เขื่อน Akosombo ที่เป็นสายเลือดของกาน่า กับความประทับใจ
สวัสดีค่ะ ทุกๆท่าน หลังจากที่ไปทำหน้าที่ของชาวพุทธที่ดี และเปิดเผยพระธรรมวินัยแล้วก็หันมาทางโลกบ้าง วันนี้ชฎาจะพาไป เขื่อน Akosombo เรื่องมีอยู่ว่า เพื่อนของสามี ชวนไปเที่ยวบ้านเขาเมื่อ ห้าปีผ่านมา เราก็ไม่มีโอกาสไปจนปีนี้เขาได้มาทำงาน ที่เขื่อนเราก็มีโอกาสไปเที่ยวชมธรรมชาติ และนกต่างๆ เสียดายที่เรามีเวลาน้อย ไม่งั้นมีภาพนกมาให้ชมอีกเยอะ ตามมาเลยค่ะ

ท่าเรือขนสินค้าเพื่อขึ้นไปทางเหนือของกาน่าตอนนี้คนงานกำลังยุ่งกับต่อเรือขนาดใหญ่

ท่าเรืออีกท่าที่เรือขนส่งน้ำมันจอดอยู่ วันนี้เรือจะขึ้นไปทางเหนือของกาน่าเรือที่มีน้ำมันอยู่เต็ม เตรียมพร้อมที่จะออกเดินทางบรรยากาศ บริเวณ ท่าเรือ

ที่ท่าเรือยังมีเรือที่รอการซ่อมจอดอยู่ มีนกน่ารักๆสองตัวเกาะอยู่ด้วยเรือที่มีน้ำมันอยู่เต็ม ออกเดินทางแล้ววิธีชีวิต ชนบทระหว่างที่เดินทางไป ก็เจออบัติเหตุค่ะในที่สุดเราก็มายังอีกฝั่งของท่าเรือ

ถึงแล้วค่ะท่าเรือแห่งใหม่ซึ่งกำลังก่อสร้าง

ต้นไม้ที่ขุดขึ้นมา เกิดจากน้ำในเขื่อนที่ท่วมป่าชาวประมงที่ออกหาปลาเช้าของวันอาทิตย์เรามายังท่าเรือ สำราญ ที่มีอาหารพร้อมเครื่องดื่ม บริการท่านตลอดการเดินทางไปแวะที่เกาะ โดดี้ แล้วก็กลับมายังที่เดิมบริเวณท่าเรือ มีหินประดับ ของที่ระลึกขายด้วย

วันจันทร์ เราก็ไปที่โรงเรียนสอน พื้นฐานการบิน

Made in Ghanaวันนี้อากาศร้อนมากๆ

จบด้วย สองภาพนี้ สวัสดีค่ะ


Create Date : 09 พฤษภาคม 2554
Last Update : 9 พฤษภาคม 2554 19:06:48 น.
Counter : 560 Pageviews.

1 comment
Clip Charity Show in Ghana


thousand hands. Charity Chinese Show.


Create Date : 21 เมษายน 2554
Last Update : 21 เมษายน 2554 20:54:48 น.
Counter : 326 Pageviews.

0 comment
Capital view hotel,Ghana
ติดตาม สามีไปประชุม ที่ Koforidua ขับรถไปประมาณ ๒ช.มจาก Accra เมืองหลวงของ กาน่า

เข้าพักที่ Capital view hotel ราคาประมาณ 70 USD รวมอาหารเช้า ฟิตเนต อินเตอร์เนต ฟรี มีสระว่ายน้ำ สนามเทนนิส ให้เล่นฟรีด้วยโดยรวมก็โอเค ลองดูในวีดีโอค่ะ


Create Date : 20 มีนาคม 2554
Last Update : 20 มีนาคม 2554 21:57:24 น.
Counter : 330 Pageviews.

0 comment
Brithday At Ghana
งานนี้เราจัดรวมกันใครที่เกิด ในเดือนตุลาคม มีเพื่อนๆหลายคนที่เกิดในเดือนนี้


Create Date : 15 มีนาคม 2554
Last Update : 15 มีนาคม 2554 16:47:50 น.
Counter : 357 Pageviews.

0 comment
Ghana Mar 2011
กาน่า เปลี่ยนไปจาก หกเดือนที่ผ่านมา แต่ที่ไม่เปลี่ยนคือรถติด ข้อดีที่กาน่า คือ ผู้คนเป็นกันเอง อากาศร้อนเมื่อมีแดด แต่อากาศจะเย็น ช่วงเช้า และหัวค่ำ และมีลมพัดตลอดทั้งวัน เพราะกาน่าอยู่ติด มหาสมุทร แอตแลนติก ที่กาน่ายังคงความเป็นธรรมชาติใว้มาก


Create Date : 12 มีนาคม 2554
Last Update : 12 มีนาคม 2554 19:51:30 น.
Counter : 314 Pageviews.

0 comment
1  2  

Valentine's Monthshada
Location :
น้ำหนาว เพชรบูรณ์ , เกาะพงัน สุราษฯ  Ghana

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]พระไตรปิฏก เป็นตาที่วิเศษยิ่ง.....พระไตรปิฏก เป็นหูที่วิเศษยิ่ง พระไตรปิฏก เป็นจมูกที่วิเศษยิ่ง.....พระไตรปิฏก เป็นลิ้นที่วิเศษยิ่ง พระไตรปิฏก เป็นกายที่วิเศษยิ่ง.....พระไตรปิฏก เป็นใจที่วิเศษยิ่ง พระไตรปิฏก เป็นครู-อาจารย์ที่วิเศษยิ่ง.....พระไตรปิฏก เป็นพ่อ-แม่ที่วิเศษยิ่ง พระไตรปิฏก เป็นมิตรและเข็มทิศที่วิเศษยิ่ง.....พระไตรปิฏก เป็นแผนที่และป้ายบอกทางที่วิเศษยิ่ง
พระไตรปิฏก เป็นแสงสว่างส่องทางสู่นิพพานที่วิเศษยิ่ง

ธรรมวินัยอันพระตถาคตเจ้าประกาศแล้วเปิดเผย ไม่กำบังจึงรุ่งเรือง (เล่ม ๑๐ หน้า ๔๖๕_ปกน้ำเงิน)
บัญญัติของพระพุทธเจ้า จากพระไตรปิฎกชุด 91 เล่ม ของมหามกุฎราชวิทยาลัย เล่ม 3
(ปกสีแดง หน้า 887 ปกสีน้ำเงิน หน้า 940)
พระบัญญัติ อนึ่ง ภิกษุใด รับก็ดี ให้รับก็ดี ซึ่ง ทอง-เงิน หรือยินดี ทอง-เงิน อันเขาเก็บไว้ให้ก็ดี เป็นนิสสัคคียปาจิตตีย์(นิสสัคคียปาจิตตีย์ 1 ตัว ต้องตกโรรุวนรก 1 ชั่วอายุ คือ 4,000 ปีของนรกขุมนี้ เท่ากับ 840,960,000 ล้านปีมนุษย์)

พระราชบัญญัติคณะสงฆ์ (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2535 ภูมิพลอดุลยเดช ป.ร.ให้ไว้ ณ วันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2535
เป็นปีที่ 47 ในรัชกาลปัจจุบัน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศว่า โดยที่เป็นการสมควรแก้ไขเพิ่มเติมกฎหมายว่าด้วยคณะสงฆ์ จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ให้ตราพระราชบัญญัติขึ้นไว้โดยคำแนะนำและยินยอมของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ทำหน้าที่รัฐสภาดังต่อไปนี้ มาตรา 15 ตรี มหาเถรสมาคมมีอำนาจหน้าที่ดังต่อไปนี้
...(4)รักษาหลักพระธรรมวินัยของพระพุทธศาสนา
**หยุดทำร้ายพระพุทธศาสนา(โยมควรเรียนรู้) ทำบุญแล้วเป็นบาป ตกนรกทั้งพระและโยม
1.ตักบาตรด้วยเงินและทอง
2.ตักบาตรด้วยสิ่งของที่ต้องห้าม ข้าวสารอาหารแห้ง-ดิบ
3.ทำบุญกับพระทุศีล(ผิดศีลธรรมและไม่ปฏิบัติตามพระธรรมวินัย)รับเงิน รับทอง มีบัญชีเงินฝากธนาคารเป็นของตนเอง มีบัตรเอทีเอ็ม มีบัตรเครดิต
4.ฯลฯ
จากพระไตรปิฎกและอรรถกถาแปลไทยฉบับมหามกุฎราชวิทยาลัย 91 เล่ม
**ชาวพุทธทั้งหลาย ขอให้อธิษฐานเพื่อถวาย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ดังนี้
"ขออำนาจพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ จงบันดาลบุญของข้าพระพุทธเจ้าให้เข้าไปรวมเป็นพระราชกุศลของ
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พลังบุญทั้งหลาย ที่พระองค์ได้ทรงกระทำต่อพสกนิกรและราชอาณาจักร ขอบุญนั้นทั้งหมด จงเป็นพลังขับดันโรคภัยทั้งหลายที่กำลังเกิดในพระวรกายของพระองค์ให้อันตรธานไป"

จากหลักฐานเทียบเคียงของการใช้สัจอธิษฐาน ในพระไตรปิฎก 91 เล่ม ฉบับมหามกฎราชวิทยาลัย เล่ม 74 หน้า 447-479 ประมวลกฎหมายอาญา พ.ศ.2499 มาตรา 1, 3, 341, 342 และ 343 หรือศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักสงฆ์ป่าสามแยก ต.วังกวาง อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ (www.samyaek.com) ผู้มีปัญญาทั้งหลาย ขอจงพิจารณาเอาเถิด เพราะไม่บังคับให้ใครมาเชื่อหรือทำตาม เพียงแต่นำคำสอนของพระพุทธเจ้ามาเปิดเผย เพื่อให้ชาวพุทธปฏิบัติได้ถูกต้องตามคำสอนของพระพุทธเจ้าเท่านั้น
ยินดีในบุญกับทุกท่านที่รวมใจกันเปิดเผยพระธรรมวินัยให้รุ่งเรือง ค่ะ

ชฎา มีโครงการ จะเปิด บ้านพักตากอากาศ ติดถนน ติดทะเล ไม่ไกลจาก ท่าเรือ ท้องศาลา บรรยากาศ เหงียบ สงบ เป็นธรรมชาติ ให้เช่าที่เกาะพงัน

"สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด"