หนึ่งหัวใจอุ่น ๆ มาเติมเต็ม หนึ่งชืวิตให้สดใส
Group Blog
 
All Blogs
 

วันนี้สินะที่เราจะเจอกัน2

ทีนี้พอถึงห้องผ่าตัด...ใจหม่าม้าเต้นมากมายเลยอ่ะ สักพักมีนางพยาบาลมาถามโน่นถามนี่ และบอกว่าอีกแป็ปนึงคุณหมอจะทำการบล๊อกหลังนะ คุณแม่จะให้ฉีดยานอนหลับไหม ถ้าฉีดคงไม่ได้เห็นหน้าน้องเพราะคุณแม่จะหลับ แต่ถ้าไม่ฉีดจะได้เห็นนะ แหม..คุณหมอฉันต้องอยากเห็นลูกสิไม่ฉีดหรอก ขอเห็นหน้าลูกก่อนดีกว่าเนอะ หม่าม้ารีบตอบเลยไม่ฉีดค่ะ พอถึงเวลาบล๊อกหลังหม่าม้าต้องทำตัวงอเป็นกุ้ง อืม..มันติดหน้าท้องอ่ะ แง ๆ มันจะงอไม่ไหวแล้วแต่ก็เอาไหน ๆ ก้อไหน ๆ แล้วงอให้ถึงที่สุดจะได้ผ่าคลอดเร็ว ๆ เอ..บล๊อกหลังคราวนี้กลับไม่เจ็บอย่างที่คิดแฮะ (เจ็บกว่ามดกัดนิดนึงอ่ะ) และคุณหมอก็เดินเข้ามา เอาแผ่นพลาสติกใส ๆ จิ้มที่หน้าท้องและถามว่าเจ็บไหม มันไม่เจ็บแล้วค่ะคุณหมอ เหมือนกับช่วงล่างไม่รู้สึกอะไรเลยสักนิด และนางพยาบาลก็เอาม่านสีเขียวหลายชั้นมาก ๆ มากั้นที่ตรงหน้าหม่าม้าเพื่อไม่ให้หม่าม้ามองเห็นการผ่าตัด หม่าม้ายอมรับเลยว่าตื่นเต้นที่สุดในชีวิต (ครั้งแรกและอาจะเป็นครั้งเดียว) จนคุณหมอเข้ามาบอกว่าพร้อมแล้วนะคุณแม่ หมอจะเอาน้องออกมานะ ลูกจ๋าหนู่รู้มั้ยเวลาเพียงไม่กี่นาทีที่นู๋จะออกมาลืมตาดูโลกข้างนอกเนี่ย มันเวลาที่หม่าม้าใจจดใจจ่อ รอหนูมันเหมือนนานแสนนานอ่ะ จากที่เคยคิดว่าลูกฉันต้องออกมาน่ารัก โอ้ยในสมองตอนนี้ไม่มีความคิดแบบเก่าเลย มีแต่คิดว่าลูกฉันจะออกมาครบไหม
จะแข็งแรงสมบูรณ์หรือเปล่า หม่าม้าไม่ขออะไรนอกจากให้ลูกของหม่าม้าเป็นเหมือนคนปกติทั่วไป ใจมันพะวงไปหมดเลยลูกเอ้ย...พอผ่านไปประมาณ 10 นาที หม่าม้าก็ได้ยินเสียงดังแขว้ก ๆ ตามมาด้วยเสียงร้องของหนู คุณหมอบอกหม่าม้าว่า ออกมาแล้วคุณแม่ น้องเป็นเด็กผู้หญิง ครบครับ เหมือนยกภูเขาออกจากอกเลยลูก แล้วสวรรค์ก็ส่งเจ้าหญิงน้อยมาให้หม่าม้าจริง ๆ พอได้ยินเสียงร้องของหนู หม่าม้ากลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหวอ่ะ มันเป็นน้ำตาแห่งความดีใจ ตื้นตันใจเป็นที่สุด ยิ่งตอนนางพยาบาลเอาหนูมาให้หม่าม้าดูนะ หม่าม้าหอมนู๋ไปตั้งหลายที ตัวหนูหอมมากเลยลูก หนูน่ารักมาก
หนูนี่แหละที่จะสอนให้หม่าม้ารู้จักคำว่า แม่...อย่างแท้จริง และนางพยาบาลก็เอาหนูออกไปทำความสะอาด ทีนี้แหละหม่าม้าถึงออกจากห้องคลอดเพื่อไปนอนรอหนูที่ห้องพักฟื้น

