Group Blog
 
All Blogs
 
caffe moca : sukhumvit 33

มาคุณดิดเล็กน้อยค่ะ
... ตอนนี้ร้านปิดปรับปรุงนะคะ ที่เคยถามไว้เค้าว่าประมาณ 2 เดือนค่ะ ... เศร้านะเนี่ย

+++++ +++++ +++++ +++++

คุณดิดรอบสองค่ะ ...

ตอนนี้ร้านเปิดเรียบร้อยแล้ว แต่กลายเป็นร้านขายก๋วยเตี๊ยวเรือไปแล้วค่ะ 55+
รู้สึกว่าจะเปิดแต่เช้า แล้วมีขายอาหารเช้าด้วย ... กลางวันเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ ... แล้วเย็นก็มีพวกอาหารจานเดียว ... ส่วนกาแฟก็น้องคนชงคนเดิมกลับมาชงค่ะ แต่มอคค่าคงชงไม่ได้รสเดิม (วัตถุดิบยังไม่เหมือน ... เศร้า)

เดี๋ยวไว้ถ้าได้แวะไปอีกที จะมาเพิ่มเติมให้นะคะ


+++++ +++++ +++++ +++++


ห่างหายจากกรุ๊ปชวนน้ำลายหกไปนานเลยเนอะ
... แต่อินู๋ไม่ได้เลิกกินไปหรอกนะคะ ...


อย่านึกว่าไม่เอามาลงนี่คือไม่ได้กินล่ะ

แค่ไปกินจนงงไปหมด ... เอามาลงไม่ถูกตะหาก


ตอนนี้ติดใจร้านนี้อยู่ค่ะ ...
เลยเอามาฝากคนที่หลงเข้าบ๊อกอินู๋บ้างเริ่มที่อะไรดีน้า~ ... มอคค่าร้อนละกันอินู๋แอบชิมของคุณพี่เค้าแล้ว (ตัวเองไม่ได้สั่ง แต่จะชิมค่ะ ... เอิ๊ก) อยากบอกว่า "ชอบบบบมากค่ะ" ... แถมคุณพี่เจ้าของร้านบอกว่า คนละสูตรกับแบบเย็นด้วย

ต่อด้วยสตรอเบอรี่ปั่นนะคะอืม.. โดยส่วนตัวแก้วนี้นู๋ไม่แนะนำนะคะ ... ออกแนวจืดไปน่ะค่ะ ไม่ได้ไม่อร่อยนะ แต่มันไม่ติดใจน่ะค่ะ

แล้วก็อันนี้ ... เสาวรสปั่นค่ะ อันนี้ก็ "ชอบบบบมาก" เช่นกันค่า ... เค้าใส่เม็ดลงไปปั่นด้วย กินแล้วมันจะกรุ๊บๆ สนุกดี ... รสชาติก็กำลังดีเลยค่ะ (สำหรับอินู๋นะ) พี่เค้าไม่ใส่น้ำตาล แต่รู้สึกจะใช้น้ำผึ้งแทนค่ะมาของร้อนอีกที ... ชาร้อนค่ะ เป็น strong earl gray ... กลิ่นหอมมากกกกกเพื่อความงามบ้างดีกว่า ... น้ำมะเฟืองคั้นสดค่ะอร่อยดีนะคะ ... น้ำมะเฟืองนี่ก็ไปแอบชิมของคนอื่นอีกเช่นเคย เค้าโฆษณาว่าเพื่อความงาม ให้กินทุกวัน ... แต่ช่วยยังไงนี่จำไม่ได้แฮะ

แก้วต่อมาก็ ... ชาเขียวปั่นค่ะสารภาพตามตรงว่าไม่ชอบค่ะ ... มันนมไป + หวานไป ... มันไม่ใช่อ่ะค่า แต่คุณเพื่อนกินไปทำตาวาวไป ท่าทางจะถูกใจน่าดู

จริงๆ มีพวกกาแฟเย็นด้วยนะคะ ... แต่อินู๋เกิดจำชื่อไม่ได้ + รูปไม่อยู่กับตัวซะงั้น ... เค้าขอติดไว้ก่อนนะค้า แล้วเร็วๆ นี้ไปกิน จะเอามาฝากอีกค่า ... แฮ่~

