"สตีฟ จ็อบส์" เวอร์ชั่นภาษาไทยทุบสถิติอันดับ 1 eBook
เนชั่นเปิดตัวยิ่งใหญ่หนังสือชีวประวัติ "สตีฟ จ็อบส์" เวอร์ชั่นไทย สาวกแห่จองกว่า 3,000 คน ขณะที่ยอดดาวน์โหลดเวอร์ชั่น "eBook" ทุบสถิติยอดฮิตนางสาวปัญญลักษณ์ อุดมประเสริฐ ผู้ช่วยผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาธุรกิจดิจิทัล บริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นนอล เอ็ดดูเทนเมนท์ ในเครือเนชั่นมัลติมีเดีย กรุ๊ป กล่าวว่า กระแสหนังสือ "สตีฟ จ็อบส์ โดย วอลเตอร์ ไอแซคสัน" ซึ่งได้รับสิทธิแปลโดยสำนักพิมพ์เนชั่นบุ๊คส์รายเดียวในไทย ได้รับการตอบรับดีมาก โดยมียอดจองผ่านเว็บตั้งแต่ยังไม่วางจำหน่าย (www.Nationbook.com ) มากกว่า 3,000 เล่ม

 หนังสือ "สตีฟ จ็อบส์ โดย วอลเตอร์ ไอแซคสัน" เป็นหนังสือที่ได้รับความนิยมทั่วโลก มียอดขายอันดับหนึ่ง หลังจากเปิดตัวเวอร์ชั่นภาษาต่างๆ รวม 29 ภาษาทั่วโลก เช่น ภาษาญี่ปุ่น จีน และ ไทย โดยติดอันดับยอดขายสูงสุดอันดับหนึ่งตั้งแต่วันแรก การเปิดตัวในไทยครั้งนี้ ได้นักแปล อย่าง "ณงลักษณ์ จารุวัฒน์" และมี "สุทธิชัย หยุ่น" เป็นบรรณาธิการหนังสือ ขนาดความหนากว่า 700 หน้า มีเนื้อหาบอกเล่าถึงชีวประวัติอย่างละเอียดของเจ้าของตำนานผู้สร้างแบรนด์ Apple อัจฉริยะพลิกโลกที่ยังอยู่ในความทรงจำของคอไอทีทั่วโลก

 การเปิดตัวครั้งนี้ยังร่วมมือกับผู้ให้บริการระบบไร้สายรายใหญ่ "AIS" เปิดตัวหนังสือเวอร์ชั่น "eBook" ฉบับภาษาไทยแบบเอ็กซ์คลูซีฟ โดยหลังเปิดจองตั้งแต่นาทีแรกของวันที่ 14 ธ.ค. ที่ผ่านมามียอดดาวน์โหลดแล้วกว่า 1,000 ดาวน์โหลดภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง พร้อมกันนี้บริษัทยังได้พัฒนานวัตกรรมสำหรับการอ่านหนังสือแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ "Ebook Card" สำหรับการดาวน์โหลดโดยไม่ต้องผ่าน App Store แต่ใช้วิธีใส่รหัสที่ปรากฏบนการ์ดแทน ซึ่งหาซื้อได้ที่ร้าน B2S, iStudio และบีเทรนด์ ซึ่งขณะนี้มียอดดาวน์โหลดแล้ว 10,000 ดาวน์โหลด และติดอันดับ eBook ที่ได้รับความนิยมดาวน์โหลดสูงที่สุดขณะนี้

 รวมทั้งจัดงานเปิดตัวยิ่งใหญ่ที่ชั้น M เทอร์มินอล 21 ซึ่งได้รับความสนใจจากแฟนคลับ "สตีฟ จ็อบส์" เข้าร่วมงานราว 1,000 คน โดยในงานยังมีไฮไลต์ที่การเสวนาพูดคุยถึงคนในตำนาน "สตีฟ จ็อบส์" ด้วย และเปิดให้ซื้อหนังสือ "สตีฟ จ็อบส์" ราคาลด 10% ภายในงาน "โปรโมชั่นช่วงนี้จะเปิดให้ดาวน์โหลดแบบเอ็กซ์คลูซีฟผ่าน 'AIS Book Store' จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2555 ราคา 9.99 ดอลลาร์ หรือ 309 บาท จากราคาปกติ 395 บาท ซึ่งใช้ได้กับ iPad และ Tablet ที่ใช้ Android ช่วงโปรโมชั่นจะได้รับฟรีหนังสือ "สตีฟ จ็อบส์" อีก 2 เล่มคือ 50 คำคมสตีฟ จ็อบส์ และหนังสือรู้หรือไม่เกี่ยวกับสตีฟ จ็อบส์" นางสาวปัญญลักษณ์ กล่าว

