หลักการแต่งออฟฟิศ

แนวทางการแต่งออฟฟิศ

ในโลกของการทำงานน้อยคนนักที่จะได้ทำงานนอกสถานที่ รู้หรือไม่ว่ากว่า 70% ของชีวิตมนุษย์เงินเดือนทั่วโลกต้องทนนั่งทำงานกว่า 8-12 ชั่วโมงในแต่ละวันอยู่ในสถานที่เดิม ๆ ซึ่งทำให้เกิดความรู้สึกเบื่อหน่ายในการทำงานได้ง่าย ยิ่งสำนักงานที่จำกัดพื้นที่ใช้สอยยิ่งแล้วใหญ่ จริงอยู่ที่สำนักงานคือหน้าตาและภาพลักษณ์ขององค์กรในด่านแรก การจัดแต่งออฟฟิศให้สวยงามเข้ากับรูปแบบกิจการขององค์กร ย่อมส่งผลต่อความน่าเชื่อถือให้กับบรรดาพันธมิตรทางธุรกิจหรือผู้มาติดต่อ อาทิ ลูกค้า หรือผู้มาสมัครงาน เป็นต้น แต่อย่าลืมไปว่ารูปแบบของสำนักงานสะท้อนกานการจัดการบริหารภายใน ผู้ที่เข้ามาติดต่องานมาแล้วก็ไป แต่ผู้ที่ต้องนั่งทำงานอยู่กับที่ในเวลานาน ๆ นั้น ล้วนแล้วแต่ได้รับผลกระทบต่อจิตใจและพฤติกรรมตามรูปแบบของสำนักงาน ดังนั้น การแต่งออฟฟิศ ควรคำนึงถึงผู้ใช้งาน หรือพนักงานเป็นหลัก
Create Date : 01 เมษายน 2557
Last Update : 1 เมษายน 2557 16:16:39 น.
Counter : 405 Pageviews.

0 comment
รับมือภาวะ เงินสดขาดมือ ตอน 2

รับมือภาวะเงินสดขาดมือแบบไม่เสียดอกเบี้ย

ต่อเนื่องจากเมื่อวานนะครับ เรื่องการรับมือกับภาวะเงินสดขาดมือ (อ่านได้ที่นี่) โดยโพสที่แล้ว เราพูดถึงการกู้ยืมเงินจากธนาคาร โดยเสียดอกเบี้ย แต่วันนี้ผมมีอีกวิธี ที่ไม่ต้องเสียดอกมานำเสนอครับ

เครดิต - ลูกค้า

//comunidad.iebschool.com/

โดยทั่วๆไปแล้ว บริษัทอาจมอบเครดิตให้กับลูกค้าชั้นดี เช่น การที่ลูกค้าได้รับสินค้าหรือบริการไปก่อน แล้วจึงชำระค่าสินค้าหรือบริการนั้น ๆ ตามมาในภายหลัง ซึ่งระยะเวลานั้นก็ขึ้นอยู่กับสายสัมพันธ์อันดีระหว่างธุรกิจทั้งสองนั่นเอง การให้เครดิตลูกค้าเพื่อให้ชำระค่าสินค้าหรือบริการในภายหลังจึงถือเป็นเรื่องปกติในโลกของธุรกิจ

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อธุรกิจของเรากำลังอยู่ในภาวะเสี่ยงที่จะขาดแคลนเงินสด การให้เครดิต จึงกลายเป็นผลเสียกับเราอย่างมาก รายได้หรือกำไรในส่วนดังกล่าวนี้เองกลับไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเป็นเงินสดเพื่อเสริมสภาพคล่องแก่ธุรกิจได้ เราอาจจำเป็นต้องขอความร่วมมือให้ลูกค้าชำระค่าสินค้าตรงตามกำหนดเวลาที่ตกลงกันไว้ หรือชำระในทันที หรือในบางที หากมีความสนิทสนม คุ้นเคย หรือมีความสัมพันธ์อันดีต่อกันนั้น เราอาจขอความร่วมมือให้ลูกค้าชำระราคาค่าสินค้าหรือบริการก่อนถึงกำหนดระยะเวลาที่ตกลงกันไว้ก็ได้ โดยอาจอธิบายถึงเหตุผลเกี่ยวกับสภาพทางการเงินของธุรกิจซึ่งเรากำลังประสบปัญหาอยู่ หรือลองแนะนำข้อเสนอพิเศษ เช่น การมอบส่วนลดพิเศษในกรณีที่ชำระเงินเร็วขึ้น อย่างไรก็ตาม ก่อนจะไปขอความช่วยเหลือจากลูกค้ารายอื่น ทางที่ดีเราควรเริ่มจากทวงถามบรรดาลูกค้าเก่าเกี่ยวกับหนี้ที่มีอยู่เสียก่อน
Create Date : 10 มีนาคม 2557
Last Update : 10 มีนาคม 2557 15:25:47 น.
Counter : 414 Pageviews.

