พยายามต่อไปนะ จนกว่าจะพบสิ่งที่หวังตั้งใจ เอาไว้
space
space
space
space

ป้ายดิจิตอล Survey Form
ป้ายดิจิตอลไซเนจ ที่ติดตั้ง ณ ปัจจุบันตามสถานที่เพื่อให้บริการส่วนใหญ่นั้น นิยมติดตั้งในรูปแบบที่สามารถให้ผู้ใช้เลือกข้อมูลต่างๆที่ต้องการทราบได้ด้วยตนเอง (Interactive) ทำให้การออกแบบมีความหลากหลาย และยืดหยุ่นต่อผู้ใช้งาน Kiosk มากกว่าภาพนิ่ง ผู้ที่แวะเวียนมาใช้บริการ Interactive Signage แบบนี้นั้น สามารถสัมผัสบนหน้าจอเพื่อรับข้อมูล บริการต่างๆในรูปแบบ ภาพ เสียง และวีดีโอ อีกทั้งยังสามารถให้ข้อมูลหลายภาษาได้ด้วย


การออกแบบป้ายดิจิตอลอินเทอร์แอคทีฟทำได้ง่ายด้วยการ สร้างและอัพเดทเนื้อหาตามเทมเพลทที่กำหนดเอาไว้ให้ ในหลายๆ รูปแบบจากตัวอย่างวีดีโอ
Interactive-Digital-Signage-1

Virtual Keyboard สำหรับระบุชื่อ และอีเมล์ หรือรายละเอียด ตามแบบฟอร์มที่สร้าง

Interactive-Digital-Signage

หน้าจอหลักแสดงวีดีโอ ภาพพื้นหลัง และ ภาพกลุ่มย่อยอื่นๆ

Interactive-Digital-Signage-4

Interface แสดงผลในรูปแบบของวงล้อรูปภาพ ช่วยสร้างความน่าสใจของเนื้อหา

Interactive-Digital-Signage-6

สร้างแบบสอบถามสำหรับให้ผู้ใช้งานร่วมตอบข้อซักถามเกี่ยวกับความพึงพอใจ

Interactive-Digital-Signage-8

รูปแบบของแบบสอบถามหลายตัวเลือกพร้อมรูปภาพ

Interactive-Digital-Signage-9

แบบสอบถามพร้อมวีดีโอ

Interactive-Digital-Signage-10

แบบสอบถาม ตัวเลือก พร้อมรูปภาพ
 

Create Date : 19 ตุลาคม 2558   
Last Update : 19 ตุลาคม 2558 13:17:43 น.   
Counter : 209 Pageviews.  
space
space
Interactive Digital Signage
รูปแบบของดิจิตอลไซเนจในแบบอินเทอร์แอคทีฟ

มีการนำสื่อประชาสัมพันธ์ในรูปแบบของอินเทอร์แอคทีฟมาใช้งานกันอย่างหลากหลายและมีให้เห็นได้ทั้งในสื่อวีดีโอ และรูปภาพประชาสัมพันธ์ที่มีการส่งต่อกันมาเพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรม ส่งเสริมแบรนด์สินค้า กระตุ้นยอดขายและสร้างความจดจำแบรนด์ให้กับกลุ่มลูกค้า กลายเป็นลูกค้าที่มีความจงรักภักดีต่อแบรนด์

อินเทอร์แอคทีฟ คืออะไรอินเทอร์แอคทีฟคือรูปแบบของการมีปฎิสัมพันธ์กับจอประชาสัมพันธ์ที่มากกว่าการแจ้งข้อมูลข่าวสารเพียงอย่างอย่างเดียว

รูปแบบของจออินเทอร์แอคทีฟ ที่พบเห็นอยู่บ่อยๆ(สำหรับคนเขียนเอง)

