หัวใจดวงนี้ ไม่มีอะไรนอกจากความห่วงใยแก่ใครบางคน หัวใจดวงนี้ บางทีสับสน ก็เพราะใครบางคน ไม่เคยสนใจ หัวใจดวงนี้ บางทีหวั่นไหว ก็จะเป็นเพราะอะไร ถ้าไม่ใช่ใครบางคน
Group Blog
 
All blogs
 

ถ้าเป็นเรื่องจริง ก็แสดงว่าพวกมันเลวอย่างโคตร โคตรของเลวจริงๆ

ดูเหมือนว่าวันนี้ จิ๊กซอว์ ของทักษิณเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาแล้วเหมือนที่ท่านบรรณวิทย์ว่าไว้เลยครับ

พลเรือเอก บรรณวิทย์ เก่งเรียน อดีตรองปลัดกระทรวงกลาโหม และอดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเมื่อบ่ายวานนี้เตือนทหารทุกเหล่าทัพให้ระวังนักการ เมืองปฏิวัติในช่วงครึ่งหลังของเดือนพฤศจิกายนนี้ แฉมีการเอากำลังติดอาวุธเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯ อย่างไม่หยุดยั้ง มุ่งหมายต่อต้านทหารและจั...ดการกับผู้นำทหาร

พลเรือเอก บรรณวิทย์ เก่งเรียน กล่าวว่าในขณะที่นักการเมืองและลิ่วล้อตลอดจนสื่อมวลชนและนักวิชาการในเครือ ข่ายพยายามสร้างความเกลียดชังในกองทัพว่าจ้องจะปฏิวัตินั้นเป็นเพียงมายาภาพ แต่แท้จริงแล้วนักการเมืองต้องการยึดอำนาจจากทหาร ต้องการปลดผู้นำทหารเพื่อเอากองทัพมาอยู่ใต้กระโปรง จึงได้ทำการหลายอย่าง เช่น ในทางสื่อมวลชนก็ดิสเครดิตทหาร มาจนกระทั่งสั่งไม่ให้สื่อมวลชนของรัฐเสนอข่าวของทหารที่ช่วยเหลือประชาชน ในขณะเดียวกันก็เข้าแทรกแซงการแต่งตั้งโยกย้ายและคิดจะยึดอำนาจการแต่งตั้ง โยกย้ายทหาร เพื่อให้ทหารหลุดออกจากความเป็นทหารของพระมหากษัตริย์และประชาชน ให้กลายเป็นทหารของนักการเมือง รวมทั้งการใช้งบประมาณจ้างวานหลอกล่อให้นายทหารบางคนยอมตนสวามิภักดิ์ และทำถึงขนาดมุ่งร้ายทำลายกองทัพอากาศ โดยการเปิดน้ำให้เข้าท่วมสนามบินดอนเมืองซึ่งเป็นฐานทัพอากาศของประเทศไทย ที่ไม่เคยถูกน้ำท่วมเลยตลอดระยะเวลาร้อยปีมานี้

พลเรือเอก บรรณวิทย์ เก่งเรียน กล่าวว่านักการเมืองได้ปรับบทบาทของตำรวจเพื่อเข้าแทนที่ทหารมากขึ้น และตนยังทราบว่าขณะนี้มีแผนการที่จะจัดตั้งหน่วยยานเกราะให้กับตำรวจตามแนว ความคิดเดิมของพลตำรวจเอกเผ่า ศรียานนท์ เพื่อจะใช้ตำรวจเป็นเครื่องมือในการยึดอำนาจหรือต่อต้านการปฏิวัติ รวมทั้งการปราบปรามประชาชนที่ไม่พอใจรัฐบาล

พลเรือเอก บรรณวิทย์ เก่งเรียน กล่าวว่าตนได้ทราบค่อนข้างชัดเจนว่าหลังวันที่ 16 พฤศจิกายน ศกนี้ จะมีการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่เพื่อเผด็จอำนาจและเกรงว่าจะถูกขัดขวางจากทหาร ที่มีอำนาจในกองทัพในขณะนี้ ดังนั้นจึงมีแผนการถ่วงดุลข่มขวัญกระทั่งมุ่งเข้าจัดการกับผู้นำเหล่าทัพและ ผู้นำทหารจำนวนหนึ่ง ซึ่งนักการเมืองระแวงว่าจะยึดอำนาจ ดังนั้นจึงใช้อำนาจและฉวยโอกาสน้ำท่วมระดมกำลังตำรวจติดอาวุธสงครามเข้ามาใน พื้นที่กรุงเทพฯ กว่า 2,000 คน มีการระดมเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่ติดอาวุธเข้ากรุงเทพฯ อย่างต่อเนื่อง และมีการซ่องสุมทหารรับจ้างต่างด้าวไว้ที่จังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม รวมทั้งสมุทรปราการ อีกหลายพันคน และยังเตรียมกำลังคนชุดดำที่เคยเคลื่อนไหวในเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมือง ซึ่งตนกำลังติดตามอีกเรื่องหนึ่งคือการเบิกใช้อาวุธปืนสแน็ปเปอร์ เพราะมีข่าวว่าอาจต้องกำจัดนายทหารบางคนด้วยวิธีการลอบสังหาร และยังมีข่าวที่จะกระทำต่อบุคคลสำคัญของประเทศอีกด้วย