ข้ามมาวาฟเฟิ่ลบ้างดีก่า ... อันนี้ไส้มะพร้าวค่ะ ต้องทานกับซอสสูตรคุณพี่เจ้าของร้านทำเองนะคะ เห็นคุณเพื่อนแอบตักซอสเปล่าๆ กิน แล้วก็เนียนไปขอคุณพี่เค้าเพิ่มซะงั้นวาฟเฟิ่ลมีอีก 2 อย่างนะคะ ... กล้วยช็อกโกแลต ... แล้วก็แฮมค่ะ ... แต่ยังมิได้ลองจ้า คิดว่าคงเร็วๆ นี้แหละ

แล้วก็นี่ ... บลูเบอรรี่ชีสพายค่ะ ... คุณพี่เจ้าของร้านทำเองมั้งคะ ถ้าอินู๋จำไม่ผิด ... ให้ความรู้สึกว่าเค้าทำมาใหม่ๆ จริงๆ ... กินแล้วสดชื่นดีเค้กอื่นๆ ก็มี ... สตรอเบอรี่ช็อตเค้ก ... อร่อยค่ะ สตรอเบอรี่ลูกเท่าบ้าน เนื้อเค้กก็เบาๆ อา..คัสตาร์ดเค้ก ... หน้าเค้กนิ่ม + อร่อยประทับใจค่ะ ... ส่วนเนื้อเค้กเหมือนกับตัวช็อตเค้กค่ะเค้กนมสด ... อินู๋เฉยๆ นะคะ เพราะมันก็เนื้อเค้กเดียวกับตัวช็อตเค้กอีกหล่ะค่า แค่ไม่มีสตรอเบอรี่เท่านั้นทีรามิสุ ... ในที่สุดก็ได้กินแล้ว หลังจากไปวนเวียนถามคุณพี่เค้าอยู่วันเว้นวัน ... รสเหล้าไม่แรงค่ะ แต่ครีมกับกลิ่นกาแฟให้ความรู้สึกดีมาก ตัวเค้กก็นุ่มๆ ค่ะมูสช็อกโกแลต ... ยังไม่ได้ลองค่ะ เพราะวันที่แวะไปแล้วมีเค้กตัวนี้ ... อินู๋อิ่มจุกค่ะ มิสามารถใส่อะไรลงไปได้อีกจริงๆไปชิมมาแล้วค่ะ วันนี้เองหล่ะ ... คือว่า ... ไม่ติดใจค่ะ มูสนุ่มดี แต่เฉยๆ ค่ะ ไม่กรี๊ดเท่าไหร่ แล้วก็ไม่ได้ไม่อร่อย แต่เหมือนรสชาดไม่เข้มข้นเท่าอย่างอื่นที่ชิมมาน่ะค่ะ

แล้วก็อันนี้เลย ... โมจิสตรอเบอรี่ที่รักค่ะไส้ในเป็นถั่วแดง + สตรอเบอรี่ยักษ์ครึ่งลูก ... แป้งก็นิ่มมาก ... เพ้อ~แล้วก็มีโมจิเล็กๆ อีกอย่างนึง ... แต่อินู๋ยังงงอยู่ว่ามันไส้อะไร ... แต่ก็อร่อยอยู่ดี (ไม่มีรูปนะคะ เพราะถ่ายไม่ทัน มันเข้าไปนิ่มๆ อยู่ในปากซะก่อน ... เอิ๊กกก)

เติมเมนูเครื่องดื่มค่ะ ... อินู๋ลืมอันนี้ไป ... ไอส์โรสที ค่ะเป็นชา earl gray + น้ำเชื่อมกลิ่นกุหลาบค่ะ จะหอมๆ ... คุณเพื่อนกับคุณพี่ติดใจ แต่อินู๋เฉยๆ ค่ะ

แล้วก็มี ... ลาเต้ร้อน ... อันนี้ก็อร่อยค่ะ กินแล้วมีความสุข ^____^ (แต่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้อ่ะ)

อีกเมนูก็ ... ช็อกโกแลตร้อน ... ไปแอบชิมของคุณเพื่อนมาค่ะ ... ของเค้าข้นดี แต่นู๋ว่าหวานไปนิดนึงค่ะ (คุณเพื่อนชอบมาก เพราะชีกินหวานกว่าอินู๋ค่ะ) ... หน้าตาจะเหมือนกับมอคค่าร้อน เพราะงั้นจะไม่ลงรูปนะค้า