1. รูปแบบทัชสกรีน มีการออกแบบให้สื่อประชาสัมพันธ์ประเภทนี้มีหน้าจอหรือปุ่มกดที่สามารสัมผัสได้ ที่พบเห็นและต้องเคยใช้งานกันเลยคือตู้เอทีเอ็ม เราเรียกตู้ที่ทำธุรกรรมหรือบริการตัวเองในลักษณะนี้ว่า ตู้คีย์ออส


ที่มาของรูป //ricks-eastasiablog.typepad.com/

ดิจิตอลไซเนจในรูปแบบคีย์ออสนี้ จะสามารถต่อเชื่อมอุปกรณ์ได้หลากหลายตามเป้าหมายของการสร้างตู้คีย์ออสว่าต้องการนำมาใช้งานเพื่อจุดประสงค์ใด เช่นตู้เอทีเอ็มสามารถพิมพ์สลิปคาร์บอนออกมาได้ โดยส่วนใหญ่เกือบทั้งหมด ตู้คีย์ออสลักษณะนี้จะสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้

อีกรูปแบบที่พบเห็นคือตู้ถ่ายรูป หรือ Photo booth คือติดตั้งพร้อมกล้องให้ถ่ายรูป และเชื่อมต่อให้ปริ้นท์เอาท์ หรืออัพเดทไปยัง Social Media อื่น ๆ เช่น Instagram หรือ Facebook เป็นต้น 


ที่มาของรูป //tribecatrib.com/

2. รูปแบบอินเทอร์แอคทีฟกับ การเคลื่อนไหวจะมีกล้องคอยเซ็นเซอร์บริเวณด้านหน้าจอประชาสัมพันธ์เพื่อเซ็นเซอร์การเคลื่อนไหวของคน และคอยจับการเคลื่อนไหวของมือ และอวัยวะส่วนอื่นเพื่อเลือกรับชมสื่อประชาสัมพันธ์ น่าจะเคยได้เห็นในวีดีโอก็คือห้องลองเสื้อผ้าแบบ Virtual


อีกหนึ่งตัวอย่างรูปแบบการดีไซน์ที่นำการแคปเจอร์หน้าคนไปสร้างเป็นตัวการ์ตูนอยู่ในโลกเสมือน สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ร่วมงานได้เป็นอย่างดี 


ที่มารูปภาพ บริษัท เรดิคอล เอ็นไลท์เทน จำกัด //www.radical-enlighten.com/

3. รูปแบบ อินเทอร์แอคทีฟ กับสภาพบรรยกาศ เช่นแสงแดดอุณหภูมิ หรือฝนตกเป็นต้น โดยจะติดตั้งร่วมกับระบบแสง และสีเพื่อให้ปรับเปลี่ยนอย่างรู้สึกได้มีการนำมาใช้ประโยชน์ในแง่ของฟิล์มที่ติดตั้งอยู่ในตึก ในปรับความเข้มและสว่างตามทิศทางของดวงอาทิตย์ ที่ส่องกระทบตัวตึก

มีการนำสื่ออินเทอร์แอคทีฟเหล่านี้ มาออกแบบเป็นจุดให้ความรู้ประกอบกับการออกแบบจัดแสดงตามพิพิธภัณฑ์ หรือศูนย์การเรียนรู้ด้านเทคโนโลยีที่ต้องการสร้างความตื่นเต้นในการเรียนรู้ ให้กับเด็กในวัยต่าง


ขอบคุณที่มาของรูป บริษัท เรดิคอล เอ็นไลท์เทน จำกัด
 

Create Date : 14 ตุลาคม 2558   
Last Update : 14 ตุลาคม 2558 14:20:02 น.   
Counter : 490 Pageviews.  
space
space
การตลาดกับข้อมูล Real Time
การตลาดกับข้อมูล Real Time

มีบทวิจัยบอกว่านักการตลาดทั่วโลกทำงานอยู่บนข้อมูลการตลาดแบบเรียลไทม์รวมถึงประเทศไทยด้วย โดยนักการตลาดในประเทศไทย คาดหวังว่าพวกเรา..จะมีโอกาสได้ใช้ข้อมูลแบบเรียลไทม์ในการสร้างแคมเปญเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคยุคนี้ได้อย่างทันท่วงที

อย่างไรก็ดี ในแง่ของความจริงแล้วคนที่ต้องการข้อมูลเรียลไทม์เพื่อการทำงานด้านการตลาดจริงๆมีอยู่แต่เป็นที่ปรึกษาทางด้านการตลาดมากกว่า พวกเราจะทำหน้าที่หาเครื่องมือใดๆที่ทำการตลาดแล้วสามารถแจ้งข้อมูลย้อนกลับ (เสียงสะท้อนจากผู้บริโภค)กลับมาโดยเร็วที่สุด ซึ่งบางครั้งอาจไม่เรียลไทม์ (ทันทีทันใด) เพื่อแนะนำลูกค้าของเรา

ยุคของตลาดดิจิตอล ,Social Media ความรวดเร็วและทราบถึงผลตอบรับของแคมเปญต่าง ๆ ที่ออกไป เรื่องทั้งหมดนี้ล้วนแต่ช่วยกระตุ้นการใช้งานเครื่องมือทางด้านการตลาดแบบเรียลไทม์อยู่มาก

ที่พบเห็นอยู่บ่อยครั้งในปัจจุบันคือบริการบนคลาวด์

1. สตรีมมิ่งออนไลน์

การให้บริการเนื้อหาออนไลน์ จะเพื่อจำหน่ายเนื้อหา , สร้าง ViralMarketing หรือแม้แต่การสร้างการรับรู้ที่มีต่อแบรนด์สินค้าเช่นช่องทีวี จะมีรายงานผลการรับชม ผลตอบรับที่มีต่อเนื้อหารายการ แบรนด์และสารที่แบรนด์ต้องการสื่อกลับมาหา อย่างรวดเร็ว

2. ดิจิตอลไซเนจ

การตลาดแบบดั้งเดิมที่เราพบเห็นคือการนำเสนอจอประชาสัมพันธ์หลากหลายจุดและนำเสนอกับลูกค้าในแง่ของจำนวนจุดติดตั้งเป็นหลัก ว่ามีจำนวนจุดมากเท่าไหร่หรือตั้งอยู่ในทำเล ดีมากเช่นรถไฟฟ้า BTS หรือ MRT ในปัจจุบันเครื่องมือทางด้านการตลาดทำได้มากกว่าการแจ้งจำนวนจุดติดตั้งแล้วแต่ยังสามารถบอกได้ถึงจำนวนผู้รับชม, เพศ, ช่วงอายุ ,ระยะเวลาในการรับชมสื่อเหล่านั้น ในรูปแบบข้อมูลออนไลน์กลับมายังหน่วยงานการตลาด แบบทันที

3. ผสมผสาน

ในอนาคตการรับชมรายการสตรีมมิ่งออนไลน์จะไม่ได้วัดจำนวนเพียงยอดวิวเท่านั้นแต่จะสามารถวัดจำนวนผู้รับชม, เพศ, ช่วงอายุ ,ระยะเวลาในการรับชมและความรู้สึกขณะรับชมได้อีกด้วย เป็นการตอบสนองตลาดที่ทุกคนต่างรับชมเนื้อหาวีดีโอจากอุปกรณ์มือถือกันเป็นส่วนใหญ่

จากกระแสการจัดการข้อมูลผ่านคลาวด์เหล่านี้ทำให้เรากลับมามองเรื่องของการนำข้อมูลมากมายเหล่านั้นมาใช้งานต่อไปอีกต่อหนึ่งหรือที่ได้ยินบ่อยๆ ในเรื่องของ Big Data ซึ่งก็คือปริมาณของข้อมูลที่มีจำนวนมากขึ้น

ที่มาของรูป บริการ FaceGrapher 

 

Create Date : 01 ตุลาคม 2558   
Last Update : 14 ตุลาคม 2558 14:05:30 น.   
Counter : 101 Pageviews.  
space
space

สมาชิกหมายเลข 1393430
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1393430's blog to your web]
space
space
space
space
space