นกน้อยใน กาน่า ที่น่ารัก
Woodland Kingfisher Bird

Black-necked WeaverCommon BulbulWestern Grey Plantain-Eater


Create Date : 03 พฤษภาคม 2554
Last Update : 3 พฤษภาคม 2554 21:22:11 น.
Counter : 794 Pageviews.

0 comment
นกจากเขื่อน อะโคซัมโบ ประเทศกาน่า
African Jacana พบทั่วโลกในเขตร้อนชื้น เป็นนกที่สามารถเดิน บนพืชที่ลอยอยู่ในทะเลสาบน้ำตื้นได้ โดยทั่วไปมีความยาว 30 ซม แต่ตัวเมียจะตัวใหญ่กว่าตัวผู้ ลำตัวมีสีน้ำตาลเข้ม ลำคอด้านหลังและ ช่วงตา เป็นสีดำ หัวถึงปากเป็นสีฟ้า มีขาและเท้าที่ยาวมากๆเป็นสีเทาLESSER STRIPED SWALLOW เป็นนกที่จะบินไปผสมพันธุ์ระหว่าง sub- Saharan Africa เซียร์ราลีโอน และภาคใต้ของ ประเทศซูดาน ทางทิศใต้เเละทิศตะวันออกของ South Africa .
นก จากแอฟริกาใต้จะ อพยพย้ายถิ่น จากฤดูหนาวของแอฟริกาใต้ขึ้นไปทางเหนือ ส่วนนกในแอฟริกาตะวันตกเฉียงเหนือ จะบินลงมาทางใต้ ช่วงผสมพันธุ์ในฤดูแล้ง
ไข่เป็นมันวาวสีขาวบางครั้งมีจุดสีน้ำตาลเล็กน้อย โดยทั่วไปจะออกไข่ สามฟอง ตัวเมียจะฟักไข่เพียงตัวเดียวใช้เวลาฟักไข่ 14-16 วันจึงจะเจาะไข่ออกมาเป็นตัว ช่วงนี้พ่อแม่นกจะคอยป้อนอาหารให้ลูก จะใช้เวลาอีก 17-19 วัน ลูกนกจะหัดบินครั้งแรก นกโดยทั่วไปมีความยาว 10-15 ซ.ม ช่วงปีกบนเป็นสีน้ำเงินเข้ม ส่วนที่หัวมีสีน้ำตาลเข้มปนเหลืองMalachite Kingfisher bird เป็น นกกระเต็นแม่น้ำ ที่มีมากใน แอฟริกา และตอนใต้ของ ซาฮารา เป็นนกขนาดเล็ก ความยาว 13 ซม. หัวมีขนสีฟ้าเงินสดใส หงอนสั้น ๆ สีดำและสีฟ้า ในนกเล็กปากเป็นสีดำนกที่โตแล้ว ปากสีส้มแดงขามีสีแดงสดSplendid Sunbird เป็นนกที่มีความยาว 15 ซม.นกตัวผู้ส่วนใหญ่ที่บนหัวเป็นมันวาวสีม่วงและมีหลังสีเขียวเข้ม ปีกสีดำและหน้าอกสีแดงเข้ม นกตัวเมีย มีสีเขียวปนสีน้ำตาล หน้าอกสีเหลืองwhite-throated bee-eater bird ปีกบนส่วนใหญ่จะเป็นสีเขียว สีน้ำตาลขึ้นมาทางหัว แต่ใบหน้าและลำคอของมันเป็นสีขาวมีมงกุฎสีดำ, สีเขียวอ่อนกับสีน้ำเงินบนเต้านม ตาเป็นสีแดงและจะงอยปากเป็นสีดำ ความยาว 19-21 ซม. ไม่รวมขนหางสองเส้นที่ยืดออกมาตรงกลางซึ่งอาจจะความยาวเพิ่มอีก 12 ซม. พวกเขามีน้ำหนักระหว่าง 20 และ 28 กรัม
Create Date : 26 เมษายน 2554
Last Update : 26 เมษายน 2554 20:55:07 น.
Counter : 3083 Pageviews.