อ๊ะ ... อีกอันที่ลองแล้วก็ ... ชาร้อนกลิ่นมะลิค่ะ ... หอมดอกไม้มากค่ะ ... อินู๋เอาแต่นั่งดมเลยหล่ะ ... ชอบกลิ่นอ่ะ มีความสุข

... เบอร์ร้านขอแปะไว้ก่อนนะคะ ...
รูปอันอื่นๆ ที่แหว่งไปก็อยู่ในคอมที่ทำงาน

เดี๋ยววันจันทร์ถ้าว่างๆ จะมาเติมให้นะค้า~

มาเติมแผนที่ร้านค่ะแล้วก็เบอร์โทร.จ้าใครแวะมากินแล้วชอบเมนูไหนที่อินู๋ยังไม่ได้ลองก็บอกกันบ้างน้า~ ... อินู๋จะได้ไปตามรอย ลองกินดูบ้างไงคะ

+++++ +++++ +++++ +++++ +++++

วันนี้ (19.08.08) กิน ... มอคค่าเย็น ..... จ้า~... กว่าจะเบื่อร้านนี้ อินู๋คงน้ำหนักขึ้นไป 3 โลแน่เลย

+++++ +++++ +++++ +++++

เมื่อวาน (21.08.08) ก็ไปแวะร้านกับนู๋มดอีก

กะว่าจะสั่งแค่น้ำ ... แต่มีรึจะทำได้
อินู๋ก็ได้ ... ทับทิมโซดา ... มาลองค่ะรสชาดก็ หอมๆ เปรี้ยวๆ ... ไม่หวานมาก ชอบบบบบค่า

ส่วนนู๋มดก็สั่ง ... กีวี่ปั่น ... เขียวมาเลยค่ะนู๋มดบอกว่า ... "อร่อยดี กินแล้วสดชื่นอ่ะ"

แล้วพอดีมีแขกสั่ง ... ซุปมันฝรั่ง ... คุณพี่เค้าเลยเอามาให้ลองค่ะ
อร่อยดีอ่ะ ... ติดใจจนต้องสั่งมากินเลยค่ะเบค่อนกรอบมากค่ะ ... ขนมปังกรอบก็ใหม่ด้วยแล้วอีกเมนูก็ ... ช็อคชิปเมล่อน ... อันนี้เหมือนเม่นเลยเนอะมาต่อกันที่ของวันนี้นะคะ (22.08.08) ... อินู๋มาช้าค่ะ คุณพี่ คุณเพื่อน และคุณน้องทดลองชุดอาหารเช้ากันไปหมดแล้ว ... เห็นบอกแต่ว่า "ไส้กรอกอร่อย" ... ไม่ได้เห็นซากเล๊ย~

คุณพี่เค้าจองโต๊ะไว้ให้เลยค่ะวันนี้กินเยอะมาก ... เริ่มด้วยคัสตาร์ดเค้กค่ะต่อด้วยชีสเค้ก ... ชีสมากๆ อ่ะแล้วคุณเพื่อนก็ลองน้ำฟ้าๆ นี่ ... ชื่ออะไรหว่า? ... ติดไว้ก่อนนะคะคุณพี่ชิม ... ชาไทยค่ะ ... ขอบอกว่านมมากกกกก ยังกับกินชานมเลยหล่ะนอกนั้นก็ยังกิน ...
วัฟเฟิ่ลทูน่า :: อร่อยมากค่ะ อินู๋จะไปกินอีก
วัฟเฟิ่ลแฮม :: ไม่ได้ลองค่ะ เพราะไม่ทานแฮม ... แต่เหมือนคนอื่นจะติดใจทูน่ามากกว่า
วัฟเฟิ่ลมะพร้าว (อีกแล้ว) :: อินู๋ผ่านค่ะ เพราะอิ่มมาก

... ไม่กล้าชั่งน้ำหนักแล้วจริงๆ นะเนี่ย~ ...