นี่แหละโฉมหน้าของเจ้าหญิงน้อยที่หม่าม้ารอคอย
 

Create Date : 26 มกราคม 2553    
Last Update : 26 มกราคม 2553 15:55:11 น.
Counter : 70 Pageviews.  

วันนี้สินะที่เราจะเจอกัน1

วันที่ 7 ตุลาคม 2552
เวลา 06.00 น. หม่าม้าตื่นนอกมาด้วยอาการตื่นเต้นมากจ๊ะ แหมอีกไม่กี่ชั่วโมงเราก็จะได้เจอกันแล้วนี่ หม่าม้ารีบอาบน้ำแต่งตัวแล้วรีบไปโรงพยาบาลพร้อมกับอาม่า ไปถึงก็ตื่นเต้นนะ พยาบาลพาหม่าม้าไปนอนรอที่ห้องรอคลอด (ส่วนอาม่า..คงเดินอยู่ที่ไหนสักแห่งในโรงบาลนั่นแหละ อิอิ) พอไปถึงห้องคลอด พยาบาลก็ให้หม่าม้าเปลี่ยนชุดพร้อมกับเจาะสายน้ำเกลือ แล้วก็ถามหม่าม้าว่าเมื่อคืนที่ไปหาหมอช่องคลอดเปิดกี่เซ็นต์ หม่าม้าตอบอย่างมั่นใจ 2 เซ็นต์ค่ะ และยังถามต่อนะว่าเจ็บบ้างไหม ก็มันไม่เจ็บอะนะเลยตอบแบบยิ้ม ๆ ไปเลย ว่าไม่เจ็บค่ะ พอหม่าม้าพูดจบพยาบาลก็ยิ้มแถมยังบอกอีกว่าเก่งและโชคดีเป็นคนอื่น 2 เซ็นต์ก็ร้องแล้ว เอ..แล้วฉันจะร้องทำไมในเมื่อฉันไม่รู้สึกอะไรเลยอ่ะ ... สักพักคุณหมอก็มาตรวจแล้วบอกว่าคงไม่เกิน บ่าย 2 น้องคงคลอดให้หม่าม้าทำใจให้สบาย พูดจบก็ให้พยาบาลก็เอาเครื่องวัดการเต้นหัวใจของหนูมาไว้ที่ท้องแล้วหาพิกัดของหัวใจหนูให้หม่าม้าฟังเสียงหัวใจหนู เออ..ฟังแล้วมันมีความสุขนะลูก แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นมา อยู่ ๆ เสียงหัวใจเต้นของหนูดันดรอปไป
เอาหล่ะสิ ทีนี้หม่าม้าเกิดใจไม่ดีเข้าซะแล้ว แล้วหนูจะเป็นไรมั้ยอ่ะ...
แล้วพยาบาลก็รีบเข้ามาดูพร้อมทั้งบอกคุณหมอ คุณหมอเลยให้เอาเครื่องอัลตร้าซาว์นมาซาว์นดูว่ามีปัญหาอะไรเกิดขึ้นกับเจ้าตัวน้อยของหม่าม้ากันแน่ โอ้แม่เจ้า...ลูกสาวหม่าม้าอยู่ ๆ ดีก็กลับหัวขึ้นซะงั้น คุณหมอรีบบอกเลยว่าไม่ได้การณ์แล้วคุณแม่น้องเขาคงให้ผ่าออกแล้วหล่ะ เหอ ๆ นี่หนูเลือกเองเหรอลูก เอาก็เอาผ่าก็ผ่าสิชั้นไม่เสี่ยงหรอกนะที่จะออกเองอ่ะ เออว่าไปก็ดีนะถ้าผ่าเราก็เจอหน้าลูกเร็วใช่ไหม หม่าม้ารีบตอบรับหมอเลยว่าผ่าค่ะ..
ขณะที่รอผ่าตัดหม่าม้าโทรหาป๊ะป๋าของหนู แหม..มันน่ามั้ยรู้ว่าเมียจะคลอดลูกวันนี้ดันยังไม่ตื่น แต่พอป๊ะป๋าได้ยินว่าหม่าม้าต้องผ่าคลอดเท่านั้นแหละต่อให้ง่วงยังไงก็ต้องเด้งขึ้นจากที่นอนสิ เหอ ๆ ฉันจะคลอดลูกแล้วนะตัวเอง
ยังนอนอยู่ได้ ปะป๋ารีบบอกเลย..โอเคนะจะรีบไปงั้นขอทำธุระส่วนตัวก่อนนะ..เออดีมากที่รักให้มันได้อย่างนี้สิ รออีกไม่ถึง 10 นาที ก็มีคนมาเข็นหม่าม้าไปที่ห้องผ่าตัด ทีนี้และลูกเอ้ย หม่าม้ามือเท้าเย็นไปหมดแบบว่าแอบกลัวอ่ะ และแล้วนาทีที่น่าตื่นเต้นก้อใกล้เข้ามาแล้วใช่มั้ย...(มีต่อนะจ๊ะ)
 

Create Date : 19 มกราคม 2553    
Last Update : 26 มกราคม 2553 15:22:10 น.
Counter : 73 Pageviews.  

กับข่าวที่ตื่นเต้น & งง ๆ

วันที่ 6 ตุลาคม 2552 เวลา 18.30 น.
หม่าม้าไปหาคุณหมอมาเพื่อตรวจท้องซึ่งมีอายุ 37 weeks 5 days (ที่คิดนะ..อีกไม่กี่วันเราก็เจอกันแล้วลูกรัก) แต่ใครจะคาดถึงหล่ะว่าหมอนัดให้หม่าม้ามาคลอดในวันรุ่งขึ้น หมอบอกปากมดลูกเปิด 2 เซ็นต์แล้วอ่ะ (เอ..แล้วทำไมตูไม่ยักกะเจ็บหรือรู้สึกอะไรเลยอ่ะ) แต่ก็เอาคลอดก็คลอดวะ
คุณหมอให้หม่าม้าคลอดธรรมชาติจ๊ะ มันก็ดีอ่ะนะเอาเถอะอยากเจอเจ้าตัวน้อยเต็มแก่แล้ว ออกจากคลีนิคพร้อมกับอาการ งง ๆ ก็กดโทร.หาป๊ะป๋าของหนู ป๊ะป๋าของหนูก็ติด งง เหมือนหม่าม้าเลยอ่ะ หาว่าหม่าม้าล้อเล่น (เหอ ๆ ของแบบนี้แอบล้อเล่นได้หรือไง) ฉ้านพูดเรื่องจริงต่างหาก... พอกลับถึงบ้านทำไรไม่ถูกจะนอนก้อไม่ง่วงซะง้าน ฉันตื่นเต้นแน่ ๆ นอนไม่หลับเลยนั่งจัดของใส่กระป๋า ทั้งของหม่าม้าและของใช้ของหนู เอ...ของหนูเนี่ยแอบเยอะเหมือนกันนะ นี่ขนาดยังอยู่ในท้องนะลูก สมบัติของหนูเพียบเลย และแล้วหม่าม้าก็เริ่มง่วง + กับอาการเพลีย ๆ นอนคิดไรเล่นซักพักหลับปุ๋ยไปเลย
 

Create Date : 19 มกราคม 2553    
Last Update : 19 มกราคม 2553 11:27:21 น.
Counter : 66 Pageviews.  


bundaree
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add bundaree's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.