1 comment
GREEN WOOD-HOOPOE Bird in Ghana
เป็นนกที่มีหางยาว และปากสีแดงที่แหลมยาว ตั้งแต่หัวจรดหางยาวประมาณ 35-40 เชนติเมตร
จะอยู่กันเป็นฝูงประมาณ 3-12 ตัว หรือมากกว่านั้น เป็นนกที่ไม่ชอบอยู่นิ่ง ชอบ เกาะ ไต่ ตามกิ่งไม้ ร้องเสียงดัง (กั๊กๆๆๆๆ)
การผสมพันธุ์ จะผสมพันธุ์ กับคู่ของตัวเอง เท่านั้น ตัวเมียจะ วางไข่ 2-4 ฟอง ไข่เป็นมีสีฟ้า ใช้เวลา 18 วันจึงจะฝักออกมาเป็นตัว


Create Date : 18 เมษายน 2554
Last Update : 18 เมษายน 2554 23:31:26 น.
Counter : 310 Pageviews.

0 comment
นกในกาน่า
Western Plantain-eater นกชนิดนี้มีถิ่นที่อยู่อาศัยบริเวณเขตร้อนทางแอฟริกาตะวันตก มันจะวางไข่สองหรือสามฟองในรังบนต้นไม้

เขาจะร้องเสียงดัง แก๊ก แก๊ก แก๊ก กะแล๊ก กะแล๊ก มีลำตัวยาวประมาณ 50ซม. ขนทั้งตัวของเขาส่วนใหญ่คือสีเทา สีน้ำตาล ส่วนหัว คอ และหน้าอก มีสีน้ำตาล ลายเงิน มีปากสีเหลือง

Create Date : 31 มีนาคม 2554
Last Update : 31 มีนาคม 2554 1:47:38 น.
Counter : 631 Pageviews.

0 comment
นกกระจอก Sparrow in Uk.
นกกระจอก ใน อังกฤษ ถ่ายตอน นั่งเฮลิคอปเตอร์ ไปที่ เกาะ Scilly Isles, Uk เห็นมันน่ารักดี
Create Date : 06 มีนาคม 2554
Last Update : 6 มีนาคม 2554 22:33:36 น.
Counter : 455 Pageviews.

0 comment
1  2  

shada
Location :
น้ำหนาว เพชรบูรณ์ , เกาะพงัน สุราษฯ  Ghana

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]พระไตรปิฏก เป็นตาที่วิเศษยิ่ง.....พระไตรปิฏก เป็นหูที่วิเศษยิ่ง พระไตรปิฏก เป็นจมูกที่วิเศษยิ่ง.....พระไตรปิฏก เป็นลิ้นที่วิเศษยิ่ง พระไตรปิฏก เป็นกายที่วิเศษยิ่ง.....พระไตรปิฏก เป็นใจที่วิเศษยิ่ง พระไตรปิฏก เป็นครู-อาจารย์ที่วิเศษยิ่ง.....พระไตรปิฏก เป็นพ่อ-แม่ที่วิเศษยิ่ง พระไตรปิฏก เป็นมิตรและเข็มทิศที่วิเศษยิ่ง.....พระไตรปิฏก เป็นแผนที่และป้ายบอกทางที่วิเศษยิ่ง
พระไตรปิฏก เป็นแสงสว่างส่องทางสู่นิพพานที่วิเศษยิ่ง

ธรรมวินัยอันพระตถาคตเจ้าประกาศแล้วเปิดเผย ไม่กำบังจึงรุ่งเรือง (เล่ม ๑๐ หน้า ๔๖๕_ปกน้ำเงิน)
บัญญัติของพระพุทธเจ้า จากพระไตรปิฎกชุด 91 เล่ม ของมหามกุฎราชวิทยาลัย เล่ม 3
(ปกสีแดง หน้า 887 ปกสีน้ำเงิน หน้า 940)
พระบัญญัติ อนึ่ง ภิกษุใด รับก็ดี ให้รับก็ดี ซึ่ง ทอง-เงิน หรือยินดี ทอง-เงิน อันเขาเก็บไว้ให้ก็ดี เป็นนิสสัคคียปาจิตตีย์(นิสสัคคียปาจิตตีย์ 1 ตัว ต้องตกโรรุวนรก 1 ชั่วอายุ คือ 4,000 ปีของนรกขุมนี้ เท่ากับ 840,960,000 ล้านปีมนุษย์)