ขณะที่ AIS ได้ทำโปรโมชั่น โดยผู้ที่ซื้อ iPad 2 จาก AIS ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม จะได้รับ eBook “สตีฟ จ็อบส์” โดยดาวน์โหลดได้ฟรีผ่านบริการ 'AIS Book Store' โดย AIS คาดได้รับความสนใจต่อเนื่อง รวมถึงการดาวน์โหลดเพื่ออ่านบน Tablet ซึ่งคาดจะมียอดดาวน์โหลดไม่ต่ำกว่า 50,000 ดาวน์โหลด ภายใน 3 เดือน
Create Date : 18 ธันวาคม 2554
Last Update : 18 ธันวาคม 2554 17:11:00 น.
Counter : 549 Pageviews.

0 comment
อึ้ง! เด็กหญิงโหดวัย 13 ขู่ฆ่า"ซานตาคลอส และล่ากวางแรนเดียร์" หากไม่ได้ของขวัญที่ขอไว้
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 15 ธ.ค.ว่า ด.ญ.เมกีด้า ออสติน วัย 13 ปี ชาวสหรัฐ ก่อเหตุชวนอึ้ง เมื่อเจ้าตัวเขียนจดหมายคำขู่ซานตา คลอส ว่าจะถูกฆ่าตาย หากไม่สามารถให้ของขวัญอย่างน้อย 2 อย่างจากรายชื่อของขวัญหรูทั้งหมดที่เธอต้องการ นอกจากนี้ เธอยังได้ขู่จะตามล่ากวางแรนเดียร์และจับต้ม และแจกจ่ายเนื้อให้แก่คนจรจัดในวันคริสต์มาสด้วย

รายงานระบุว่า ในจม.ดังกล่าว ด.ญ.เมกีด้า ได้เขียนของขวัญที่เธอต้องการจากซานตา คลอส ได้แก่ โทรศัพท์"แบล็คเบอรี่" รองเท้าคอนเวิร์ส และแว่นกันแดด นอกจากนี้ เธอยังต้องการให้ซานตา คลอส พาจัสติน บีเบ่อร์ และ"ออสติน มาโฮน สองนักร้องดัง ให้เธอได้สัมผัสด้วย โดยเธอได้เขียนคำขู่อันน่าสะพรึงว่า "จำเอาไว้ ต้องได้อย่างน้อยสองอย่าง ไม่งั้นคุณตาย"

อย่างไรก็ตาม ทางด้านนางเทรซีย์ มารดาของเด็กหญิงซ่อนจิตโหดรายนี้ ไม่ได้ลงโทษด.ญ.เมกีด้า ฐานเขียนจดหมายน่ากลัวดังกล่าว และว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนว่าเธอจะถูกตามใจ แต่เธออยากจะให้สิ่งที่ลูกสาวของเธอต้องการ และไม่อยากให้ใครขยายด้านร้ายของเธอ และว่า เธอจะพยายามซื้อของขวัญที่ลูกสาวเธอต้องการ แต่อาจจะไม่สามารถซื้อโทรศัพท์"แบล๊คเบอร์รี่"ให้ด.ญ.เมกีด้า ได้

ทางด้านด.ญ.เมกีด้า บอกว่า เธอโกรธเพราะคิดว่าตัวเองจะไม่ได้ของขวัญที่ต้องการในปีนี้ แม้ว่าแม่ของเธอจะพบจดหมายนี้ แต่เธอก็ยังคิดว่าเธอจะของขวัญส่วนใหญ่ตามที่เธอต้องการ และเธอไม่เห็นว่าจดหมายของเธอมีปัญหาอะไร

chirstmas dayCreate Date : 15 ธันวาคม 2554
Last Update : 15 ธันวาคม 2554 20:21:56 น.
Counter : 207 Pageviews.

0 comment
สยอง! หนุ่มใหญ่มะกันถูกฮิปโปเก็บมาเลี้ยงขย้ำจนตาย
Toshiba Satellite C655D-S5336

เว็บไซต์สกายนิวส์ รายงานเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนว่า เกิดเหตุสุดสลดขึ้นในแอฟริกาใต้ เมื่อหนุ่มใหญ่วัย 40 ปี รายหนึ่งถูกฮิปโปสุดซี้ที่เลี้ยงมาตั้งแต่ยังเล็กลากลงไปขย้ำในน้ำจนเสียชีวิต

รายงานระบุว่า หนุ่มใหญ่รายนี้คือ นายมาเรียส เอลส์ เกษตรกรวัย 40 ปี ชาวอเมริกัน ได้สังเวยชีวิตให้กับเจ้าฮัมฟรีย์ ฮิปโปโปเตมัสหนักมากกว่า 1.2 ตันที่เขาเรียกว่าเป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวน หลังจากที่มันลากเขาไปขย้ำในแม่น้ำที่อยู่บริเวณบ้านอย่างไร้ความปราณี สร้างความเศร้าสลดและใจหายให้กับบรรดาแฟน ๆ ที่ติดตามเรื่องราวของสองคู่ซี้คู่นี้ทางยูทูบเป็นอย่างมาก

สำหรับเรื่องราวความผูกพันระหว่างเจ้าฮัมฟรีย์ และมาเรียส เอลส์ เริ่มต้นขึ้นเมื่อราว ๆ 6 ปีก่อน เมื่อมาเรียส เอลส์ ได้ไปพบเจ้าฮัมฟรีย์ซึ่งขณะนั้นยังตัวเล็กมาก พลัดหลงอยู่ในแม่น้ำที่ไหลเชี่ยว เขาจึงช่วยชีวิตมันมา และเริ่มสอนให้มันได้ว่ายน้ำและใช้ชีวิตอยู่กับคน ซึ่งตลอดเวลา 6 ปีที่มันอยู่ภายใต้อาณัติของ มาเรียส เอลส์ มันก็ดูจงรักภักดีและเชื่องกับมาเรียส เอลส์ เป็นอย่างมาก จนผู้ที่พบเห็นรู้สึกทึ่งในความผูกพันที่น่ารักของทั้งคู่ ขณะที่มาเรียส เอลส์ เองก็เคยเปิดเผยอย่างภาคภูมิใจว่า เจ้าฮัมฟรีย์เป็นฮิปโปที่น่ารักมาก เชื่องเหมือนกับหมาแมวเลยล่ะ มันมักจะว่ายน้ำเล่นกับเขาและยอมให้เขาขึ้นขี่หลังเป็นปกติ

จากภาพที่ใคร ๆ ได้เห็น ทำให้เชื่อได้ว่า มาเรียสกับเจ้าฮัมฟรีย์คงเป็นคู่ซี้ต่างสายพันธุ์อย่างนี้เรื่อยไป จนกระทั่งมาเกิดเหตุการณ์สุดสลดนี้ขึ้นในวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยแพทย์ระบุว่า นายมาเรียสถูกเจ้าฮัมฟรีย์ขย้ำจนช้ำไปทั่วร่าง และเสียชีวิตในที่สุด
Create Date : 15 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2554 19:24:16 น.
Counter : 327 Pageviews.

0 comment
ภาพแฟชั่น เต้ย-จรินทร์พร จากนิตยสาร in
ASUS Eee PC 1015PN-PU27-BK
ภาพแฟชั่น เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ จาก in

Toshiba NB505-N508BL
ภาพแฟชั่น เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ จาก in

Makita LCT300W
ภาพแฟชั่น เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ จาก in


ภาพแฟชั่น เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ จาก in


ภาพแฟชั่น เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ จาก in


ภาพแฟชั่น เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ จาก in


ภาพแฟชั่น เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ จาก in


ภาพแฟชั่น เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ จาก in
In Magazine no.158
พบแฟชั่น เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ


           Face to Face พบเรื่องเสียน้ำตาของ ซาร่า เล็กจ์ และข่าวมือที่สาม "อาร์ต-น้ำฝน"

           Speak Out พบ มาริโอ้ เมาเร่อ บอกเคยเสียน้ำตาให้กับข่าวมาแล้ว / หยก-ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์ ปฏิเสธสนิท "วี" เย้ย "ปุ๊กลุ๊ก"

           Hot People "นุ่น" พร้อมแล้ ปีหน้าเริ่มแผน "ต๊อดน้อย" / "นิว" ห่วง "จุ๋ย" มีอะไรให้ช่วยก็บอก / จับตาแก๊ง 3 หล่อ "โดม-วี-ก้อง" นัดกันโสด

           My Buddy ความผูกพันที่มากกว่าเพื่อนของ ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม และ ธันญ์ ธนากร

           Special Day พบ ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา กับการแข่งรถที่ชื่นชอบเป็นที่สุด

           Love Interview พบคู่รัก ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ แห่งวงซีควินท์ ที่เกี่ยวก้อยแฟนสาวชาวลาว แอบเปิ้ล-สีสะเหงียน สีหาราช เปิดใจเล่าเรื่องราวความรักแบบไม่น่าเชื่อ

           Love Memory ตามติด ลม-วาโย เกียรติกนก ไปเที่ยวกับครอบครัว

           Interview พาไปรู้จัก เคน-ภูภูมิ พงศ์ภานุ หนุ่มเนื้อหอมคนใหม่จากละคร สามหนุ่มเนื้อทอง

           Giggle พาไปบุกกองภาพยนตร์ 30+ โสด on sale นำทีมโดย พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ, ต้น-เดิมพัน อยู่วิทยา จะสนุกและฮาขนาดไหน ติดตามได้ในเล่มค่ะ

           A Day ดูสไตล์การแต่งตัวของ เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า

           Slimming พบเคล็ดลับการออกกำลังกายของ นท พนายางกูร
Create Date : 13 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2554 20:13:00 น.
Counter : 770 Pageviews.

0 comment
[ข่าวด่วน] สตีฟ จ็อบส์เสียชีวิตแล้ว

มีรายงานด่วนออกจากสื่อทั่วโลกเช้านี้ว่าแอปเปิลได้แจ้งว่าอดีตซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท สตีฟ จ็อบส์ ได้เสียชีวิตแล้ววันนี้ ทั้งนี้รายงานฉบับแรกออกมาจากสำนักข่าว AP โดยอ้างข้อมูลจากแอปเปิลเอง


[ปรับปรุง 1] นี่คือแถลงการณ์ของแอปเปิลที่ส่งให้สื่อมวลชนครับ


เรามีความเสียใจอย่างสุดซึ้งที่จะแจ้งให้ทราบว่าสตีฟ จ็อบส์ได้เสียชีวิตแล้ววันนี้
สตีฟเป็นคนที่ฉลาด มีความมุ่งมั่น และมีพลังในการคิดค้นสิ่งใหม่ๆ นับไม่ถ้วน ซึ่งเติมเต็มและทำให้ชีวิตของพวกเราดีขึ้น กล่าวได้ว่าโลกนี้เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นอย่างประเมินไม่ได้ก็เพราะสตีฟ
ความรักที่ยิ่งใหญ่ของเขาคือภรรยา ลอเรนซ์ และครอบครัว หัวใจของพวกเราจะส่งไปถึงพวกเขา และทุกคนที่เคยสัมผัสถึงของขวัญอันสุดพิเศษนี้[ปรับปรุง 2] เว็บไซต์ของแอปเปิลได้นำภาพของสตีฟ จ็อบส์ขึ้นหน้าแรก เพื่อไว้อาลัยต่อการจากไปของเขาเช่นกัน


ที่มา: Bloomberg และ Market Watch


ขอไว้อาลัยผู้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆแก่โลกใบนี้
Create Date : 06 ตุลาคม 2554
Last Update : 6 ตุลาคม 2554 14:15:06 น.
Counter : 292 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  5  6  

Valentine's MonthiFreeZero
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
free counters
All Blog