba Satellite P755-S5274อันดับที่ 43 Teen Top ได้ไป 7 ล้านวอน : 1.16 ล้านวอน


คิดเป็นเงินไทยได้ 185500 บาท : 30740 บาทอันดับที่ 42 G.Na ได้ไป 7 ล้านวอน (คนนี้ศิลปินเดี่ยวนะ รับคนเดียวเต็มๆ )

คิดเป็นเงินไทยได้ 185500 บาท
Apple Mac Mini MC936LL/Aอันดับที่ 41 JQT ได้ไป 7 ล้านวอน : 1.75 ล้านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 185500 บาท : 46375 บาทอันดับที่ 40 T-Max ได้ไป 10 ล้านวอน : 3.33 ล้านบาท


คิดเป็นเงินไทยได้ 265000 บาท : 88245 บาทอันดับที่ 39 Infinite ได้ไป 12 ล้านวอน : 1.71 ล้านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 318000 บาท : 45315 บาท
อันดับที่ 38 IU ได้ไป 12 ล้านวอน 

คิดเป็นเงินไทยได้ 318000 บาทอันดับที่ 37 Nine Museได้ไป 12ล้าน : 1.33 ล้านวอน


คิดเป็นเงินไทยได้ 318000 บาท : 35245 บาท(หารกันหนักเลย มี 9 คนแหนะ )อันดับที่ 36 GIRLS DAY ได้ไป 12 ล้านวอน : 2.4 ล้านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 318000 บาท : 63600 บาท
อันดับที่ 35 ZE:A ได้ไป 13 ล้านวอน : 1.44 ล้านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 344500 บาท : 38160 บาทอันดับที่ 34 f(x) ได้ไป 13 ล้านวอน : 2.6 ล้านวอน


คิดเป็นเงินไทยได้ 344500 บาท : 68900 บาทอันดับที่ 33 MBLAQ ได้ไป 15 ล้านวอน : 3 ล้านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 397500 บาท : 79500 บาท
อันดับที่ 32 Orange Caramel ได้ไป 16 ล้านวอน : 5.3 ล้านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 424000 บาท : 140450 บาทอันดับที่ 31 SISTAR ได้ไป 16ล้านวอน : 4 ล้านวอน


คิดเป็นเงินไทยได้ 424000 บาท : 106000 บาทอันดับที่ 30 Davichi ได้ไป 16 ล้านวอน : 8 ล้านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 424000 บาท : 212000 บาท 
อันดับที่ 29 Rainbow ได้ไป 16 ล้านวอน : 2.28 ล้านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 424000 บาท : 60420 บาทอันดับที่ 28 Narsha ได้ไป 20 ล้านวอน


คิดเป็นเงินไทยได้ 530000 บาทอันดับที่ 27 FT Island ได้ไป 20 ล้านวอน : 4 ล้านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 530000 บาท : 106000 บาท
อันดับที่ 26 SHINee ได้ไป 25 ล้านวอน : 5 ล้านวอน 

คิดเป็นเงินไทยได้ 662500 บาท : 132500 บาทอันดับที่ 25 BEAST ได้ไป 25 ล้านวอน : 4.1 ล้านวอน


คิดเป็นเงินไทยได้ 662500 บาท : 108650 บาท 

อันดับที่ 24 T-ARA ได้ไป 25 ล้านวอน : 3.6 ล้านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 662500 บาท : 95400 บาท
อันดับที่ 23 4Minute ได้ไป 25 ล้านวอน : 5 ล้านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 662500 บาท : 132500 บาท อันดับที่ 22 Secret ได้ไป 26 ล้านวอน : 6.5 ล้านวอน


คิดเป็นเงินไทยได้ 689000 บาท : 172250 บาทอันดับที่ 21 miss A ได้ไป 26ล้านวอน : 6.5 ล้านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 689000 บาท : 172250 บาท
อันดับที่ 20 Lee Seunggi ได้ไป 30 ล้านวอน !!  

คิดเป็นเงินไทยได้ 795000 บาทอันดับที่ 19 After School ได้ไป 30 ล้านวอน : 3.75 ล้านวอน


คิดเป็นเงินไทยได้ 795000 บาท : 99375 บาทอันดับที่ 18 Brown Eyed girls ได้ไป 30 ล้านวอน : 7.5 ล้านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 795000 บาท : 198750 บาท
อันดับที่ 17 2AM ได้ไป 30 ล้านวอน :7.5 ล้านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 795000 บาท : 198750 บาทอันดับที่ 16 Son Dambi ได้ไป 32 ล้านวอน


คิดเป็นเงินไทยได้ 848000 บาทอันดับที่ 15 CNBLUE ได้ไป 34 ล้านวอน : 8.5 ล้านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 901000 บาท : 225250 บาท
อันดับที่ 14 Super Junior ได้ไป 35 ล้านวอน : 3.5 ล้่านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 927500 บาท : 92750 บาทอันดับที่ 13 KARA ได้ไป 37 ล้านวอน : 7.4 ล้านวอน


คิดเป็นเงินไทยได้ 980500 บาท : 196100 บาทอันดับที่ 12 Taeyang (Big Bang) ได้ไป 40 ล้านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 1060000 บาท  
อันดับที่ 11 2NE1 ได้ไป 40 ล้านวอน : 10 ล้านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 1060000 บาท : 265000 บาทอันดับที่ 10 Girl's Generation(SNSD) ได้ไป 45 ล้านวอน : 5 ล้านวอน


คิดเป็นเงินไทยได้ 1192500 บาท : 132500 บาท(สาวๆหารกันหนักเลย )อันดับที่ 9  2PM ได้ไป 60 ล้านวอน : 10 ล้านวอน

คิดเป็นเงินไทยได้ 1590000 บาท : 265000 บาท


.

.

.

.
และ และ และ ... 8 อันดับสุดท้ายนี้ มีค่าตัวมากกว่า 60 ล้านวอน หรือ 1590000 บาท ซึ่งข้อมูลไม่ได้บอกมาว่าแต่ละวงได้คนละเท่าไหร่   ไปดูกันเลย!!อันดับที่ 8  SS501 : 5 
อันดับที่ 7 Park JinYoungอันดับที่ 6 BOA
อันดับที่ 5 Dong Bang Shin Gi : 5อันดับที่ 4 Big Bang : 5
อันดับที่ 3 Wonder Girls : 5อันดับที่ 2 Rain
และ

.

.

.

.

.


.

.

.

.

.

.


.

.

.

.

.

.


.

.

.

..


.

Lee Hyori นั่นเอง เอง เอง เอง !!   

credit : siamsone
credit :Dek-d.com
Create Date : 18 ตุลาคม 2554
Last Update : 18 ตุลาคม 2554 6:42:41 น.
Counter : 505 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  5  6  7  8  

iFreeZero
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
free counters
All Blog