0 comment
รู้จักกับ “หุ้นส่วน” ทางธุรกิจ

ตีแตกคำว่าหุ้นส่วน

การจะเปิดบริษัทสักบริษัท กฎหมายท่านว่าต้องมีผู้ร่วมก่อตั้ง ตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป ภาษาบ้านๆเค้าว่าต้องมีหุ้นส่วน หุ้นส่วนจึงมีความจำเป็นพอสมควร เพราะนอกจากจะทำให้เราเปิดบริษัทได้แล้ว ยังต้องร่วมหัวจมท้ายไปกับอีกต่างห่าง วันนี้เรามาทำความรู้จักกับหุ้นส่วนกันเถอะครับ

จำเป็นไหมที่ต้องมีหุ้นส่วนทางธุรกิจ

การดำเนินการทางธุรกิจนั้นเป็นไปได้ยากมากที่จะจัดการทุก ๆ อย่างได้ด้วยคนเพียงคนเดียว ยิ่งธุรกิจเติบโตมากเท่าไหร่ การบริหารและจัดการหรือความรับผิดชอบก็จะมากขึ้นตามไปด้วย การมีหุ้นส่วนเข้ามาช่วยบริการจัดการและช่วยในการตัดสินใจดำเนินการใด ๆ ย่อมดีกว่าการประกอบกิจการแบบเจ้าของคนเดียว ที่อาจจะบริหารหรือคิดอะไรได้ไม่รอบคอบหรือกว้างขวาง ทำให้การตัดสินใจมีโอกาสที่จะผิดพลาดสูงถึง 80% ปัญหาต่อมาคือเราจะเลือกหุ้นส่วนอย่างไร

Create Date : 06 มีนาคม 2557
Last Update : 6 มีนาคม 2557 15:59:31 น.
Counter : 302 Pageviews.

0 comment
คำณวนเงินลงทุนยังไงให้รอด

สำหรับคนที่จะเริ่มต้นทำตามความฝันของเรา สิ่งแรกๆหลังจากที่ได้ไอเดียแล้ว คงหนีไม่พ้นเรื่องทุนครับ แต่ก่อนที่เราจะไปหาทุนมา คงจะต้องมาประเมินกันก่อนนะครับว่าเราจะต้องลงทุนเท่าไหร่ วันนี้ ผมมีเทคนิคการคำณวนทุนมาแบ่งกันครับ

List

ผมขอแนะนำให้ลิสท์หัวข้อใหญ่ๆออกมาก่อนนะครับ ว่ามีอะไรบ้าง หลังจากนั้น แตกย่อยลงไปครับ ว่าจะต้องมีอะไรบ้าง พยายามใส่ให้ละเอียดที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หากคุณไม่อยากปวดหัวกับรายจ่ายที่คาดไม่ถึง เราก็ต้องคาดไว้ก่อนครับ :-)
Create Date : 12 กันยายน 2556
Last Update : 12 กันยายน 2556 14:51:15 น.
Counter : 528 Pageviews.

0 comment
ไอเดียทำธุรกิจที่บ้าน
สวัสดีครับ  วันนี้ผมมีไอเดียในการทำธุรกิจที่บ้าน ที่สามารถทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำมานำเสนอครับ ไม่ขอพล่ามมากครับ ดูกันเลย

รับซ่อมคอม

bluescreen

ยุคนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกบ้าน ต่างมีคอมพิวเตอร์กันหมด บางบ้าน มีมากกว่า 1 เครื่องซะอีก แต่เชื่อมั้ยครับว่า การซ่อมบำรุง ไม่ว่าจะเป็นทางด้าน Hardware หรือ Software นั้น มีคนจำนวนมากที่ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ เรื่องนี้ผมเจอมากับตัวครับ เพราะแฟก็ลง Windows ไม่เป็น หรือกระทั่งการเอาแรมออกมา แล้วเอายางลบถูๆๆๆๆๆๆๆ ในกรณีที่บูตเข้า Windows ไม่ได้ ปัญหาจุกจิกแบบนี้น่ะแหล่ะครับที่สามารถทำเงินให้เราได้

จะรับคอมมาซ่อมที่บ้าน หรือไปซ่อมให้ถึงที่ก็สามารถทำได้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมครับ โดยหากบ้านคุณไม่ได้อยู่ในจุดที่หาเจอง่าย ก็สามารถทำที่บ้านได้ครับ

อ่านต่อ....
Create Date : 09 กรกฎาคม 2556
Last Update : 9 กรกฎาคม 2556 10:48:16 น.
Counter : 628 Pageviews.

0 comment
1  2  

spicytigger
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ผมอาจจะเป็นผู้ชายธรรมดาๆคนหนึ่ง ที่ชื่นชอบพวก Gadget ต่างๆ วันๆก็นั่งอ่านเว็ปไป ทำงานไป เลยเกิดอยากเปลี่ยนจากผู้เสพ มาเป็นผู้ถูกเสพบ้าง สยิวววววววว
New Comments