รีวิวไม่มีสปอล์ย Sweet Ruin โดย Kresley Cole

Sweet Ruin โดย Kresley Cole
ชุด Immortals After Dark เล่ม 16
แนว Paranormal Romance


มาถึงเล่มที่ 16 ในชุด Immortals After Dark ยิ่งอ่านยิ่งน่าติดตามขึ้นเรื่อย ๆ ความสนุกเข้มข้นยังไม่แผ่วลงเลยค่ะ เรื่องนี้ นิกซ์ “วัลคีรีผู้หยั่งรู้เจนจบ” ก็เป็นแม่สื่อแม่ชักแบบรั่ว ๆ อีกตามเคย นิกซ์เป็นว่าที่เทพธิดาแห่งยุคมิคสัญญีผู้อยู่เบื้องหลังและขับเคลื่อนการปะทะครั้งใหญ่ในรอบ 500 ปี ชอบจับคู่ให้พระนางเผ่าพันธุ์ต่าง ๆ ในเดอะลอร์เพื่อชักนำให้มาร่วมเป็นพันธมิตร ในที่สุดเล่มนี้เครสลีย์ โคลก็แนะนำให้คนอ่านรู้จักผู้นำฝั่งตรงข้ามคนสำคัญที่สุด (เราขอเดาว่าเป็นคู่ครองของนิกซ์) โอริออน เดอะอันดูอิ้ง บัญชาการกลุ่มผู้นำมาซึ่งโลกาวินาศ มีอำนาจมหาศาลถึงขนาดสามารถทำลายล้างอาณาจักรทั้งดวงดาวด้วยอำนาจจิต แต่ไม่มีใครรู้ว่าเขามีอายุกี่หมื่นกี่พันปีหรือสืบเชื้อสายมาจากเผ่าพันธุ์อะไร เป็นตัวละครใหม่ที่น่าสนใจมากค่ะ

รูน ดาร์กไลท์ พระเอกเล่มนี้เป็นลูกครึ่งปิศาจผสมดาร์กเฟย์ที่มีเลือดเป็นพิษ เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้นำมาซึ่งโลกาวินาศ สวามิภักดิ์ต่อโอริออน รูนอยู่มานานเจ็ดพันปีโดยไม่เคยคิดว่าจะได้พบคู่ครองชาวเดอะลอร์ที่สามารถรอดชีวิตจากเลือดพิษเบนบลัดของเขาได้ เมื่อได้รับคำสั่งให้มายังโลกมนุษย์เพื่อลอบสังหารนิกซ์ เขาก็ได้พบโจเซฟินซึ่งไม่ใช่ชาวเดอะลอร์เผ่าพันธุ์ธรรมดาทั่วไป แม้แต่เจ้าตัวก็ยังไม่แน่ใจว่าตัวเองเป็นอะไร โจเซฟินเป็นคนเดียวที่ไม่ได้รับผลกระทบจากพิษเบนบลัดในตัวเขา แต่เธอมีน้องชายที่พลัดพรากกันมานานอยู่ใต้ความปกครองของนิกซ์ที่อาจจะถูกลูกหลงจากการลอบสังหารของรูน

แฟน ๆ ซีรีส์ Immortals After Dark น่าจะรู้ว่านางเอกชุดนี้ไม่มีใครอ่อนแอเลยสักคน แต่เกิดเป็นพระเอกของเครสลีย์ โคลต้องมีอดีตทนทุกข์และชอบกินหญ้ากันแทบทุกคน จะมากหรือน้อยเท่านั้น แต่เล่มนี้พอเข้าใจเหตุผลและที่มาที่ไปมากกว่าบางเล่มนะ ในฐานะมือสังหารและสายลับที่ใช้เซ็กซ์เป็นอาวุธมาเกือบเจ็ดพันปี รูนจึงมีความเชื่อที่ตกผลึกมาจากวิถีทางในการดำรงอยู่ซึ่งหยั่งรากลึกเกินไป จนสุดท้ายเกือบจะทำให้สูญเสียคู่ครองที่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของเขา เมื่อมีความคิดฝังหัวมานานขนาดนั้น การจะให้ปิดสวิตช์ในพริบตาย่อมเป็นไปไม่ได้ เขาจึงต้องผ่านบททดสอบหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิตก่อน

เล่มนี้สนุกน่าติดตามจนวางไม่ลง เราเทคะแนนให้ A- ชอบในระดับต้น ๆ ของซีรีส์นี้ แต่ที่ชอบที่สุดยังเป็นเล่ม 7 เรื่องของไรด์สตรอม Kiss of a Demon King ซึ่งได้รับรางวัล RITA Award จากสมาคม Romance Writers of America และเป็นหนังสือขายดีอันดับหนึ่งของ The New York Times ด้วย เราก็ว่าคู่ควรจริง ๆ นะ


เกรด A-
ความฮอต 7.5/10Create Date : 26 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2560 7:49:53 น.
Counter : 379 Pageviews.

2 comments
  
เหมือนจะแปลไม่ครบสินะ ชุดนี้ ... เรารอครบก่อนดีกว่า

โดย: Prophet_Doll วันที่: 28 พฤศจิกายน 2559 เวลา:16:19:17 น.
  
มีแปลออกมาแล้ว 6 เล่มค่ะ ความจริงชุดนี้จบในตอนทุกเล่ม อ่านแยกได้ ไม่ค่อยมี story arc ต่อเนื่องข้ามเล่มเท่าไหร่ ถ้าจะลองอ่านดู เริ่มจากเรื่องยาวเล่มแรก เจ้าสาวของหมาป่า ก็ได้นะคะ สนุกมากๆ ได้รางวัลเพียบ รวม RITA Award
โดย: Captive Reader วันที่: 30 พฤศจิกายน 2559 เวลา:11:56:31 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Captive Reader
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]รีวิวหนังสือหลายแนว งดสปอยล์
บันทึกช่วยจำ ฯลฯ

...

ความคิดเห็นในบล็อกนี้คือรสนิยมส่วนตัวล้วนๆ ตามสำนวน "ลางเนื้อชอบลางยา" นะจ๊ะ