+++++ +++++ +++++ +++++

วันนี้ (27.08.08) ... อินู๋ก็ไปแวะอีกแล้วค่ะ

ได้ลองของใหม่อีกแล้วน้า~ ... ราสเบอรี่โซดาตามความเห็นอินู๋ ... อืม~ ... หวานไปหน่อยน๊า (สำหรับนู๋) นู๋ชอบทับทิมโซดามากกว่าค่ะ แต่แก้วนี้ก็โอเคเลย... ส่วนนู๋มดตาโต + ร้องว่าอร่อยค่า~

จริงๆ อยากกินวาฟเฟิ่ลทูน่าด้วยนะคะ แต่อิ่มมาก ... เลยกินได้แค่ซุปมันฝรั่งอ่ะ ... ว่าแล้วก็เติมเมนูซุปซะหน่อยนะคะ ... มีอีก 2 ค่ะ
... ซุปเห็ด ... กับ ... ซุปข้าวโพด ... ค่ะ เห็นนู๋มดไปบอกคุณพี่เค้าว่าพรุ่งนี้จะไปชิม

สงสัยพรุ่งนี้จะมีเมนูของคาวมาฝากบ๊อกซะหล่ะมั้งเนี่ย

+++++ +++++ +++++ +++++

เมื่อวาน (28.08.08) นู๋มดไปนัดให้คุณพี่เค้าทำข้าวผัดมาให้ค่ะ... เป็นข้าวผัดไส้กรอกค่ะ ... อร่อยดี ... กินๆ ไป ก็มีไข่ดาวกับไส้กรอกมาเพิ่มให้ด้วยไข่ดาวคุณพี่กำลังดีเลยค่ะ ... แต่ระหว่างที่รอคุณพี่อุ่นข้าว (ทำที่ร้านไม่ได้ค่ะ เพราะกลิ่นจะคลุ้ง) + ทอดไข่ / ไส้กรอก ... อินู๋ก็กินวาฟเฟิ่ลทูน่ารอค่ะแล้วพักนึงก็มี ... สลัดผัก ... มาให้จิ้มรอข้าวผัดด้วยค่ะ

... ถ่ายมาได้แค่นี้นะคะ ... เพราะมัวแต่กินอ่ะ อารมณ์ว่าหิวไง ... น้ำสลัดอร่อยค่ะ เค็มๆ แบบโชยุ + น้ำส้ม + น้ำมันงา + งา

... แล้วก็มาต่อที่ขนมกันค่ะ ... เครปบลูเบอรี่ ...ไส้เป็นครีม กับบลูเบอรี่ค่ะ ... ก็อร่อยดี (อีกแล้ว) ... ขนมอีกอย่างของวันนี้ก็ ... ชูครีมค่า~... อร่อยหรือไม่อร่อยก็ดูหลักฐานเอานะคะ ...... แล้วก็ได้ลองของใหม่อีกอย่างค่ะ ... น้ำขิง ... ของร้านพี่เค้าจะมีทั้งแบบร้อนและแบบเย็นนะคะ ... ที่ได้ลองเป็นแบบร้อนค่ะ คุณพี่เค้าใส่น้ำผึ้ง + มะนาวค่ะ ... อร่อยไปอีกแบบเลยหล่ะ

+++++ +++++ +++++ +++++

ส่วนวันนี้ (29.08.08) ก็ไปหลังกินข้าวมาแล้ว ... อิ่มกันจะตาย ยังจะแวะไปอีกนะเนี่ย

... แต่เพราะไปเลยได้ชิม ... สปาเก็ตตี้แฮมเห็ดผัดพริกแห้งค่ะอินู๋ชอบหล่ะค่ะ เพราะคุณพี่เค้าใส่กระเทียมเยอะ ... พริกแห้งก็อร่อย ... ชอบบบบบ

ส่วนนู๋มดตามมาทีหลังค่ะ ... ได้ลองของใหม่ด้วย เป็น ... แอปเปิ้ลไซเดอร์ปั่น ... ใส่แอปเปิ้ลเขียว + น้ำผึ้งด้วยค่ะ ... อินู๋ชอบนะเมนูนี้ ... เดี๋ยวคราวหน้าจะสั่งมากินมั่งอีกเมนูของนู๋มดก็คือ ... คัสตาร์ด ... ค่า~ อินู๋ไม่ได้ชิมเลย เพราะนู๋มดกวาดเกลี้ยงไปแอบสะกิดๆ ถามว่าอร่อยไม๊ ... นู๋มดยื่นถ้วยเปล่ามาให้แล้วบอกว่า ... ก็อย่างที่เห็นอ่ะ ... เค้าเห็นแค่ถ้วยเปล่าหล่ะตัว ... ซักคำนู๋มดก็ไม่ให้ชิม ... ท่าทางจะถูกใจมากหล่ะค่ะ... ส่วนอันนี้ หน้าตา ... ลาเต้ร้อน ... ค่ะ เอามาฝากเดี๋ยววันจันทร์อาจจะมีอะไรใหม่ๆ มาอีกน๊า~

+++++ +++++ +++++ +++++

วันนี้ (03.09.08) แวะไปกินกลางวันที่ร้านค่ะ ... เป็นเมนูนัดไว้ล่วงหน้า
... เส้นหมี่ข้าวกล้องผัดซีอิ๊ว ...คุณพี่เค้าผัดมารสชาติกลางๆ ค่ะ ... แต่นู๋กับนู๋มดติดใจพริกป่นของคุณพี่มากๆ ... มันเผ็ดได้ใจจริงๆ ถามแล้วได้ความว่ามันคือพริกที่คุณพี่ป่นเองค่ะ ... ก็กวาดเส้นหมี่เกลี้ยงจานกันไป แล้วก็ย้ายไปกินของหวานกันต่อค่ะ

อินู๋ได้ลองชิม ... วาฟเฟิ่ลกล้วย + ช็อคโกแลตแล้วนะคะ ... อร่อยค่า ... มันหายเกลี้ยงไปในพริบตาเลย ... ก๊อเลยมิทันได้ถ่ายรูปน๊า~

แล้วก็มีน้ำปั่นแบบใหม่มาฝากด้วยค่ะ ... จากนู๋มดชวนชิม เป็น ... บลูเบอรี่ปั่น ... จ้า~นอกจากนั้นก็มีพายมะพร้าวกับพายช็อคโกแลตด้วยค่ะ ... 2 อันนี้กินเมื่อวานนะคะเมนูนี้นู๋มดฟาดเกลี้ยงอีกแล้วค่ะ ... ส่วนอินู๋แพ้บาย เพราะเค้าไม่กินมะพร้าวอ่ะ

ของอินู๋ต้องช็อคค่ะสารภาพว่าอินู๋ไม่เคยชินกับแป้งพายแบบนี้ ... เลยรู้สึกว่าหน้าพายกับแป้งน่ะ มันไม่ค่อยจะไปด้วยกันเท่าไหร่ ... แต่มันก็ไม่แย่นะคะ (หลังๆ แอบกินแยกส่วนกัน ) กินขอบแป้งกับมอคค่าเย็นก็อร่อยดีน้า~

อ๊ะ ... เกือบลืมเมนูทดลองอีกอันที่ได้ชิมเมื่อวานค่ะ ... นมร้อน ... สูตรของคุณพี่เค้าใส่กลิ่นอัลมอนต์ แล้วรสชาดก็หวานๆ อุ่นๆ ... กำลังดีเลยค่ะCreate Date : 16 สิงหาคม 2551
Last Update : 12 พฤษภาคม 2552 16:07:35 น. 5 comments
Counter : 3623 Pageviews.

 
น่ากินจังครับ


โดย: boyblackcat วันที่: 16 สิงหาคม 2551 เวลา:19:24:19 น.  

 


โดย: dogamania วันที่: 17 สิงหาคม 2551 เวลา:0:55:37 น.  

 
กินหมดทั้งร้านเเล้วมั่งคับเนี่ย

อิจฉาจัง มีร้านกาแฟอยู่ใกล้ๆได้กินทุกวันเลย


โดย: chalawanman วันที่: 24 สิงหาคม 2551 เวลา:23:29:41 น.  

 
แฮ่~ ยังกินไม่ครบค่ะ

ถ้าครบคงไม่ขึ้นแค่ 2 โลแน่ๆ (มันขึ้นมาแล้ว~)
วันนี้ก็แวะไปกินมอคค่าร้อนมานะค้า ... อร่อยโดย: ฟองคลื่น วันที่: 25 สิงหาคม 2551 เวลา:20:48:31 น.  

 
แก้วเก๋กู้ด เค้กน่ากิน กาแฟน่าดื่ม


โดย: cherry (no matter ) วันที่: 6 กันยายน 2551 เวลา:18:24:30 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
ฟองคลื่น
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
this is my memo.... of my life.

Friends' blogs
[Add ฟองคลื่น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.