สัปดาห์ที่ 25 ของการตั้งครรภ์

วันนี้โบทตั้งครรภ์ได้  25  สัปดาห์แล้วค่ะ เมื่อห้าสัปดาห์ที่แล้วเริ่มรู้สึกถึงการเคลื่อนไหวของเจ้าตัวเล็ก รู้สึกคล้ายกับฟองอากาศ หลังจากนั้นก็เริมรู้สึกถึงการเคลื่อนไหวของเค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆค่ะ เป็นความรู้สึกแปลกๆแต่ในทางที่ดีนะคะ 
สัปดาห์นี้รู้สึกเจ็บซี่โครงทางด้านซ้าย แล้วก็ปวดหลังส่วนติดกับสะโพก เนื่องจากเบบี้ตัวใหญ่ขั้น และต้องการช่องวางที่จะเติบโตเพิ่มขี้น น้ำหนักตัวโบทขณะนี้ 54 กิโลกรัม จาก 46 กิโลกรัม คุณแม่ของสามีโบทบอกว่าหลังจากนี้ น้ำหนักก็จะขึึ้นประมาณ ครึ่งกิโล ทุกๆสัปดาห์นะค่ะ นี่เราก็เหลืออีกตั้ง 15 สัปดาห์แน่ะ ฮ่าๆๆ อยากเห็นเค้าเร็วๆจัง

เจ้าตัวเล็กนี่ เป็นการตั้่งครรภ์ครั้งแรกของโบทคะ รู้สึกตื่นเต้นมากๆ จำความรูู้สึกตอนที่ไป ultrasound ครั้งแรกได้ว่า มันเป็นควานรู้สึกที่พิเศษมากๆเลยคะ ตอนนั้น เบบี้อายุได้ 11 สัปดาห์ในครรภ์ ก็เห็นว่าเค้าเป็นตัวเป็นตนแล้วคะ โบทกับสามียิ้มแทบไม่หยุด เพราะว่าเบบี้ดิ้นไปดิ้นมา แอคทีฟมากเลยคะ เมื่อสัปดาห์ที่   20 เราก็ไปตรวจอีกครั้ง หวังว่าจะได้ทราบเพศของเค้าแต่สรุปว่าก็ยังไม่ทราบเลยคะ เนื่องจากตำแหน่งของเค้าไม่สามารถที่จะบอกได้ว่าเป็นผู้หญฺิงหรือผู้ชาย แต่คุณหมอคิดว่าเป็นผู้หญิง เบบี้สุขภาพแข็งแรงดี ไม่มีความผิดปรกติใดๆ แต่ก็ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นเพศใด  เราจึงไปอีกครั้งเมื่อสัปดาห์ที่ 22 คราวนี้ตัวเค้าใหญ่กว่าเดิม แต่ว่าก็ยังไม่ทราบอีกอยู่ดี เค้าหุบขาสนิดแล้วก็มีสายสะดือบัง ฮ่าๆๆ สรุปว่าก็ยังไม่ทราบอีกอยู่ดี แต่คราวนี้คุณหมอคิดว่าน่าจะเป็นเด็กผู้ชาย สงสัยเด็กคนนี้อยากจะให้พวกเราประหลาดใจเล่น Smileyวันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม ที่จะถึงนี้ มีนัดคุณหมออีกครั้งนึงค่ะ ถ้าเราไม่ได้ทราบคราวนี้ ก็คงต้องเป็นเซอไพรส์กันไป 


จริงๆแล้วเค้าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายเราก็ดีใจคะ แต่เราอยากจะเตรียมห้อง เตรียมข้าวของเครื่องใช้ไว้ให้เค้า สงสัยคงจะต้องเลือกแบบที่ใช้ได้ทั้งสองเพศเลย ฮ่าาๆๆๆ สัปดาห์หน้าผลออกมาเป็นอย่างไรจะนำมาเล่าให้ฟังนะคะ Smiley


Free TextEditorCreate Date : 24 ธันวาคม 2554
Last Update : 28 ธันวาคม 2554 9:03:59 น.
Counter : 2918 Pageviews.

6 comments
  
ยินดีด้วยจ้า เด็กมักจะอาย ไม่ค่อยอยากโชว์เพศเท่าไหร่ อิอิ คอยลุ้นเอาดีกว่าเนอะ ตื่นเต้นดี

รักษาสุขภาพด้วยน่ะค่ะ
โดย: Jub_ka_Jib วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:11:09:40 น.
  
ขอบคุณมากคะ คุณ Jub_ka_Jib
เจ้าตัวเล็กนี่ขี้อายมาก ปิดหน้าปิดตา ไม่ก็เอามือไปไว้ระหว่างขา หุบขาสนิท
รักษาสุขภาพด้วยเช่นกันนะคะ :)
โดย: โบท (boteos ) วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:21:58:43 น.
  
ดีใจด้วยนะคะ อายุครรภ์น้อยกว่าคุณโบท 1 week ไปซาวด์มาเมื่อเดือนที่แล้ว เค้าก็หุบขาไม่ให้เห็นเหมือนกันค่ะ เลยรอลุ้นตอนคลอดเลยทีเดียว ตื่นเต้นเช่นกันค่ะ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ
โดย: Jenis IP: 10.5.8.102, 115.31.177.4 วันที่: 28 ธันวาคม 2554 เวลา:15:35:53 น.
  
ของเรา25week น้องเป็นผู้ชาย หมอบอกอ้าโชว์เลย 555+ ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่และคูณลูกนะคะ
โดย: คุณแม่น้องออกัส IP: 171.99.69.174 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2555 เวลา:16:28:18 น.
  
ยินดีด้วยค่ะคุนโบท นุขก็ตั้งครรภ์ด้าย24สัปดาห์น้องดิ้นเก่งมากค่ะ
โดย: นุช IP: 180.180.221.234 วันที่: 22 ธันวาคม 2555 เวลา:20:18:04 น.
  
ของเรา 25 สัปดาห์ค่ะ น้องดิ้นเก่งมากเลยเป็นเด็กผู้ชายค่ะ
โดย: เปรี้ยว IP: 125.26.64.146 วันที่: 24 ธันวาคม 2555 เวลา:19:06:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

boteos
Location :
Vermont  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เนื่องจากว่าโบทอยากเขียน Blog มานานแล้วแต่ก็ไม่เคยมีเวลาสักที ในที่สุดก็ได้ฤกธิ์สักที เย้ๆๆ ขณะนี้กำลังอุ้มท้องตัวน้อยที่อยู่ในครรภ์คะ ก็เลยมีแรงผลักดันเพิ่มขั้นที่อยากจะเขียน เกี่ยวกับประสบการณ์การตั้งครรภ์ อาหาร ท่องเที่ยว และ ประสบการณ์อื่นๆ เก็บเอาไว้อ่านเล่น แต่จะไปได้สักกี่น้ำก็ไม่ทราบล่ะคะ ฮ่าาๆๆ ^^;; ยังไงก็เอาไว้ติดตามดูกันไปนะคะ


My name is Boat...
I'm very quiet, shy and naive.

I don't have many friends, but I love all of my friends.I don't expect them to love me, but I'm always here when they need me.

Life can be very miserable, but it won't always be.So,never stop chasing your dream or believing in yourself.

Sometime you don't know what will come, sometime you do. Always be prepared and have fun with what you have got.

I never expected that I would be married to a very wonderful man. He was the missing part of my life, and We've found each other. He makes me feel like i am the luckiest women in the world ^_^

So, never loose you faith in love. Sometime you need to give somebody a chance. Don't judge people too quickly until you get to know them well.


Cheer up!