พลเรือเอก บรรณวิทย์ เก่งเรียน กล่าวว่าความเคลื่อนไหวในลักษณะนี้ อดีตนายทหารรุ่นเดียวกับตนได้ประเมินสถานการณ์ว่ามีเป้าหมาย 2 ขั้นตอน คือการเผด็จอำนาจทหารโดยแต่งตั้งปลดย้ายทหารที่ไม่เป็นที่ไว้วางใจออกจาก ตำแหน่ง แล้วเอาพวกของตนเข้าดำรงตำแหน่งแทน โดยใช้ปฏิบัติการแบบสายฟ้าแลบ ซึ่งแนวทางนี้จะใช้กองกำลังที่เตรียมไว้เพียงเพื่อถ่วงดุลและคานอำนาจไม่ให้ นายทหารที่มีอำนาจขยับเขยื้อน หรืออีกแนวทางหนึ่งก็จะเป็นแนวทางยึดอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาด โดยส่งกำลังเข้าควบคุมและปลดนายทหารที่มีอำนาจ โดยใช้อำนาจพิเศษ หลังจากนั้นก็เข้าควบคุมกองทัพ และยึดประเทศไทยอย่างสมบูรณ์

พลเรือ เอก บรรณวิทย์ เก่งเรียน กล่าวว่าในขณะนี้กำลังมีการเคลื่อนไหวที่น่าจับตามองทั้งในเรื่องการอภัยโทษ ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เพื่อจะได้เดินทางกลับประเทศในปลายปีนี้ การเผด็จอำนาจโดยนักการเมืองที่เข้าควบคุมกองทัพอย่างเบ็ดเสร็จเพื่อใช้เป็น เครื่องมือเปลี่ยนการปกครองเป็นรัฐไทยใหม่ รวมทั้งความพยายามที่จะเอาเงินสำรองของประเทศมาใช้สอยเพื่อทำให้ทุกภาคส่วน อ่อนแอและพวกนักการเมืองพวกเดียวที่มีความเข้มแข็งอยู่ได้ ตนเชื่อว่าความเคลื่อนไหวทุกเรื่องกำลังเคลื่อนตัวเข้ามาและใกล้ถึงจุดที่จะ ปฏิบัติการเต็มทีแล้ว จึงอยากเตือนทหารรุ่นน้อง ๆ ให้ระมัดระวังเรื่องนี้.

//www.banawit.c...cat01/&Itemid=37

นี่อาจเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่แสดงให้เห็นว่าทำไม ศปภ. จึงไม่มีสมาธิหรือความจริงใจในการแก้ปัญหาน้ำท่วมแม้แต่น้อย แต่ขอให้ใช้วิจารณญาณในการอ่านและพิจารณาข่าวนี้นะครับSee More
tp://www.banawit.c...cat01/&Itemid=37ใครอ่านแล้วอยากส่งต่อ ไม่ว่ากันค่ะ ช่วยกันหน่อย บ้านเมืองของเราเหมือนกัน เพียงแค่สัตว์นรกบางตัวมันอยากสถาปนาตัวเองเป็นสมเด็จเหมือนเพื่อนมันที่เขมร ทั้งๆที่เพื่อนมันก็ไม่ได้มีเชื้อชาติสมเด็จมาตั้งแต่เกิด ปล้นตำแหน่งเค้ามาต่างหากFree TextEditor
 

Create Date : 16 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2554 5:59:21 น.
Counter : 332 Pageviews.  

บ้านและสวนลอยน้ำ
บ้านต้นแบบลอยน้ำ ไอเดียรับมือเมื่อต้องใช้ชีวิตอยู่กับภาวะน้ำท่วม


นวัตกรรมลอยน้ำ ไอเดียรับมือเมื่อต้องใช้ชีวิตอยู่กับภาวะน้ำท่วม


ช่วงน้ำท่วมที่เกิดขึ้น เราจะได้เห็นสิ่งประดิษฐ์ การคิดค้นนวัตกรรมต่างๆ เพื่อการปกป้องทรัพย์สิน และการอยู่รอดปลอดภัยออกมามากมาย โดยเฉพาะนวัตกรรมเพื่อลอยน้ำต่างๆ


ที่ อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี 1 พื้นที่ ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก และประสบการน้ำท่วมปี 2553 ทำให้ แกนนำชุมชนอย่าง ว่าที่ ร้อยตรี ณรงค์ฤทธิ ทองดี กำนันตำบลพุคา อำเภอบ้านหมี่ คาดการณ์ล่วงหน้าว่ายังไงซะ ปี 2554 ก็คงไม่พ้นถูกน้ท่วมอีก จึงได้คิดออกแบบ “บ้านต้นแบบลอยน้ำ” เพื่อให้ลูกบ้านได้อยู่อาศัยในช่วงที่ถูกน้ำท่วม


ว่าที่ ร้อยตรี ณรงค์ฤทธิ ทองดี กำนันตำบลพุคา อำเภอบ้านหมี่


“ ก็ได้แนวคิดมาจากแพปลา อุปกรณ์ไม้ที่หาได้ในท้องถิ่น กับถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร ” กำนัน ณรงค์ฤทธิ์ กล่าว


ขั้นแรกก็มีการออกแบบให้เป็นแพที่อยู่อาศัย โครงสร้างเป็นโครงเหล็ก ประกอบแน่นหนายึดกับบนฐานแพถังน้ำมันขนาดใหญ่ เพื่อให้ลอยน้ำได้ ตีพื้นบ้าน ฝาบ้าน และหลังคา ในตัวบ้านเป็นโถงกว้างสำหรับอยู่อาศัย / มีส่วนของห้องน้ำ ห้องสุขา ที่ต่อถังบ่อเกรอะ บ่อซึม และ บ่อพัก ไว้ใต้ฐานบ้าน


ใช้แผงโซล่าเซลล์ ในการรับและเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ แปลงเป็นพลังไฟฟ้า ไว้ใช้ในบ้าน /ส่วนระเบียงรอบบ้านลอยน้ำ ยังมีพื้นที่สำหรับปลูกพืชผักสวนครัวลอยน้ำได้อีกด้วย


“บ้านต้นแบบลอยน้ำ สามารถรับน้ำหนักได้ประมาณ 2 ตัน อยู่อาศัยได้ 3-4 คน โดยสิ่งต่างๆที่ถูกออกแบบ จัดการ สำหรับการใช้ชีวิตบนน้ำ ได้ตามปกติเหมือนอยู่บนบก ที่การันตีได้ว่า สามารถอยู่ได้สบายๆนาน ถึง 2 เดือน” กำนัน ณรงค์ฤทธิ์ เจ้าของไอเดียบ้านต้นลอยน้ำกล่าว


ต้นทุนของบ้านต้นแบบหลังแรก อยู่ที่ประมาณ 3 – 5 หมื่นบาท ซึ่งหลังออกแบบแล้ว ก็ได้กำลังก่อสร้าง จากคนในชุมชนที่มาช่วยกัน และ กำลังทหารจากกองพันปฏิบัติการจิตวิทยา กรมรบพิเศษที่ 2 หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ซึ่งก็ถูกใช้งานจริงแล้วโดยชาวบ้านพุคา ที่ประสบภัยน้ำท่วม ปี 2554


อย่างไรก็ตาม บ้านต้นแบบลอยน้ำนี้ ถูกออกแบบเพื่อการใช้งานเชิงถาวร ซึ่งหากไม่มีเหตุการณ์น้ำท่วม บ้านจะถูกลอยน้ำไว้ในแม่น้ำ ซึ่ง กำนัน ณรงค์ฤทธิ์ บอกว่า จะใช้เป็นบ้านแพลอยน้ำรับนักท่องเที่ยวในอนาคต


บ้านลอยน้ำ อาจจะไม่ใช่ไอเดียใหม่ แต่บ้านต้นแบบลอยน้ำจากหัวคิดของแกนนำชุมชนในพื้นที่ลพบุรี เป็นไอเดียที่เกิดขึ้นเพื่อการช่วยเหลือลูกบ้านที่ประสบภัยธรรมชาติ นับเป็น 1 ไอเดียดีๆจากสถานการณ์น้ำท่วม


นอกจาก “บ้านต้นแบบลอยน้ำ” จาก ลพบุรีแล้ว ยังมี “สวนลอยน้ำ” ของลุงกิมฮวด ไม้เนื้อทอง ที่หมู่บ้านราชธานีอโศก อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หมู่บ้านซึ่งอยู่ริมแม่น้ำมูล และถูกน้ำท่วมทุกปี


สวนลอยน้ำ ของลุงกิมฮวด


“เราเปลี่ยนแปลงธรรมชาติไม่ได้ แต่เราเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เข้ากับธรรมชาติได้”


ลุงกิมฮวด จึงทำแพสวนผัก ที่เริ่มจากเอาผักตบชวามาทำเป็นแพ แต่อยู่ได้ประมาณหกเดือนแพก็จม จึงหาวิธีใหม่ทำแพจากโฟม ที่เมื่อได้โฟมจำนวนมากพอแล้ว ก็นำมาห่อด้วยสแลน ห่อเป็นมัดก้อนใหญ่ๆ แล้วเอามาเย็บติดกัน กับโครงไม้ไผ่ ด้วยใช้เชือกพลาสติกรัดของ จากนั้นใช้ขุยมะพร้าวที่โม่เสร็จ โรยลงไปบนแพ โรยดินทับ แล้วโรยตามด้วยปุ๋ยหมักธรรมชาติ


สวนลอยน้ำ สู้กระแสน้ำท่วม


“ทีนี้อยากปลูกอะไร ก็หยอดเมล็ดพันธุ์ลงไป เพราะพอรากงอกแล้ว มันก็จะดูดน้ำขึ้นมาเอง ไม่ต้องเสียเวลารดน้ำถ้าปลุกผักน้ำก็ขึ้นง่าย แต่ถ้าปลุกผักบนบก ก็ต้องใช้ดินหนาขึ้น เวลาน้ำท่วมมาสวยแพก็จะลอยขึ้นตามระดับน้ำ หากกลัวแพจะลอยหายก็หาเชือกผูกโยงไว้เท่านั้น”


ขอบคุณข้อมูล :


“สวนผักลอยน้ำ” จาก ถิ่นไทยงาม : สวนลอยน้ำ สู้กระแสน้ำท่วม โดย…พงษ์พัฒน์ ห่อดี สื่อสร้างสุขอุบลราชธานีFree TextEditor
 

Create Date : 15 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2554 5:49:33 น.
Counter : 1437 Pageviews.  

ในหลวงช่วยน้ำท่วม แต่ไม่มีนักการเมืองตัวไหนฟัง และทำตามพระราชดำรัส

https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=wnBFkXUeblo

ขออัญเชิญพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อปี 2538 เรื่องการป้องกันน้ำท่วม
กรุงเทพและปริมณฑลน่าแปลกใจที่ไม่มีนักการเมืองหรือนายกรัฐมนตรีคนไหน นำไปใส่ใจและใส่เกล้า รับสนองพระโอฐ
สุดท้ายแล้ว บ้านเมืองเป็นยังไงตอนนี้ คนที่เดือดร้อนคือประชาชน ไม่ใช่นักการเมืองที่เห็นแก่ตัว
ทั้งหลาย เพราะพวกนี้บ้านมันรวยกันเป็นร้อยๆล้าน ยังไงมันก็ไม่ยอมให้ท่วมบ้านมันอยู่แล้ว
ถึงท่วมพวกมันก็มีเงินเยอะแยะจากการโกงชาตืบ้านเมือง เอาไปซื้อบ้านใหม่ หรือซ่อมแซมบ้านใหม่
ได้อยู่แล้ว แต่ประชาชนหาเช้ากินค่ำ เก็บออมแทบตายกว่าจะได้ซักหลัง เป็นหนึ้ทั้งชีวิตกว่าจะใช้หนี้
หมด แต่สุดท้ายก็ต้องมาสูญเสียทุกอย่าง เริ่มต้นใหม่ทุกอย่าง เพราะพวกนักการเมืองเห็นแก่ตัวพวกนี้
น่าอนาถประเทศไทย อย่าว่าแต่นิวไทยแลนด์เลย ถ้านักการเมืองยังตะกละกันอย่างนี้ ประเทศไทยก็
ไม่มีวันเจริญไปได้
 

Create Date : 07 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2554 19:06:30 น.
Counter : 250 Pageviews.  

ห้องนอนคนจน

ตอนนี้ช่างกำลังทำบิ่วท์อินห้องนอนอยู่ มีรูปก่อนทำมาให้ดูค่ะ เดี๋ยวเสร็จแล้วจะมาอัพเดทให้ดูใหม่น่ะคะ
Photobucket

เอาเตียงออก
Photobucket

ตู้เสื้อผ้าบิวท์อินอันเก่า
Photobucket

เอาออกหมดแล้ว
Photobucket

ริ้อฝ้าเก่า เพื่อที่จะใส่ฝ้าใหม่
Photobucket

ข้างฝาเก่าเป็นวอลล์เปเปอร์ เปลี่ยนใหม่ด้วย ต้องรื้อวอลล์เก่าออก แล้วใส่วอลล์ใหม่ เพราะไม่ต้องการใส่วอลล์เปเปอร์อีก
Photobucket

พิ้นลามิเนตเก่าก็รื้อออกด้วย เพราะว่าจะปูพรมเพื่อเก็บความอุ่น ถ้าเป็นบ้านที่เมืองไทยก็จะปุพื้นลามิเนตเพราะดูดีกว่าพรมเป็นไหนๆ แต่อยู่ที่นี่อากาศหนาว พิ้นลามิเนตไม่เก็บความอุ่นเลย
Photobucket

ฝ้าเก่าตอนริ้อออก สยองสุดๆ
Photobucket

ข้างฝาเป็นวอลล์เปเปอร์ ก่อนใส่วอลล์ใหม่
Photobucket

เริ่มดูดีมานิดนึงล่ะ
Photobucket

เดี๋ยวมาต่อตอน 2 ตอนเสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ


 

Create Date : 29 มีนาคม 2554    
Last Update : 29 มีนาคม 2554 20:11:18 น.
Counter : 1649 Pageviews.  

บ้าตอกไม้

เพิ่งสังเกตุห้องรับแขกตัวเองว่า ดอกไม้แทบจะรอบห้องเลย

ถามคุณชายว่า รู้สึกว่าบ้านรกไปด้วยดอกไม้รึเปล่า

เค้าก็ว่า ไม่รู้ดิ ไม่ออกความเห็น (สงสัยกลีวถุกด่า ถ้าความเห็นไม่ตรงกัน)

เพื่อนๆ ช่วยดูให้หน่อยดีกว่า ว่ามีนรกเกินไปรึเปล่า

ตรงทางขึ้นบันได

Photobucket


ทางเข้าห้องรับแขก และห้องครัวPhotobucketต่อมาก็ตรงหัวมุมห้องรับแขก

Photobucket

แล้วก็ตรงหน้าต่างห้องรับแขก

Photobucketอีกมุมนึงของห้องรับแขก

Photobucket

ตรงนี้หน้าทีวีPhotobucket

อีกด้านของทีวี

Photobucketภาพรวมด้านหน้า

PhotobucketPhotobucket

อีกด้านข้างชุดรับแขก

Photobucket

เป็นไงบ้างค่ะ คิดว่ามากไปไหม 

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2554 18:29:39 น.
Counter : 243 Pageviews.  

1  2  

Bopeep
Location :
กรุงเทพฯ United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เกิดวันพระ ราศีมีน เลือดกรุปบี
เป็นแม่ของลูก 2 คน เป็นย่าของหลานสาว 1 คน
อยู่สก๊อตแลนด์มาสิบกว่าปีแล้ว ยังไม่รู้ว่าจะอยู่อีกนานเท่าไหร่
รักเมืองไทย รักในหลวง รักพ่อแม่พี่น้องที่เมืองไทยทุกคน
คิดถึงทุกอย่างที่เกียวกับเมืองไทย ยกเว้นนักการเมืองจอมโคตรโกงและโกงทั้งโคตรทั้งหลาย
รักการท่องเที่ยว รักความยุติธรรม เกลียดคนเห็นแก่ตัว
และเห็นแก่ได้ทั้งหลาย
รักการทำอาหาร รักสวยรักงาม ยังบ้าตามแฟชั่นอยู่เลยทั้งที่ตั้งใจไว้ว่า
ถ้าอายุ 40 เมื่อไหร่ จะแต่งตัวให้เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น
นี่ก็ 47 แล้ว ยังอดแต่งตัวตามแฟชั่นไม่ได้ซะที
เขึยนบล๊อคนี้เพื่อเป็นเป็นไดอารี่ให้กับตัวเอง ว่าทำอะไรบ้างในชีวิตที่ผ่านมา
มีอะไรเกิดขึ้นในชีวิต และคิดอย่างไรกับชีวิตในขณะนั้น
เก็บไว้ดูความเปลี่ยนแปลงกับชีวิตตัวเอง
Friends' blogs
[Add Bopeep's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.