เริ่มต้นการใช้งาน CRM: ดักลูกค้า
สวัสดีครับ หายกันไปนานเลยนะครับ ช่วงที่ผ่านมา ผมเองก็ยุ่งๆกับหลายๆเรื่อง เอาล่ะวันนี้เรามาลุยเรื่อง CRM กันดีกว่าครับ ใครอยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ CRM อ่านได้ที่นี่ (Here)

สมัคร

  • ก่อนอื่น เรามาสมัครกันก่อนนะครับ  (Here) < กดเบาๆที่นี่ครับ (ผมขอแนะนำ ZOHO CRM นะครับ เพราะใช้งานได้ฟรี และค่อนข้างครอบคลุมครับ) จะเจอแบบนี้ครับ

ZOHO Register

อ่านต่อ....
Create Date : 10 กันยายน 2556
Last Update : 10 กันยายน 2556 14:56:51 น.
Counter : 527 Pageviews.

0 comment
หนังสร้างแรงบันดาลใจ: THE PURSUIT OF HAPPYNESS

Chris Gardner

The Pursuit of Happyness เป็นหนึ่งในหนังเรื่องโปรดขึ้นหิ้งของผม หนังสร้างมาจากชีวิตจริงของ คริส การ์ดเนอร์ (Chris Gardner) เจ้าของบริษัทนายหน้าค้าหุ้น Gardner Rich & Co ที่ก่อตั้งบริษัทด้วยเงินเพียง 10,000 เหรียญ กับเฟอนิเจอร์เพียงชิ้นเดียวเท่านั้น โดยปัจจุบัน คริส การ์ดเนอร์ มีทรัพย์สินอยู่ที่ประมาณ 165 ล้านเหรียญ

Chris Gardner

จากเซลล์แมน > คนไร้บ้าน > นายหน้าค้าหุ้น

ตัวหนังเอง สร้างจากหนังสือของ คริส การ์ดเนอร์เอง The Pursuit of Happyness ที่ตีพิมพ์เมื่อปี 2006 ที่เขียนเล่าเรื่องชีวิตของเค้า ในขณะที่เป็นเซลล์แมน ขายเครื่องแสกนแบบพกพา ที่ต้องหย่าร้างกับภรรยา กระเตงลูกชาย 1 คน ร่อนเร่อยู่ในเมือง โดยไม่มีแม้แต่บ้านที่ซุกหัวนอน ต้องนอนตามสถานีรถไฟใต้ดิน บ้านสำหรับคนไร้บ้าน (สวัสดิการของรัฐ) ที่ต้องรีบวิ่งไปต่อคิวทุกวัน เพื่อหาที่นอนให้กับลูกชายตัวน้อย ไปจนถึงต้องนอนในคุก เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าปรับที่จอดรถผิดที่ผิดเวลา จนกระทั่ง เค้าประสบความสำเร็จ ลืมตาอ้าปากได้ ในฐานะ นายหน้าค้าหุ้น

อ่านต่อ....
Create Date : 14 มิถุนายน 2556
Last Update : 14 มิถุนายน 2556 9:28:49 น.
Counter : 1439 Pageviews.

0 comment
ทำความรู้จัก CRM

ทำความรู้จัก CRM

CRM หรือเรียกกันยาวๆว่า Customer Relationship Management ก็แปลกันตรงๆ ง่ายๆว่า การบริหารลูกค้าสัมพันธ์ เรามาถอดรหัสคำว่า “การบริหารลูกค้าสัมพันธ์” กันดีกว่าครับ

Customer (ลูกค้า)

Better-Customer-Service-Climbing-ladder

ก็หมายถึงลูกค้าน่ะแหล่ะครับ ลูกค้าหมายถึง คนที่เข้ามาโดยมีจุดมุ่งหวังที่จะซื้อสินค้า หรือบริการต่างๆ ในลูกค้าเอง ก็ย่อยกลุ่มออกมา เช่น ลูกค้าที่แค่มาดู แต่จะซื้ออีกที 3 เดือนข้างหน้า หรือลูกค้าที่ตั้งใจจะมาซื้อเลย ลูกค้าที่เคยซื้อของกับเราแล้ว อย่างไรก็ตาม หากเราจะให้คำจำกัดความตามแบบ Sales แล้ว เราจะเรียกคนที่เข้ามาติดต่อเราว่า Prospect (ผู้มุ่งหวัง) โดยผู้มุ่งหวัง ก็จะถูกจำแนกตามคุณภาพ หรือ Priority และเรียกคนที่ซื้อของเราไปแล้วว่า Customer (ลูกค้า)

อ่านต่อ...
Create Date : 03 มิถุนายน 2556
Last Update : 3 มิถุนายน 2556 14:06:50 น.
Counter : 322 Pageviews.

0 comment
Gmail ตอนที่ 2 : ติดปีกด้วย Gmail Labs (Undo Send, Canned Response)

ตอนที่แล้ว เราคุยกันไปถึงเรื่อง Inbox และการตั้งค่าเบื้องต้น คราวนี้ เรามาดู Lab หรือเรียกง่ายๆว่า Function เสริม ที่ใช้งานกับ Gmail กันดีกว่าครับ

Gmail Labs: Undo Send

Undo Send คือ ฟังก์ชั่นเสริม ที่จะช่วยเราเวลาคับขัน ตอนที่เรากดส่งอีเมล์ไปแล้ว แต่ดันพิมพ์ผิด ลืมเปลี่ยนภาษา หรือลืมแนบไฟล์ไป มันช่วยได้มากเลยนะครับ

โดยก่อนอื่นก็เข้าไปที่ Setting ก่อนนะครับ แล้วก็มองหาที่เขียนว่า Labs เลื่อนลงมาเรื่อยๆ กก็จะเจอที่เขียนว่า Undo Send ก็จัดการเลือก Enable แล้วกด Save ซะ

อ่านต่อ...
Create Date : 30 พฤษภาคม 2556
Last Update : 30 พฤษภาคม 2556 16:44:44 น.
Counter : 839 Pageviews.

1 comment
Gmail ตอนที่ 1: วิธีใช้งานเบื้องต้น

จากที่เกริ่นนำไปในโพสที่แล้ว (ที่นี่ครับ) เรามาต่อกันที่การใช้งานเบื้องต้นของ Gmail กันนะครับ

หลังจากที่สมัครสมาชิก Gmail แล้ว (สมัครได้ที่นี่ครับ) พอเรา Log in เข้ามา ก็จะเจอหน้า Inbox แบบนี้ครับ

Inbox

Gmail Inbox

Gmail Inbox

gmail top barแถบสีดำๆ ด้านบน จะแสดงบริการต่างๆของ Google ครับ ที่ใช้หลักๆ แล้วทำการเชื่อมกับตัว Gmail ก็จะมี Drive กับ Calendar ครับ

gmail search bar

ถัดลงมาจะเป็นช่องสำหรับการค้นหา โดยสามารถค้นหาได้ทั้งจากในอีเมล์ หรือค้นหาจาก Google.com ได้ด้วยนะครับ

อ่านต่อ...
Create Date : 28 พฤษภาคม 2556
Last Update : 28 พฤษภาคม 2556 15:47:49 น.
Counter : 1095 Pageviews.

0 comment
1  2  

spicytigger
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ผมอาจจะเป็นผู้ชายธรรมดาๆคนหนึ่ง ที่ชื่นชอบพวก Gadget ต่างๆ วันๆก็นั่งอ่านเว็ปไป ทำงานไป เลยเกิดอยากเปลี่ยนจากผู้เสพ มาเป็นผู้ถูกเสพบ้าง สยิวววววววว
New Comments