พระราชบัญญัติคณะสงฆ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2535 ภูมิพลอดุลยเดช ป.ร.ให้ไว้ ณ วันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2535
เป็นปีที่ 47 ในรัชกาลปัจจุบัน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศว่า โดยที่เป็นการสมควรแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายว่าด้วยคณะสงฆ์ จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ให้ตราพระราชบัญญัติขึ้นไว้โดยคำแนะนำและยินยอมของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ทำหน้าที่รัฐสภาดังต่อไปนี้ มาตรา 15 ตรี มหาเถรสมาคมมีอำนาจหน้าที่ดังต่อไปนี้
...(4)รักษาหลักพระธรรมวินัยของพระพุทธศาสนา
**หยุดทำร้ายพระพุทธศาสนา(โยมควรเรียนรู้) ทำบุญแล้วเป็นบาป ตกนรกทั้งพระและโยม
1.ตักบาตรด้วยเงินและทอง
2.ตักบาตรด้วยสิ่งของที่ต้องห้าม ข้าวสารอาหารแห้ง-ดิบ
3.ทำบุญกับพระทุศีล(ผิดศีลธรรมและไม่ปฏิบัติตามพระธรรมวินัย)รับเงิน รับทอง มีบัญชีเงินฝากธนาคารเป็นของตนเอง มีบัตรเอทีเอ็ม มีบัตรเครดิต
4.ฯลฯ
จากพระไตรปิฎกและอรรถกถาแปลไทยฉบับมหามกุฎราชวิทยาลัย 91 เล่ม
**ชาวพุทธทั้งหลาย ขอให้อธิษฐานเพื่อถวาย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ดังนี้
"ขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ จงบันดาลบุญของข้าพระพุทธเจ้าให้เข้าไปรวมเป็นพระราชกุศลของ
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พลังบุญทั้งหลาย ที่พระองค์ได้ทรงกระทำต่อพสกนิกรและราชอาณาจักร ขอบุญนั้นทั้งหมด จงเป็นพลังขับดันโรคภัยทั้งหลายที่กำลังเกิดในพระวรกายของพระองค์ให้อันตรธานไป"

จากหลักฐานเทียบเคียงของการใช้สัจอธิษฐาน ในพระไตรปิฎก 91 เล่ม ฉบับมหามกฎราชวิทยาลัย เล่ม 74 หน้า 447-479 ประมวลกฎหมายอาญา พ.ศ.2499 มาตรา 1, 3, 341, 342 และ 343 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักสงฆ์ป่าสามแยก ต.วังกวาง อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ (www.samyaek.com) ผู้มีปัญญาทั้งหลาย ขอจงพิจารณาเอาเถิด เพราะไม่บังคับให้ใครมาเชื่อหรือทำตาม เพียงแต่นำคำสอนของพระพุทธเจ้ามาเปิดเผย เพื่อให้ชาวพุทธปฏิบัติได้ถูกต้องตามคำสอนของพระพุทธเจ้าเท่านั้น
ยินดีในบุญกับทุกท่านที่รวมใจกันเปิดเผยพระธรรมวินัยให้รุ่งเรือง ค่ะ

ชฎา มีโครงการ จะเปิด บ้านพักตากอากาศ ติดถนน ติดทะเล ไม่ไกลจาก ท่าเรือ ท้องศาลา บรรยากาศ เหงียบ สงบ เป็นธรรมชาติ ให้เช่าที่เกาะพงัน

"สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด"