Group Blog
 
All Blogs
 

TAPAS สีลมซอย 4 ในคืนวันที่เหงาๆ

ช่วงนี้ชีวิตห่างหายจากการเที่ยวกลางคืนมานานมาก ไม่ได้ออกไปเริงระบำรำฟ้อน มาหลายปีแล้ว
คงเป็นเพราะอาจจะถึงจุดอิ่มตัวกับการเที่ยวกลางคืน ไม่ว่าจะเป็นที่ภูเก็ต หาดป่าตอง เกาะเสม็ด เกาะสมุย หรือแม้แต่ ฟูลมูนพาร์ตี้ เกาะพงัน ทุกที่เปิดเพลงน่าเบื่อพอๆกันยังกับลอกการบ้านกันมาก็ไม่ปาน เพราะการเที่ยวกลางคืนของผม คือการไปฟังเพลง ไปเต้นรำ สนุกสนานกับเพื่อนๆ
เท่านั้น


ซึ่งหลายคนก็มีเหตุผลในการเที่ยวกลางคืนแตกต่างกันไป บางคนทนอยู่กับความเหงา คนเดียวไม่ได้ บางคนไปหาคู่นอน บางคนไปเหล่หนุ่มหล่อ สาวสวย อาจจะไม่จำเป็นที่จะค้นหาคลับที่ ดีเจ รูดแผ่นเก๋ๆเท่ๆ ก็ได้ เมื่อเมาได้ที่ ความมันส์ความสนุกก็พาไปเอง ซึ่งมันไม่ใช่ว่า คนที่เที่ยวกลางคืน คือคนที่เมาหัวราน้ำทุกคนเสียเมื่อไหร่ บางคนอาจจะแค่อยากออกไปเปิดหูเปดตา ดูสังคม สีสัน ของชีวิตกลางคืน หรือพบปะเพื่อนฝูงมาผ่อนคลายกับเสียงเพลงบ้างในบางโอกาส
นอกจาก bed supper สุขุมวิทซอย 11 แล้วที่เปิดเพลงจังหวะสนุกๆ ยังมองไม่เห็นคลับไหนเลยที่ดีเจ เล่นเพลงจังหวะ สนุกชวนขยับเท้า โยกตามจังหวะของดนตรี ซึ่งจะว่าไปแล้ว มันอาจจะมีคลับอีกหลายๆที่ที่เปิดเพลงดีๆ เพียงแต่ผมไม่รู้จักเท่านั้น และยังไม่เคยไปเพราะอิ่มตัวแล้วกับการเที่ยวเริงราตรี


แต่ก็ยังมีอีกที่หนึ่งที่เปิดเพลงเพราะ ดีเจ ต่อเพลง เร่งจังหวะได้ต่อเนีื่องเร้าใจตลอด คือคลับ
ที่ชื่อ Tapas สีลมซอย 4 นั่นเอง ตั้งอยู่ฝั่งซ้ายมือต้นซอย เป็นคลับเล็กๆมี 2 ชั้น คืนไหนที่เป็นวันหยุด สถานที่จะคับแคบไปทันที

ชอบที่ดีเจ ที่นี่เป็นคนไทย เปิดเพลงแนว house ได้อารมณ์ต่อเนื่อง แบบเต้นได้ตลอดทั้งคืน ไม่มีอารมณ์ให้สะดุด เหมือนบางที่ ที่กำลังเต้นสนุกๆเต้นต่อไม่เป็นเลยเพราะความไม่ต่อเนื่องของจังหวะดนตรี ดีเจบางคนก็ไม่ดูอารมณ์ของนักเต้นเอาซะเลย

แม้ว่าจะมาไม่บ่อยเท่าไหร่ แต่ก็สนุกทุกครั้งที่มาปลดปล่อยวิญญานกับเสียงเพลงที่นี่ เพราะการเต้นของผมคือการปลดปล่อยอย่างหนึ่ง

วันนี้ผ่านมาทางสีลมคนเดียว ลองแวะเข้าไปดู คนน้อยมากมีแค่หยิบมือ แต่ก็ยังเปิดเพลงจังหวะเร้าใจชวนขยับตามจังหวะดนตรีเหมือนเดิม แต่อารมณ์วันนี้ดูเหงาหงอย เศร้าสร้อยเกินกว่าที่ออกไปขยับเท้า วาดลวดลายตามจังหวะดนตรี ขอนั่งจิบ cocktailในมุมเงียบๆดูนักท่องเที่ยวชาวตะวันตกกลุ่มหนึ่ง เต้นกันสนุกสนาน หัวร่อต่อกระซิก พร้อมกับพ่นควันบุหรี่เหมือนกับมังกรพ่นไฟ

ซึ่งปกติคลับหลายๆแห่งไม่ให้นักเที่ยวสูบบุหรี่แล้ว ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมชอบมาก เพราะเป็นคนไม่สูบและไม่ชอบบุหรี่มากๆ

จำได้ว่าเคยไปเที่ยวบางที่ พอกลับถึงบ้านแม้แต่กางเกงในก็ ยังมีกลิ่นบุหรี่เหม็นอับฝังแน่นที่กางกาง แล้วอย่างนี้ปอดของเราจะรับไปขนาดไหน ไม่อยากจะคิดเลย

ปกติคลับที่นี่จะไม่ให้นักเที่ยวสูบบุหรี่ แต่เด็กเสริฟบอกว่าคนน้อยก็เลยอนุโลม หยวนๆ ก็เลยรู้สึกแย่เล็กน้อย ไม่อยากจะนั้งอยู่นานมากไปกว่านี้ แม้ว่าดนตรีจะยังสนุกเร้าใจอยู่ แต่ก็ยังพ่ายความความเหงาลึกๆภายใน ไม่อยากจะฝืนความรู้สึกไปมากกว่านี้ จึงเดินออกจากร้านไปแบบหงอยๆของค่ำคืน เรียกแท๊กซี่กลับบ้านไปนอนดีกว่า


เยีียมเยือนเมื่อ มีนาคม 2554
 

Create Date : 10 มิถุนายน 2555    
Last Update : 10 มิถุนายน 2555 14:16:38 น.
Counter : 3222 Pageviews.  


butterfly angel
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
สวัสดีครับเพื่อนร่วมโลกทุกคน
ข้อความทั้งหมดที่ผมเขียนก็แค่อยากเขียน อยากเล่า อยากถ่ายทอดออกมาเป็นตัวหนังสือ ตามแบบฉบับของตัวเอง ไม่ได้ยึดหลักการเขียนแบบนักเขียนมืออาชีพ เพราะก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าแบบเขียนที่ดีเป็นแบบไหน อยากเขียนแบบไหนก็เขียน หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ให้ความรู้และความบันเทิง ไม่มีมากก็น้อย

ข้อมูลหรือความคิดทั้งหมด เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น อาจไม่ถูกต้องทั้งหมด หากใครแวะมาอ่าน โปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน

ล๊อกอินนี้ใช้ร่วมกับหลานสาวและครอบครัวนะครับ
บางกระทู้ ก็เป็นคนในครอบครัวใช้นะครับ
แต่บล๊อกเป็นงานเขียนของผมคนเดียว
Friends' blogs
[Add butterfly angel's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.